mẫu viết đơn xin vào đảng

Cùng xem mẫu viết đơn xin vào đảng trên youtube.

mẫu viết đơn xin vào đảng

Đơn xin vào Đảng là một trong những biểu mẫu văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là đối với những đối tượng đã đi học cảm tình Đảng và đang chuẩn các giấy tờ đầy đủ để xin vào Đảng thì các mẫu đơn xin vào Đảng là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về cách sử dụng cũng như cách viết mẫu đơn này một cách chính xác nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin bổ ích liên quan đến cách viết đơn xin vào Đảng chính xác nhất.

Cách viết đơn xin vào Đảng chính xác nhất
Cách viết đơn xin vào Đảng chính xác nhất

I. Các mẫu đơn xin vào đảng

Dưới đây là một số mẫu đơn xin vào Đảng được sử dụng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

1. Đơn xin vào Đảng của giáo viên

mẫu đơn xin vào đảng của giáo viên
Đơn xin vào đảng của giáo viên
mẫu đơn xin vào đảng dành cho giáo viên
Mẫu đơn xin vào đảng dành cho giáo viên

DOWNLOAD MẪU ĐƠN XIN VÀO ĐẢNG DÀNH CHO GIÁO VIÊN

2. Mẫu đơn xin vào Đảng phổ biến

Mẫu đơn xin vào đảng này được sử dụng nhiều cho các cán bộ công chức, mẫu đơn xin vào Đảng một cách chi tiết và đầy đủ

mẫu đơn xin vào đảng phổ biến nhất dùng cho cán bộ công nhân viên chức
mẫu đơn xin vào đảng phổ biến nhất

DOWNLOAD MẪU ĐƠN XIN VÀO ĐẢNG PHỔ BIẾN NHẤT

II. Đơn xin vào Đảng là gì

1. Khái niệm của mẫu đơn

Đơn xin vào Đảng là biểu mẫu văn bản rất cần thiết và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những người đang chuẩn bị hồ sơ để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đối với những người đã học xong các lớp cảm tình Đảng và được xét đủ điều kiện để xin vào hàng ngũ của đảng thì sẽ chuẩn bị mẫu đơn này. Những mẫu đơn xin vào Đảng của đảng viên được sử dụng để thể hiện nguyện vọng, niềm tin tuyệt đối với đảng cũng như mong muốn được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

2. Tại sao cần viết đơn xin vào Đảng

Trên thực tế thì không phải bất cứ đối tượng nào cũng có đủ điều kiện cũng như năng lực để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Những người được đảng tin tưởng và kết nạp vào đội ngũ phải là người không chỉ có đầy đủ cả trí lực mà còn phải có lối sống đạo đức tốt, những phẩm chất tốt đẹp của người cộng sản. Chính vì vậy mà đơn xin vào Đảng thường được viết khi những con người ưu tú nhất đã phải trải qua một lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

Việc học lớp cảm tình đảng giúp họ hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và hoạt động của Đảng, những ưu điểm và cả những hạn chế trước mắt cần phải khắc phục, các mục tiêu cần phải cố gắng đạt được ở trong tương lai. Sau khi tham gia đầy đủ và được công nhận về quá trình học cảm tình Đảng thì quá trình để trở thành Đảng viên không còn xa xôi nữa.

Xem Thêm : Trang bóng đá trực tiếp xoilac TV – Nơi trải nghiệm bóng đá full HD

Và lúc này việc viết đơn xin vào đảng là một việc làm rất cần thiết và không thể bỏ qua. Viết đơn xin vào Đảng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, qua đó để thể hiện niềm tin của mình đối với tổ quốc, đối với đảng, cũng như sự trung thành với đường lối của đảng và chủ nghĩa Mác Lenin. Bên cạnh đó việc viết mẫu đơn này cũng để thể hiện sự quyết tâm, cố gắng phấn đấu không ngừng của chính mình khi được kết nạp vào hàng ngũ của đảng. Qua đó giúp xây dựng đảng ngày càng vững mạnh, trong sạch và hoạt động hiệu quả.

3. Những đối tượng cần viết đơn xin vào đảng

Không ai cũng được kết nạp vào đảng, vì vậy mà không phải ai cũng có đủ điều kiện để viết mẫu đơn xin kết nạp đảng này. Dưới đây là hai đối tượng cần viết mẫu đơn này để có thể được xem xét về việc có đủ điều kiện để kết nạp vào hàng ngũ của đảng hay không.

  • Đối với công nhân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có thừa nhận và tự nguyện những nội dung sau đây: thực hiện đầy đủ các cương lĩnh chính trị, điều lệ của đảng, các tiêu chuẩn và nghĩa của một người đảng viên, đang hoạt động trong các tổ chức hay cơ sở của đảng cộng sản, qua lớp bồi dưỡng chứng minh mình là người đầy đủ phẩm chất, ưu tú, có được sự tín nhiệm của nhân dân… Khi có đầy đủ những tiêu chí trên thì có thể viết đơn để được kết nạp vào hàng ngũ của đảng.
  • Đảng viên của đảng Cộng sản Việt Nam phải là người chiến sĩ cách mạng nằm trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân và dân tộc Việt Nam. Là người suốt đời sống và chiến đấu vì lý tưởng, mục đích hoạt động của đảng. Luôn đặt những lợi ích của dân tộc, của công nhân và nhân dân Việt Nam lên trên những lợi ích cá nhân. Là người tuân theo các điều lệ, nghị quyết và cương lĩnh hoạt động của đảng, nhà nước và pháp luật nước ta. Là người luôn hoàn thành tốt các công việc và nhiệm vụ được cấp trên giao phó, có đạo đức tốt, lối sống tốt đẹp, luôn gắn bó mật thiết với nhân dân.

