Tổng hợp mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2022

Cùng xem Tổng hợp mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2022 trên youtube.

Xem Thêm : Tiếng Việt Thực Hành

biểu mẫu đơn xin việc

Bên cạnh bộ hồ sơ xin việc, một mẫu đơn xin việc ấn tượng là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm “tuyệt đối” với nhà tuyển dụng. Trong bài chia sẻ này, Dongnaiart sẽ mang đến cho bạn những biểu mẫu đơn xin việc và cách viết cv xin việc chuẩn.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc còn được gọi là Application for employment. Đơn xin việc loại này là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên.

Mẫu đơn xin việc này là cách để ứng viên bày tỏ với nhà tuyển dụng mong muốn và sự quan tâm của mình đối với vị trí ứng tuyển. Phần nội dung của đơn xin việc thường đề cập đến những thông tin về kiến ​​thức, thành tích hoặc kỹ năng nổi bật đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, từ đó thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng liên hệ với ứng viên và đặt lịch phỏng vấn.

Mẫu đơn xin việc chuẩn file word mới 2021 Download free
biểu mẫu đơn xin việc

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Đơn xin việc thường được trình bày dưới một trong hai hình thức là viết tay hoặc đánh máy. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng.

Đơn xin việc viết tay có thể khiến ứng viên tốn nhiều thời gian và công sức hơn vì chữ viết tay của họ. Rất tiếc, nhiều khi tác giả cũng phải chép đi chép lại nhiều lần do lỗi chính tả. Tuy nhiên, cách viết này thể hiện bản sắc cá nhân của ứng viên.

Đồng thời, đơn xin việc in ra cũng rất tiện lợi, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên bản word máy tính, sau đó in ra và nộp cho nhà tuyển dụng. Ứng viên thậm chí có thể tải trước đơn đăng ký trực tuyến để điền hoặc nhập mẫu và sau đó chỉ cần tập trung vào lý do nộp đơn.

Mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự  do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi:     – Giám đốc Công ty ……………………………

                    – Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………….

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………

Thông qua ……………………….., tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí: ………………………………………………………………………………………………………………

Qua quá trình tìm hiểu, tôi cũng biết rằng Quý Công ty là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực …………., với môi trường làm việc năng động. Vì thế, tôi rất mong muốn có cơ hội được thử sức mình.

Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vị trí: …………

Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp loại …… của trường Đại học ………………………………………, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ………………………………… của mình.

Trước đây, tôi đã từng làm việc ở vị trí tương tự tại công ty …………………………

Và có rất nhiều kinh nghiệm về …………………………………… trong suốt thời gian làm việc với công ty ………………………………………………………………………………..

Ở các Công ty cũ, tôi cũng được đánh giá rất cao về kỹ năng làm việc nhóm, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, chịu được công việc có áp lực cao và nhiệt tình với công việc.

Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí ………………………………………………………………………………..

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

                                                                             ….., ngày…. tháng….. năm……

                                                                                                Người làm đơn

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

APPLICATION LETTER

Dear Human Resource Manager:

I am applying for the position of Sales Executive, which was advertised on Aug. 4 with the career services center at …………… University. The position seems to fit very well with my education, experience, and career interests.

According to the advertisement, your position requires excellent communication skills, computer literacy, and a B.S. degree in business, economics, or finance. I will be graduating from ………… University this month with a B.S. degree in finance. My studies have included courses in computer science, business administration, speech communications, and business writing. I understand the position also requires a candidate who is team- and detail-oriented, works well under pressure, and is able to deal with people in departments throughout the firm. These are skills I developed both in my course work and in my recent internship at United Distribution Inc. in Ho Chi Minh City.

My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm.

If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at …………. I will be available at your convenience.

Thank you for your consideration.

Sincerely,

…….

Mẫu đơn xin việc làm công nhân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHÃI VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: …………………………………………………………………………………………..

Tên tôi là: ………………………………………………………………………………………….

Sinh năm: ………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………..

 Tôi viết đơn này để ứng tuyển vị trí …………………………………… mà Quý công ty đăng tin trên …………………. Với kinh nghiệm, kỹ năng có được tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí này.

