Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạn

Cùng xem Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạn trên youtube.

Trước sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, ngành công nghiệp điện ảnh cũng có những bước nhảy vọt đáng kể trong suốt thời gian qua. Bằng chứng là ngày càng nhiều những bộ phim áp dụng kỹ xảo, hình ảnh động cũng như âm thanh giúp khán giả có những trải nghiệm chân thực nhất.

Để làm nên những thành công của các bộ phim như Avengers: Infinity War, Aquaman, Black Panther… không thể không kể đến đội ngũ hậu kì vô cùng chuyên nghiệp. Vậy, làm thế nào để bước chân vào thế giới phim ảnh kỳ thú này? Tại Việt Nam, bạn có thể bắt đầu ước mơ thỏa sức sáng tạo trên phim ảnh với ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình với các trường thuộc danh sách sau.

Bạn đang xem: phim truyền hình là gì

Bảng xếp hạngcác trường đại học tại Việt Nam

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập vào năm 1997 tại TP.HCM. Hiện nay, trường không chỉ là cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp TP.HCM mà còn đào tạo nên thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo, sẵn sàng đáp ứng những thay đổi trong thời kỳ mới. Trường Đại học Hồng Bàng là đơn vị đào tạo đa lĩnh vực, đa hệ trải dài với 39 ngành học chuyên sâu thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật và Công nghệ; Kinh tế, Quản lý, Luật; Sức khỏe; Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế; Khoa học giáo dục.

Sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp tham gia Workshop Digital Painting (Nguồn: Đại học Quốc tế Hồng Bàng)

Giới thiệu về Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Nguồn: YouTube – Đại học Quốc tế Hồng Bàng-HIU)

Với ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình thuộc khoa Mỹ thuật công nghiệp, sinh viên được tiếp cận với lĩnh vực kỹ thuật, kỹ xảo hình ảnh động, xây dựng kịch bản phim hoạt hình, hoạt cảnh và quy trình, công nghệ sản xuất phim ảnh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học cách ứng dụng các phương tiện, phương pháp ghi lại nhằm tái tạo các hình ảnh và âm thanh để tạo nên những thước phim hoạt hình hấp dẫn.

Mục tiêu ngành học là đào tạo nên các họa sĩ hoạt hình manga, cartoon; trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng, năng lực để tham gia vào thị trường manga, hoạt hình trong nước, khu vực cũng như toàn cầu.

Đến với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn cao về thiết kế phim hoạt hình 2D, 3D; sử dụng, khai thác các phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực mỹ thuật truyền thông đa phương tiện; xử lý background, vẽ diễn xuất, layout 2D – 3D, xử lý hòa âm, hiệu ứng ánh sáng và kỹ xảo cho phim ảnh. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn về phim ảnh, bạn cũng sẽ nắm vững kiến thức và thuần thục các kỹ thuật vẽ truyện tranh.

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp cũng như có cơ hội tham gia các kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài và thực tập tại các công ty trong nước cũng như quốc tế.

Cử nhân ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình sau khi tốt nghiệp tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng có thể đảm nhận các vị trí:

 • Chuyên gia thiết kế tại các công ty sản xuất phim hoạt hình, truyện tranh, thiết kế game, phim quảng cáo, đài truyền hình, công ty truyền thông thương hiệu
 • Thành lập công ty sản xuất phim hoạt hình
 • Quản lý, thiết kế phim hoạt hình tại các công ty trong và ngoài nước
 • Nâng cao chuyên môn và tham gia giảng dạy tại các trường đại học có ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sinh viên có thể trực tiếp trải nghiệm thực hành ngay tại trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)Sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp tham gia Workshop Digital Painting (Nguồn: Đại học Quốc tế Hồng Bàng)

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

 • Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội được thành lập vào tháng 12/1980. Với truyền thống cùng kinh nghiệm tích lũy được trong gần 40 năm đào tạo các bậc học bằng những loại hình khác nhau, trường là một trong những cái nôi đào tạo ra thế hệ hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, lý luận, phê bình nghệ thuật, những người làm kỹ thuật, công nghệ trong các ngành nghệ thuật sân khấu và điện ảnh cũng như truyền hình.

Hiện nay, nhà trường đang không ngừng nỗ lực cải tiến hệ thống giáo trình, phương pháp giảng dạy cùng các cơ sở vật chất, kỹ thuật khác. Điều này nhằm mục đích nâng cao chất lượng cũng như mở rộng và đa dạng hóa các loại hình đào tạo ở các ngành khác nhau, đặc biệt là Công nghệ Điện ảnh Truyền hình – ngành học đòi hỏi áp dụng các phương tiện và công cụ hiện đại trong quá trình giảng dạy, thực hành.

Tham khảo: kinh tế đối ngoại tiếng anh là gì

Xem Thêm : Vì sao cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ hưởng hơn 5.800 tỉ nhưng thoát tội?

Sinh viên tác nghiệp trực tiếp ngay tại trường (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)Sinh viên có thể trực tiếp trải nghiệm các thiết bị hiện đại ngay tại trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)

Khoa Công nghệ Điện ảnh Truyền hình thuộc Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính:

 • Công nghệ dựng phim
 • Âm thanh điện ảnh truyền hình

2 chuyên ngành này đều được đào tạo trong thời gian 4 năm, gồm các nội dung chính như sau:

Công nghệ dựng phim

Âm thanh điện ảnh truyền hình

Năm 1

Cung cấp kiến thức cơ sở liên ngành với các môn học: Cơ sở kỹ thuật âm thanh và ánh sáng trong điện ảnh, truyền hình; Xử lý tín hiệu số video – audio; Quy trình công nghệ sản xuất điện ảnh truyền hình…

Năm 2

 • Thực hành trên các Modul thiết kế theo nội dung học hoặc mô phỏng trên máy vi tính.
 • Thực hành trực tiếp trên thiết bị tại Trung tâm Kỹ thuật Âm thanh, Ánh sáng.
 • Cung cấp kiến thức kỹ thuật phần cứng thiết bị và các công đoạn chính trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình.

