phỏng vấn giáo viên tiếng anh

Cùng xem phỏng vấn giáo viên tiếng anh trên youtube.

phỏng vấn giáo viên tiếng anh

Shop phỏng vấn giáo viên tiếng anh đơn vị

Nếu muốn xin việc giáo viên tiếng Anh, bạn sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng vì công việc này đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm cũng như sự khéo léo và tất cả những thứ này cần hoàn hảo ngay từ vòng phỏng vấn. Điều quan trọng là bạn phải vượt qua các đối thủ khác để “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Trước buổi phỏng vấn, bạn có thể tham khảo ngay bộ câu hỏi phỏng vấn mà Blog việc làm dongnaiart.edu.vn gợi ý dưới đây nhé!

MỤC LỤC: I. Top câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh phổ biến II. Câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh hay nhất và gợi ý trả lời​ III. Lưu ý khi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh

cau hoi phong van giao vien tieng anh

I. Top câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh phổ biến

1. Bạn có thể giới thiệu về bản thân được không? 2. Tại sao bạn muốn làm giáo viên? 3. Cách nào tốt nhất để dạy tiếng Anh? 4. Khó khăn bạn từng gặp phải khi dạy ở lớp là gì? 5. Hãy nói về một số phương pháp giảng dạy mà bạn đã áp dụng và cảm thấy thành công nhất 6. Bạn sẽ xử lý như thế nào khi có những học sinh gặp khó khăn với việc học? 7. Làm thế nào để biết học sinh hiểu bạn? 8. Bạn có bằng cấp gì? 9. Bạn nghĩ tại sao học sinh lại cần học tiếng Anh? 10. Bạn đã từng sống ở nước ngoài chưa? 11. Là một giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm, bạn sẽ dùng những phương pháp gì để tiếp xúc và hướng dẫn cho các học sinh có tính cách và khả năng ngôn ngữ khác nhau? 12. Bạn có thể mô tả một số cách mà bạn sử dụng để làm cho bài học kỹ năng Reading trở nên thú vị và sinh động hơn hay không? 13. Theo bạn, tư duy phản biện có quan trọng khi học tiếng Anh hay không? Bạn có phương pháp nào để thúc đẩy tư duy phản biện trong lớp học? 14. Những kỹ thuật bạn sẽ sử dụng để kiểm tra kỹ năng Speaking? 15. Bạn đã thực hiện bao nhiêu giờ giảng dạy quan sát trong khóa học TESOL/TEFL của mình? 16. Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm khi tiết học tiếng Anh bạn dạy không diễn ra như dự định vì một vài sai lầm hoặc vấn đề phát sinh bất ngờ. Chuyện gì đã xảy ra và bạn đã làm thế nào để giải quyết? 17. Bạn có cho rằng một giáo viên tiếng Anh cũng liên tục cần cải thiện bản thân? Bạn muốn phát triển thêm trong lĩnh vực giảng dạy nào? 18. Nguyên tắc vàng của bạn trong lớp học là gì? 19. Theo bạn, những xu hướng, vấn đề và phương pháp giáo dục có liên quan đến chương trình giảng dạy tiếng Anh hay không? Bạn làm thế nào để điều chỉnh và bắt kịp? 20. Bạn cho rằng mục đích quan trọng nhất của việc học tiếng Anh nên là gì? Phục vụ giao tiếp và làm việc hay thi lấy điểm cao? Tại sao?

II. Câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh hay nhất và gợi ý trả lời​

1. Giả sử bạn đang đứng lớp, hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh Khi yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng vừa có thể nắm bắt được những thông tin chính lại vừa có thể kiểm tra được khả năng phát âm và ngữ pháp của bạn. Bạn không nên nhắc lại toàn bộ những thông tin đã được liệt kê trong CV xin việc giáo viên tiếng Anh mà hãy hướng đến những điều mới mẻ về bản thân mình. Ví dụ: “My name is Minh Ngoc. I’m 23 years old and still single. I have just graduated from English Department, Hanoi University in June. I love teaching and have worked as a teaching assistant for 2 years when I was in the 2nd and 3rd years of the University. I have become an official English teacher of ABC English Center the year after and have been working here since then.”

Đọc thêm: Công việc của Giáo viên Tiếng Anh là làm gì?

