Tổng hợp Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY – ĐIỂM CAO

Cùng xem Tổng hợp Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY – ĐIỂM CAO trên youtube.

Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng

mở đầu bài báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn hay mà các bạn sinh viên nhà hàng khách sạn nên tham khảo khi bắt đầu làm báo cáo thực tập tốt nghiệp. tập viết. Trong bài viết này, tôi chia sẻ lời mở đầu của một số chủ đề chuyên ngành trong ngành khách sạn, vui lòng kéo xuống hoặc xem mục lục bên trên để tham khảo.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để viết báo cáo thực tập ngành khách sạn hoặc đang tìm kiếm cách viết báo cáo thực tập ngành khách sạn đạt điểm cao , bạn có thể liên hệ với các mẹo quảng cáo về các chủ đề, viết dàn ý miễn phí

giới thiệu báo cáo tốt nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong nhà hàng khách sạn

1. lý do chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp

Trong những năm gần đây, nền kinh tế đất nước đang phát triển và thay đổi nhanh chóng, ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành kinh doanh khách sạn nói riêng đã có những bước phát triển vượt bậc. đời sống nâng cao, nhu cầu của con người ngày càng phát triển, họ không chỉ có nhu cầu về vật chất mà còn có nhu cầu về tinh thần. , bạn muốn nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng thức bữa ăn ngon bên gia đình, người thân và bạn bè trong một không gian xa rời cuộc sống thường ngày. số lượng khách sạn, nhà hàng ngày càng nhiều, cơ cấu sản phẩm, dịch vụ ngày càng đa dạng. tất cả đều đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó của con người.

Khách sạn cũng được coi là một doanh nghiệp, vì vậy mục tiêu chính là tạo ra lợi nhuận. nhưng vấn đề đặt ra là trong thực tế cạnh tranh hiện nay, làm thế nào để doanh nghiệp kinh doanh khách sạn đứng vững và giữ được uy tín trên thị trường. cạnh tranh trong kinh doanh suy cho cùng là cạnh tranh về chất lượng văn hoá, chất lượng văn minh, chất lượng dịch vụ … mặt khác, sự cạnh tranh gay gắt trên mọi lĩnh vực, trong đó có ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, đòi hỏi các công ty phải nâng cao chất lượng phục vụ

Với tầm quan trọng đó, mỗi công ty cần xác lập cho mình một chiến lược, một mục tiêu kinh doanh riêng. Yếu tố quan trọng để một doanh nghiệp hoạt động tốt chính là chất lượng dịch vụ, một vũ khí bền vững sắc bén, là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có được thương hiệu và vị thế trên thị trường.

Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY
Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY

Sau một thời gian thực tập tại khách sạn ________, em nhận thấy khách sạn ________ tuy mới thành lập nhưng bước đầu đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường so với các khách sạn cùng cấp. Sự ra đời của khách sạn đã tạo nên hình ảnh mới cho ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung .

chất lượng của dịch vụ ăn uống là một yếu tố rất quan trọng góp phần vào sự thành công hay thất bại của khách sạn. và đây là một trong những vấn đề mà tôi quan tâm ở khách sạn này. Vì vậy, tôi đã mạnh dạn chọn nghiên cứu đề tài: “thực trạng và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn ________ ” để làm luận văn tốt nghiệp của mình.

Qua đề tài này, em cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ kiến ​​thức đã được học trong trường, những chuyên đề mà em đã học được qua quá trình thực tập trong khách sạn, góp phần vào việc nâng cao và hoàn thiện đồ án chất lượng của dịch vụ ăn uống nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của khách sạn và là nguồn thông tin tham khảo cho những ai quan tâm đến chủ đề này và tìm hiểu về khách sạn ________.

2. mục đích và nhiệm vụ của đề tài nghiên cứu báo cáo tốt nghiệp :

-mục đích:

Trên cơ sở vận dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế để đánh giá, phân tích thực trạng, những thuận lợi và tồn tại trong kinh doanh dịch vụ ăn uống của khách sạn ________ nhằm đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn trong hiện tại và tương lai.

