Area Sales Manager – ASM là gì? Những điều cần biết về ASM

Cùng xem Area Sales Manager – ASM là gì? Những điều cần biết về ASM trên youtube.

Area sales manager la gi

Video Area sales manager la gi

asm (giám đốc bán hàng khu vực) được hiểu là giám đốc bán hàng khu vực, một vị trí được nhiều người trong ngành bán hàng thèm muốn. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải trải qua rất nhiều, và cần phải có sự kiên trì và chăm chỉ mới có thể đến được vị trí này. Vậy, asm là gì? và thông tin về asm. Hãy cùng fastdo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

fwork – Bộ giải pháp phần mềm quản lý chương trình giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả các dự án, theo dõi lịch trình chi tiết và trực quan hóa các báo cáo chương trình. Nhấp vào hình ảnh ngay bây giờ để nhận các tính năng của phần mềm bản demo hoàn toàn miễn phí :

& gt; & gt; & gt; Xem thêm các bài viết khác: Kế toán tài chính và Kế toán quản lý: Điểm giống và khác nhau

1. Lắp ráp là gì?

asm Được viết tắt bởi cụm từ quản lý bán hàng khu vực – là vị trí quản lý cấp cao, nhưng dưới cấp quản lý quốc gia và giám đốc bán hàng khu vực. người quản lý). Tuy nhiên, họ sẽ giữ các vị trí sau trong điều kiện tham chiếu của họ:

 • Giám đốc bán hàng
 • Giám đốc kinh doanh.
 • Nhân viên bán hàng.
 • Có thể thấy, tuy vị trí của asm không phải cao nhất nhưng vẫn hơn hẳn người.

  Trách nhiệm của Asm là dẫn dắt cấp dưới trong cùng lĩnh vực đạt được các mục tiêu đã thiết lập.

  Họ có mạng lưới quan hệ khá rộng và chặt chẽ với nhiều lĩnh vực và có chuyên môn về sản phẩm, xu hướng thị trường, người tiêu dùng và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong cùng khu vực. , ..

  Từ đó có thể thấy rằng asm đã có tác động đáng kể đến năng suất và doanh số bán hàng tại các khu vực mà họ chịu trách nhiệm.

  & gt; & gt; & gt; Đọc ngay: Doanh thu Khoảng không quảng cáo – Tính toán và Tối ưu hóa

  2. Con đường thăng tiến việc làm asm là gì

  Qua bảng xếp hạng, tôi cũng có thể hình dung ra lộ trình thăng tiến của asm như sau:

  Nhân viên bán hàng → Giám sát bán hàng → Giám đốc bán hàng khu vực (asm – Giám đốc bán hàng khu vực) → Giám đốc bán hàng khu vực (rsm – Giám đốc bán hàng khu vực) → Giám đốc bán hàng Giám đốc bán hàng quốc gia (nsm).

  Vì vậy, để được thăng chức, cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc nghiêm túc và hiệu quả cho mỗi lần thăng chức và nó thực sự đóng góp vào lợi ích của công ty.

  Một số người chỉ cần 3 hoặc 4 năm để đạt được vị trí cao, nhưng một số người thậm chí mất 5-10 năm để đạt được vị trí đó. Vì vậy, cũng cần dựa vào kỹ năng và trình độ của mỗi cá nhân.

  & gt; & gt; & gt; Tham khảo ngay: 4P trong Tiếp thị và Hướng dẫn Thực hành

  3. Vai trò và nhiệm vụ của asm

  là gì

  Sau khi hiểu asm là gì? Lộ trình phát triển sự nghiệp cho asm. Tiếp theo, fastdo sẽ gửi cho bạn nội dung về khả năng và sứ mệnh của asm

  Vai trò của 3.1 asm

  Asm đã mô tả ở trên, asm có chức năng huấn luyện và hướng dẫn nhân viên bán hàng hiệu quả.

  Ngoài ra, chúng còn giúp phần còn lại của doanh nghiệp có được bức tranh toàn cảnh hơn về thị trường trong lĩnh vực mà họ quản lý.

  & gt; & gt; & gt; Bây giờ hãy xem: khung năng lực là gì? Cách xây dựng và triển khai hiệu quả

  3.2 Nhiệm vụ của asm

  Sứ mệnh của Asm có thể xoay quanh các tiêu chí sau:

  3.2.1 Lãnh đạo kèm cặp

  Xem Thêm : Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop đơn giản nhất

  asm được đánh giá là người hiểu và nắm rõ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng và đặc điểm kinh tế xã hội của khu vực mình quản lý. Từ đó tìm hiểu những ưu nhược điểm khi kinh doanh tại đây.

  Cụ thể, asm hỗ trợ và tư vấn cho lãnh đạo bất cứ khi nào một dự án được triển khai trong tương lai gần. Bởi họ là những người nắm rõ thị trường khu vực nhất và có thể dễ dàng xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể.

