Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
240 lượt xem

Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ lần đầu mới nhất

Bạn đang quan tâm đến Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ lần đầu mới nhất phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ lần đầu mới nhất.

Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ là một trong những tài liệu, thành phần trong bộ hồ sơ cần được hoàn thành trong khi tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bạn muốn tìm mẫu đơn và hướng dẫn cách viết mẫu đơn này? Hôm nay, công ty tư vấn luật DHLaw sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn đọc có thể viết mẫu đơn xin cấp sổ đỏ lần đầu mới nhất hiệu quả.

Bạn đang xem: đơn xin cấp sổ đỏ

mẫu đơn xin cấp sổ đỏ

Công ty luật DHLaw xin gửi đến bạn đọc mẫu đơn xin cấp sổ đỏ theo mẫu 04a/ĐK được ban hành kèm theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT. Nội dung của mẫu đơn này gồm ba phần chính như sau.

 • Phần kê khai của người đăng ký.
 • Xác nhận của UBND địa phương.
 • Ý kiến của cơ quan đăng ký đất đai.

Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ đất nhìn thì đơn giản nhưng rất cần sự kê khai chính xác. Nếu bạn đọc chưa biết nên ghi những gì sau khi đọc hết mẫu đơn xin cấp sổ đỏ lần đầu thì bạn hãy tham khảo phần hướng dẫn viết đơn được DHLaw chia sẻ dưới đây.

» Mục Kính gửi: Đối với hộ gia đình, cá nhân ghi Ủy ban nhân dân (UBND) cấp huyện nơi có đất; Đối với các tổ chức cần ghi UBND cấp tỉnh nơi có đất.

» Mục Tên (viết chữ in hoa):

Xem thêm: TOP 120 bài văn Tả cảnh lớp 5 hay nhất

XEM THÊM:  viết về trải nghiệm của bản thân bằng tiếng anh

Cá nhân ghi họ tên, năm sinh, số giấy CMND;

Hộ gia đình ghi chữ “Hộ ông” (hoặc “Hộ bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, số giấy chứng minh nhân dân (nếu có) của hai vợ chồng chủ hộ (người có chung quyền sử dụng đất của hộ).

 • Tổ chức ghi tên và quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư (gồm tên và số, ngày ký, cơ quan ký văn bản).
 • Cá nhân nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài ghi họ tên, năm sinh, quốc tịch, số và ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu.
 • Trường hợp nhiều chủ cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản thì kê khai tên các chủ đó vào danh sách kèm theo.

» Mục Địa chỉ thường trú: Ghi địa chỉ thường trú mới nhất của hộ gia đình, cá nhân theo sổ hộ khẩu.

» Mục Đề nghị: Cá nhân, hộ gia đình, tổ chức tích chữ v vào ô trống lựa chọn tương ứng.

» Mục Thửa đất đăng ký: Trường hợp đăng ký nhiều thửa đất nông nghiệp mà không đề nghị cấp giấy hoặc đề nghị cấp chung một giấy chứng nhận nhiều thửa đất nông nghiệp thì tại dòng đầu của điểm 3 mục I chỉ ghi tổng số thửa và kê khai từng thửa vào danh sách kèm theo (Mẫu 04c/ĐK).

» Mục Nguồn gốc sử dụng: Cần ghi rõ ràng là được Nhà nước giao có thu tiền hay giao không thu tiền; Cho thuê trả tiền một lần hay cho thuê trả tiền hàng năm; Hoặc nguồn gốc khác nếu có.

XEM THÊM:  đơn xin miễn đi nghĩa vụ quân sự

» Mục Loại nhà ở, công trình: Ghi cụ thể: Nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư, văn phòng, nhà xưởng, nhà kho,…

» Mục Những giấy tờ nộp kèm theo

 • 01 bản chính hợp đồng mua bán thửa đất (với đất mua);
 • 01 bản chính hóa đơn giá trị gia tăng;
 • 01 bản chính xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính (nếu có);
 • 01 bản công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân;
 • 01 bản công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn…

Xem thêm: nhận làm chứng chỉ tiếng trung

» Mục Có nhu cầu ghi nợ đối với loại nghĩa vụ tài chính: Trường hợp cá nhân, hộ gia đình được chuyển mục đích sử dụng đất nếu có khó khăn về tài chính, có nguyện vọng ghi nợ thì được ghi nợ số tiền sử dụng đất phải nộp sau khi có đơn đề nghị kèm theo hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất; Trả nợ dần trong thời gian tối đa là 05 năm.

Bạn đang xem: đơn xin cấp sổ đỏ

Trên đây là mẫu đơn và hướng dẫn viết đơn xin cấp sổ đỏ mới nhất. Nếu gặp khó khăn cần tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ tới công ty luật DHLaw để được hỗ trợ tận tình 24/07.

—————————————————————————-

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Luật Thừa kế DHLaw Add: Số 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM Tell: (028) 66 826 954 Hotline: 0909 854 850 Email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com

XEM THÊM:  Hướng dẫn chạy quảng cáo trực tiếp trên Fanpage

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng! Trân trọng./.

Bài viết tham khảo:

» Cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ lần đầu

Xem thêm: Thanh Niên Online

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ lần đầu mới nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.