Sau khi tốt nghiệp ………………tại trường ……………………………, tôi làm việc tại ………………với vị trí là ……………… Trong quá trình làm việc ở đây tôi tích lũy được một số kinh nghiệm sau: …………………………………

Tôi rất mong Quý công ty tạo cơ hội cho tôi được chứng minh năng lực của mình, đóng góp công sức vào sự phát triển chung. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ………..…………….

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                          …., ngày … tháng … năm 20…

                                                                             Người làm đơn

Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ………………………………………………………………..

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là: …………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ……………………………………………………………………………………………

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………

Hiện tạm trú tại:…………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: ………………….. Email: ………………………………………….

Qua thông tin trên ………….., tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí……….. Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên …. nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty.

Hiện nay, tôi đã tốt nghiệp loại…… khoa …….. Trường Đại học ………………..

Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng qua 04 năm học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một nhân viên ….. chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu công việc, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, một tinh thần tự tin nhưng luôn cầu thị để hoàn thành tốt công việc.

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty tôi xin hứa chấp hàng đày đủ nội quy, quy định của Quý Công ty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……, ngày…. tháng…. năm….

                                                                                                    Người viết đơn

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên hành chính nhân sự

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ………………………………………………………………..

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:…………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………………

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………

Hiện tạm trú tại:…………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: ……………………………… Email:…………………………………………….. .

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty đăng tải tại ……………………………, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Chuyên viên Hành chính – Nhân sự. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành…………………. tại Trường Đại học ………. …………………………….  Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Nhân viên Hành chính – Nhân sự. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự cho công ty;

– Quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân sự, chấm công cho nhân viên vào cuối tháng;

– Soạn thảo công văn, giấy tờ, thư ký cuộc họp;

– Quản lý, nắm bắt số lượng và chất lượng nhân sự thuộc đơn vị mình phục trách;

– Kết hợp với bộ phận đào tạo tổ chức đào tạo định hướng cho nhân viên mới;

– Tiếp nhận và giải đáp kịp thời thắc mắc, khiếu nại của Người lao động liên quan đến các vấn đề về quan hệ lao động, chế độ chính sách nhân sự, BHXH;

– Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa – tinh thần, teambuilding cho cán bộ nhân viên trong công ty;

– Làm việc với các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương về các vấn đề môi trường, phòng cháy chữa cháy, tạm trú tạm vắng, an ninh trật tự…

– Ngoài ra, tôi thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng (word, excel, powerpoint) và biết sử dụng các website tuyển dụng trực tuyến.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thầm trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Chuyên viên Hành chính – Nhân sự tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                                            ….., ngày…. tháng….. năm…..

                                                                                     Người làm đơn

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên Marketing

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ………………………………………………………………

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………..

Hiện tạm trú tại:………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: ……………………………… Email:……………………………………………..

Qua thông tin tuyển dụng của quý công ty đăng tải tại ………., tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Nhân viên Marketing. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành ………. tại Trường Đại học …………………… Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Nhân viên Markrting. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Thu thập, phân tích thông tin thị trường, thông tin về sản phẩm, đối thủ cạnh tranh;

– Lập kế hoạch, triển khai thực hiện kế hoạch marketing ngắn hạn, dài theo định hướng của công ty;

– Chủ động lập kế hoạch, tổ chức các sự kiện phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng (họp báo, offline cộng đồng, hội nghị khách hàng, triển lãm, hội thảo, lễ ra mắt,…;

– Thực hiện hoạt động viết bài PR, quan hệ báo chí, booking đăng bài;

– Triển khai các chiến dịch facebook marketing, email marketing;

– Phối hợp xây dựng và sản xuất các tài liệu marketing: profile, catalogue, tờ rơi, phim giới thiệu doanh nghiệp….

– Tìm kiếm đề xuất, triển khai các công cụ, phương án marketing mới, hiệu quả để đạt được mục tiêu tiếp cận khách hàng tốt nhất;

– Phối hợp tổ chức các sự kiện nội bộ Công ty.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thầm trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Nhân viên Marketing tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …………………………………………………………………..

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                                            ……., ngày…. tháng….. năm…..

                                                                                     Người làm đơn

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên kinh doanh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ………………………………………………………………..

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………..

Hiện tạm trú tại:………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: ……………………………… Email:……………………………………………….

