điểm mạnh điểm yếu trong cv

Cùng xem điểm mạnh điểm yếu trong cv trên youtube.

điểm mạnh điểm yếu trong cv

Shop điểm mạnh điểm yếu trong cv đơn vị

Điểm mạnh yếu trong CV là một danh mục cần thiết khi làm CV xin việc. Vậy nên viết điểm mạnh yếu trong CV sao cho tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng?

Khi làm CV xin việc, các ứng viên cần đưa nhiều thông tin như giới thiệu bản thân, năng lực, khả năng càng được đánh giá cao. Tuy nhiên, khi nói đến việc đưa điểm mạnh yếu vào CV rất nhiều ứng viên tỏ ra e ngại, không muốn đề cập đến. Vậy việc đưa ưu khuyết điểm vào CV có cần thiết hay không?

 • [BẬT MÍ] Các kỹ năng trong CV xin việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên có
 • [HƯỚNG DẪN] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng 2021

Điểm yếu và điểm mạnh trong CV là gì?

CV xin việc chính là thứ đại diện thay cho ứng viên tiếp cận đến nhà tuyển dụng. Bởi vậy, CV cần được chăm chút tỉ mỉ nhất, chứa nhiều khía cạnh mà ứng viên cần nhấn mạnh trong CV để nhà tuyển dụng có thể nắm được giá trị của ứng viên. Chắc chắn, điểm mạnh – điểm yếu của bản thân ứng viên trong CV là một phần không thể thiếu.

Để ghi điểm tối đa trước nhà tuyển dụng cần có sự sắp xếp hợp lý những yếu tố nổi bật để che đi những khuyết điểm của bản thân khiến nhà tuyển dụng cảm thấy sự thành thật trong con người bạn.

[CHIA SẺ] Viết điểm mạnh - yếu trong CV thế nào cho khôn ngoan? - Ảnh 1
Điểm mạnh điểm yếu trong CV

Phân loại điểm mạnh cá nhân

Thông thường, các lợi thế của một người có thể được chia thành 3 loại:

Kỹ năng kiến thức

Bạn hãy để cho nhà tuyển dụng thấy được sự khác biệt của bạn thông qua kiến thức chuyên môn nhằm đem lại chất lượng của công việc. Đây là một trong những điểm mạnh quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm việc của bạn và nhất định bạn không thể bỏ qua trong mục CV. Kỹ năng này liên quan trực tiếp tới giá trị của bạn trọng mắt nhà tuyển dụng. Dựa vào yếu tố này sẽ có thể sắp xếp bạn vào đúng vị trí chuyên môn.

Kỹ năng linh hoạt nơi làm việc

Xem Thêm : Học Phí Nghề Đầu Bếp Bao Nhiêu? Học Ở Đâu Tốt Nhất?

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, kiến thức nghiệp cũng được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Trong đó những kỹ năng làm việc cơ bản như:

 • Khả năng giao tiếp
 • Kỹ năng lập kế hoạch và báo cáo
 • Kỹ năng nhận định và phân tích vấn đề

Đây cũng chính là những điểm mạnh cần phải đề cập tới trong CV thêm phần cuốn hút.

Tính cách cá nhân và các tài lẻ khác

Trong các doanh nghiệp đều có một nét văn hóa riêng. Tuy nhiên, các đơn vị nào cũng cần phải có sự gắn kết giữa các phòng ban để có được sức mạnh tập thể. Bởi vậy, cần có những tính cách như hòa đồng, khéo léo, linh hoạt,… Để nhà tuyển dụng có thể nắm được bạn là một người có tính cách hòa đồng phù hợp môi trường làm việc mà mình mong muốn.

➡️ Có kinh nghiệm làm việc là một trong những điểm mạnh lớn, hãy tham khảo ngay cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV khiến nhà tuyển dụng đổ gục

Đánh giá điểm yếu cá nhân

Đối với phần điểm yếu đây chắc chắn là phần mà bạn cảm thấy mông lung nhất khi chưa có cách trình bày hợp lý. Mỗi người đều có những điểm yếu không ai có thể hoàn hảo. Đây cũng là phần mà nhiều ứng viên ghi điểm tối đa của mình trước nhà tuyển dụng. Có nhiều nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến điểm yếu của bản thân trong CV xin việc. Bởi qua đây, có thể nắm được con người của ứng viên có thực sự trung thực, có đủ tâm đủ tài để vượt qua những điểm yếu của bản thân.

Trong mục điểm yếu, bạn nên lựa chọn một số những điểm yếu bạn gặp phải liên quan đến công việc bạn ứng tuyển và cách khắc phục chính điểm yếu đó. Bạn cần tránh những việc chỉ đến cá nhân, phẩm chất mà hãy tập trung tới tính chuyên nghiệp trong một tập thể.

Có nên đưa điểm mạnh – yếu vào CV hay không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên tỏ ra băn khoăn, bối rối không biết nên lựa chọn ra sao. Thực ra việc đưa điểm mạnh, điểm yếu trong CV không phải điều bắt buộc phải làm. Nhưng nếu có thêm mục đó bản CV của bạn càng trở nên chi tiết hơn. Một CV xin việc chi tiết về nội dung, cung cấp nhiều thông tin hữu ích chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng.

[CHIA SẺ] Viết điểm mạnh - yếu trong CV thế nào cho khôn ngoan? - Ảnh 2
Mục đích của điểm mạnh điểm yếu trong CV

Xem Thêm : Học nội trú có tốt không? Có nên cho con học nội trú không?

Có thể thấy được ưu điểm của việc này đầu tiên chính là tạo ra sự ấn tượng. Tiếp đến, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá một cách toàn diện nhất về bạn. Dù còn khuyết điểm nhưng họ vẫn trân trọng sự chân thành của bạn, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao về sự tỉ mỉ của mình.