Xem Thêm : Mẫu quyết định thôi việc và những thông tin quan trọng

Cau hoi phong van giao vien tieng Anh

Tham khảo những gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn Giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp

2. Vì sao bạn muốn làm giáo viên tiếng Anh? Đâu là động lực của bạn? Bạn không nên nói rằng mình muốn làm giáo viên tiếng Anh vì công việc này được trả lương cao hay vì bạn muốn đi du lịch nước ngoài. Thay vào đó, hãy cho người phỏng vấn thấy được bạn có đam mê như thế nào với công việc giáo viên. Hãy nói rằng bạn yêu thích tiếng Anh, mong muốn được truyền đạt lại niềm đam mê và kiến thức của mình cho những người khác. Ví dụ: “Trở thành một người giáo viên là niềm mơ ước của tôi từ rất lâu. Được đứng trên bục giảng và truyền đạt kiến thức cho mọi người khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng ý nghĩa. Tôi chọn tiếng Anh bởi nhu cầu học môn ngoại ngữ này ngày càng lớn. Môi trường dạy và học tiếng Anh cũng năng động hơn nhiều so với những môn học khác và nó rất phù hợp với tính cách hòa đồng, vui nhộn của tôi”.

Đọc thêm: Để ghi điểm câu hỏi: Vì sao bạn lại chọn nghề giáo viên tiếng Anh?

3. Theo bạn, đâu là phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh? Vì sao? Đây là một câu hỏi mẹo bởi vì sẽ chẳng có cách dạy nào là “tốt nhất” cả. Phương pháp dạy áp dụng với học sinh này có thể lại không phù hợp với học sinh khác. Vì vậy, bạn không nên trả lời câu hỏi này bằng cách nói về các phương pháp giảng dạy cụ thể như tập trung vào từ vựng hoặc đọc và viết. Thay vì vậy, hãy nói cách tốt nhất để dạy tiếng Anh là tạo ra các hoạt động khác nhau để thu hút người học. Bằng cách đó, mọi người đều có thể hiểu và thích thú với bài bạn dạy. Ví dụ: “Học đi đôi với hành là phương châm mà tôi luôn theo đuổi trong quá trình dạy học môn tiếng Anh. Không chỉ yêu cầu học sinh học thuộc từ mới hay ngữ pháp, tôi luôn cố gắng tạo ra các hoạt động ngay chính trong lớp học để học sinh có thể rèn luyện khả năng nghe, nói tiếng Anh của mình như Simon says, Remembering pictures, Word masking,…” 4. Khó khăn bạn từng gặp phải khi dạy ở lớp là gì? Bạn cần cẩn thận khi trả lời câu hỏi này. Nếu nói mình không thể kiểm soát học sinh, người phỏng vấn có thể sẽ nghĩ rằng bạn có kỹ năng quản lý lớp học kém. Thay vì vậy, hãy nói về những khó khăn thực tế trong lớp học như không có công nghệ tiên tiến, sử dụng sách cũ hoặc lớp học thiếu trang thiết bị. Ngoài ra, hãy nói giải pháp của bạn để khắc phục những khó khăn này, ví dụ như tự làm dụng cụ học tập, thẻ flashcard, các phương tiện dạy học khác bằng giấy và bút. Ví dụ: “Khó khăn lớn nhất khi dạy học tiếng Anh là đối với các bạn học sinh thiếu tự tin. Thực tế, tiếng Anh phải nói nhiều, phải tự tin nói trước mọi người thì mới có thể tiến bộ được. Thế nhưng, có những bạn học sinh quá rụt rè và không chịu giao tiếp bằng tiếng Anh ngay cả khi được yêu cầu. Tôi luôn cố gắng sắp xếp bạn học yếu vào chung nhóm với các bạn có kỹ năng tốt hơn để có thể giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.”

5. Hãy nói về một số phương pháp dạy mà bạn đã áp dụng và cảm thấy thành công

Để trả lời câu hỏi này, tốt nhất bạn nên tập trung vào việc xây dựng các tiết học có nhiều hoạt động khác nhau để học sinh có thể nói và tham gia vào bài học. Bạn có thể đề cập đến một số phương pháp giảng dạy như:

  • Tranh luận trong lớp và thuyết trình.
  • Hoạt động nhập vai.
  • Giảng dạy sử dụng tivi và âm nhạc.

Xem Thêm : Mẫu cv xin việc file word hoàn thiện chuẩn nhất 2021

Ví dụ: “Độ tuổi mà tôi thường dạy là khoảng 6 – 7 tuổi (học sinh lớp 1, 2). Đối với lứa tuổi này thì phương pháp dạy hiệu quả nhất mà tôi từng áp dụng là nhập vai. Nghĩa là mỗi bạn học sinh sẽ đóng một vai trong bộ phim hoạt hình hoặc một đoạn phim ngắn với những câu thoại đơn giản. Họ sẽ trò chuyện với nhau bằng cách bắt bước các câu thoại trong đó. Khi đó, học sinh không những có thể ghi nhớ từ vựng mà còn có thể bắt chước cách phát âm, tone giọng và giúp họ trở lên tự tin hơn.”