Qua thông tin tuyển dụng của quý công ty đăng tải tại ………………, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Nhân viên Kinh doanh. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành …………………………….. tại Trường Đại học ……………………. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm làm việc tại vị trí Nhân viên Kinh doanh – Bán hàng. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Tìm kiếm, giới thiệu, tư vấn sản phẩm, dịch vụ và chốt sales cho khách hàng mới;

– Chăm sóc, duy trì mối quan hệ với các khách hàng cũ;

– Hỗ trợ thủ tục hồ sơ và cách thức kinh doanh cho khách hàng;

– Lập kế hoạch công tác tuần, tháng. Thực hiện kế hoạch được duyệt;

– Báo cáo đánh giá sản phẩm, thị trường, thị phần, đối thủ. Phối hợp với bộ phận Kỹ thuật nhằm xây dựng, hoàn thiện sản phẩm của công ty;

– Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp tôi luôn trao dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa đòa tạo ngắn hạn như kỹ năng bán hàng, quản lý và chăm sóc khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng…

Đặc biệt, tôi có tích cách hướng ngoại, năng động, nhạy bén, tự tin trong giao tiếp rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Nhân viên Kinh doanh tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                                            .…, ngày…. tháng….. năm…..

                                                                                     Người làm đơn

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên Ngân hàng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ………………………………………………….

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:…………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………………

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………

Hiện tạm trú tại:…………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: ………………………………  Email:………………………………………………

Qua thông tin tuyển dụng của Quý Ngân hàng đăng tải, tôi được biết Ngân hàng……………………. – Chi nhánh…………………… đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí …………………………………………………………………………………

Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành……………… tại Trường Đại học ………………………………………………………………………………………

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có kinh nghiệm …… năm làm việc tại vị trí………… Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm có liên quan đến vị trí mà Ngân hàng đang tuyển như:

(Liệt kê các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc đã có có liên quan đến vị trí tuyển dụng)

–   ……………………………………………………………………………………………………….

–   ……………………………………………………………………………………………………….

–   ……………………………………………………………………………………………………….

Ngoài ra, qua quá trình học tập và công tác, tôi nhận thấy mình có khả năng sắp xếp công việc, có tinh thần trách nhiệm, dễ thích nghi với môi trường làm việc áp lực cao.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý Ngân hàng đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thầm trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí ………………… tại Quý Ngân hàng. Tôi rất mong Ngân hàng có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ……………………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                                            ……, ngày…. tháng….. năm…..

                                                                                              Người làm đơn

Mẫu đơn xin việc lập trình viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ………………………………………………………………..

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………..

Hiện tạm trú tại:………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: ……………………………… Email:……………………………………………….

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty…………, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Lập trình viên. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cứ nhân Chuyên ngành ………………. tại Trường Đại học …………………… Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc ở vị trí ……………. tại Công ty ……………………………

Với … năm làm việc, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Tham gia phát triển theo từng dự án (web, mobile…)

– Có kinh nghiệm làm việc với hệ thống quản lý mã nguồn…

– Sử dụng tốt hệ quản trị cơ sở dữ liệu…

– Có hiểu biết sâu về XHTML, XML, Javacript

– Tích cực, chủ động tham gia training, học hỏi các kiến thức mới để áp dụng vào các dự án

– Phát triển các tính năng mới cho sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Tôi cũng hiểu rằng vị trí này đòi hỏi ứng viên có khả năng làm việc bằng tiếng Anh khá, khả năng chịu áp lực công việc cũng như làm việc nhóm tốt.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Lập trình viên tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại:

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                                            ……, ngày…. tháng….. năm…..

                                                                                          Người làm đơn

Một số lưu ý khi viết đơn xin việc

Hầu hết các đơn xin việc đều có mẫu chung: ghi rõ họ tên, tuổi, kinh nghiệm, bày tỏ nguyện vọng xin việc… Tuy nhiên, muốn được nhà tuyển dụng chú ý thì cần lưu ý một số điều sau:

– Khi liệt kê bằng cấp, kinh nghiệm công tác, trình độ chuyên môn phải được trình bày ngắn gọn, súc tích, tránh viết dài dòng, lặp lại. Đối với nhà tuyển dụng, việc liệt kê quá nhiều có thể khiến họ không tập trung vào điểm mạnh của ứng viên;

– Nếu ứng viên đã “nhảy” quá nhiều công việc trong quá khứ, đừng “dại dột” liệt kê tất cả. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá người đó là người không kiên trì làm lâu nên sẽ giảm điểm;

