CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Cùng xem CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ trên youtube.

Giới thiệu mẫu đơn xin tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người lao động khi đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Người lao động lưu ý điền đầy đủ chính xác các nội dung quy định trên đơn.

Mẫu tờ khai tham gia BHXH tự nguyện

Bạn đang xem: đơn xin đóng bảo hiểm

Mẫu tờ khai tham gia BHXH tự nguyện.

1. Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là loại hình BHXH do Nhà nước tổ chức, trong đó người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình. Ngoài ra Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia.

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 2, Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 thì công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, không nằm trong nhóm đối tượng tham gia BHXH bắt buộc đều có thể tham gia BHXH tự nguyện.

2. Mẫu đơn xin tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Mẫu đơn xin tham gia BHXH tự nguyện là mẫu bản tờ khai của cá nhân về việc cá nhân đó tham gia BHXH tự nguyện. Mẫu tờ khai tham gia BHXH tự nguyện được viết theo Mẫu TK1-TS ban hành theo Quyết định số 22/QĐ-BHXH ngày 08/01/2020 của BHXH Việt Nam.

2.1 Giới thiệu mẫu đơn xin tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Xem Thêm : Tiếng Anh A2

Trong mẫu đơn xin tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ghi rõ thông tin cá nhân của người tham gia, mức lựa chọn đóng BHXH, phương thức đóng…. Bên cạnh đó cần có sự xác nhận của cơ quan BHXH về việc tham gia BHXH tự nguyện.

Mẫu đơn xin đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện (Mẫu TK1 -TS).

Mẫu đơn xin đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện (Mẫu TK1 -TS).

2.2 Hướng dẫn cách viết đơn xin tham gia BHXH tự nguyện

Sau đây BHXH điện tử eBH sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin đóng BHXH tự nguyện, lập theo Mẫu TK1-TS mới nhất. Trên mẫu TK1-TS có 2 phần, bạn thực hiện điền Phần I nếu tham gia BHXH tự nguyện lần đầu và chưa có mã số BHXH, phần II dành cho người đã có mã số BHXH tiếp tục tham gia BHXH.

Mục I: Đối với người hoàn thiện thông tin cấp mã số BHXH

 • Các nội dung từ (1) – (10) điền đầy đủ, chi tiết thông tin cá nhân gồm: tên; ngày tháng năm sinh; giới tính; quốc tịch; dân tộc; nơi đăng ký khai sinh; địa chỉ nhận kết quả; số CMND/Thẻ căn cước; số điện thoại liên hệ.
 • (11) Ghi mức tiền đóng BHXH tự nguyện hàng tháng: VD ghi là 5.000.000 đồng; 6.000.000 đồng hay 10.000.000 đồng.
 • (12) Ghi phương thức đóng: Đóng theo tháng, theo quý, đóng 6 tháng một hay đóng 1 năm.
 • (13) Nơi bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu: Ghi nguyện vọng của bạn được khám chữa bệnh tại đâu tuy nhiên phải đảm bảo các quy định về nơi khám chữa bệnh ban đầu do Pháp luật quy định.
 • (14) Nếu tham gia BHYT theo hộ gia đình thì kê khai thêm phụ lục.
 • (15) Cơ quan BHXH ghi lý do hoàn thiện thông tin cấp mã BHXH.

Phụ lục thành viên hộ gia đình

Xem Thêm : Mẫu đơn kiến nghị giải quyết tranh chấp đất đai đúng luật

Phụ lục thành viên hộ gia đình

Mục II: Đối với người đã được cấp mã số BHXH thay đổi thông tin ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT.

Chỉ áp dụng đối với người đã được cấp mã số BHXH muốn thay đổi thông tin ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT.

 • (01) Ghi họ và tên: ghi đầy đủ họ, chữ đệm và tên bằng chữ in hoa có dấu của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN.
 • (02) Ngày tháng năm sinh: ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh như trong giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước.
 • (03) Mã số BHXH: Ghi mã số BHXH của người tham gia.
 • (04) Nội dung thay đổi, yêu cầu: ghi nội dung yêu cầu thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, các thông tin liên quan đến chức danh, nghề nghiệp, công việc, phương thức đóng, nơi đăng ký KCB ban đầu
 • (05) Hồ sơ kèm theo: Đối với người điều chỉnh thông tin, ghi các loại giấy tờ chứng minh. Đối với người tham gia được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn, ghi các loại giấy tờ chứng minh.

Người đăng ký tham gia thực hiện ghi đúng theo hướng dẫn để hoàn thiện đơn xin tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Sau khi hoàn tất việc kê khai, người tham gia ghi ngày tháng và ký ghi rõ họ tên.

Trên đây là hướng dẫn mẫu đơn xin tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Người lao động cần làm khi muốn tham gia BHXH tự nguyện theo quy định của Pháp luật. Nếu chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm người lao động có thể liên hệ đến Bảo hiểm xã hội điện tử eBH theo đường dây nóng 19006558873/ 1900558872 để được hướng dẫn.

Tin liên quan:

 • Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần?
 • Hướng dẫn chi tiết kê khai mẫu TK1-TS theo quy định mới nhất
 • Thủ tục thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu như thế nào ?

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Laliga Room là gì

Laliga Room là gì

Trong thời gian gần đây cụm từ “Laliga Room” xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn cá cược. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Laliga…

Mua sim số đẹp trên 20 triệu ở đâu? Mua sim uy tín

Việc tìm kiếm mua sim số đẹp đã trở thành xu hướng của nhiều tín đồ mua sim số. Càng ngày thì số đẹp chiếm một vị…

Tranh trang tri hinh vuong

Các nguyên lý trong trang trí hình vuông

Trang trí là một nghệ thuật thị giác nên phần lý thuyết cơ bản về các nguyên tắc thị giác cũng được sử dụng. Phần trang trí…

Khởi Nghĩa Trương Định 1861

Khởi nghĩa Ding là cuộc nổi dậy có ảnh hưởng nhất và được ủng hộ nhiều nhất trong cuộc chiến chống Nhật chống phong kiến ​​của đất…

Nợ phải thu (Receivables/Accounts receivable) là gì?

Các khoản phải thu / Các khoản phải thu Khái niệm Có thể bạn quan tâm Thạc sĩ Tesol vs chứng chỉ TESOL, chọn cái nào? Chứng…

Hướng dẫn 3 cách lấy hình ảnh, trích xuất ảnh từ video chi tiết nhất

Bạn vô tình lướt qua một khung hình trong video và muốn lưu lại? Hay bạn cần những tài liệu trực quan phong phú hơn phục vụ…