Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Những bí quyết chụp ảnh để có những bức ảnh đẹp lung linh

Bạn đang quan tâm đến Những bí quyết chụp ảnh để có những bức ảnh đẹp lung linh phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những bí quyết chụp ảnh để có những bức ảnh đẹp lung linh.

Rất nhiều người từng có suy nghĩ những bức ảnh đẹp chỉ được chụp với một máy ảnh chuyên nghiệp. Điều này có thể đúng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp với một chiếc máy ảnh bình thường nếu nắm chắc một số mẹo đơn giản. Dưới đây, dongnaiart.edu.vn đã tổng hợp và gửi đến bạn bí quyết chụp ảnh để có những bức ảnh đẹp lung linh.

nhung bi quyet de co nhung buc anh dep5

1. Ánh sáng đẹp

Một bức ảnh được đánh giá là đẹp không thể thiếu yếu tố đủ sáng. Bạn nên nhớ lấy sáng sao cho vừa đủ, nếu quá sáng sẽ bị cháy sáng, mất hết chi tiết trên ảnh và quá tối cũng sẽ làm bức ảnh không đẹp. Vì vậy, một bức ảnh đủ sáng, lấy được màu sắc chân thực của chủ thể sẽ đẹp hơn rất nhiều. Vì vậy, khi chụp, bạn hãy đặt chủ thể vào một nguồn sáng đẹp, tránh trường hợp ngược sáng sẽ làm bức ảnh bị tối. Đây cũng chính là lưu ý cần biết khi chụp ảnh sản phẩm để có bức ảnh đẹp nhất.

nhung bi quyet de co nhung buc anh dep1

2. Quy tắc một phần ba

Hầu hết những ai tiếp xúc với nhiếp ảnh đều biết đến quy tắc một phần ba. Đây chính là nguyên tắc cơ bản để cho ra một bức ảnh đẹp và chuẩn. Chủ thể của bức ảnh cần phải được đặt vào những vị trí giao điểm của các đường thẳng song song. Thông thường các máy ảnh sẽ có dạng hiển thị kiểu lưới để người chụp dễ dàng căn góc một phần ba chuẩn xác nhất.

XEM THÊM:  lớp dạy chụp ảnh hà nội

nhung bi quyet de co nhung buc anh dep2

3. Chụp nhiều góc độ khác nhau

Khi chụp ảnh bạn đừng nên đứng ở một chỗ để chụp. Hãy thử di chuyển ở nhiều vị trí và góc độ khác, bởi điều này sẽ giúp bạn tìm ra được một góc chụp đẹp nhất, vừa đủ ánh sáng lại có bố cục đẹp. Vì vậy, hãy chịu khó di chuyển xung quanh đối tượng mình cần chụp ảnh nhé.

nhung bi quyet de co nhung buc anh dep4

4. Bắt khoảnh khắc

Trong nhiếp ảnh, khoảnh khắc chính là một yếu tố quan trọng. Khoảnh khắc tạo nên sự tự nhiên nhất cho bức ảnh, hoặc nói cụ thể hơn chính là thể hiện được linh hồn của bức ảnh. Vì vậy, hãy biết tận dụng thời điểm và bắt lấy những khoảnh khắc đẹp để lưu giữ lại bức ảnh đẹp và tự nhiên nhất của chủ thể. Ví dụ như khi chụp ảnh cho bé yêu, bắt lấy khoảnh khắc đẹp là vô cùng quan trọng.

nhung-bi-quyet-de-co-nhung-buc-anh-dep 3

5. Điều chỉnh thông số trên máy ảnh

Khi chụp ảnh việc điều chỉnh thông số là không thể thiếu. Đây được coi như những yếu tố ma thuật giúp cho bức ảnh của bạn đẹp hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu đam mê nhiếp ảnh, bạn hãy bỏ thời gian để tìm hiểu 3 thông số chính trên máy ảnh, đó chính là ISO, khẩu độ, và tốc độ.

ISO là độ nhạy sáng, kinh nghiệm chụp ảnh bạn cần biết là nếu chủ thể trong bức ảnh đứng yên và ánh sáng tốt, bạn hãy giảm ISO xuống. Ngược lại, nếu bạn muốn chụp chủ thể di chuyển và ánh sáng yếu, hãy tăng ISO lên.

XEM THÊM:  lam chi khanh chuyen gioi chup anh cuoi

Với khẩu độ, nếu bạn điều chỉnh khẩu độ mở càng lớn thì ánh sáng vào bức ảnh càng nhiều và background sẽ càng mờ hơn, đây cũng gọi là xóa phông. Còn nếu bạn đặt khẩu độ mở nhỏ thì ánh sáng vào bức ảnh càng ít hơn và background sẽ được làm rõ nét.

nhung bi quyet de co nhung buc anh dep3

Về tốc độ màn trập, nếu bạn muốn làm mịn một chuyển động, ví dụ như một dòng suối đang chảy, bạn hãy giảm tốc độ của màn trập và dùng chân máy khi chụp để chống rung. Còn khi muốn bắt dính một chuyển động nhanh, và không dùng chân máy thì bạn hãy tăng tốc độ màn trập.

Trên đây là những bí quyết nhỏ để giúp cho bức ảnh chụp của bạn đẹp hơn. Hy vọng những kinh nghiệm chụp ảnh hữu ích trên sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Vậy là đến đây bài viết về Những bí quyết chụp ảnh để có những bức ảnh đẹp lung linh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.