kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại

Cùng xem kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại trên youtube.

kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại

Video kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại

Ngày nay chiếc điện thoại di động trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người. Ngoài nhu cầu nghe gọi thông thường chiếc smartphone đã được cải tiến thêm nhiều tính năng như kết nối Wifi, truy cập mạng xã hội,…Một tính năng nữa cũng được trưng dụng thường xuyên đó là chụp ảnh trên điện thoại.

Tự học chụp ảnh bằng điện thoại khá dễ dàng, nhưng chất lượng ảnh thường không được như mong muốn. Vậy, làm cách gì để cho “ra đời” được những bức ảnh siêu lung linh, siêu chất,… thì không phải tín đồ sống ảo nào cũng biết. Ngay bây giờ Mimosa sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những mẹo check in bằng điện thoại để có những bức hình chất hơn nước cất.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Những mẹo chụp hình bằng điện thoại di động

Chọn góc bấm máy

Mẹo chụp ảnh bằng điện thoại tiếp theo phải kể đến chính là chọn góc bấm máy. Góc bấm máy, hay chính là góc chụp được coi là yếu tố quan trọng nhất trong nghệ thuật săn ảnh. Trong nghệ thuật bấm máy, theo các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có tám góc chụp cơ bản là: cận cảnh, trung cảnh, toàn cảnh, góc cô gái Hà Lan, góc ảnh thấp, góc ảnh cao, góc đặc tả, góc qua vai,…

Tuy nhiên, không có một quy tắc, hay một quy ước nhất định nào quy định về góc chụp để có được những bức ảnh đẹp. Mà chỉ là từ những góc chụp cơ bản, tại thời điểm đó theo phản xạ tự nhiên người chụp chớp được những khoảnh khắc đầy nghệ thuật.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Lấy ánh sáng

Ánh sáng trong học chụp ảnh bằng điện thoại là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến sự thành bại của bức hình. Đầu tiên người chụp sẽ xác định nguồn sáng sau đó tìm ra hướng sáng- yếu tố then chốt trong nghệ thuật chụp ảnh. Chỉ khi người chụp hiểu rõ vấn đề này họ mới thực sự làm chủ được chiếc điện thoại của mình và kết quả sẽ cho ra đời được tấm ảnh như ý muốn hay không.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Có ba hướng sáng cơ bản: ánh sáng thuận, ánh sáng một bên, ánh sáng ngược. Chụp ảnh ngược sáng sẽ khá thú vị với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tuy nhiên với điện thoại di động, bạn nên hạn chế tối đa. Chức năng của đèn flash giúp ta tăng thêm độ sáng ở môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên, ở một số góc độ, ánh sáng của đèn flash lại làm bức ảnh thiếu tự nhiên và không chuyên nghiệp.

Hiện nay với nhiều dòng điện thoại thông minh khi chụp ảnh bạn sẽ được tự động lấy nét và đo độ sáng của vật thể. Vì thế, trước khi bấm máy, bạn cần chạm vào nhiều điểm trên màn hình, để tìm được điểm cân bằng sáng hiệu quả nhất.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Chia bố cục, tỷ lệ bức hình

Dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với công cụ chụp chuyên dụng, hay người mới học chụp ảnh trên smartphone thì trong quá trình check in việc chia bố cục hình chụp cũng sẽ luôn được chú ý thực hiện. Để có một bức hình đẹp cân đối thì cần chú ý phân chia bố cục bức ảnh cho hợp lý.

Trong nhiếp ảnh có rất nhiều quy tắc, nhưng quy tắc cần lưu tâm là chia tỉ lệ bức hình. Không được để đối tượng chính nằm giữa bức hình. Mà tỷ lệ ⅓ là cơ bản nhất, luôn được áp dụng trong mọi khung hình, cho dù có biến đổi sáng tạo thế nào đi nữa. Tỷ lệ ⅓ hay còn gọi là đường cắt vàng, bức ảnh sẽ được chia thành một mạng lưới theo cấu trúc 3×3 và chụp ảnh bạn đặt đặt các chủ thể chính dựa vào các đường gióng trong khung hình.Với điện thoại di động việc phân chia tỷ lệ khá ổn khi ta bật chế độ phân chia tỷ lệ dạng lưới. Dựa vào tỷ lệ dạng lưới đó chắc chắn bạn sẽ có được một tỷ lệ bức hình đẹp, chất như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

