thi lấy chứng chỉ tiếng anh

Cùng xem thi lấy chứng chỉ tiếng anh trên youtube.

Thi bằng B1, B2 tiếng anh Đại học Ngoại ngữ có khó không? Hồ sơ và lệ phí thi cần chuẩn bị những gì? Đây là thắc mắc được nhiều học viên thi Vstep Đại học Ngoại ngữ quan tâm. Trong bài viết này, Edulife sẽ thông tin tới các bạn tất cả vấn đề liên quan đến việc học, thi lấy chứng chỉ B2 tại các trường Đại học Ngoại ngữ trên toàn quốc.

Nội dung bài viết

Bạn đang xem: thi lấy chứng chỉ tiếng anh

Kỳ thi bằng A2, B1, B2 Đại học Ngoại ngữ

Ai nên thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 Đại học Ngoại ngữ?

Bằng cấp tiếng anh là điều kiện cần của nhiều môi trường học tập và làm việc. Vì vậy, nhu học học các loại bằng tiếng anh là điều rất phổ biến và cần thiết nói chung.

Thi bằng b2 tiếng Anh
Mẫu bằng B2 Châu Âu Đại Học Hà Nội

Tất cả những cá nhân có nhu cầu đánh giá năng lực tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ phải đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ, cụ thể như sau:

– Học viên có hồ sơ đăng ký thi và đã nộp lệ phí thi đầy đủ.

– Không thuộc đối tượng trong thời gian bị cấm thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên toàn quốc.

– Tùy vào yêu cầu của cơ quan chủ quản mà bạn chọn tham gia kỳ thi A2, B1 hay B2 phù hợp:

 • Thi chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Ngoại ngữ có nhu cầu lớn nhất do A2 là trình độ cơ bản, là yêu cẩu tối thiểu của sử dụng ngoại ngữ trong học tập và công việc.
 • Thi chứng chỉ tiếng anh B1 Đại Học Ngoại ngữ thường có nhu cầu thi cao hơn, là trình độ trung cấp bậc 3 được nhiều cơ quan, đơn vị lựa chọn.
 • Thi chứng chỉ tiếng anh B2 Đại học Ngoại ngữ có nhu cầu thấp hơn, là bằng tiếng anh bậc 4.

Hình thức thi chứng chỉ A2, B1, B2 tại Đại học Ngoại ngữ

Tính đến thời điểm hiện tại, trong số 18 trường được phép tổ chức các kỳ thi năng lực tiếng anh tại Việt Nam, chỉ có trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội là tổ chức bằng B2 tiếng Anh trên giấy. 17 trường còn lại đều tổ chức thi bài thi trên máy.

Mỗi hình thức thi sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Đối với bài thi máy đòi hỏi bạn phải thành thạo các kỹ năng tin học, nếu bạn có kỹ năng tin học chưa tốt thì nên lựa chọn bài thi trên giấy tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Thông thường thời gian nhận chứng chỉ Vstep Đại học Ngoại ngữ có điểm tương đồng. Thí sinh sẽ nhận kết quả sau 20 ngày kể từ ngày thi. Sau khoảng 10 ngày kể từ ngày nhận kết quả, bạn sẽ được cấp chứng chỉ do trường bạn đăng ký dự thi cấp.

Các nội dung dưới đây sẽ có nội dung hướng vào bài thi B2 Đại học Ngoại ngữ, việc thi chứng chỉ B1 Đại học Ngoại ngữ hoặc thi chứng chỉ A2 Đại học Ngoại ngữ thì kinh nghiệm ôn thi cũng tương tự.

Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ

Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn được cập nhật chính thức tại trang website của trường. Lịch thi Vstep đại học ngoại ngữ 2019, lịch thi Vstep đại học ngoại ngữ 2020 luôn được cập nhật từng tháng cụ thể trong một năm.

 • Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ 2021 – ĐHQGHN
 • Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Huế
 • Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Đà Nẵng

Đăng ký nhận tài liệu luyện thi tiếng anh Vstep A2, B1, B2 Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội format mới nhất 2022

Có thể bạn quan tâm: kiểm tra chứng chỉ tiếng anh

Xem Thêm : [TOP 1] Những câu thả thính bằng tiếng Anh ngắn mà NGỌT

Nhận tài liệu mới nhất 2022

Thi chứng chỉ A2, B1, B2 Đại học Ngoại ngữ ở đâu?

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Huế, Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Đà Nẵng là ba trường Ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức kỳ thi chứng chỉ Vstep.

Thi Vstep Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN được coi là cái nôi sinh ra các đề thi Vstep đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 3-5 tương đương tiếng Anh B1, B2, C1. Đồng thời, trường là đơn vị đầu tiên tổ chức thi Vstep ngày 11.03.2015.

Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội có lịch thi liên tục năm 2020 các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11. Kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1, B2 Đại Học Quốc Gia được tổ chức trên giấy, phù hợp với những bạn có khả năng tin học chưa tốt hoặc quen làm bài thi giấy hơn.

chứng chỉ tiếng anh trường đại học ngoại ngữ
Chứng chỉ tiếng anh B1 Đại học Ngoại ngữ có nhu cầu rất lớn

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Huế

Chứng chỉ B2 Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế được nhiều thí sinh khu vực miền Trung lựa chọn. Đây cũng là trường thường xuyên tổ chức các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo KBLNN 6 bậc tại Việt Nam. Kỳ thi B2 tại Đại Học Huế được làm trên máy tính, được tổ chức rất nghiêm túc, đảm bảo giá trị chừng chỉ đầu ra.

thi A2 Đại Học Ngoại Ngữ
Thi chứng chỉ A2 Đại Học Ngoại Ngữ

Thi chứng chỉ tiếng anh Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Đà Nẵng là 1 trong số những trường chuyên dạy ngoại ngữ có thâm niên. Là 1 trong 18 trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi bằng B2 tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ tại Việt Nam.

Về cấu trúc và hình thức thi, thời gian làm bài thì các trường Đại học Ngoại ngữ hay các trường khác không có điểm khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung về công tác tổ chức thi và cấp bằng tiếng anh tại các trường chuyên về ngoại ngữ luôn diễn ra quy củ, nghiêm ngặt. Nhiều cơ quan, đơn vị yêu cầu nhân viên phải thi B2 tại các trường Đại học Ngoại ngữ mới công nhận năng lực chuyên môn.

Đăng ký nhận trọn bộ hồ sơ đăng ký dự thi tiếng anh Vstep A2, B1, B2 Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Liên hệ với ban tiếp nhận hồ sơ

Kinh nghiệm thi tiếng Anh A2, B1, B2 Đại học Ngoại ngữ

Như ở trên đã đề cập, có 2 hình thức thi là thi trên máy và thi trên giấy. Đối với thi trên giấy là hình thức thi truyền thống nên cũng không có vấn đề gì quá phức tạp khi tham gia kỳ thi này. Tuy nhiên để vượt qua được kỳ thi trên máy tính thì ngoài kỹ năng tiếng anh, thí sinh cần có khả năng tin học ở mức tương đối.

Với những bài thi trên máy tính yêu cầu khắt khe cao về sự thời gian và tốc độ đánh máy. Nhiều thí sinh có khả năng tiếng Anh rất tốt nhưng do chưa quen với hình thức thi trên máy tính, tốc độ gõ chậm ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng. Do vậy, để hoàn thành tốt bài thi trên máy, cần nắm được cấu trúc đề thi B2 tiếng anh và làm càng nhiều đề thi thử càng tốt để làm quen và có chiến thuật làm bài.

ngoại ngữ B1
Lịch thi Đại học Ngoại ngữ

Ngân hàng đề thi của các trường Đại học Ngoại ngữ rất rộng, tuyệt đối không được phép học tủ, học lệch vì tỷ lệ trượt sẽ rất cao. Bạn cần phải test trình độ tiếng anh hiện tại để biết mình ở mức nào. Thông thường kỹ năng nghe – đọc là dễ cải thiện hơn cả, nếu bạn mất gốc thì tập trung vào Nghe – Đọc trước để củng cố ngữ pháp B2 tiếng anh.

Đối với bài thi Nói – Viết của Đại học Ngoại ngữ là phần tương đối “khó nhằn” và cần thời gian ôn luyện liên tục. Nếu bạn đã mất gốc thì tốt hơn hết là không nên cố gắng tự học kỹ năng này. Bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ những thầy cô giảng viên, những người có chuyên môn để hỗ trợ từ đầu và tránh mất thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách viết báo cáo thực tập cho sinh viên

Xem Thêm : Cách thêm, xoá tiểu sử trên tường trang cá nhân Facebook

Trong thời gian làm bài thi tại Trường Đại học Ngoại ngữ, bạn cần ghi nhớ một số mẹo sau để có kết quả tốt nhất:

 • Trong bài Đọc – Hiểu: tuyệt đối không bỏ qua đáp án nào. Nếu cảm thấy khó, có thể tạm thời để lại và tiếp tục làm câu khác. Khoảng 5 phút trước khi kết thúc thời gian làm bài, hãy rà soát lại và suy luận để nốt câu còn lại.
 • Trong phần Nghe – Hiểu: nên dành thời gian đọc lướt qua câu hỏi trước khi bắt đầu nghe để não định hình được những keyword chính, từ đó bắt key chuẩn hơn khi nghe. Nếu như nghe trượt “miss keyword” thì không nên dành quá nhiều thời gian để suy luận để ảnh hưởng đến bài nghe kế tiếp. Tiếp tục đọc câu hỏi và làm bài tiếp theo.
 • Trong phần thi Viết: nếu không có kỹ năng tốt thì nên sử dụng những từ vựng và mẫu câu đơn giản. Không nên quá phức tạp dùng những mẫu câu quá phức tạp nhiều khi sẽ tác dụng ngược, làm cho câu mất tự nhiên. Quan trọng nhất là bạn phải học từ vựng cẩn thận để có vốn từ rộng sẽ dễ làm bài hơn.
 • Trong phần thi Nói: yếu tố tâm lý khá quan trọng. Hãy thật bình tĩnh trước khi bắt đầu và nếu không nghe rõ yêu cầu của giám khảo thì mạnh dạn hỏi lại. Trong quá trình thi Nói hãy sử dụng những từ đơn giản và thông dụng, không sử dụng từ ngữ quá phức tạp sẽ khiến chính bạn bị rối.