  Nhờ các giám đốc bán hàng khu vực, ban lãnh đạo có thể đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược để áp dụng cho từng địa điểm khác nhau nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy, người trồng asms cần tích cực đóng góp ý kiến ​​phù hợp với lĩnh vực mình quản lý.

  & gt; & gt; & gt; Tham khảo ngay: Cách tính lương cơ bản mới nhất năm 2021 của doanh nghiệp

  3.2.2 Định hướng Xây dựng và Phát triển Hệ thống Khách hàng Khu vực

  Nhiệm vụ này yêu cầu asm giám sát và theo dõi các hoạt động của chi nhánh khu vực. Thông qua việc tìm hiểu và đánh giá tình hình kinh doanh trong khu vực, đưa ra định hướng và kế hoạch phát triển cụ thể, nhanh chóng mở rộng hệ thống phân phối và quy mô công ty.

  Đối với nhiệm vụ này, asm cần xác định trước nơi các nhánh sẽ được phân phối và kiểm soát hoạt động của nó. Địa điểm phải đáp ứng một số tiêu chí, chẳng hạn như chi phí mặt bằng hợp lý và là địa điểm tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu ngay bây giờ: wfh là gì? Mẹo làm việc hiệu quả tại nhà

  3.2.3 Lập kế hoạch và thực hiện trong khu vực của bạn

  Công việc này được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và doanh thu bán hàng đã xác lập, từ đó có kế hoạch rõ ràng về phương hướng phát triển trong tương lai của khu vực thuộc quyền, thực hiện theo đúng chỉ tiêu. .

  Đồng thời asm có trách nhiệm xem xét và thông qua các báo cáo chỉ tiêu kinh doanh của chi nhánh.

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu ngay: 4 Nguyên tắc Cơ bản của Quản lý Thay đổi và Thành công

  3.2.4 Xây dựng và quản lý hệ thống giám sát và phân phối

  Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng của Giám đốc kinh doanh khu vực. Bởi khi xây dựng hệ thống giám sát hoạt động kinh doanh của chi nhánh sẽ đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, công bằng tại nơi làm việc, chủ động phát hiện những sự việc không mong muốn.

  Hệ thống giám sát chủ yếu bao gồm hai loại: hệ thống giám sát chéo và hệ thống giám sát độc lập, mỗi loại phụ thuộc vào cách thức quản lý của doanh nghiệp.

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu ngay bây giờ: bsc là gì? Cách sử dụng Thẻ điểm cân bằng một cách hiệu quả

  3.2.5 Thu thập và Phân tích Dữ liệu

  Mục đích chính của nhiệm vụ này là giúp asm nắm được tình hình kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận thông qua số liệu của người đứng đầu chi nhánh. Các báo cáo này cần được cập nhật và chính xác.

  Đồng thời, theo phân chia dữ liệu bán hàng, so sánh với các đối thủ cùng lĩnh vực để đưa ra chiến lược phù hợp nhất nhằm tăng doanh thu và vượt đối thủ. .

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu ngay: Trí tuệ cảm xúc – Yếu tố thành công

  3.2.6 Quản lý Bộ sưu tập

  Mỗi tháng, Giám đốc Kinh doanh Khu vực nhận được báo cáo về công nợ, từ đó làm việc với bộ phận kế toán để xúc tiến các nỗ lực thu hồi nợ.

  & gt; & gt; & gt; Đọc ngay: Mô hình dịch hại – Phân tích môi trường kinh doanh

  3.2.7 Đào tạo hệ thống nội vùng và phân công nhân sự

  Nhân viên là bộ phận quan trọng của doanh nghiệp, vì để hoạt động và phát triển ổn định cần có sự góp sức của những người này và tiếp cận trực tiếp với khách hàng để thúc đẩy họ trở thành khách hàng. Khách hàng trung thành với công ty.

  asm yêu cầu thiết lập và đào tạo nhân viên chất lượng cao, đồng thời quản lý và giám sát chặt chẽ họ, giúp họ đạt được các tiêu chuẩn và mức thu nhập đã thiết lập.

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu ngay: Đối tác Kinh doanh Nhân sự là gì? Vai trò trong doanh nghiệp

  3.2.8 Báo cáo và chấp nhận chỉ đạo của lãnh đạo

  asms phải chịu trách nhiệm báo cáo doanh thu kinh doanh và bán hàng trong khu vực quản lý của họ. Hàng tuần, hàng tháng và cập nhật liên tục.

  Xem Thêm : SSN Là Gì? – Định Nghĩa SSN

  asm cũng chịu trách nhiệm trực tiếp về hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như quản lý các mục tiêu, kế hoạch và tiến độ trong khu vực.

