CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng

Cùng xem CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng trên youtube.

cv bản cứng là gì

công ty cv bản cứng là gì đơn vị

CV bản cứng là hồ sơ khi xin việc bằng văn bản được in ra theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một số lưu ý nhất định phải nhớ khi nộp CV bản cứng mà ứng viên cần nhớ?

 • [Cần Biết] CV là gì? Những lỗi cần tránh khi viết CV xin việc
 • Portfolio là gì? Những điều bạn chưa biết về vai trò của Portfolio

CV là một trong những giấy tờ quan trọng khi ứng viên đi xin việc. Thông thường, các ứng viên sẽ được yêu cầu gửi CV thông qua thư điện tử để được xét duyệt vòng hồ sơ. Khi đã vượt qua vòng hồ sơ tiến vòng phỏng vấn ứng viên đó sẽ được yêu cầu mang hồ sơ đầy đủ đến tham dự phỏng vấn. Đa số trong hồ sơ cần có sẽ có CV bản cứng.

Để hiểu rõ hơn về CV bản cứng là gì? Cùng đi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

CV bản cứng là gì?

CV bản cứng là từ viết tắt của thuật ngữ Curriculum Vitae trong tiếng Anh. Đây là một giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Đây chính là công cụ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có thể hiểu nhau một cách dễ dàng hơn.

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 1
CV bản cứng là gì?

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi CV ứng tuyển qua địa chỉ email. Tuy nhiên có không ít đơn vị tuyển dụng, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước hoặc các tập đoàn lớn khi mời ứng viên tới phỏng vấn thường yêu cầu bạn nộp lại một bộ hồ sơ xin việc bản được in bằng giấy. Và trong đó chắc chắn phải có bản CV cá nhân của bản thân bạn.

Vậy để có được bản CV dưới dạng in giấy cần làm những gì? Bạn chỉ cần in file hồ sơ bản mềm của bạn bằng máy in lên giấy A4 là đã có thể có bản CV cứng để bạn nộp lại cho doanh nghiệp tuyển dụng.

CV bản cứng bao gồm những gì?

Xem Thêm : khủng hoảng truyền thông là gì

Với các bản CV in ra giấy, các ứng viên cũng cần phải đảm bảo rằng thông tin của CV cần có đầy đủ những phần cơ bản như:

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 2
CV bản cứng gồm những gì
 • Thông tin cá nhân
 • Bằng cấp, trình độ học vấn.
 • Kỹ năng nghề nghiệp
 • Mục tiêu công việc
 • Kinh nghiệm làm việc….

Điểm khác biệt giữa cv bản cứng và cv bản mềm

CV tuy chỉ là một thành phần của bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên nó lại góp phần quyết định việc bạn có gây được ấn tượng với sếp tương lai của mình hay không. Có thể nhiều người đã nắm rõ được điểm khác biệt của các dạng CV. Tuy nhiên với những ứng viên mới tốt nghiệp thì điểm khác biệt của CV bản cứng và CV bản mềm vẫn còn là điều rất mơ hồ.

CV bản mềm: Thuận tiện

Thông thường, CV bản mềm sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu gửi trực tiếp vào email của nhà tuyển dụng hoặc thông qua việc click ứng tuyển tại các website tìm việc trực tuyến. Từ bản CV được gửi đính kèm, nhà tuyển dụng sẽ lấy đó làm cơ sở để tiến hành sang lọc, xem xét và quyết định có mời bạn vào vòng phỏng vấn trực tiếp hay không.

Có thể nói, với CV bản mềm, sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian được đặt lên hàng đầu khi nó giúp cho cả nhà tuyển dụng tìm hiểu được năng lực của ứng viên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

CV bản cứng: Lịch sự, chuyên nghiệp

Nếu CV bản mềm được coi là bước khởi đầu để bạn ứng tuyển, CV dưới dạng in ra giấy lại là một yêu cầu được khá nhiều doanh nghiệp cần khi ứng viên được hẹn phỏng vấn. Và yêu cầu của một bản CV cứng cũng có phần khắt khe hơn so với CV bản mềm. Đặc biệt là với ảnh đại diện khi bạn cần có một tấm ảnh chân dung với phong thái chuyên nghiệp được dán ngay ngắn vào các vị trí quy định.

