Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
140 lượt xem

Bold Academy

Bạn đang quan tâm đến Bold Academy phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bold Academy.

công ty nghề chụp ảnh DongnaiArt

Nếu bạn đang muốn học nghề chụp ảnh thì bài viết này dành cho bạn, một bài viết tổng quan và sẽ phân tích cụ thể những việc quan trọng mà bạn cần phải học nếu như bạn muốn theo nghề chụp ảnh một cách nghiêm túc. Trường hợp bạn học nghề chụp ảnh chỉ vì sở thích, học xong để biết chụp cho vui thì không cần phải đọc bài viết này. Nhưng nếu bạn xác định sẽ trở thành một photographer chuyên nghiệp thì đây chính là bước khởi đầu mà bạn cần phải biết, từ đó giúp bạn xác định được hướng đi trên con đường theo đuổi sự nghiệp chụp ảnh của mình.

Bạn đang xem: nghề chụp ảnh

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

Giả sử xuất phát điểm của bạn là chưa biết gì về chụp ảnh, hoặc mới chỉ tìm hiểu sơ sơ, và đích đến của bạn là một photographer chuyên nghiệp, chụp ra tiền và có thể sống tốt với nghề. Như vậy, bạn sẽ cần phải học và làm những việc gì? Xin chia sẻ với bạn những việc chính như sau:

Có 3 kỹ năng mà bạn cần phải làm chủ nếu muốn trở thành một photographer chuyên nghiệp: Kỹ năng chụp ảnh, kỹ năng hậu kỳ và kỹ năng kinh doanh trong ngành ảnh. Chụp ảnh nghĩa là biết cách chụp ra những tấm ảnh đạt yêu cầu, hậu kỳ là kỹ năng sử dụng Photoshop, Lightroom và các phần mềm liên quan để xử lý ảnh, và kinh doanh trong ngành ảnh nghĩa là biết cách bán dịch vụ chụp ảnh của bạn ra thị trường.

XEM THÊM:  Mách bạn cách tạo dáng chụp hình dễ thương, kute nhất

1. Học nghề chụp ảnh

Xem thêm: máy ảnh chụp ra ảnh luôn

Để chụp ảnh đẹp thì bạn cần phải học hỏi và luyện tập rất nhiều, bạn cần thời gian, sự nghiêm túc và trải nghiệm nhiếp ảnh đủ lâu để có thể làm tốt khâu chụp. Khởi đầu thì bạn nên học chụp ảnh căn bản, giúp bạn biết cách sử dụng máy ảnh, ống kính, khẩu độ, tốc độ, iso, bố cục… Sau đó bạn có thể học thêm những lớp nâng cao để sử dụng thành thạo các thiết bị ánh sáng, phòng chụp, cách tận dụng ánh sáng môi trường, cảnh quan… để tạo nên những bức ảnh đẹp. Để phát triển sâu hơn khả năng của mình thì bạn có thể theo dõi những photographer giỏi, nghiên cứu phong cách và kỹ thuật chụp của họ. Nếu bạn có thể tham gia các workshop của họ thì là một điều tuyệt vời.

Học nghề chụp ảnh là một quá trình lâu dài và không có điểm kết thúc, vì bạn luôn phải nâng cao tay nghề mỗi ngày để nâng cao chất lượng hình ảnh và đáp ứng nhu cầu thị trường luôn thay đổi. Việc định hướng cho mình một lối đi, một phong cách chụp riêng là điều cần thiết để giúp bạn tạo được dấu ấn cá nhân trong thị trường chụp ảnh ngày nay. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng, chụp ảnh là để phục vụ khách hàng, nên hãy làm sao để khách hàng yêu thích tác phẩm của bạn, khách càng yêu thích thì họ càng sẵn sàng trả tiền cho bạn.

XEM THÊM:  chụp ảnh cho người mới bắt đầu

2. Học kỹ thuật hậu kỳ

Một photographer chuyên nghiệp bắt buộc phải có khả năng hậu kỳ hình ảnh tốt, nghĩa là phải có kỹ năng sử dụng các phần mềm hậu kỳ như photoshop, lightroom… Khâu xử lý ảnh sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều về chuyên môn, vì khi trực tiếp xử lý ảnh của mình, bạn sẽ nhận ra được những điểm chưa tốt trong lúc chụp, từ đó bạn sẽ rút kinh nghiệm và cải tiến khả năng chụp tốt hơn. Khi ngồi hậu kỳ ảnh cũng giúp bạn sáng tạo ra những cái mới, giúp nâng cao tư duy thẩm mỹ của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư học tập kỹ thuật hậu kỳ một cách nghiêm túc.

3. Học kinh doanh trong ngành ảnh

Kinh doanh không phải là năng khiếu, không thể tự nhiên mà có. Kinh doanh chính là một nghề, để làm được thì phải học. Vì để trở thành một photographer chuyên nghiệp thì bạn phải bán được dịch vụ chụp ảnh của bạn ra thị trường. Không bán được nghĩa là không có khách hàng, không có khách hàng thì bạn sẽ không có tiền, không có tiền thì bạn sẽ phải bỏ nghề và đi làm công việc khác. Vì vậy, hãy xác định là bạn sẽ phải học về kinh doanh khi theo đuổi nghề chụp ảnh. Những kỹ năng kinh doanh chính mà bạn cần phải học là: marketing, bán hàng, nghiên cứu thị trường, quảng cáo, xây dựng thương hiệu, chăm sóc khách hàng, cách thức kinh doanh online và offline…

Xem thêm: phim trường chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội

XEM THÊM:  phần mềm chụp ảnh làm mờ cảnh

Học những kỹ năng trên ở đâu?

Trong thời đại ngày nay thì có rất nhiều nơi mà bạn có thể học, ví dụ như: học từ các học viện nhiếp ảnh, học từ các photographer khác, học từ sách, học từ internet (đặc biệt là trên youtube có rất nhiều video dạy học), học từ bạn bè, học từ chính những kinh nghiệm bản thân…

Riêng đối với kiến thức “kinh doanh trong ngành ảnh” thì hiện chưa có nơi nào ở Việt Nam chia sẻ hay đào tạo. Đó là lý do tôi lập nên trang web dongnaiart.edu.vn để chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của tôi trong nhiều năm làm nghề chụp ảnh. Với mong muốn giúp những photographer đang muốn theo đuổi nghề chụp ảnh một cách nghiêm túc có nơi để tham khảo.

Bất cứ công việc gì cũng vậy, để có được thành công thì phía sau luôn là một quá trình lao động nghiêm túc. Nghề chụp ảnh trong thị trường ngày nay là một nghề khó, với sự cạnh tranh rất lớn. Nếu đã xác định đi đường dài, thì đầu tư cho học tập chính là yếu tố then chốt. Xin chúc bạn đi đến cùng con đường mà mình đã chọn.

Một khi đã xuất phát thì phải về đích. Câu thần chú để thành công là “Không bỏ cuộc”

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH EM BÉ

Cường K Photographer Blog cá nhân: dongnaiart.edu.vn Website Studio: dongnaiart.edu.vn Học viện khởi nghiệp nhiếp ảnh: dongnaiart.edu.vn Fanpage: dongnaiart.edu.vn/boldacademy/ Facebook: dongnaiart.edu.vn/dongnaiart.edu.vn Email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com

Xem thêm: Những ứng dụng camera tốt nhất cho Android

Vậy là đến đây bài viết về Bold Academy đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.