  Ngoài ra, cô còn đảm nhận thêm trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được lãnh đạo giao, chủ động đề xuất những giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình nơi mình quản lý.

  & gt; & gt; & gt; Đọc ngay: Kaizen là gì? Mọi điều doanh nghiệp cần biết về cải tiến

  4. Những yếu tố nào được yêu cầu trong asm

  Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, asm cũng cần có một số kỹ năng để phát triển tốt hơn trong nghề. Vậy asm cần những kỹ năng gì?

  4.1 Kỹ năng lãnh đạo

  asm yêu cầu nhiều kỹ năng lãnh đạo hơn những người khác. Một nhà lãnh đạo tuyệt vời là người truyền cảm hứng và động lực cho cả nhóm, một tấm gương để thi đua và học hỏi.

  Hiệu quả kinh doanh chưa cao do khả năng lãnh đạo, dẫn dắt của nhân viên asm.

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu ngay: Khái niệm về khoảng không quảng cáo và Nguyên tắc về khoảng không quảng cáo chuẩn

  4.2 Kỹ năng phân tích thông tin và dữ liệu

  Kỹ năng phân tích cũng đóng một vai trò quan trọng trong asm. Vì họ phải thu thập nhiều thông tin, dữ liệu từ nhiều bên rồi phân tích, tổng hợp và chọn lọc những thông tin thực sự hữu ích.

  Các quyết định họ đưa ra có thể ảnh hưởng đặc biệt đến nhân viên và doanh nghiệp nói chung. Do đó, khả năng phân tích của asm phải tốt hơn.

  4.3 Biết kỹ năng khách hàng của bạn

  asms yêu cầu sự hiểu biết nhất định về nhu cầu của khách hàng, đây là cơ sở quan trọng để bán hàng hiệu quả. Cần hiểu sở thích và phản ứng của họ trong trải nghiệm mua hàng. Và cũng cần giải thích tại sao khách hàng lại phản ứng theo cách này.

  Từ đó, asm tìm ra các giải pháp và chiến lược phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  & gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Phân tích mô hình ma trận trong cơ cấu tổ chức doanh nghiệp

  4.4 Kỹ năng Tuyển dụng

  Nhân viên là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. Vì vậy, asm cần xác định và tham gia sâu vào quá trình tuyển dụng các đại diện bán hàng tiềm năng để xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn dựa trên các tiêu chí sau:

  • Thành tích: Họ đã hoàn thành tốt công việc kinh doanh và tự hào về điều đó.
  • Kỹ năng tổ chức: Nhân viên bán hàng cần biết cách sắp xếp và lên lịch cho mỗi buổi thuyết trình hoặc giao tiếp với khách hàng.
  • Đáp ứng thách thức: là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng.
  • 4.5 Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức

   Với lượng lớn dữ liệu từ các nhóm và báo cáo quản lý hàng ngày, asm yêu cầu các kỹ năng tổ chức và sắp xếp.

   Từ đó, đưa ra một kế hoạch cụ thể và rõ ràng để truyền đạt cho nhân viên cách thực hiện tốt nhất các yêu cầu và nhiệm vụ chính xác. Các hoạt động được thực hiện theo đúng kế hoạch, mục đích và thúc đẩy lẫn nhau.

   4.6 Tư duy nhạy bén

   Sự nhạy bén trong kinh doanh là một yếu tố không thể thiếu của asm. Bởi vì tư duy nhạy bén của nó giúp asm nắm bắt cơ hội bán hàng và kinh doanh, giúp tăng doanh thu và mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

   Ngoài ra, kỹ năng này giúp các tổ chức phát triển về vị trí và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

   4.7 Tính sẵn có của kỹ thuật

   Công nghệ thông tin đang thay đổi nhanh chóng, làm cho hoạt động giao tiếp và kinh doanh hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian chu kỳ bán hàng.

   Bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ, đều phải đón nhận công nghệ. Vì vậy asm sẽ là đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ mới trong bán hàng, đồng thời tạo động lực cho nhân viên cũng làm như vậy.

   Bài viết này cung cấp cho người đọc thông tin hữu ích để giải thích asm là gì? và các nhiệm vụ, chức năng và kỹ năng cần thiết cho asm. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho con đường sự nghiệp của bạn.

   nhà phát triển phần mềm fastdo

   • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 6, 11 đường vạn hòa, quận thanh xuân, thành phố hà nội.
    • Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà 1 qb, 23 Trường thi Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
    • Điện thoại: 0971 126 599
    • Email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com
    • Trang web: https://fastdo.vn/
    • & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp:

     • 5s làm việc Còn văn phòng công ty thì sao?
     • Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Area Sales Manager – ASM là gì? Những điều cần biết về ASM. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – bóng đá trực tuyến xoilac là Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá. Đây không chỉ là nơi…