Cách chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word

Cùng xem Cách chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word trên youtube.

chèn bảng excel vào word

công ty chèn bảng excel vào word DongnaiArt

Chèn bảng tính Excel vào Word không còn là việc làm quá xa lạ với những người làm công việc văn phòng. Chúng ta đôi khi phải đưa các bảng tính đã tạo trên file Excel vào Word bằng cách sao chép thay vì phải mất thời gian tạo lại rồi tính toán vô cùng mất thời gian và công sức.

Tải Microsoft Word 2016/2019

Hai công cụ soạn thảo văn bản và bảng tính của Microsoft Office tưởng chừng không liên nhưng lại rất hay tương tác qua lại với những ai làm công tác kế toán. Các thủ thuật Excel hay Word luôn là một kho tàng vô cùng rộng lớn mà không phải ai cũng đủ tự tin nhận rằng mình biết tất cả. Chính vì vậy bài viết hướng dẫn chèn bảng tính Excel vào Word chắc chắn sẽ giúp ích cho rất nhiều người đang có nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word

Bước 1:

Sao chép bảng Excel bạn muốn chuyển sang Word bằng cách bôi đen bảng tính đó và nhấn chuột phải chọn Copy.

Chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word
Chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word

Bước 2:

Mở phần mềm Microsoft Word trên máy tính của bạn, tại vị trí muốn để bảng tính đó hãy nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn phím tắt Ctrl + V để dán nhanh chóng.

Nhúng file Excel trên Microsoft Word

Xem Thêm : cách xuất file excel sang word

Có rất nhiều kiểu dán khác nhau, tuy nhiên với cách dán thông thường này chúng ta sẽ vẫn giữ được định dạng và các liên kết có trong bảng tính Excel.

Cách nhúng file Excel vào Word

Chúng ta sẽ tiến hành nhúng file Excel vào file Word để mọi thứ thay đổi trên file Excel sẽ nhanh chóng được cập nhật trên Word.

Bước 1:

Tại giao diện chính của Microsoft Word hãy nhấn chọn đến Insert trên thanh menu, sau đó nhấn chọn Object.

Chọn file Excel đính kèm file Word
Nhúng file Excel trên Microsoft Word

Bước 2:

Cửa sổ Object xuất hiện hãy chọn sang tab Create from File.

Tại giao diện Create from File nhấn nút Browse… để tìm đến thư mục chứa file Excel muốn chèn. Đánh dấu tick chọn Link to file rồi OK để hoàn tất.

Chèn file Excel thông qua tính năng chèn bảng
Chọn file Excel đính kèm file Word

Với cách chèn này, chỉ cần nhấn đúp chuột trái vào phần bảng tính vừa được chèn trên Word, file Excel gốc sẽ hiện ra để chúng ta thay đổi thông tin (nếu cần). Những thay đổi chúng ta thực hiện trên file gốc này cũng sẽ được cập nhật trên file Word.

Xem Thêm : Trương Gia Bình là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của CEO FPT

CHÚ Ý:

  • Cách này sẽ hiển thị thông tin bảng tính dưới dạng ảnh liên kết, nên chúng ta có thể tùy ý điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp.
  • Dung lượng của file Word sau khi chèn sẽ bằng dung lượng của chính nó cộng với dung lượng file bảng tính. Ví dụ, trước khi chèn, file Word là 100kb và file Excel là 50kb thì sau khi chèn vào, file Word sẽ có kích thước là 150kb.

Hướng dẫn sử dụng bảng chèn để thêm file Excel vào Word

Cách chèn này hoàn toàn khác với hai cách trên, với cách làm này chúng ta hoàn toàn không hề lấy dữ liệu cũ từ file Excel trước đó mà chỉ chèn giao diện bảng tính Excel vào file Word để làm việc.

Bước 1:

Tại giao diện chính của Microsoft Word hãy nhấn đến Insert trên thanh menu.

Tiếp đó nhấn chọn Table và chọn Excel Spreadsheet.

Giao diện chèn file Excel vào Word
Chèn file Excel thông qua tính năng chèn bảng

Bước 2:

Ngay sau đó bạn sẽ thấy một bảng tính Excel mới được chèn trên nền Word.

Tại giao diện Excel này bạn có thể thực hiện các công việc tương tự với các thao tác với bảng tính Excel thông thường như tạo bảng, sử dụng công thức, vv.

Cách chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word
Giao diện chèn file Excel vào Word

Trên đây là toàn bộ các cách chèn file Excel vào Word với những mục đích khác nhau. Hi vọng rằng với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết thêm những tính năng mới hỗ trợ trong công việc của mình.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Cách chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm KT3 là gì? Mẫu KT3 chuẩn nhất dành cho người đi vay Entry level là gì? Công việc cấp Entry level sẽ…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Deep Web là gì? Deep Web ở đâu? Deep Web tốt hay xấu? 6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Giờ hành chính là gì? Quy định giờ hành chính? hướng dẫn lập tài khoản paypal Mẫu giấy giới thiệu phó giám…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…