Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
244 lượt xem

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng

Bạn đang quan tâm đến CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng.

công ty cv bản cứng là gì đơn vị

CV bản cứng là hồ sơ khi xin việc bằng văn bản được in ra theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một số lưu ý nhất định phải nhớ khi nộp CV bản cứng mà ứng viên cần nhớ?

 • [Cần Biết] CV là gì? Những lỗi cần tránh khi viết CV xin việc
 • Portfolio là gì? Những điều bạn chưa biết về vai trò của Portfolio

CV là một trong những giấy tờ quan trọng khi ứng viên đi xin việc. Thông thường, các ứng viên sẽ được yêu cầu gửi CV thông qua thư điện tử để được xét duyệt vòng hồ sơ. Khi đã vượt qua vòng hồ sơ tiến vòng phỏng vấn ứng viên đó sẽ được yêu cầu mang hồ sơ đầy đủ đến tham dự phỏng vấn. Đa số trong hồ sơ cần có sẽ có CV bản cứng.

Bạn đang xem: cv bản cứng là gì

Để hiểu rõ hơn về CV bản cứng là gì? Cùng đi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

CV bản cứng là gì?

CV bản cứng là từ viết tắt của thuật ngữ Curriculum Vitae trong tiếng Anh. Đây là một giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Đây chính là công cụ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có thể hiểu nhau một cách dễ dàng hơn.

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 1
CV bản cứng là gì?

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi CV ứng tuyển qua địa chỉ email. Tuy nhiên có không ít đơn vị tuyển dụng, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước hoặc các tập đoàn lớn khi mời ứng viên tới phỏng vấn thường yêu cầu bạn nộp lại một bộ hồ sơ xin việc bản được in bằng giấy. Và trong đó chắc chắn phải có bản CV cá nhân của bản thân bạn.

Vậy để có được bản CV dưới dạng in giấy cần làm những gì? Bạn chỉ cần in file hồ sơ bản mềm của bạn bằng máy in lên giấy A4 là đã có thể có bản CV cứng để bạn nộp lại cho doanh nghiệp tuyển dụng.

XEM THÊM:  Phó Giám Đốc Tiếng Anh là gì: Cách Viết, Ví Dụ

CV bản cứng bao gồm những gì?

Xem thêm: phỏng vấn bằng tiếng anh

Với các bản CV in ra giấy, các ứng viên cũng cần phải đảm bảo rằng thông tin của CV cần có đầy đủ những phần cơ bản như:

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 2
CV bản cứng gồm những gì
 • Thông tin cá nhân
 • Bằng cấp, trình độ học vấn.
 • Kỹ năng nghề nghiệp
 • Mục tiêu công việc
 • Kinh nghiệm làm việc….

Điểm khác biệt giữa cv bản cứng và cv bản mềm

CV tuy chỉ là một thành phần của bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên nó lại góp phần quyết định việc bạn có gây được ấn tượng với sếp tương lai của mình hay không. Có thể nhiều người đã nắm rõ được điểm khác biệt của các dạng CV. Tuy nhiên với những ứng viên mới tốt nghiệp thì điểm khác biệt của CV bản cứng và CV bản mềm vẫn còn là điều rất mơ hồ.

CV bản mềm: Thuận tiện

Thông thường, CV bản mềm sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu gửi trực tiếp vào email của nhà tuyển dụng hoặc thông qua việc click ứng tuyển tại các website tìm việc trực tuyến. Từ bản CV được gửi đính kèm, nhà tuyển dụng sẽ lấy đó làm cơ sở để tiến hành sang lọc, xem xét và quyết định có mời bạn vào vòng phỏng vấn trực tiếp hay không.

Có thể nói, với CV bản mềm, sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian được đặt lên hàng đầu khi nó giúp cho cả nhà tuyển dụng tìm hiểu được năng lực của ứng viên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

CV bản cứng: Lịch sự, chuyên nghiệp

Nếu CV bản mềm được coi là bước khởi đầu để bạn ứng tuyển, CV dưới dạng in ra giấy lại là một yêu cầu được khá nhiều doanh nghiệp cần khi ứng viên được hẹn phỏng vấn. Và yêu cầu của một bản CV cứng cũng có phần khắt khe hơn so với CV bản mềm. Đặc biệt là với ảnh đại diện khi bạn cần có một tấm ảnh chân dung với phong thái chuyên nghiệp được dán ngay ngắn vào các vị trí quy định.