-task:

+ trình bày các câu hỏi lý thuyết cơ bản về nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn ________

+ đánh giá chất lượng dịch vụ ăn uống của khách sạn để tìm ra nguyên nhân của những hạn chế là cơ sở để đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống của khách sạn

+ đề xuất các giải pháp và khuyến nghị để nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn.

3. đối tượng và phạm vi điều tra:

-phục vụ: luận văn đề cập đến các vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ ăn uống và các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống.

-phạm vi của chủ đề nghiên cứu:

+ thời gian: đề tài nghiên cứu từ ngày 09/04/2018 và hoàn thành vào ngày 25/06/2018

+ không gian: Luận văn được nghiên cứu trên cơ sở người viết đã đi thực tế, nghiên cứu và khảo sát tại khách sạn ________.

4. phương pháp nghiên cứu:

– luận văn sử dụng phương pháp thu thập và xử lý tài liệu: đây là phương pháp mà người viết sử dụng trong luận văn trên cơ sở thu thập tài liệu từ nhiều nguồn, nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến tài liệu nghiên cứu. người viết xử lý, chọn lọc để có những luận cứ cần thiết, có cái nhìn tổng quan về vấn đề

– Phương pháp điền dã, thực địa: Để hoàn thành đề tài luận văn này, em đã đi khảo sát thực tế và đi thực tập tại bộ phận ăn uống tại nhà hàng của khách sạn ________. Qua quá trình thực tập tại khách sạn ________ em đã trực tiếp tham gia vào quá trình phục vụ, thu thập số liệu cụ thể về thực trạng ăn uống tại khách sạn để lấy tư liệu phục vụ cho đề tài nghiên cứu cuộc đời em

Xem Thêm : Trào Lưu Des Ảnh Là Gì – Des

Phương pháp điều tra xã hội học: Đây là phương pháp mà người viết tiến hành điều tra một cách có hệ thống thông qua bảng câu hỏi gửi cho khách thông qua quá trình thực tập tại khách sạn. do đó giúp người viết có điều kiện so sánh, bổ sung một lượng lớn thông tin cần thiết mà các phương pháp không cung cấp được, hoặc cung cấp không thể chính xác, góp phần tạo nên kết quả xác thực. Tôi phát ngẫu nhiên bảng câu hỏi từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2018 cho 120 khách dùng bữa trong nhà hàng của khách sạn, trong đó có 70 khách trong nước và 50 khách châu Âu. trên cơ sở đó, người viết đưa ra những giải pháp hợp lý và khả thi

5. thiết kế của báo cáo tốt nghiệp:

Ngoài phần mở đầu, kết luận, mục lục, tài liệu tham khảo và phụ lục, luận án có kết cấu gồm 3 chương:

chương 1: dịch vụ ăn uống và cơ sở lý luận nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn

chương 2: tình trạng chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn ________

chương 3: một số giải pháp và khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn ________.

tải xuống tệp

phần mở đầu của báo cáo tốt nghiệp về việc nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong nhà hàng khách sạn

lý do chọn chủ đề báo cáo tốt nghiệp :

Việt Nam với nền kinh tế chính trị ổn định, nền văn hóa giàu bản sắc, cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, các di tích, danh thắng đẳng cấp thế giới,… đủ sức thu hút những du khách khó tính nhất. đi kèm với chính sách đối ngoại rộng mở “muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới”, nhiều chính sách thu hút đầu tư vào nền kinh tế… đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành kinh doanh khách sạn – du lịch phát triển vượt bậc. do đó, trong kinh doanh khách sạn, công tác đón tiếp và phục vụ khách là yếu tố quan trọng tạo nên hình ảnh của khách sạn trong tâm trí khách hàng.

Trong ngành khách sạn không có tiêu chuẩn cụ thể về “dịch vụ”, không có dịch vụ tuyệt đối, mọi thứ chỉ là tương đối và hành động là tùy cơ ứng biến. khu vực lễ tân có thể được coi là “nơi bán hàng” và bộ phận dọn phòng là “nơi giao sản phẩm” trong khách sạn. Quy trình phục vụ trong khách sạn là một công việc phức tạp, khó khăn nhưng lại rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của khách sạn. Chính vì vậy lễ tân còn được coi là một nghệ thuật: nghệ thuật thuyết phục khách hàng. họ là “cầu nối” giữa khách hàng và các bộ phận khác của khách sạn.