6. Bạn sẽ làm gì khi khả năng ngoại ngữ của học sinh mãi không được cải thiện?

Là giáo viên, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống này. Người phỏng vấn sẽ không quan tâm liệu rằng bạn có những học sinh như thế không mà sẽ quan tâm đến kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này, bạn đừng tập trung vào việc phạt học sinh. Thay vào đó, hãy nói rằng mọi học sinh đều có khả năng học tiếng Anh, tại sao một số học sinh lại thấy học tiếng Anh khó và bạn sẽ đầu tư thời gian để giúp học sinh vượt qua khó khăn để tham gia vào bài học tốt hơn.

III. Lưu ý khi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh

1. Đối với ứng viên

1.1. Tìm hiểu thông tin trước khi đến phỏng vấn

Trước khi đến phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu thông tin về trường học, trung tâm mà bạn đang ứng tuyển. Họ học theo giáo trình gì, quy mô một lớp học thường là bao nhiêu,… và đặc biệt là bạn sẽ dạy học sinh lớp mấy, ở độ tuổi nào. Biết càng nhiều thông tin về trường học, bạn sẽ càng tự tin hơn khi phỏng vấn.

1.2. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh thường gặp nhất

Bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh phổ biến nhất, cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt như giới thiệu bản thân, các phương pháp dạy hiệu quả, cách xử lý các tình huống khi đứng lớp,…

1.3. Ăn mặc lịch sự, phù hợp với tư cách người giáo viên

Với nam thì nên mặc áo sơ mi, vest, quần tây và đi giày đen. Còn nữ thì có thể mặc váy dài, sơ mi với quần tây và đi giày cao gót.

1.4. Chuẩn bị tinh thần dạy thử

Điều này chắc chắn sẽ xảy ra khi đi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh. Có những trung tâm sẽ yêu cầu bạn phải dạy ngay lập tức nhưng cũng sẽ có bên cho bạn chủ đề và hẹn bạn dạy thử vào hôm sau. Trong buổi dạy thử này, học sinh sẽ chính là những người phỏng vấn bạn hoặc là họ sẽ xuất hiện với tư cách người dự giờ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn tự tin và thể hiện tất cả những gì mình có, bạn sẽ thành công. Cau hoi phong van giao vien tieng Anh

2. Đối với nhà tuyển dụng

Kỹ năng giảng dạy, xử lý tình huống là điều mà các nhà tuyển dụng cần đặc biệt chú ý khi phỏng vấn ứng viên cho vị trí này. Bạn có thể yêu cầu ứng viên dạy thử để xem cách mà họ xử lý nội dung bài học, quản lý học sinh như thế nào. Cũng đừng quên phỏng vấn ứng viên bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để xem cách phát âm và ngữ pháp của họ. Bạn tuyệt đối không nên nhận những người phát âm sai hoặc dùng ngữ pháp không chính xác. Nghề giáo được coi là nghề cao quý và được nhiều phụ huynh cũng như học sinh đánh giá cao. Ngoài lựa chọn theo học chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, có nhiều công việc giáo viên khác cũng được các bạn trẻ yêu thích và coi là mục tiêu phấn đấu như giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học. Việc làm của nghề này cũng luôn mở rộng cho các ứng viên nên dù sinh viên mới ra trường cũng có thể lựa chọn công việc phù hợp. Bạn đọc hãy tham khảo thêm câu hỏi phỏng vấn giáo viên mầm non để có thêm nhiều hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm giáo viên tiếng Nhật, giáo viên tiếng Anh hay bất cứ những vị trí công việc nào khác, tại các trường công lập, trường tư nhân hay trung tâm đào tạo, dạy tiếng. Bạn có thể tham khảo chi tiết những thông tin tuyển dụng để lựa chọn cho mình vị trí việc làm phù hợp. Đồng thời tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cùng những kinh nghiệm việc làm được cập nhật trên dongnaiart.edu.vn để dễ dàng lựa chọn cho mình công việc tốt nhất.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết phỏng vấn giáo viên tiếng anh. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Cách đăng ký nhắn tin nội mạng Viettel 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng List Hướng dẫn bán hàng online ra nước…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm khẩu hiệu về chất lượng sản phẩm quan ly thoi gian hieu qua nhat cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm PO là gì? Quy trình purchase order trong bán hàng đơn giản Biên phiên dịch tiếng anh là gì? Ngành hot nhất…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…