XEM THÊM:  Các Cách sử dụng lệnh ipconfig để làm mới, reset địa chỉ IP

Bên cạnh 2 loại CV trên thì CV viết tay cũng được một số ứng viên sử dụng. Nhưng số lượng này là không nhiều khi nó khá mất thời gian để hoàn thiện. Do đó, nhiều người thường sử dụng CV bản in để tiết kiệm thời gian nhanh chóng

Cách tạo mẫu CV bản cứng chuyên nghiệp

Chỉ với các bước đơn giản sau, bạn đã có thể sở hữu được một cv cá nhân bản cứng để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn xin việc trước mắt:

 • Bước 1: Truy cập dongnaiart.edu.vn/ và click “Tạo CV ngay” để lựa chọn mẫu CV trực tuyến phù hợp với ngành nghề, nhu cầu tìm việc của bản thân.
 • Bước 2: Tạo tài khoản, đăng nhập để bắt đầu chỉnh sửa thông tin trên mẫu CV của mình.
CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 3
Cách tạo mẫu CV bản cứng chuyên nghiệp
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kỹ năng… vào từng mục tương ứng có sẵn trên CV.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các lỗi chính tả, cách trình bày, sau đó ấn Lưu và Download mẫu cv xin việc về máy tính.
 • Bước 5: Giờ bạn chỉ cần mang USB (hoặc bất cứ công cụ lưu trữ thông tin nào khác) chứa file PDF này ra hàng photocopy để họ in trên khổ giấy A4 là được. Đừng quên dán ảnh cá nhân với kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng để có một bản cứng CV hoàn thiện nhé.

Chú ý gì khi được yêu cầu nộp CV bản cứng

Xem thêm: Hàng Rep là gì? Hàng Rep có ý nghĩa gì ?

Nếu thấy trong thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên cần có CV xin việc bản cứng thì bạn cần phải chú ý những điều sau:

Kiểm tra lỗi chính tả, font chữ kỹ càng

Trong quá trình thực hiện việc in ấn CV bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa về font chữ, chính tả trong Cv của mình. Điều cấm kị đối với một CV xin việc chính là lỗi font chữ và sai chính tả. Điều này sẽ khiến bạn lập tức bị loại. Bởi vì lúc này bạn đã có ấn tượng về sự thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

XEM THÊM:  JACK MA VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG CHO GIỚI TRẺ VIỆT
CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 4
Kiểm tra lỗi chính tả trong cv in giấy

Ảnh cá nhân phải rõ ràng

Hãy chú ý tới ảnh cá nhân của bạn nếu như nộp CV bản cứng. Trước khi tiến hành in, bạn cần phải lựa chọn một bức ảnh thật rõ ràng để khi in không bị nhòe. Hoặc bạn có thể dán ảnh cá nhân của mình vào bản CV cũng là cách thức tốt để CV của bạn đạt chất lượng tối đa.

Chuẩn bị giấy tờ đi kèm đầy đủ

Trong hồ sơ xin việc, dù được được yêu cầu hay không, nhưng khi tham gia phỏng vấn bạn cũng nên có một bản CV bản cứng.

Bên cạnh đó cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác như:

 • Sơ yếu lí lịch tự thuật (photo công chứng);
 • Chứng minh thư/ căn cước công dân (photo công chứng);
 • Đơn xin việc;
 • Bằng cấp, chứng chỉ bản photo công chứng;
 • Giấy khám sức khỏe…
CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng - Ảnh 5
Chuẩn bị giấy tờ đi kèm đầy đủ

Có thể nói Cv xin việc cũng như những giấy tờ liên quan khác chính là những thứ để bạn giới thiệu bạn cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một con người chu đáo, tỉ mỉ, luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng. Đó cũng là một cách gây ấn tượng rất tốt.

Bài viết đã giúp người đọc hiểu hơn “CV bản cứng là gì?” Đây là điều chẳng phải hóc búa gì, rất đỗi quen thuộc mà ứng viên nào khi đi xin việc cũng cần biết. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp các bạn ứng viên có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: xem mục lục trong word 2010

Vậy là đến đây bài viết về CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.