concept trong thiết kế là gì

Cùng xem concept trong thiết kế là gì trên youtube.

concept trong thiết kế là gì

Shop concept trong thiết kế là gì đơn vị

Thiết kế concept nội thất

Concept là một ý tưởng trừu tượng ban đầu có thể tạo thành một phần của kế hoạch hoặc chiến lược về sau. Vậy trong lĩnh vực nội thất thì khái niệm concept design nghĩa là gì?

Có thể bạn quan tâm:

  • Quy trình thiết kế nội thất từ concept design
  • Các bước cần chuẩn bị trước khi thiết kế thi công nội thất
  • Có nên thiết kế thi công 2 công ty nội thất khác nhau?

concept design

  • Concept design (hoặc “thiết kế concept”) là vạch ra những ý tưởng ban đầu, nhằm để xem xét và cân nhắc các chức năng sẽ trở nên thực tế và hoạt động hiệu quả hơn. Lên kế hoạch cho concept thường diễn ra sau khi đánh giá các tùy chọn của khách hàng và nghiên cứu hiện trạng thực tế.
  • Một “concept design” sẽ được bắt đầu từ những ý tưởng nổi bật, các yêu cầu của khách hàng, cùng những quy luật bố cục để sao cho không gian nội thất được sắp xếp hiệu quả hơn. Hầu hết quy trình thiết kế nội thất hiện nay đều phải trải qua quá trình phát triển bản vẽ concept trước khi lên thiết kế 3D.
  • Trong gian đoạn thiết kế concept, các nhà thiết kế nội thất sẽ đưa ra mặt bằng và vị trí bố trí vật dụng, các tùy chọn cho từng món nội thất, kế hoạch cho chi phí. Từ đây khách hàng dễ dàng so sánh và nhờ người tham vấn để đưa ra lựa chọn yêu thích và phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

thiết kế concept

Vai trò của concept design?

Bản thiết kế cũng sẽ bao gồm một vài mô tả ngắn gọn nhưng lột tả được tầm nhìn không gian, cách xử lý các tình huống thách thức của không gian, hay ý nghĩa của việc lựa chọn concept này để làm gì ? Các nhà thiết kế phải hiểu rõ được mục đích của bản thiết kế concept với triến trúc của ngôi nhà, sự hợp lý trong việc bố trí và kết hợp nội thất theo phong cách nào.

Nguyên tắc của thiết kế Concepts?

Xem Thêm : “Kế toán trưởng” trong tiếng Anh: Định nghĩa, Ví dụ

Bản thiết kế concept nội thất cũng phải dựa trên ngân sách mà chủ nhà có thể bỏ ra để thực hiện thực thi dự án đó. Nếu ý tưởng ban đầu đưa ra vượt quá chi phí thực tế, thì ý tưởng cũng nằm trên giấy, khó mà thực hiện được.

Người chủ trì dự án cũng phải am hiểu nhiều về giá cả, chủng loại vật liệu và các mặt hàng có thể cung cấp trên thị trường. Tránh việc chờ đợi hay nhập hàng vì thời gian sẽ lâu, ảnh hưởng đến tiến độ dự án và cả tiền bạc.

Các công ty thiết kế nội thất hoặc dịch vụ thiết kế thi công nội thất thường có bộ phận báo giá riêng. Họ sẽ thực hiện điều này một cách chính xác bằng cách liệt kê đầy đủ khối lượng và đơn giá cho bạn sau khi hoàn tất giai đoạn thiết kế.

Giai đoạn “concept” kinh phí thường chỉ dừng lại ở mức khái toán. Báo giá đầy đủ và chính xác phải đợi khi bản vẽ thiết kế thi công nội thất hoàn tất.

bản thiết kế concept

Bản chất của Concept?

Một bản concept phải truyền đạt được đề xuất của khách hàng cũng như mô tả được các món đồ nội thất furniture cụ thể. Bản concept tất nhiên sẽ được điều chỉnh trong quá trình thiết kế. Các kiến trúc sư nội thất luôn luôn tương tác với khách hàng nhằm đảm bảo bản vẽ đúng với nhu cầu.

bản vẽ thiết kế concept

Xem Thêm : List nhân viên chốt đơn là gì

Bản thiết kế không phải là hình ảnh cuối cùng, nhưng chúng sẽ là một nguồn tài liệu tham khảo để thảo luận với khách hàng trong suốt quá trình thiết kế.

Mặc dù khách hàng sẽ luôn đưa ra những yêu cầu để điều chỉnh bản concept. Tuy nhiên nhà thiết kế cũng phải tuân theo những nguyên tắc để nội thất không bị rời rạc và chồng chéo nhau, đặc biệt hơn là đảm bảo luồng sáng tự nhiên được hoạt động hiệu quả.

Bản vẽ thiết kế Concept nội thất nhà biệt thự

Các nhà thiết kế sẽ hoàn thành concept design và gửi đến khách hàng của mình, sau đó ghi nhận lại những concept được khách hàng yêu thích và lựa chọn để tiến hành thiết kế 3D. Chính vì vậy mà concept design không chỉ thuận lợi cho các nhà thiết kế mà cũng phục vụ tối ưu lợi ích cho khách hàng.

Hy vọng với những thông tin trên, bài viết sẽ giúp ích cho bạn tìm hiểu kỹ trước khi làm nội thất cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

  • Quy trình thiết kế nội thất từ concept design
  • Các bước cần chuẩn bị trước khi thiết kế thi công nội thất
  • Có nên thiết kế thi công 2 công ty nội thất khác nhau?

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết concept trong thiết kế là gì. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Khái quát về ngành Tài chính Tiểu sử tỷ phú Bill Gates – Hành trình khởi nghiệp với Microsoft Hướng dẫn sử…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Năng lực tư duy là gì? Tìm hiểu về cách đánh giá năng lực tư duy Cách căn chỉnh lề, khổ giấy…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Lương ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu? Cách để có thu nhập cao? thiết kế bìa hồ sơ xin việc Kỹ…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…