Cargo là gì? Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Cùng xem Cargo là gì? Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trên youtube.

Shop cargo là gì DongnaiArt

Cargo là gì? Air Cargo là gì?

Cargo là gì?

Cargo là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hàng hóa, lô hàng, đơn hàng, chuyên chở …

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, người dùng thường gọi Cargo thay vì gọi theo tên tiếng Việt bởi tên gọi này ngắn gọn hơn, tiện dụng hơn và thuận tiện khi giao tiếp hoặc thực hiện các giao dịch với người nước ngoài.

Bạn đang xem: cargo là gì

Đi liền với Cargo là cụm từ hàng Cargo: Hàng Cargo dùng để chỉ những loại hàng hóa được vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng các phương tiện khác nhau như phương tiện đường hàng không, đường biển, đường sắt, đường bộ của một đơn vị vận chuyển cụ thể nào đó. Vận chuyển hàng Cargo gắn liền với ký hợp đồng vận chuyển giữa 2 bên người nhận và người gửi.

Cargo là gì

Air Cargo là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Air Cargo chính là vận chuyển hàng hóa bằng máy bay hay còn được gọi là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Với hình thức này, hàng hóa sẽ được sẽ được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện máy bay chuyên dụng hoặc chở một phần trong khoang bụng của máy bay hành khách.

Vận chuyển hàng hóa Air Cargo nổi bật với ưu điểm tốc độ vượt trội, an toàn hàng hóa tuy nhiên chi phí dịch vụ lại khá cao. Vì vậy sẽ phù hợp hơn với những loại hàng hóa có giá trị cao và hàng hóa có yêu cầu gấp gáp về mặt thời gian như:

  • Thư từ, tài liệu, bưu phẩm, bưu kiện hỏa tốc
  • Các loại hàng hóa dễ hư hỏng như thực phẩm, hoa quả, đồ đông lạnh …
  • Các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng
  • Các mặt hàng thương hiệu, đồ xa xỉ
  • Các mặt hàng giá trị cao như đồ điện tử, điện lạnh, hàng thời trang

Ưu nhược điểm của hình thức vận chuyển hàng không

Ưu điểm:

✔️ Tốc độ vượt trội, giao hàng trong thời gian cực nhanh, rút ngắn tiến trình vận chuyển. Vận tải hàng không là hình thức vận tải có thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh nhất so với các hình thức vận chuyển khác.

Xem Thêm : lấy lại văn bản chưa kịp lưu word 2003

✔️ Độ an toàn cao phù hợp để vận chuyển kể cả những mặt hàng dễ vỡ

✔️ Dễ dàng vận chuyển hàng hóa kết nối đến hầu hết các quốc gia trên thế giới

✔️ Phí bảo hiểm vận chuyển thấp do ít xảy ra những rủi ro trong quá trình vận chuyển so với các phương thức khác

✔️ Hạn chế tối đa những trường hợp như mất hàng, thất lạc hàng hóa

✔️ Phí lưu kho thấp do thủ tục xử lý đơn hàng nhanh chóng.

Cargo là gì

Nhược điểm:

✔️ Cước phí vận chuyển cao và tính đến từng kilogram. Tuy nhiên điều này hoàn toàn dễ hiểu và dễ chấp nhận.

✔️ Danh mục vận chuyển hàng hóa không đa dạng như các hình thức vận chuyển khác và không phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh hay hàng hóa có giá trị thấp

Xem Thêm : Giày replica, auth, cond, fake là gì? Làm sao để phân biệt chúng?

✔️ Hàng hóa vận chuyển phải đáp ứng nhiều yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo an ninh, an toàn và tuân thủ quy định của luật pháp.

Các bên tham gia trong quá trình vận chuyển air cargo

Nếu xét ở góc độ người gửi hàng thông qua đường hàng không ra nước ngoài sẽ có các bên tham gia như sau:

– Các công ty bưu chính: Đó có thể là các đơn vị vận chuyển như VNPT, Viettel … Thông thường đối với các đơn vị này sẽ thích hợp để chuyển phát nhanh bằng máy bay với các loại hàng hóa, thư từ … có trọng lượng nhỏ hơn 30kg.

– Các công ty chuyển phát quốc tế: Chuyên nhận vận chuyển hàng hóa, thư từ, tài liệu, chứng từ … có trọng lượng nhơ hơn 75kg như đơn vị dongnaiart.edu.vn.

– Các công ty chuyển phát nhanh quốc tế: Nhận vận chuyển hàng hóa có trọng lượng dưới 75kg như đơn vị dongnaiart.edu.vn. Thông thường hàng hóa gửi qua các đơn vị này sẽ được vận chuyển bằng máy bay vận tải của riêng họ nên cước phí dịch vụ sẽ cao hơn so với các công ty chuyển phát quốc tế.

– Các công ty giao nhận đường hàng không: Nếu hàng hóa bạn muốn vận chuyển ra nước ngoài có trọng lượng lớn hơn 75kg, bạn cần đến sự hỗ trợ của các công ty giao nhận đường hàng không để đảm bảo an toàn nhất cho hàng hóa.

– Các hãng hàng không và công ty khai thác máy bay : Tùy vào từng hãng hàng không sẽ có những quy định riêng trong việc vận chuyển hàng hóa.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vận chuyển hàng không quốc tế, chuyển phát nhanh hàng không, mong rằng sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc cargo là gì? Air cargo là gì? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Cargo là gì? Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Chi tiết cách dùng hàm trừ trong Excel mới nhất 2020 UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Mẫu thư giới thiệu bản thân Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp cách tạo khung bìa trong word…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm kỹ năng làm việc là gì mẫu biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê Commis – Phụ Bếp Là Làm Gì?…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…