tu hoc chup anh bang dien thoai

>>>> BÁO GIÁ KHÓA HỌC CHỤP ẢNH CƯỚI VÀ CHỤP ẢNH NGHỆ THUẬT <<<<

Chụp cận cảnh

Trên máy ảnh điện thoại luôn được trang bị tính năng zoom để mở rộng khung ảnh. Tuy nhiên camera điện thoại không có được hiệu ứng bokeh tốt nhất từ ống kính góc rộng, điều này có nghĩa là rất khó để có thể có được hiệu ứng nền mờ giống như máy ảnh ống kính rời DSLR. Vì thế, nếu bạn mong muốn tìm được một sản phẩm nhiếp ảnh ưng ý thì bạn không nên sử dụng tính năng này. Nếu có thể, xin bạn hãy lại gần đối tượng hơn để có một bức hình thật hoàn hảo.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Bấm máy liên tục chọn khoảnh khắc tự nhiên

Bấm máy liên tục, chụp thật nhiều, nắm trọn khoảnh khắc tự nhiên nhất, đó chính là ưu điểm của chụp ảnh trên smartphone. Việc làm này vẻ khá tốn công sức, nhưng chính thao tác bấm máy liên tục này sẽ giúp bạn bắt trọn được những khoảnh khắc, thần thái của đối tượng. Từ đó, tìm ra những bức ảnh có giá trị nghệ thuật nhất.

Nghệ thuật chụp ảnh đôi khi được sắp đặt một cách có chủ định, nhưng đôi khi đó chỉ là những khoảnh khắc tự nhiên, đời thường. Vì thế không nên gò ép theo một quy tắc nhất định nào cả, bởi sự sáng tạo, mới mẻ trong chụp ảnh là một yếu tố làm nên sự thành công của bạn.

Xem Thêm : chụp ảnh chân dung ngoài trời

tu hoc chup anh bang dien thoai

Lựa chọn khung cảnh

Khi bấm máy, bạn nên lưu ý, chọn khung cảnh sao cho phù hợp với nội dung bức ảnh.Tuy tấm ảnh của bạn có thể được chỉnh sửa hoặc cắt bớt để trông hoàn hảo hơn, nhưng phải vì thế mà bất kể góc nào, khung cảnh nào bạn cũng đưa hết vào khung hình mình sẽ chụp. Vì thế, nếu được hãy tập trung vào chủ thể vào đối tượng chính mà bạn muốn chụp và đừng để các chi tiết có nguy cơ làm rối tấm ảnh lọt vào khung ảnh của bạn.

Bạn cũng nên chú ý, lựa chọn khung cảnh phải phù hợp và không lệch tông với đối tượng chính ví dụ giữa khung cảnh an yên, linh thiêng nơi chùa chiền nên có những tư thế phù hợp với nơi đây; bạn cũng không nên mặc quần áo truyền thống chụp giữa phong cảnh hiện đại và ngược lại.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Dùng toàn bộ khung hình

Một kỹ thuật cơ bản của nhiếp ảnh là dùng toàn bộ khung hình để chụp. Bạn hãy cứ chụp một bức ảnh rộng, bao gồm tất cả khung cảnh, sau đó bạn có thể thoải mái cắt bớt mà không ảnh đến chất lượng ảnh.

Trên thực tế, khá nhiều người do mải tập trung vào đối tượng chính mà quên phần còn lại của khung cảnh. Điều này luôn được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khuyến cáo là không nên. Bởi vì đôi khi, chính sự hòa hợp hay tương phản giữa đối tượng với khung cảnh mới thật sự tạo nên sự đặc sắc cho bức ảnh.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Tạo độ sâu

Tạo độ sâu trong bức ảnh không khó, tuy nhiên cần kỹ thuật cao, và con mắt nhìn nghệ thuật tinh tế, sáng tạo của người chụp. Nó giúp cho bức ảnh trở nên hút tầm mắt người nhìn.