– Khi trình bày, hãy thể hiện cả sự tự tin và sự háo hức trước nhà tuyển dụng;

– Phải thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình đối với vị trí ứng tuyển;

– Đơn chỉ được trình bày trên một mặt giấy A4 với phông chữ dễ đọc, thông dụng;

– Không bao giờ viết sai chính tả hoặc viết sai ngữ pháp;

– Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, hãy nhấn mạnh vào công việc bán thời gian, hoạt động ngoại khóa, điểm mạnh của bản thân hoặc nếu bạn có bảng điểm tốt, hãy có kỹ năng làm nhà tuyển dụng. Hãy chú ý đến nó.

Đơn xin việc có phải công chứng, chứng thực?

Đơn xin việc chỉ là hình thức thể hiện ý tưởng và nguyện vọng ứng tuyển vào vị trí ứng tuyển, các thông tin liên quan đến trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nên nhà tuyển dụng không cần công chứng, chứng thực các giấy tờ đó.

Tuy nhiên, ứng viên vẫn có thể cần xác minh một số giấy tờ khác mà nhà tuyển dụng yêu cầu, chẳng hạn như:

-CV;

– Bản sao CMND hoặc giấy tờ chứng minh quốc tịch;

– bản sao sổ hộ khẩu;

– Bản sao giấy khai sinh;

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ liên quan …

Thí sinh có thể đến ủy ban nhân dân thị trấn, văn phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng, tư pháp cấp huyện để yêu cầu chứng thực các giấy tờ nêu trên.

Những lỗi thường gặp cần tránh khi viết đơn xin việc

10 sai lầm dưới đây là những sai lầm phổ biến và lớn nhất khi gửi thư xin việc, hãy đọc kỹ và tuyệt đối tránh mắc phải những sai lầm này nhé!

1. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Kỹ năng giao tiếp của bạn được thể hiện qua việc bạn viết thư xin việc tốt như thế nào. Nếu có lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp, người đọc có thể nghĩ rằng bạn “quá bận” hoặc quá lười để kiểm tra những gì bạn đã viết. Hoặc thậm chí không đủ quan tâm đến công việc để thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Đừng chỉ dựa vào ứng dụng hoặc công cụ kiểm tra chính tả. Trước khi bạn gửi thư xin việc của mình cho nhà tuyển dụng, bạn nên đưa nó cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình xem.

2. Viết quá nhiều

Các nhà tuyển dụng không có đủ nguồn lực và thời gian để đọc tất cả các bản lý lịch và thư xin việc của ứng viên. Bạn nên viết ngắn gọn trên ½ đến 1 trang A4 với những nội dung ngắn gọn và quan trọng nhất. Nếu quá dài, mọi người thậm chí sẽ không đọc thư của bạn.

Viết quá nhiều là lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc

3. Sai người

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm tên người nhận đơn, tốt nhất bạn nên để trống hơn là chỉ đoán và gửi một bức thư mà mọi người đều có thể đọc được.

Nếu bạn sử dụng một mẫu chung cho tất cả các mẫu đơn xin việc của mình, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy ngay. Họ sẽ không bị ấn tượng. “Hãy tùy chỉnh từng đơn xin việc cho từng công ty và nhắm đến nó bằng một bản mô tả công việc cụ thể” – đó là lời khuyên dành cho bạn.

4. Quên thay đổi tên công ty và vị trí công việc

Nếu tìm kiếm và gửi ứng dụng cho nhiều công ty cùng lúc, bạn hoàn toàn có thể thay thế các từ, tên, chức danh (nhưng không phải viết lại) để tiết kiệm thời gian. Nhưng hãy cẩn thận khi viết những chữ cái lớn như vậy. Cho dù lá thư của bạn hay đến đâu, nhà tuyển dụng của bạn sẽ không hài lòng nếu bạn quên thay đổi tên công ty hoặc chức danh công việc của mình.

Đọc kỹ đơn đăng ký của bạn trước khi nhấp vào “submit”, “Gửi” …

5. Quá khiêm tốn

Một số ứng viên cảm thấy rằng chỉ cần cung cấp thông tin phù hợp là đủ cho thấy họ là người khiêm tốn, nhưng đôi khi điều đó không hiệu quả. Chỉ với ½ đến 1 mặt giấy, bạn có rất ít chỗ để thể hiện bản thân, vì vậy bạn phải “gây ấn tượng”!

