cv cho sinh viên it mới ra trường

Cùng xem cv cho sinh viên it mới ra trường trên youtube.

cv cho sinh viên it mới ra trường

công ty cv cho sinh viên it mới ra trường đơn vị

Ứng viên IT mới ra trường có những lợi thế nhất định trong việc tìm kiếm nghề nghiệp. Thế nhưng, để thuận lợi chinh phục nhà tuyển dụng, CV dành cho sinh viên IT mới ra trường (CV IT student) thật sự quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng hướng dẫn cách viết và lựa chọn CV IT phù hợp, song vẫn còn nhiều bất cập? Cùng TopDev điểm qua các mẫu CV chất lượng cho sinh viên IT mới ra trường qua bài viết sau.

Mẫu CV chuẩn – chất lừ cho ứng viên IT mới

cv xin việc cntt
CV cho sinh viên IT mới ra trường (CV IT student) cần đảm bảo các nội dung cơ bản nhất.

Những điều các sinh viên ngành IT mới ra trường (CV IT student) cần nắm trước hết là một CV đúng chuẩn. Một CV xin việc CNTT chuẩn chất lượng sẽ gồm các thông tin cơ bản sau:

Profile cá nhân

Mục này bạn sẽ điểm qua các thông tin cá nhân như: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, Email,…

Mục tiêu nghề nghiệp

Nội dung này cần bạn truyền tải đầy đủ và đúng trọng tâm vấn đề. Cụ thể, bạn trình bày súc tích 2 mục tiêu: Ngắn hạn và dài hạn.

Hãy cố gắng thể hiện mục tiêu của mình gần với mục tiêu phát triển của công ty. Một điểm quan trọng cần lưu tâm: Nên hoạch định ra một vị trí bạn muốn trở thành trong tương lai thay vì đề cập chung chung, mơ hồ. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao CV cho sinh viên IT mới ra trường (CV IT student).

Trình độ học vấn

Ghi rõ tên trường học, nơi đào tạo đã và đang học tập. Tùy theo từng vị trí ứng tuyển cụ thể mà bạn nên cân nhắc thêm vào các yếu tố như:

Xem Thêm : trợ lý kinh doanh là làm gì

+ Các khóa học chuyên ngành

+ Những dự án phát triển kỹ năng

+ Các chứng chỉ chuyên môn

Kinh nghiệm làm việc

Cho dù bạn viết CV IT tiếng anh (CV English IT/CV IT student) hay CV IT tiếng việt, bạn vẫn phải đầu tư cho mục nội dung này. Hầu như 80% nhà tuyển dụng sẽ soi kỹ phần kinh nghiệm của bạn. Hãy viết và trình bày nội dung một cách chuyên nghiệp, chân thật và cẩn thận.

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

Một tip quan trọng, bạn có thể vận dụng bí quyết STAR để chia sẻ về các kinh nghiệm trong CV của mình. Đây thật sự là một chiến lược tốt cho chiếc CV IT của bạn đấy!

Cụ thể, hãy đi từ tại sao bạn nhận được công việc đó? Công việc đó là gì, quy mô ra sao? Bạn đã làm những gì khi trực tiếp/gián tiếp thực hiện dự án? Kết quả và bài học đạt được sau quá trình làm việc?

Kỹ năng

Đối với CV cho dân IT, bạn nên thành thật chia sẻ về các kỹ năng mà bạn biết. Một ứng viên mới không nên nói khoác về năng lực của mình.

Xem Thêm : Customer Service Executive là gì? Mô tả công việc, yêu cầu kỹ năng của vị trí này

Dựa vào nhu cầu tuyển dụng, bạn sẽ có sự linh động trong việc lựa chọn, bổ sung các nhóm kỹ năng sau đây: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên sâu. Đó cũng chính là lý do tại sao CV IT Administrator, CV IT Manager,… đều có các yêu riêng biệt về những kỹ năng cần có.

Những điểm cần lưu ý ghi viết CV cho sinh viên IT mới ra trường (CV IT student)

Dưới đây là những điểm ứng viên nên note lại khi viết CV IT student:

+ Check lại lỗi chính tả

+ Format chuẩn, bố cục rõ ràng

+ CV IT cần được gửi dưới dạng PDF

Các mẫu CV cho sinh viên IT mới ra trường trên TopDev

Tạo CV IT Online tại đây

cv it tiếng anh
M1 – CV đa nhiệm
cv it administrator
M2 – CV đa nhiệm
cv it manager
M3 – CV đa nhiệm
Mẫu CV cổ điển
Mẫu CV cổ điển
cv it administrator
M1 – CV Pro
cv it manager
M2 – CV Pro
cv xin việc cntt
M3- CV Pro

Có thể bạn quan tâm:

  • Mẫu IT Programmer CV ấn tượng cho lập trình viên
  • Tips viết CV trái ngành chính phục nhà tuyển dụng
  • Tips viết CV – Hồ sơ xin việc tiếng anh đạt chuẩn

Xem thêm việc làm Developers hàng đầu tại TopDev

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết cv cho sinh viên it mới ra trường. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm So sánh wiki.onlineaz.vn và PHP? Lập trình website nên học ngôn ngữ nào? List khám sức khỏe xin việc như thế nào…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm loi font chu tren win 7 giới thiệu về tập đoàn viễn thông quân đội viettel Top 5 phần mềm giả lập…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Cách in hàng loạt trong layout trong cad nhanh chóng nhất Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 14): Tiêu đề trang,…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…