Độ sâu của bức ảnh chụp trên điện thoại di động được tạo nên bởi các đường thẳng song song như đường hành lang, đường hàng rào, đường tàu hỏa, …; độ sâu còn được tạo bởi sương mù, bọt nước, khói bếp, hay xóa phông,…

tu hoc chup anh bang dien thoai

Giữ điện thoại chắc tay, không bị rung

Nằm trong danh sách những mẹo chụp ảnh siêu chất phải kể đến yếu tố chắc tay khi chụp. Do ống kính máy ảnh của điện thoại di động thiết kế khá nhỏ nên rất nhạy cảm với những tác động rung tay. Khi bạn nhấn nút chụp, điện thoại sẽ bị rung lắc chút ít khiến cho tấm hình mờ đi. Vì thế, khi chụp ảnh hãy cố giữ chắc điện thoại, hạn chế rung lắc.

Nếu được, khi chụp bạn hãy đặt điện thoại hoặc tỳ tay lên một vật cố định nào đó (như thân cây, bức tường, cái bàn,…)

Bên cạnh đó cũng nên chú ý, camera trên điện thoại khi chụp thường có một khoảng chờ nhất định, khoảng 1 giây hoặc lâu hơn một chút, từ khi bạn bấm nút chụp đến khi bức ảnh thực sự được chụp. Vì vậy, bạn vẫn phải giữ nguyên tư thế điện thoại một vài giây cho đến khi chắc chắn là ảnh đã được chụp.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh

Sau khi chụp bằng điện thoại để có được tấm hình đẹp, chất, ưng ý bạn cần sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa để bức ảnh hoàn hảo nhất. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho việc chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể cắt ảnh, xoay ảnh, lật ảnh để loại bỏ bớt những thứ không cần thiết, hay cũng như điều chỉnh độ tương phản và màu sắc có thể thiếu trong khi bấm máy. Hay bạn cũng có thể thêm vào bức hình của mình những họa tiết đáng yêu giúp tấm ảnh lung linh hơn.

Một số phần mềm được sử dụng là Photoshop Touch, trên Windows phone có Foto và photo Express, Perfectly Clear, Instagram, Line Camera, Camera 360….

tu hoc chup anh bang dien thoai

Một số smartphone chụp hình siêu chất

Huawei Mate 30 Pro

Đứng đầu danh sách chiếc điện thoại có ảnh seo-phì đẹp nhất hiện nay do DxOMark công bố chính là dòng điện thoại di động của hãng Huawei. Huawei Mate 30 Pro sở hữu camera “ cân tất” các smartphone khác, thật sự đó là chiếc máy ảnh trong mơ của các tín đồ sống ảo. Máy được trang bị hệ thống camera bốn ống kính

Khả năng chụp ảnh của Huawei Mate 30 Pro, thật sự đáng kinh ngạc. Camera của máy được đánh giá cao về khả năng giữ hình ảnh trong hầu hết điều kiện thử nghiệm. Hãy Note ngay dòng máy này vào tủ đồ khi bạn có ý định được lưu giữ những khung hình siêu hit hot nhé.

Tuy nhiên, giá của một chiếc Mate không hề nhẹ chút nào, tại cửa hàng của Thế giới di động Mate được rao bán với giá 21.990.000 đồng.

Xem Thêm : cách bật đèn flash khi chụp ảnh

tu hoc chup anh bang dien thoai

Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition

Camera của dòng máy này được ví von là thầy phù thủy của những chiếc máy ảnh điện thoại. Smartphone mới ra mắt của hãng điện thoại di động Xiaomi được đánh giá khả năng chụp ảnh 130 điểm. Máy được trang bị hệ thống camera sau lên tới 5 ống kính. Điện thoại Mi CC9 Pro cho khả năng giữ chi tiết tốt khi zoom xa, máy lấy nét tự động tương đối nhanh, chính xác.

