CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực

Cùng xem CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực trên youtube.

Nhấn Thích và Chia Sẻ

Tìm hiểu ý nghĩa CC là gì trong email, trên Facebook, Youtube và trong đời sống hằng ngày mà chắc hẳn nhiều bạn ở đây đều bỡ ngỡ. Nếu như trên mạng xã hội, CC là viết tắt của từ tiếng Việt “Kon Kạc” thì trong email cc là gửi kèm thư cho người khác, hay như trong Youtube cc là phụ đều, còn với người chơi xe phân khối lớn thì cc để chỉ dung tích động cơ. Nếu không hiểu ý nghĩa đầy đủ của CC trong từng hoàn cảnh thì các bạn sẽ dùng sai đấy. wiki.onlineaz.vn sẽ giải thích nghĩa của từ viết tắt CC là gì đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: cc++

CC là gì viết tắt của từ nào

CC là gì trong email?

Với người dùng internet thì đã quá quen với việc gửi thư điện tử như Gmail, Hotmail… Phần lớn các dịch vụ email này đều hỗ trợ tính năng CC để có thể gửi 1 thư cho nhiều người. Ở phần địa chỉ email gửi đi, chúng ta điền 1 email chính, sau đó cc tới cho nhiều người khác để họ cùng đọc nội dung thư này. Thao tác cc rất cần khi gửi mail làm việc, vừa gửi được cho cả giám đốc, trưởng phòng rồi cả các nhân viên trong nhóm.

Xem thêm: Tổng hợp hơn 500 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Xem Thêm : Các máy tính và phần mềm máy tính

Ở trường hợp này, CC là viết tắt của từ “Carbon Copy”. Tức tạo bản sao email để gửi cho người khác, tính năng giúp bạn có thể gửi email cho nhiều người cùng lúc.

Trong email, CC là viết tắt của từ “Carbon Copy” tức tạo các bản sao, được hiểu là tạo một bản sao email để gửi cho người khác. Bạn hay nghe câu “Gửi email cho Thanh rồi CC cho anh nhé”. Tính năng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc, những người này sẽ xem được danh sách người nhận được nội dung email này.

Bên cạnh CC thì email cũng có chức năng BCC tức “Blind Carbon Copy” là tạo ra các bản sao tạm. BBC cũng tương tự CC nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách người nhận mail. Bạn cũng nên tìm hiểu khái niệm hộp thư Inbox để mở rộng kiến thức.

CC là gì trong game và trên Facebook

Nói đến Game và Facebook thì chúng ta nghĩ ngay tới các từ lóng, chưa kể là những câu chửi bới dưới dạng viết tắt, để vừa lịch sự mà người xem cũng tức tối. CC trên Facebook và trong game có nghĩa là từ viết tắt của “Con Kạc”, “Cục kứt”, “Kon Ku”, “Củ Kạc”, hoặc là “Cục Cưng”, “Chào cậu”, Cây Cối”, Cá Cảnh”. Tuy nhiên, phổ biến nhất thì CC là câu chửi bậy “Kon Kạc”.

CC là đơn vị đo dung tích động cơ

Chúng ta hay thấy các hãng xe hơi và xe máy ghi dung tích động cơ là bao nhiêu cc đó, như xe máy là 125cc, hay như trong y tế thì người ta cũng dùng cc để đo đơn vị máu. Trong vật lý, cc là đơn vị đo viết tắt của Centimet khối- cm3.

CC là gì trên Youtube

Tham khảo: hợp đồng không thời hạn tiếng anh là gì

Xem Thêm : Mẫu thư giới thiệu bản thân

Nếu xem video trên Youtube thì bạn đã quá quen với nút CC để bật phụ đề rồi. Nhiều bạn biết CC là nút bật phụ đề, dịch tiếng nhưng chưa chắc đã hiểu nó là viết tắt của từ nào. Thực tế thì CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Closed Caption”. Youtube cung cấp tính năng CC bởi đây là mạng chia sẻ video nổi tiếng thế giới, ở đó có cả những clip tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung… mà người Việt có thể sẽ không nghe hiểu được, mà cần có phụ đề.

Trên mạng xã hội video Youtube, mỗi lần xem đoạn clip nào thì bạn thường thấy hai chữ CC màu đen trắng nổi bật. Khi bấm vào, bạn sẽ thấy hiện phụ đề mà chúng ta hay gọi là Cap. Ở đây, CC là viết tắt của từ tiếng Anh closed caption. Những video nội dung tiếng Anh hay ngôn ngữ nước ngoài sẽ được dịch thành tiếng Việt, hoặc được thêm phụ đề tiếng Anh để mọi người hiểu nội dung dễ dàng hơn.

CC trên mạng xã hội và trong game

Trong game và mạng xã hội như Facebook, CC có nghĩa là “Con Kạc”, “Cục Kứt”, “Con Ku”, “Củ Kạc”. Ngoài ra, nghĩa trong sáng hơn của CC là “Cục Cưng”, “Chào Cậu”, “Cây Cối”, “Cá Cảnh”. Thường thì mọi người hay nghĩ CC là Con Cạc, nhưng viết tắt như thế rất dễ cãi lý, cứ bảo rằng “đó là tôi nói ‘Cục Cưng’ chứ không nói bậy à nha”.

CC trong Vật lý là một đơn vị đo

Nhiều bạn thắc mắc CC là đơn vị gì, thực tế trong Vật lý CC là đơn vị đo viết tắt của Centimet khối (Cm3). 1CC tương đương một khối lập phương có số đo 1cm x 1cm x 1cm trong Hệ đo lường Quốc tế chính thống. Bạn sẽ thấy cc trong đơn vị đo dung tích động cơ oto hay xe máy, như xe máy thì 125cc hay trong y học thì “bạn mất 100cc máu”.

Trên đây, wiki.onlineaz.vn đã giải thích ý nghĩa đầy đủ của từ CC là gì. Thật khó để nói nên dùng nghĩa nào, bởi còn tùy vào hoàn cảnh mà áp dụng cho đúng. Trước đây thì khi nhắc tới CC người ta nghĩ ngay tới tính năng CC trong Gmail, nhưng khi mạng xã hội Facebook ra đời thì dân mạng hay chửi nhau bằng câu “CC” đầy tinh tế. Còn trên Youtube thì người ta ít thắc mắc, chỉ biết bấm và dùng tính năng CC mà thôi. À, nhiều bạn cũng không biết 1 cc bằng bao nhiêu cm3 đâu hem.

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký các gói khuyến mãi tin nhắn nội mạng Viettel rẻ nhất 2021

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Top Mẫu số 06 – VT: Bảng kê mua hàng Top cách tìm format trong word 2010 Resume là gì? Những điểm…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi Báo cáo kết quả thử việc mẫu sổ theo dõi công việc hàng ngày…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm tắt check spelling trong word 2010 FCT là gì? Cách tính thuế nhà thầu mới nhất hiện nay TOP phần mềm cắt,…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…