Năm 3

Cung cấp kiến thức chuyên ngành có sự kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật như:

 • Nghệ thuật dựng phim điện ảnh truyền hình
 • Nghiệp vụ đạo diễn
 • Kỹ thuật và thiết bị dựng phim
 • Đồ họa vi tính 2D, 3D…

Sinh viên sẽ thực hành chiếu sáng, ghi hình, ghi âm tại trường quay và phòng dựng trên hệ thống máy tính chuyên dụng và các thiết bị kỹ thuật video, audio, thiết bị chiếu sáng… hiện đại.

Cung cấp kiến thức chuyên ngành đặc thù, có sự đan xen giữa kỹ thuật và nghệ thuật như:

 • Nghiệp vụ đạo diễn
 • Âm nhạc trong điện ảnh truyền hình
 • Kỹ thuật và thiết bị âm thanh
 • Dựng âm thanh tiền kỳ
 • Công nghệ hòa âm tổng hợp…

Sinh viên được trực tiếp thực hành ghi âm tại trường quay của xưởng phim thực nghiệm; dựng âm thanh và các lĩnh vực kỹ thuật âm thanh trên hệ thống thiết bị máy móc hiện đại.

Năm 4

Nâng cao kỹ năng chuyên ngành, thực tập và viết đồ án tốt nghiệp mang tính nghiên cứu và ứng dụng trong ngành điện ảnh truyền hình.

Nâng cao kỹ năng chuyên ngành, thực tập tốt nghiệp và viết đồ án tốt nghiệp.

Tham khảo: cách kẻ ô trong excel 2007

Xem Thêm : Quyết đoán là gì? Người quyết đoán là người như thế nào ?

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Khuôn viên Trường Cao đẳng Truyền hình (Nguồn: VTV)Sinh viên tác nghiệp trực tiếp ngay tại trường (Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội)

Trường Cao đẳng Truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam

 • Địa chỉ: 137 Trần Phú, TT. Thường Tín, H. Thường Tín, Hà Nội

Tại Trường Cao đẳng Truyền hình, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành đào tạo chuyên sâu thuộc lĩnh vực Công nghệ Điện ảnh Truyền hình gồm: Kỹ thuật truyền hình và Kỹ thuật truyền thông đa phương tiện.

Kỹ thuật truyền hình

Sinh viên được tiếp cận và làm chủ các công nghệ điện ảnh truyền hình hiện đại. Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội trải nghiệm vận hành kỹ thuật truyền dẫn phát sóng, các thiết bị thu âm, ghi hình, ánh sáng; xử lý âm thanh, hình ảnh, dựng phim, đồ họa, kỹ thuật sản xuất chương trình truyền hình.

Với chương trình đào tạo của ngành học này, sinh viên luôn được học tập và giảng dạy theo những cập nhật mới nhất, linh hoạt, sáng tạo, gắn liền với thực tiễn để có thể học và thực hành một cách bài bản nhất. Đặc biệt, định kỳ hàng tháng, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của nghề khi thực hành trực tiếp tại mô hình đài truyền hình thu nhỏ của nhà trường với các vị trí khác nhau:

 • Kỹ thuật sản xuất chương trình truyền hình
 • Kỹ thuật VTR
 • Kỹ thuật dựng phim
 • Kỹ thuật đồ họa
 • Kỹ thuật trường quay, âm thanh, ánh sáng…

Ngoài ra, hàng năm, sinh viên còn có dịp đi thực tế, trực tiếp tham gia vào các khâu sản xuất chương trình tại Đài Truyền hình Việt Nam VTV.

Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạnKhuôn viên Trường Cao đẳng Truyền hình (Nguồn: VTV)

Kỹ thuật truyền thông đa phương tiện

Trường Cao đẳng Truyền hình đào tạo nên những kỹ thuật viên nắm vững lý thuyết cơ bản và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sinh viên sẽ học cách sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật, phần mềm phục vụ sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện; nắm vững kỹ năng sản xuất nội dung số, quản trị nội dung trên website, mạng xã hội, khai thác nền tảng Internet để phục vụ truyền thông đa phương tiện.

Cử nhân tốt nghiệp ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình tại trường có nhiều cơ hội việc làm tại các đài truyền hình trên cả nước như: Đài Truyền hình Việt Nam VTV, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Thông tấn xã Việt Nam, các kênh truyền hình Quốc hội, Quốc phòng, ANTV… hay đơn vị sản xuất, cung cấp, lắp đặt, bảo hành thiết bị truyền hình hoặc công ty truyền thông trong và ngoài nước.

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Trường Cao đẳng Truyền hình

Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạn

Giới thiệu về ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình (Nguồn: YouTube – Trường Cao đẳng Truyền hình (CTV))

Bạn yêu thích công việc sáng tạo, xây dựng nên những thước phim với âm thanh, ánh sáng sống động? Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền sẽ là lựa chọn lý tưởng cho con đường chinh phục tương lai, phá vỡ những giới hạn của bản thân. Bạn đã sẵn sàng cho hành trình mới này chưa?

Anh Thư (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: LinkedIn

Có thể bạn quan tâm: Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạn. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm nhân viên kinh doanh là gì kinh doanh dịch vụ du lịch mở thanh ruler trong word 2010 Internship là gì ?…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm [Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực Tác nghiệp là gì? Những vấn đề xung…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn cách viết email và gửi mail chuyên nghiệp Vơ đét là gì? Giải đáp thắc mắc xung quanh thuật ngữ…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…