Camera của máy cho độ sâu ảnh tốt, ảnh chụp góc siêu rộng, ảnh chụp đêm rất tự nhiên. Riêng khả năng quay video của dòng điện thoại này đạt 102 điểm cao nhất trong các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Vì thế, không ngạc nhiên gì khi ảnh được chụp bởi máy CC9 đỉnh như thế nào, bạn vốn yêu thích chủ nghĩa xê dịch thì không thể bỏ qua em này.

So với Huawei Mate 30 Pro, giá máy Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition, hạ nhiệt hơn rất nhiều, chỉ 8.450.000 đồng.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Iphone XS và Iphone XS Max

Vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng các điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay thuộc về hai sản phẩm của hãng Iphone. Đó chính là hai đàn anh Iphone XS và XS max. Không hổ danh dòng “táo” khi Iphone XS và Iphone XS Max được trang bị 2 camera, cùng tính năng Smart HDR, tạo nhiều lợi thế trong việc chụp ảnh chân dung, ảnh phong cảnh hay ảnh chuyển động.

Chính vì thế chất lượng ảnh được chụp bởi XS và XS max luôn khiến cho người xem say đắm, đôi khi còn tưởng nhầm đó là sản phẩm đến từ máy ảnh chuyên dụng. Bạn yêu thích chụp choẹt chắc chắn không thể bỏ qua dòng máy này.

Tuy nhiên giá bán của hai anh bạn này khá “chát” từ 18.500.000 đồng đến 31.990.000 đồng, tùy theo dung lượng bộ nhớ trong máy.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Samsung Galaxy note 10

Tiếp theo, phải kể đến Samsung galaxy note 10. Đây là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay của dòng Galaxy. Note được mệnh danh là tiệm chụp ảnh thu nhỏ bởi khả năng chụp thần sầu của mình, Smartphone này hội tụ đầy đủ những tính năng chụp choẹt ưu việt nhất.

Nhà sản xuất Samsung đã trang bị cho note 10 hệ thống camera chất lượng cao, gồm 4 cảm biến chứa những ống kính có độ phân giải cao kèm theo nhiều chức năng chụp ảnh khác nhau. Vì thế được sở hữu một em note 10 để sống ảo là mong muốn của rất nhiều bạn đang học chụp ảnh trên Smartphone.

Giá của một chiếc note 10 lên tới 20 triệu đồng.

tu hoc chup anh bang dien thoai

HTC U12+

Tiếp theo sau là dòng HTC U12 +, đây là chiếc điện thoại được nhà sản xuất HTC trang bị cho máy hệ thống camera kép lên tới 4 chiếc, máy còn được đầu tư công nghệ cân bằng ánh sáng tự động bằng laser. Đây là công nghệ hiện đại được sử dụng trên các máy ảnh chuyên dụng thế hệ mới hiện nay. Vì thế, U12+ cho khả năng bắt nét nhanh đến không ngờ mà vẫn giữ được độ chính xác rất cao.

Dù được chụp ở môi trường ánh sáng mạnh hay yếu thì, những bức ảnh được chụp bởi U12+ có cân bằng trắng tốt, độ nét cao, màu sắc đậm đà, hình ảnh rõ nét, tự nhiên như ở các dụng cụ chuyên nghiệp. Tính năng HDR tự động được bật giúp chất lượng ảnh nâng cao hơn khi chụp.

Giá của một chiếc HTC U12+ khá mềm chỉ khoảng 10 triệu đồng.

tu hoc chup anh bang dien thoai

Khi Check in với camera của điện thoại, không nên quá gò bó với các quy tắc, mà thực tế bạn chỉ cần làm chủ được smartphone của mình và biết được bản thân mong muốn gì. Bạn hãy chọn cho mình chiếc smartphone phù hợp nhất, mọi kỹ thuật sẽ hoàn thiện theo thời gian. Mimosa Wedding mong rằng bạn luôn được thăng hoa trong từng khung hình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục :

Học chụp ảnh ở đâu Hà Nội uy tín nhất? #10 trung tâm số 1 Nên Biết

Mới học chụp ảnh nên mua máy nào? Review #10 loại máy HOT nhất

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…