Vì vậy, việc nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân là vô cùng cần thiết. Thêm vào đó, hoạt động kinh doanh du lịch khách sạn ngày càng bị cạnh tranh gay gắt. thực tế này buộc các công ty phải thực hiện các biện pháp để cải thiện chất lượng của dịch vụ nhằm biến nó thành một lợi thế cạnh tranh.

hotel _______ là khách sạn 3 sao được cơ quan quản lý du lịch quốc gia Việt Nam xếp hạng. tuy nhiên để đạt được chất lượng cao hơn nữa bộ phận lễ tân nói riêng và bộ phận quản lý khách sạn nói chung phải cố gắng hoàn thiện và khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại. và quầy lễ tân chính là tấm gương phản chiếu toàn bộ hình ảnh của khách sạn. điều đó chứng tỏ vai trò đặc biệt quan trọng của bộ phận lễ tân trong khách sạn.

Nhận thức được tầm quan trọng của lễ tân, cũng như nâng cao chất lượng phục vụ của lễ tân, cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy hướng dẫn, em quyết định chọn đề tài: “giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ của lễ tân bộ phận trong khách sạn _______ ”.

  1. mục tiêu của đề tài nghiên cứu báo cáo tốt nghiệp:

đã hiểu được chức năng, nhiệm vụ và tầm quan trọng của bộ phận lễ tân trong kinh doanh khách sạn, từ đó đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong kinh doanh khách sạn. kinh doanh khách sạn _______.

  1. tầm quan trọng của nghiên cứu:

giúp nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân khách sạn. giúp duy trì uy tín và thương hiệu của khách sạn, đặc biệt là trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

  1. đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

đối tượng nghiên cứu: đây là những câu hỏi lý thuyết và thực tiễn về chất lượng dịch vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn. các yếu tố liên quan đến hoạt động lễ tân tại lễ tân của khách sạn _______.

Phạm vi điều tra: các công việc, các yếu tố liên quan đến dịch vụ và chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân thông qua các tài liệu, kết hợp với điều tra thực tế tại bộ phận lễ tân của khách sạn _______, lấy kết quả hoạt động của khách sạn trong năm 2017, 2018.

phương pháp nghiên cứu:

Trong quá trình thực hiện đề tài, đề tài đã sử dụng phương pháp phân tích, so sánh, kết hợp với lý thuyết thực tiễn, kết hợp với nghiên cứu để đánh giá chất lượng dịch vụ tại bộ phận lễ tân của khách sạn _______.

  1. đề cương đồ án báo cáo tốt nghiệp : 3 phần

chương 1: cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ của bộ phận lễ tân khách sạn.

chương 2: thực trạng chất lượng dịch vụ của bộ phận lễ tân của khách sạn _______.

chương 3: một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ lễ tân của khách sạn _______

tải xuống tệp

mở đầu cho báo cáo cấp độ luận văn về chiến lược tiếp thị hỗn hợp trong khách sạn

1. tính cấp thiết của chủ đề báo cáo tốt nghiệp

trải qua nhiều cuộc chiến tranh, đất nước ta bị tàn phá nặng nề. Để hòa nhập vào sự phát triển chung của các nước trên thế giới cũng như khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang nỗ lực hết mình để hoàn thiện mình trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Nông thôn có vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam sánh vai cùng bạn bè năm châu.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành du lịch có vị trí rất quan trọng và đang phấn đấu trở thành “ngành kinh tế mũi nhọn”, từng bước chuyển nước ta trở thành trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ phù hợp với những mục tiêu đầy tham vọng của Đảng đã đề ra trong nghị quyết đại hội lần thứ 8 và 9. Ngành du lịch Việt Nam ra đời cách đây không lâu (1960), nhưng mới thực sự phát triển trong những năm gần đây, khi nền kinh tế chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước.