Bên cạnh 2 loại CV trên thì CV viết tay cũng được một số ứng viên sử dụng. Nhưng số lượng này là không nhiều khi nó khá mất thời gian để hoàn thiện. Do đó, nhiều người thường sử dụng CV bản in để tiết kiệm thời gian nhanh chóng

Cách tạo mẫu CV bản cứng chuyên nghiệp

Chỉ với các bước đơn giản sau, bạn đã có thể sở hữu được một cv cá nhân bản cứng để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn xin việc trước mắt:

 • Bước 1: Truy cập dongnaiart.edu.vn/ và click “Tạo CV ngay” để lựa chọn mẫu CV trực tuyến phù hợp với ngành nghề, nhu cầu tìm việc của bản thân.
 • Bước 2: Tạo tài khoản, đăng nhập để bắt đầu chỉnh sửa thông tin trên mẫu CV của mình.
CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 3
Cách tạo mẫu CV bản cứng chuyên nghiệp
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kỹ năng… vào từng mục tương ứng có sẵn trên CV.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các lỗi chính tả, cách trình bày, sau đó ấn Lưu và Download mẫu cv xin việc về máy tính.
 • Bước 5: Giờ bạn chỉ cần mang USB (hoặc bất cứ công cụ lưu trữ thông tin nào khác) chứa file PDF này ra hàng photocopy để họ in trên khổ giấy A4 là được. Đừng quên dán ảnh cá nhân với kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng để có một bản cứng CV hoàn thiện nhé.

Chú ý gì khi được yêu cầu nộp CV bản cứng

Xem Thêm : nghề gì hot trong tương lai

Nếu thấy trong thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên cần có CV xin việc bản cứng thì bạn cần phải chú ý những điều sau:

Kiểm tra lỗi chính tả, font chữ kỹ càng

Trong quá trình thực hiện việc in ấn CV bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa về font chữ, chính tả trong Cv của mình. Điều cấm kị đối với một CV xin việc chính là lỗi font chữ và sai chính tả. Điều này sẽ khiến bạn lập tức bị loại. Bởi vì lúc này bạn đã có ấn tượng về sự thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 4
Kiểm tra lỗi chính tả trong cv in giấy

Ảnh cá nhân phải rõ ràng

Hãy chú ý tới ảnh cá nhân của bạn nếu như nộp CV bản cứng. Trước khi tiến hành in, bạn cần phải lựa chọn một bức ảnh thật rõ ràng để khi in không bị nhòe. Hoặc bạn có thể dán ảnh cá nhân của mình vào bản CV cũng là cách thức tốt để CV của bạn đạt chất lượng tối đa.

Chuẩn bị giấy tờ đi kèm đầy đủ

Trong hồ sơ xin việc, dù được được yêu cầu hay không, nhưng khi tham gia phỏng vấn bạn cũng nên có một bản CV bản cứng.

Bên cạnh đó cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác như:

 • Sơ yếu lí lịch tự thuật (photo công chứng);
 • Chứng minh thư/ căn cước công dân (photo công chứng);
 • Đơn xin việc;
 • Bằng cấp, chứng chỉ bản photo công chứng;
 • Giấy khám sức khỏe…
CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 5
Chuẩn bị giấy tờ đi kèm đầy đủ

Có thể nói Cv xin việc cũng như những giấy tờ liên quan khác chính là những thứ để bạn giới thiệu bạn cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một con người chu đáo, tỉ mỉ, luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng. Đó cũng là một cách gây ấn tượng rất tốt.

Bài viết đã giúp người đọc hiểu hơn “CV bản cứng là gì?” Đây là điều chẳng phải hóc búa gì, rất đỗi quen thuộc mà ứng viên nào khi đi xin việc cũng cần biết. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp các bạn ứng viên có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm mẫu đơn xác nhận bảng lương mức lương của lễ tân khách sạn quay video màn hình máy tính nguyên tắc quảng…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm copy ảnh từ pdf sang word Bảng lương chi tiết giáo viên trung học cơ sở theo thông tư mới hiệu lực…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm phần mềm làm video miễn phí trên máy tính ứng dụng hay cho win 8 kiếm tiền tại nhà cho học sinh…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…