Đăng ký thi chứng chỉ A2, B1, B2 Đại học Ngoại ngữ

Lựa chọn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tại các trường Đại học Ngoại ngữ luôn là sự lựa chọn của không ít học viên. Lý do tại sao?

 • Thủ tục đăng ký thi nhanh chóng, quy trình đăng ký thuận tiện.
 • Các trường Đại học Ngoại ngữ tiên phong trong việc tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ một cách nghiêm ngặt, đúng quy định. Chứng chỉ đảm bảo chất lượng đầu ra và giá trị bằng cấp.
 • Liên tục được tổ chức tất cả các tháng trong năm, lịch thi được cập nhật liên tục trên website của trường. Bạn không phải chờ đợi quá lâu từ lúc đăng ký cho đến ngày thi.
chứng chỉ tiếng anh B2 đại học quốc gia
Ôn thi B2 Đại học Ngoại ngữ tại Edulife

Hồ sơ dự thi Vstep B1, B2 Đại học Ngoại ngữ

 • 01 Phiếu đăng kí dự thi (Liên hệ Anh ngữ EDULIFE để nhận)
 • 02 ảnh 4×6 ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh phía mặt sau. (Không quá 6 tháng trước ngày đăng kí thi).
 • 01 Bản sao công chứng 1 trong những giấy tờ tùy thân sau như sau: Chứng minh thư, Hộ chiếu, Thẻ căn cước, Thẻ học sinh… (có bản gốc để đối chiếu khi đăng ký).

Lệ phí thi bằng A2, B1, B2 tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ

Lệ phí thi chứng chỉ B2 Đại học Ngoại ngữ được niêm yết theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo quy định hiện tại thì lệ phí thi bằng B2 tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc Gia Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đaị học Huế, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng thì lệ phí thì là: 1,8 triệu đồng người.

Những đối tượng có nhu cầu thi B2 thuộc các đối tượng không bị cấm thi trên toàn quốc có thể nộp hồ sơ, lệ phí thi theo quy định của nhà trường để tham gia kỳ thi.

Ngoài danh sách các trường được cấp chứng chỉ B2 thì bạn có thể thi tại các trung tâm uy tín, trung tâm liên kết với các trường đại học đã được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi cấp chứng chỉ B2 Đại học Ngoại ngữ.

Đăng ký ôn thi tiếng anh Vstep A2, B1, B2 Giảng Viên Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Đăng ký ôn với giảng viên

Luyện thi A2, B1, B2 Đại học Ngoại ngữ tại Edulife

Trung tâm Edulife một trong những trung tâm tiên phong trong việc luyện thi chứng chỉ chất lượng. Bởi chúng tôi là đơn vị liên kết với các trường ĐH nói trên để luyện thi.

Đội ngũ giảng viên thuộc các trường đại học lớn, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ôn thi bằng B2 Tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ. Đồng thời, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hồ sơ nhanh gọn, cam kết hỗ trợ học viên một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc thi bằng tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ. Từ đó nếu thực sự có ý định thi tại các trường ngoại ngữ này thì chúng ta có thể lên kế hoạch học tập sao cho phù hợp, sớm đạt được những kết quả mà mình mong muốn. Mọi thắc mắc chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: wiki.onlineaz.vn

Có thể bạn quan tâm: header and footer trong word 2016

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết thi lấy chứng chỉ tiếng anh. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Laliga Room là gì

Laliga Room là gì

Trong thời gian gần đây cụm từ “Laliga Room” xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn cá cược. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Laliga…

Mua sim số đẹp trên 20 triệu ở đâu? Mua sim uy tín

Việc tìm kiếm mua sim số đẹp đã trở thành xu hướng của nhiều tín đồ mua sim số. Càng ngày thì số đẹp chiếm một vị…

Tranh trang tri hinh vuong

Các nguyên lý trong trang trí hình vuông

Trang trí là một nghệ thuật thị giác nên phần lý thuyết cơ bản về các nguyên tắc thị giác cũng được sử dụng. Phần trang trí…

Khởi Nghĩa Trương Định 1861

Khởi nghĩa Ding là cuộc nổi dậy có ảnh hưởng nhất và được ủng hộ nhiều nhất trong cuộc chiến chống Nhật chống phong kiến ​​của đất…

Nợ phải thu (Receivables/Accounts receivable) là gì?

Các khoản phải thu / Các khoản phải thu Khái niệm Có thể bạn quan tâm Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front…

Hướng dẫn 3 cách lấy hình ảnh, trích xuất ảnh từ video chi tiết nhất

Bạn vô tình lướt qua một khung hình trong video và muốn lưu lại? Hay bạn cần những tài liệu trực quan phong phú hơn phục vụ…