Xem Thêm : Cách viết bài Giới thiệu hay, tạo dựng lòng tin với khách hàng

Trong những năm gần đây, ngành du lịch nước ta đã có những bước phát triển đáng khích lệ. tuy nhiên, so với tiềm năng và yêu cầu của đất nước, ngành du lịch vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, trong đó có vấn đề về xây dựng và quản lý dịch vụ khách sạn. Khách sạn là một loại hình kinh doanh đặc thù, để khai thác và sử dụng có hiệu quả dịch vụ này đòi hỏi các nhà quản lý, doanh nhân và toàn thể nhân viên trong ngành phải nghiên cứu, thử nghiệm qua thực tiễn công việc và tích cực học hỏi kinh nghiệm của bạn bè trên thế giới.

Với sự phát triển của ngành du lịch như hiện nay, các khách sạn luôn tìm cách để kiếm lợi nhuận cho mình. Các khách sạn đã bắt đầu xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh và trong quá trình thực hiện các kế hoạch, chiến lược đó, họ đã nhận thấy tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh khách sạn. tuy nhiên, chúng mới chỉ dừng lại ở mức độ áp dụng vào các hoạt động riêng lẻ như quảng cáo, khuyến mại, tuyên truyền… dẫn đến hiệu quả thấp mà lại tốn kém. khách sạn chưa nghĩ đến hiệu quả lâu dài của việc xây dựng hướng đi đúng đắn cho mình, đó là xây dựng chiến lược marketing cho chính mình. Lựa chọn chiến lược marketing phù hợp nói riêng và hoạt động marketing nói chung là yếu tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp. Marketing là yếu tố quan trọng kết nối các nguồn lực và khả năng của doanh nghiệp với thị trường, mà đặc biệt đối với lĩnh vực kinh doanh lữ hành, khách sạn thì khách hàng chính là mạch máu của doanh nghiệp. Vì lý do này, các hoạt động tiếp thị ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh du lịch – khách sạn.

lời giới thiệu về ngành khách sạn tốt mà các sinh viên ngành khách sạn đưa ra

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này, cùng với mong muốn góp phần cải tiến chiến lược tiếp thị tại khách sạn ______, tôi đã chọn chủ đề:

“Hoàn thành các chiến lược tiếp thị tại khách sạn ______”

2. mục đích nghiên cứu

xem xét hiện trạng của các hoạt động tiếp thị chiến lược trong khách sạn ______, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện chiến lược tiếp thị trong khách sạn.

3. đối tượng và phạm vi điều tra

là các câu hỏi lý thuyết và thực hành về nội dung của các hoạt động tiếp thị. đặc biệt là việc xây dựng và lựa chọn các chiến lược marketing áp dụng trong kinh doanh khách sạn, một lĩnh vực kinh doanh cụ thể là du lịch.

Phạm vi nghiên cứu tập trung vào cuộc điều tra tại khách sạn ______.

4. phương pháp nghiên cứu

Trên cơ sở phân tích những mặt còn tồn tại của thực trạng hoạt động marketing trong khách sạn, dựa trên những định hướng chiến lược phát triển của ngành du lịch, kết hợp nghiên cứu tài liệu để giải quyết các mục tiêu của chuyên đề. Ngoài ra, luận văn còn sử dụng phương pháp:

phương pháp tổng hợp tài liệu.

phương pháp phân tích thống kê.

phương pháp nhận xét và đánh giá dựa trên lý thuyết và thực hành so sánh, chọn lọc.

5. nội dung nghiên cứu

Ngoài phần mở đầu, phần kết luận, báo cáo tốt nghiệp được trình bày thành 3 chương:

  • chương 1: một số lý thuyết marketing cơ bản và chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn
  • chương 2: phân tích tình hình kinh doanh và các chiến lược marketing trong khách sạn ______
  • chương 3: một số giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing trong khách sạn ______

tải xuống tệp

lời mở đầu cho báo cáo tốt nghiệp về hoàn thiện quy trình phục vụ ăn uống cho khách nhà hàng khách sạn

1. lý do chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp

trong xu thế nền kinh tế thế giới đang phát triển nhanh chóng và nhiều quốc gia chọn du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, nhận thấy tầm quan trọng của du lịch, đồng thời để bắt kịp xu thế phát triển trên thế giới, Việt Nam cũng đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Trên thực tế, du lịch đã mang lại cho nước ta một nguồn thu ngoại tệ lớn, đó là lý do tại sao nó được gọi là ngành công nghiệp không khói.

Khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều, vì vậy để thỏa mãn nhu cầu tất yếu của thực khách, nhiều khách sạn, nhà hàng đã được xây dựng.

Ngoài dịch vụ lưu trú, nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của con người. đời sống của con người ngày một cải thiện, đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ và đa dạng hơn nhu cầu ăn uống của họ. cùng hàng loạt hệ thống nhà hàng với nhiều quy mô khác nhau, sản phẩm phong phú ra đời phục vụ đông đảo đối tượng khách hàng và mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch nói chung.

Trong quy trình kinh doanh của bất kỳ nhà hàng nào, để thành công và thu hút được khách hàng, yếu tố quan trọng là đội ngũ nhân viên phục vụ và cách chế biến món ăn. Điều này cần nói đến vai trò của nhân viên nhà hàng, họ là người trực tiếp tiếp xúc và phục vụ khách hàng, tạo ra thu nhập và lợi nhuận cho nhà hàng.

Hiện nay đất nước ta đang trong quá trình phát triển nên những năm gần đây một số loại người cũng phát triển, muốn ăn ngon phải thưởng thức nhiều món ăn không chỉ của dân tộc, của Việt Nam mà còn có cả những món ăn của nước ngoài. Đứng trước những yêu cầu đó nhà hàng phải tổ chức nhiều loại hình dịch vụ để thu hút lượng khách hàng đến với nhà hàng, xuất phát từ những vấn đề đó và kết hợp quá trình thực tập tại nhà hàng Sài Gòn – Khách sạn Sài Gòn ______, em quyết định chọn đề tài “Hoàn thiện quy trình phục vụ đồ ăn cho khách trong nhà hàng khách sạn ______” để làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình. p>

trên đây là một số ví dụ về nội dung báo cáo tốt nghiệp mình tổng hợp lại để các bạn tham khảo nếu có nhu cầu triển khai nội dung theo sơ đồ trên hoặc theo một sơ đồ khác với tốt nghiệp. báo cáo về chủ đề , bạn có thể liên hệ với báo cáo tuyển dụng sau đại học qua https://zalo.me/0909232620 ¡yes!

tải xuống tệp

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Tổng hợp Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY – ĐIỂM CAO. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Điểm danh 3 cổng Game bài đổi thưởng dễ thắng nhất 2023

Điểm danh 3 cổng Game bài đổi thưởng dễ thắng nhất 2023

Khi nhu cầu giải trí từ các dịch vụ cá cược, game bài đổi thưởng ngày càng tăng cao thì các cổng game cá cược trực tuyến…

Game bài TWIN

Top 3 cổng game có phong độ ổn định nhất thị trường hiện nay

Nhằm hỗ trợ cho hành trình đổi đời của bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Chúng tôi sẽ thử nghiệm, nhận xét và đánh giá…

Bongvip

BONGVIP – Nhà Cái Cá Cược Thể Thao Đẳng Cấp 2023

Nếu được hỏi ai là ông tổ của ngành cá cược giải trí, chúng tôi sẽ không ngần ngại trả lời rằng đó chính là nhà cái…

Laliga Room là gì

Laliga Room là gì

Trong thời gian gần đây cụm từ “Laliga Room” xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn cá cược. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Laliga…

Mua sim số đẹp trên 20 triệu ở đâu? Mua sim uy tín

Việc tìm kiếm mua sim số đẹp đã trở thành xu hướng của nhiều tín đồ mua sim số. Càng ngày thì số đẹp chiếm một vị…

Tranh trang tri hinh vuong

Các nguyên lý trong trang trí hình vuông

Xem Thêm : Bên ủy quyền tiếng anh là gì? (Cập nhật 2022) Tranh trang tri hinh vuong Có thể bạn quan tâm Cách Gửi Hàng Qua…