Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
144 lượt xem

concept trong thiết kế là gì

Bạn đang quan tâm đến concept trong thiết kế là gì phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO concept trong thiết kế là gì.

Shop concept trong thiết kế là gì đơn vị

Thiết kế concept nội thất

Concept là một ý tưởng trừu tượng ban đầu có thể tạo thành một phần của kế hoạch hoặc chiến lược về sau. Vậy trong lĩnh vực nội thất thì khái niệm concept design nghĩa là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem: concept trong thiết kế là gì

  • Quy trình thiết kế nội thất từ concept design
  • Các bước cần chuẩn bị trước khi thiết kế thi công nội thất
  • Có nên thiết kế thi công 2 công ty nội thất khác nhau?

concept design

  • Concept design (hoặc “thiết kế concept”) là vạch ra những ý tưởng ban đầu, nhằm để xem xét và cân nhắc các chức năng sẽ trở nên thực tế và hoạt động hiệu quả hơn. Lên kế hoạch cho concept thường diễn ra sau khi đánh giá các tùy chọn của khách hàng và nghiên cứu hiện trạng thực tế.
  • Một “concept design” sẽ được bắt đầu từ những ý tưởng nổi bật, các yêu cầu của khách hàng, cùng những quy luật bố cục để sao cho không gian nội thất được sắp xếp hiệu quả hơn. Hầu hết quy trình thiết kế nội thất hiện nay đều phải trải qua quá trình phát triển bản vẽ concept trước khi lên thiết kế 3D.
  • Trong gian đoạn thiết kế concept, các nhà thiết kế nội thất sẽ đưa ra mặt bằng và vị trí bố trí vật dụng, các tùy chọn cho từng món nội thất, kế hoạch cho chi phí. Từ đây khách hàng dễ dàng so sánh và nhờ người tham vấn để đưa ra lựa chọn yêu thích và phù hợp nhất cho căn nhà của mình.
XEM THÊM:  ‘Nếu Thế giới di động thương lượng sẽ giảm 50% tiền thuê nhà, giờ một đồng cũng không’

thiết kế concept

Vai trò của concept design?

Bản thiết kế cũng sẽ bao gồm một vài mô tả ngắn gọn nhưng lột tả được tầm nhìn không gian, cách xử lý các tình huống thách thức của không gian, hay ý nghĩa của việc lựa chọn concept này để làm gì ? Các nhà thiết kế phải hiểu rõ được mục đích của bản thiết kế concept với triến trúc của ngôi nhà, sự hợp lý trong việc bố trí và kết hợp nội thất theo phong cách nào.

Nguyên tắc của thiết kế Concepts?

Bản thiết kế concept nội thất cũng phải dựa trên ngân sách mà chủ nhà có thể bỏ ra để thực hiện thực thi dự án đó. Nếu ý tưởng ban đầu đưa ra vượt quá chi phí thực tế, thì ý tưởng cũng nằm trên giấy, khó mà thực hiện được.

Xem thêm: tắt check spelling trong word 2010

Người chủ trì dự án cũng phải am hiểu nhiều về giá cả, chủng loại vật liệu và các mặt hàng có thể cung cấp trên thị trường. Tránh việc chờ đợi hay nhập hàng vì thời gian sẽ lâu, ảnh hưởng đến tiến độ dự án và cả tiền bạc.

Các công ty thiết kế nội thất hoặc dịch vụ thiết kế thi công nội thất thường có bộ phận báo giá riêng. Họ sẽ thực hiện điều này một cách chính xác bằng cách liệt kê đầy đủ khối lượng và đơn giá cho bạn sau khi hoàn tất giai đoạn thiết kế.

XEM THÊM:  Tiểu sử tỷ phú Bill Gates – Hành trình khởi nghiệp với Microsoft

Giai đoạn “concept” kinh phí thường chỉ dừng lại ở mức khái toán. Báo giá đầy đủ và chính xác phải đợi khi bản vẽ thiết kế thi công nội thất hoàn tất.

bản thiết kế concept

Bản chất của Concept?

Một bản concept phải truyền đạt được đề xuất của khách hàng cũng như mô tả được các món đồ nội thất furniture cụ thể. Bản concept tất nhiên sẽ được điều chỉnh trong quá trình thiết kế. Các kiến trúc sư nội thất luôn luôn tương tác với khách hàng nhằm đảm bảo bản vẽ đúng với nhu cầu.

bản vẽ thiết kế concept

Bản thiết kế không phải là hình ảnh cuối cùng, nhưng chúng sẽ là một nguồn tài liệu tham khảo để thảo luận với khách hàng trong suốt quá trình thiết kế.

Xem thêm: tại sao phải xuất hóa đơn đỏ

Mặc dù khách hàng sẽ luôn đưa ra những yêu cầu để điều chỉnh bản concept. Tuy nhiên nhà thiết kế cũng phải tuân theo những nguyên tắc để nội thất không bị rời rạc và chồng chéo nhau, đặc biệt hơn là đảm bảo luồng sáng tự nhiên được hoạt động hiệu quả.

Bản vẽ thiết kế Concept nội thất nhà biệt thự

Các nhà thiết kế sẽ hoàn thành concept design và gửi đến khách hàng của mình, sau đó ghi nhận lại những concept được khách hàng yêu thích và lựa chọn để tiến hành thiết kế 3D. Chính vì vậy mà concept design không chỉ thuận lợi cho các nhà thiết kế mà cũng phục vụ tối ưu lợi ích cho khách hàng.

XEM THÊM:  thiết kế trang bìa trong word 2010

Hy vọng với những thông tin trên, bài viết sẽ giúp ích cho bạn tìm hiểu kỹ trước khi làm nội thất cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Hàm DATEDIF, tính khoảng thời gian giữa 2 thời điểm trong Excel

Xem thêm:

  • Quy trình thiết kế nội thất từ concept design
  • Các bước cần chuẩn bị trước khi thiết kế thi công nội thất
  • Có nên thiết kế thi công 2 công ty nội thất khác nhau?

Vậy là đến đây bài viết về concept trong thiết kế là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.