Hướng dẫn trình chiếu file Word, file PDF, file PowerPoint

Cùng xem Hướng dẫn trình chiếu file Word, file PDF, file PowerPoint trên youtube.

cách trình chiếu file pdf

Shop cách trình chiếu file pdf DongnaiArt

Bạn chuẩn bị có buổi thuyết trình vào tuần tới nhưng lại chưa biết cách nào làm bài trình chiếu file Word, PDF, PowerPoint của mình thật hay và lôi cuốn? Bạn lo sợ những kỹ năng về trình chiếu của mình còn gặp nhiều vấn đề?

Đừng lo lắng! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trình chiếu Word, trình chiếu file PDF, trình chiếu PowerPoint cực hay và lôi cuốn nhé!

Cách trình chiếu file Word, PDF, PowerPoint

Để việc trình chiếu diễn ra thuận lợi và kích thích được chú ý của người nghe, người xem, khi trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint thì bạn cần nắm được những yêu cầu cơ bản dưới đây:Nên nắm được những thao tác cơ bản khi trình chiếu slide

Nên nắm được những thao tác cơ bản khi trình chiếu slide

Dùng chuột để điều khiển

Để trình chiếu slide, việc sử dụng chuột là một cách tiện lợi giúp bạn điều khiển slide được đơn giản và mượt mà. Đặc biệt là chuột không dây thì càng tiện lợi hơn khi bạn có thể đứng ở nhiều vị trí để điều khiển slide trình chiếu.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn tab “Slide Show” trên PowerPoint.
 • Bước 2: Chọn From Beginning(F5) để trình chiếu slide từ đầu. Chọn From Current Slide (Shift + F5) để trình chiếu slide đang mở.

Dùng phím tắt để trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint

Sử dụng phím tắt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc trình chiếu mà còn bớt đi những thao tác không cần thiết khi trình bày slide.

 • Dùng phím F5 hoặc “Fn+F5” để chuyển sang giao diện trình chiếu từ đầu.
 • Dùng “Shift +F5” để trình chiếu slide từ trang đang mở.

Các tùy chỉnh trong khi trình chiếu slide

Xem Thêm : Chân dung người bán hàng thành công Lưu

Khi đã bắt đầu vào bài thuyết trình, bạn nên nâng cao các thao tác của mình để quá trình diễn giải được nhanh và mượt mà hơn. Các thao tác bạn cần nâng cao gồm:

Chuyển động qua lại giữa các slide

Để việc trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint và quá trình chuyển tiếp giữa các slide được mượt mà, chúng ta nên sử dụng chuột trái để chạy hết nội dung và các hiệu ứng sẵn có trong slide. Sau đó, nó sẽ tự động chuyển qua trang tiếp theo. Nếu bạn dùng phím thì ấn “Enter”, dấu cách hoặc mũi tên sang phải để chuyển tiếp qua các trang tiếp theo.

Ngược lại, nếu muốn quay lại các trang trước đó, bạn có thể thao tác với mũi tên quay lại hoặc mũi tên hướng xuống dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nút “Next” để di chuyển đến trang tiếp theo. Dùng phím “Previous” để lùi slide về trang trước đó.

Nên sử dụng các phím tắt trong quá trình trình chiếu slide

Nên sử dụng các phím tắt trong quá trình trình chiếu slide

Phóng to màn hình một vùng nào đó trong bài thuyết trình

Khi bạn muốn view một phần nào đó trong một slide khi trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint thì bạn nên dùng chức năng “Zoom in”.

Sau đó, sử dụng chuột trái click vào vùng cần phóng to thì nó sẽ show ra lớn hơn.

Chuyển màu cho màn hình slide

Xem Thêm : Doanh thu thuần là gì? Doanh thu thuần tính như thế nào?

Để chuyển màu cho slide khi trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn chuột phải, chọn “Screen”. Nếu chọn “Black Screen” thì màn hình chiếu sẽ chuyển đen, còn nếu chọn “White Screen” thì màn hình sẽ chuyển màu trắng.
 • Bước 2: Nếu chọn “Show Taskbar” thì sẽ hiển thị thanh taskbar trên thanh công cụ.

Di chuyển đến một slide bất kỳ trong bài thuyết trình

Trong khi bạn đang trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint mà muốn di chuyển tới một trang bất kỳ thì sử dụng các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn chuột vào slide. Sau đó, chọn “See All Slides”.
 • Bước 2: Lúc này toàn bộ các trang trong slide đều hiển thị ra. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn 1 slide mà bạn muốn, sau đó click vào slide đó để hiển thị lên màn hình.

Cách đổi con trỏ chuột khi đang trình chiếu

Khi trình chiếu, bạn muốn nhấn mạnh vào một nội dung nào đó thì nên dùng các con trỏ chuột khác nhau. Nếu bạn muốn đổi con trỏ chuột thành Laser hoặc những hình khác thì có thể sử dụng các phím sau:

 • Pen: Dùng để chuyển icon của con trỏ chuột thành kiểu cây bút.
 • Laser Pointer: Là kiểu chuyển con trỏ chuột thành kiểu laser.
 • Ink Color: Dùng để thay đổi màu sắc của con trỏ chuột.
 • Highlighter: Đây là cách dùng con trỏ chuột thành một biểu tượng khác để nhấn mạnh nội dung cần nhắc tới.

Nên kiểm tra và chạy thử slide trước khi thực hiện trình chiếu chính thức

Nên kiểm tra và chạy thử slide trước khi thực hiện trình chiếu chính thức

Một số thủ thuật khi trình chiếu

Ngoài những nội dung cơ bản mà chúng tôi đã trình bày ở trên khi bạn mới bắt đầu vào bài và trong quá trình thực hiện trình chiếu slide thì dưới đây là những thủ thuật giúp bạn có bài trình chiếu ấn tượng nhất.

 • Sau khi soạn thảo xong văn bản, bạn nên lưu chúng lại thành hai bản khác nhau để hạn chế xảy ra sai sót trong quá trình trình chiếu.
 • Khi kết thúc bài trình chiếu, nên để một slide lời cảm ơn thay vì để một màn hình đen.
 • Bạn nên xem thử bài trình bày slide một vài lần trước khi thực hiện trình chiếu chính thức.

Hi vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về cách trình chiếu Word, trình chiếu file PDF và trình chiếu PowerPoint này đã giúp bạn không còn gặp rắc rối và thực hiện tốt nhất bài thuyết trình (trình chiếu) của mình. Nếu bạn còn có câu hỏi về việc trình chiếu sao cho hiệu quả hay địa chỉ cho thuê máy chiếu, hãy để lại comment hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn nhanh và chính xác nhất nhé!

HOTLINE liên hệ: 0979.142.862.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Hướng dẫn trình chiếu file Word, file PDF, file PowerPoint. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm tầm quan trọng của làm việc nhóm mẫu cv cho người có kinh nghiệm Offer là gì? Cấu trúc offer sử dụng…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Khái quát về ngành Tài chính Ngạch công chức là gì? Ngạch công chức được quy định thế nào? Lý do khiến…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Muốn làm việc ở Google thì bạn nhớ lưu ý 5 điều sau Cách cộng, trừ ngày tháng năm trong Excel để…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…