Tuy nhiên, điều hạn chế chính là bạn sẽ chiếm một khoảng diện tích không nhỏ trong CV xin việc. Một bản CV hoàn hảo nên có bố cục trong diện tích 1 tờ giấy A4, nếu thêm nội dung chắc chắn những danh mục khác sẽ bị cắt xén hoặc kéo dài sang trang giấy thứ 2. Điều này sẽ gây bất lợi cho chính ứng viên.

Vì vậy, tùy thuộc vào mong muốn để bạn quyết định có nên đưa phần điểm mạnh điểm yếu vào trong CV hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến sở thích trong CV thành “điểm cộng” nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV xin việc

Nếu có thể bạn tốt nhất không cần đề cập quá nhiều trong CV điểm yếu của bản thân bởi bạn đang cố gằng PR bản thân, không thể thành thật tất cả. Biết rằng thành thật là tốt, nhưng sẽ chẳng ai tự kẻ xấu mình với chính người họ đang cần thuyết phục. Còn điểm mạnh cũng nên khéo léo viết để không thể hiện mình quá tự tin, khoe mẽ.

Nên đề cập đến những kỹ năng

Các kỹ năng trong CV là phần bạn không thể bỏ qua, thông qua đó nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có khả năng làm những công việc gì? Những kĩ năng không thể thiếu trong mỗi CV bao gồm:

 • Kỹ năng mềm: Công việc nào cũng yêu cầu nhân viên cần được trang bị những kĩ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên môn. Kĩ năng mềm sẽ giúp công việc được xử lí, hoàn thiện nhanh chóng, hiệu quả hơn. Kĩ năng gồm rất nhiều các khả năng khác nhau như: giao tiếp, ứng xử, xử lí tình huống, hòa nhập,…
 • Kỹ năng tin học: Hiện nay kĩ năng tin học là một trong những điều kiện tiên quyết đối với tất cả các ngành nghề. Mỗi ứng viên khi tham gia ứng tuyển đều được yêu cầu về kĩ năng tin học nhất định tùy thuộc vào đặc thù công việc.
 • Kỹ năng quản lý: Kĩ năng này thường được yêu cầu khi bạn ứng tuyển vào vị trí leader, trưởng bộ phận, lãnh đạo các phòng ban. Tuy nhiên, kĩ năng đối với bất kì ai cũng là quan trọng, không nhất thiết phải quản lí một tập thể mà có thể là chính cá nhân và công việc của mình.
 • Những kỹ năng đặc biệt: Đó là những kĩ năng mà bạn nhận thấy đặc trưng ở riêng bạn, đó không cần phải là thuộc phạm trù chuyên môn, mà còn có thể thuộc về năng khiếu của bạn. Điều này sẽ khiến bạn càng tạo thêm được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi trình bày

 • Không lan man dài dòng hay phức tạp hóa, tập trung trình bày những ưu điểm có liên quan tới công việc
 • Lựa chọn những điểm yếu ít ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của vị trí bạn ứng tuyển; nếu có ảnh hưởng, hãy đưa kèm kế hoạch khắc phục nó
 • Trung thực, thật thà, tránh nói dối khi trình bày.
[CHIA SẺ] Viết điểm mạnh - yếu trong CV thế nào cho khôn ngoan? - Ảnh 3
Cách đề cập vấn đề kỹ năng

Một số gợi ý khi viết điểm mạnh điểm yếu

Về điểm mạnh

 • Mức độ quyết tâm hoàn thành công việc
 • Sự tôn trọng, thân thiện với mọi người xung quanh
 • Sự kiên nhẫn
 • Có tính kỷ luật cao, đạo đức nghề nghiệp
 • Sự sáng tạo
 • Sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc
 • Có trách nhiệm, sự tận tâm và niềm đam mê công việc
 • Trình độ ngoại ngữ tốt (Giỏi Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung chẳng hạn )
 • Trình độ chuyên môn giỏi…

Về điểm yếu

 • Mối quan hệ với bạn bè hạn chế
 • Kỹ năng giao tiếp không tự tin trình bày trước đám đông
 • Kỹ năng tin học văn phòng chưa tốt
 • Chưa có kinh nghiệm làm việc nhóm (nhưng hãy hứa là sẽ cố gắng hòa đồng khi được chọn vào làm việc tại công ty)
 • Trình độ tiếng Anh chưa tốt (đang có kế hoạch học tập và rèn luyện thêm)
 • Chưa xây dựng định hướng hay mục tiêu dài hạn trong công việc…

Người xưa có câu: “Hiểu mình, hiểu ta, trăm trận trăm thắng”. Để có thể hạ gục được nhà tuyển dụng bạn cần phải hiểu rõ mình là ai và có những đặc điểm gì nổi bật để có thể vượt qua được những sóng gió mà nhà tuyển dụng tạo ra.

Bài viết trên đây của News Timviec là gợi ý về cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV nếu bạn muốn đưa vào. Nội dung này không phải yêu cầu bắt buộc, nhưng hiệu quả khi đưa vào CV mang lại ấn tượng rất tốt cho nhà tuyển dụng. Lưu ý nên phân chia bố cục sao cho hợp lý nhất là được, chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết điểm mạnh điểm yếu trong cv. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Top cách làm trang bìa tiểu luận Những Môi trường làm việc của Vingroup thế nào? Nơi đây có phù hợp với…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm giấy đề nghị thanh toán công nợ Hướng dẫn cách xóa trang trong PDF, xóa 1 trang bất kỳ giấy chứng nhận…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Những #1 Grand opening là gì? – Bí mật đằng sau không phải ai cũng biết khái niệm tỷ giá hối đoái…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…