Hãy nói những gì bạn đã đạt được và nói một cách tự tin, với những con số cụ thể làm bằng chứng, bạn càng có sức thuyết phục.

6. Tự tin quá mức

Có gì đó không tốt cho lắm. Bạn không thể quá khiêm tốn nhưng cũng không thể tỏ ra tự phụ.

Nhiều người đã sai lầm khi hào hứng khoe khoang về trí thông minh hoặc tài năng của mình trong thư xin việc. Tốt hơn hết bạn nên tập trung vào thành tích dựa trên thực tế của mình và làm mềm nó bằng những so sánh cụ thể, tránh nói nhảm về bản thân mà không cho người đọc một “cột mốc” để đo lường thành tích của bạn.

7. Nói dối

Không, không, không nói dối, về bất cứ điều gì, bất kể nhỏ như thế nào!

8. Đề cập đến lý do bạn rời bỏ công việc cũ

Tóm lại, nhà tuyển dụng chỉ cần thông tin hiện tại. Tại sao bạn bị sa thải hoặc tại sao bạn nghỉ việc là những thông tin không quan trọng.

9. Liệt kê một danh sách dài các tài liệu tham khảo

Đơn xin việc không phải là nơi để làm điều đó. Nó có thể có ý nghĩa đối với bạn, nhưng nhà tuyển dụng chỉ thấy nó là một sự lãng phí không gian. Bao gồm điều này trong sơ yếu lý lịch của bạn và gửi sơ yếu lý lịch của bạn cùng với thư.

Đừng cứng nhắc: đây là cơ hội để bạn vượt lên trước các ứng viên khác, vì vậy việc bám sát tiêu chuẩn hoặc sử dụng các thông tin chung chung sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để giới thiệu bản thân của bạn một cách chân thực và hợp tác.

Đôi khi nhà tuyển dụng gọi bạn không phải vì thành tích hay kinh nghiệm của bạn, mà vì họ nhìn thấy tiềm năng, sự nhiệt tình hoặc tính cách trưởng thành của bạn.

Cách viết mẫu đơn xin việc chuẩn nhất.

Một mẫu đơn xin việc chuẩn thường có 3 phần cơ bản;

Phần mở đầu cần đảm bảo những điều sau:

  • Thông tin cá nhân
  • Lời chào
  • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân
  • Nội dung

Đoạn đầu tiên nên mô tả ngắn gọn vị trí bạn đang ứng tuyển mà bạn biết từ những gì bạn biết về công việc.

Đoạn văn thứ hai nên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kiến ​​thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng xuất sắc của bạn, v.v. và giải thích lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn hơn các ứng viên khác. Trong đoạn này, bạn cần trình bày ngắn gọn thông tin, nhưng vẫn đảm bảo rõ ràng.

Phần kết:

Bày tỏ nguyện vọng xin việc

  • Nhấn mạnh lại những điểm mạnh mà bạn cho là phù hợp với công việc
  • Khuyến khích nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn
  • Xin cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc lá thư này
  • Ký tên

Kỹ năng viết đơn xin việc

Nghiên cứu kỹ lưỡng các công việc và công ty tuyển dụng

Bạn nên chủ động “nghiên cứu” các công ty và vị trí mà bạn định ứng tuyển

Nội dung súc tích và hấp dẫn

Đơn ứng tuyển là “sản phẩm” đánh giá khả năng ngoại ngữ của mỗi ứng viên nên không có một khuôn mẫu chung nào. Vì vậy, tùy theo tính chất và vị trí công việc ứng tuyển mà bạn nên linh hoạt trong cách viết đơn xin việc để tạo sự hấp dẫn và thuyết phục. Tuy không có một hình thức phổ thông nào nhưng bạn vẫn cần tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định trong nội dung khi viết để đảm bảo tính chuyên nghiệp. Đặc biệt:

Bạn nên bắt đầu đơn xin việc trực tiếp bằng cách nêu lý do tại sao bạn biết về tin tuyển dụng, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty.

Tiếp theo, bạn cần nêu rõ điểm mạnh của mình về trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn nên chứng minh giá trị của mình và những lợi ích lâu dài mà bạn sẽ mang lại cho doanh nghiệp để trong số hàng nghìn hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng quyết định chọn bạn.

