Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không?

Cùng xem Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không? trên youtube.

thật thà

Shop thật thà đơn vị

Thật thà là cách gọi khác của đức tính chân thật, ngay thẳng, không gian dối. Đó chính là đáp án cho câu hỏi thật thà là gì.

  • Cá tính là gì? Làm sao để xây dựng cá tính riêng cho bản thân?
  • Dĩ hòa vi quý là gì? Nên hay không nên sống dĩ hòa vi quý?

Thật thà là gì?

Theo như định nghĩa trong từ điển tiếng Việt của chúng ta, thật thà là một tính từ và nó có nhiều cách định nghĩa khác nhau. Thật thà là không giả tạo, giả dối, luôn bộc lộ mình theo một cách tự nhiên nhất.

Thật thà cũng có thể lý giải là sống đàng hoàng, không tham lam, không có những suy nghĩ hay việc làm xấu xa để chiếm dụng thứ của người khác về làm của riêng (Bạn có thể tham khảo thêm định nghĩa thật thà là gì trên Wikipedia TẠI ĐÂY).

Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không? - Ảnh 1
Thật thà là gì?

Nói chung, thật thà là một đức tính tốt, từ ngàn xưa người thật thà luôn được mọi người xung quanh thương mến. Cũng có không ít ý kiến cho rằng “Ngay thẳng, thật thà thường thua thiệt”. Họ cho rằng người thật thà thường dễ tin người, dễ bị kẻ xấu lợi dụng và khó mà tồn tại trong xã hội hiện nay.

Xem Thêm : Lương ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu? Cách để có thu nhập cao?

Tuy nhiên, người thật thà không phải kẻ ngu ngốc. Họ có thế giới quan và giá trị của riêng mình. Có thể bạn không tin nhưng thật thà chính là một trong những yếu tố giúp bạn đi đến thành công dễ dàng hơn.

Người thật thà liệu có dễ đạt được thành công?

Như đã đề cập ở phía trên, không ít người trong chúng ta đều cho rằng người thật thà quá thì dễ bị thua thiệt và khó mà thành công trong cuộc sống. Họ cho rằng chỉ những người nhanh nhạy, láu cá thì mới có thể thăng tiến nhanh. Trên thực tế, đó là một lối suy nghĩ phiến diện và sai lầm. Lý do ư? Cùng tìm hiểu ở đoạn dưới nhé!

Thật thà không có nghĩa là khờ khạo

Bạn đừng nghĩ sai lệch rằng người thật thà là người khờ khạo, dễ tin người, dễ bị lợi dụng nhé! Thật thà và khờ khạo là 2 khái niệm khác biệt. Nếu bạn đã nắm được định nghĩa thật thà là gì thì chắc hẳn bạn sẽ phân biệt rõ ràng 2 đức tính này. Khờ khạo là không biết gì cả nên dễ bị người khác lợi dụng còn thật thà là biết mọi điều nhưng lựa chọn tin vào sự thật và sống đúng với lựa chọn bản thân.

Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không? - Ảnh 2
Thật thà không có nghĩa là khờ khạo

Người thật thà và trung thực một khi đã đạt được thành công nhất định thì nó sẽ bền vững và không dễ gì lay chuyển. Với những người thật thà và có đầu óc nhạy bén, họ dễ dàng phát hiện ra những kẻ thiếu trung thực hay lọc lừa bởi họ là “khắc tinh trời sinh” của sự gian dối. Người thật thà thường kiên định với con đường mình đã chọn, chính vì vậy họ được nhiều người quý mến, tạo lập được những mối quan hệ bền vững và dễ dàng gặt hái được thành công.

Người thật thà là người tiến bộ

Bạn nghĩ thật thà thì có liên quan gì đến tiến bộ? Để tôi giải thích cho bạn nghe! Thế giới chúng ta sống luôn luôn thay đổi. Nếu con người không thể thích nghi và bắt kịp thời đại thì sẽ bị tụt hậu. Đối với những người thật thà, khi gặp khó khăn hay thất bại họ sẽ tự hỏi mình đã làm sai ở đâu, mình cần cải thiện những gì. Sau đó, họ sẽ nỗ lực thay đổi để đạt được kết quả tốt hơn.

Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không? - Ảnh 3
Người thật thà là người tiến bộ, dễ thích nghi với đổi thay

Xem Thêm : Cách làm khung viền trang bìa trong Word

Những người thật thà không có thói quen đổ lỗi cho môi trường hay bất cứ điều gì khác. Họ chỉ đơn giản nhận sai và tìm ra phương hướng tốt nhất để sửa sai. Chính vì vậy, họ chính là những người thích nghi tốt nhất với thời cuộc, những người luôn mang tư tưởng tiến bộ. Đó cũng là “chìa khóa” dẫn họ đến cánh cửa thành công.

Thật thà là tố chất để thành công dài lâu

Chúng tôi có thể tự tin khẳng định với bạn rằng thật thà chính là một trong những cẩm nang nghề nghiệp cần có của người thành công. Bạn muốn thành công với bất cứ nghề nghiệp thì bạn cần có cái tâm với nghề, hay còn gọi là đạo đức nghề nghiệp. Sự tài giỏi mà thiếu cái tâm thì rất khó để thành công.

Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không? - Ảnh 4
Trung thực là “chìa khóa” để thành công

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng răn dạy chúng ta rằng: “Có tài mà không có đức thì vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc cũng khó”. Chân lý ấy đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Bạn có đạo đức và cái tâm cùng sự trách nhiệm đối với nghề nghiệp mình làm thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công trong một ngày không xa.

Bài viết trên đây của dongnaiart.edu.vniec đã giải thích cho bạn khái niệm thật thà là gì và lý do tại sao nó lại là một yếu tố cần có để thành công. Thật thà là một đức tính đáng tự hào, nếu bạn đã có được điều đó thì hãy luôn ngẩng cao đầu và vững bước trên con đường mình đã chọn nhé!

► Thật thà là một trong những điểm mạnh bạn nên trình bày khi tạo CV xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm List Business Administration là gì? Thông tin từ A đến Z về Business Administration trình độ văn hóa là gì cách viết…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm ứng tuyển tiếng anh là gì tự nhận xét về phẩm chất chính trị đạo đức lối Samsung Việt Nam tiếp tục…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm không chỉnh sửa được file excel Cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được biểu mẫu…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…