Một lời cảm ơn ngắn gọn và trang trọng cũng là điều bạn cần thêm vào đơn xin việc để tạo ấn tượng tốt và khẳng định sự tự tin, chuyên nghiệp của mình.

Bố cục rõ ràng, trình bày đẹp và ấn tượng

Cho dù đó là đơn viết tay hay đánh máy, bạn cần đảm bảo rằng nó dễ đọc, sạch sẽ và đẹp mắt. Nội dung của lá đơn xin việc nên được trình bày theo bố cục mạch lạc gồm 3 phần, bạn cũng có thể chia nhỏ thành các tiểu mục để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và tiếp cận thông tin.

Bạn nên chọn những phông chữ thông dụng, dễ đọc và dễ sử dụng như Times New Roman, VnTime, Calibri, Arial. Nếu viết tay thì nên dùng một loại mực và một loại bút, nét viết cần phải thẳng, cẩn thận và viết trên giấy A4 sạch sẽ. Đừng bao giờ viết tắt, kẻo nhà tuyển dụng nghĩ bạn luộm thuộm và thiếu nghiêm túc.

Ngoài các ứng dụng dạng text truyền thống, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế thư xin việc của mình dưới dạng infographics, video, hình ảnh (dành cho email)… tùy theo tính chất công việc để gây ấn tượng. tuyển dụng nhân sự.

Sau khi viết xong, bạn cũng nên đọc đi đọc lại, sửa lỗi ngữ pháp, chính tả để tạo thiện cảm tốt nhất.

Phong cách trang trọng và chuyên nghiệp

Ngôn ngữ viết phải khoa học, dễ hiểu, phổ thông, trang trọng và tự nhiên. Không bao giờ sử dụng từ địa phương hoặc “tiếng lóng”. Bạn nên sử dụng những cụm từ khẳng định, tích cực như “đã có kinh nghiệm … sau nhiều năm làm việc, tôi tin rằng mình sẽ phù hợp với vị trí này” để thể hiện sự tự tin và năng lượng. sự phong phú của mình. Vì hầu hết các nhà tuyển dụng đều rất thiện cảm và đánh giá cao sự tự tin cũng như thái độ tích cực của một ứng viên.

Viết thư xin việc cho mỗi công ty bạn ứng tuyển

Để tiết kiệm thời gian, nhiều ứng viên hiện nay thường sử dụng một bộ hồ sơ để xin nhiều công việc khác nhau, điều này rất “lợi hại” vì dễ bị nhầm lẫn khi nộp hồ sơ vào nhiều nơi cùng một lúc. Về địa chỉ, tên công ty, vị trí công việc và nội dung.

Một lá thư xin việc không có sự đầu tư sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn cẩu thả và không nghiêm túc trong công việc, và tất nhiên rất có khả năng bị từ chối sớm. Do đó, hãy viết thư xin việc cho mọi công việc bạn ứng tuyển và nên đầu tư để có thể tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Thông tin được đảm bảo là đúng sự thật và chính xác

Thông tin được cung cấp trong ứng dụng cũng cần phải chính xác. Bạn không nên viết sai thông tin vì muốn gây ấn tượng với mọi người vì nhà tuyển dụng luôn có cách để kiểm chứng thông tin ứng viên.

Viết một lá thư xin việc được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể mất một khoảng thời gian, nhưng ngược lại tạo ra thiện chí, tăng cơ hội được mời phỏng vấn và cơ hội thành công cao hơn.

Trên đây là tất cả những cách viết đơn xin việc theo sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay giúp bạn tăng cơ hội xin việc cao hơn đối thủ. Chỉ cần bạn có logic, tư duy mạch lạc, tỉ mỉ, cẩn thận, kinh nghiệm và nhiệt huyết thì cơ hội tìm được một công việc tốt là trong tầm tay của bạn.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Tổng hợp mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2022. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm cách đăng xuất gmail trên điện thoại oppo hàm thống kê số lần xuất hiện trong excel Download bài tập excel 2010…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Business development là gì? Các vị trí công việc và MỨC LƯƠNG kết hợp hàm if và vlookup nhung dieu can biet…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Cá tính là gì? Làm sao để xây dựng cá tính riêng cho bản thân? PHÂN BIỆT HÀNG AUTH, HÀNG REPLICA ,…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…