III. Hướng dẫn cách viết đơn xin vào đảng

Những đơn xin kết nạp vào hàng ngũ của Đảng là mẫu đơn mang ý nghĩa và vinh dự rất lớn lao, chính vì vậy khi viết đơn bạn cần phải tuân thủ theo đúng những quy định chung khi viết đơn. Trong các mẫu đơn xin vào đảng thường có bốn phần nội dung như sau: phần kính gửi, phần giới thiệu, phần trình bày vắn tắt về bản thân, phần nhận thức của bản thân đề các điều lệ của đảng, cuối cùng là lời hứa và cam kết của bản thân nếu được kết nạp vào hàng ngũ của đảng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết đơn với từng phần nội dung một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

1. Phần kính gửi

Ở trong phần nội dung đầu tiên này sẽ gồm có hai vấn đề chính là phần đảng ủy và chi ủy. Hiểu rõ hơn thì chi ủy chính là nơi đã giới thiệu và bổ nhiệm bạn vào trong hàng ngũ của đảng cộng sản. Và đây cũng sẽ là nơi để bạn sinh hoạt đảng thường kỳ trong mỗi tháng, có thể nói chi ủy chính là nhánh nhỏ nhất hay tổ chức thấp nhất trong bộ máy tổ chức hệ thống hoạt động của đảng cộng sản. Ở cấp cao hơn chính là cơ sở Đảng ủy, chi ủy sẽ là nơi được Đảng ủy trực tiếp quản lý và điều hành mọi hoạt động. Và trong một Đảng ủy sẽ có rất nhiều những chi ủy nhỏ khác nhau được phân bố ở nhiều khu vực.

2. Phần giới thiệu sơ lược về quá trình hoạt động và rèn luyện của bản thân

Ở nội dung của phần tiếp theo này thì bạn sẽ cần phải giới thiệu về họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi đang sinh sống, trình độ học vấn, dân tộc, tôn giáo, đơn vị đang làm việc, chức vụ đang đảm nhiệm trong chính quyền đoàn thể, đã tham gia đoàn hay là chưa, đã tham gia học lớp cảm tình đảng hay chưa… Và một nội dung rất quan trọng và không được thiếu đó là đã được chi bộ xét cảm tình đảng vào thời gian nào. Tất cả những nội dung trên cần phải được trình bày chi tiết, đầy đủ và mang tính chính xác cao nhất.

3. Nhận thức của bản thân về điều lệ của Đảng cộng sản Việt Nam

Đây là phần nội dung rất quan trọng khi viết các mẫu đơn xin vào đảng. Đây chính là phần nội dung quyết định việc bạn có được kết nạp vào đội ngũ của Đảng cộng sản hay là không, vì vậy cần phải chú ý để có thể tạo được những ấn tượng tốt nhất với những người xét duyệt đơn xin vào Đảng.

Đối với nội dung ở phần này thì bạn cần phải khẳng định được tổ chức đảng là gì, là tổ chức như thế nào. Cùng với đó thì phải nêu được nền tảng của Đảng cộng sản Việt Nam? Ngoài ra thì bạn cũng phải nêu đầy đủ những nội dung như mục tiêu hoạt động, vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm của từng đảng viên và của tổ chức đảng đối với đời sống nhân dân lao động. Với những nội dung vô cùng quan trọng như vậy mà đây là phần mang tính cốt lõi và chủ yếu đối với mẫu đơn xin vào Đảng. Để gây được ấn tượng tốt thì bạn nên có chuẩn bị về phần nội dung viết, sao thật ngắn gọn, xúc tích, ấn tượng nhưng vẫn cần phải đầy đủ.

4. Lời hứa của bản thân nếu được kết nạp Đảng

Ngay sau khi nêu ra những nhận thức đúng đắn về tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam thì bạn cần phải nêu được lời hứa cũng như những cam kết của bản thân sau khi được chấp nhận và tham gia vào đội ngũ của Đảng. Tuy nhiên những lời hứa và lời cam kết được viết cần phải mang tính chất chân thật và trung thành tuyệt đối. Tránh sử dụng những ngôn từ hay lời hứa sáo rỗng, khó có thể thực hiện được và chỉ là văn nói. Bạn cần phải thể hiện rõ quyết tâm về việc không ngừng thay đổi và phát triển bản thân khi tham gia vào hàng ngũ Đảng để giúp tổ chức ngày càng vững mạnh và đáng tin cậy trong lòng người dân.

Sau khi viết đầy đủ những nội dung cần thiết trên thì bạn chỉ cần ký tên nữa là xong rồi.

IV. Những lưu ý cần biết khi viết đơn xin vào Đảng

Xem Thêm : Gạo Tẻ Là Gì? Phân Biệt Giữa Gạo Tẻ Và Gạo Nếp

Mẫu đơn xin được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng là một trong số những giấy tờ, thủ tục cần thiết và mang ý nghĩa rất quan trọng đối với những người đang muốn xin vào đảng. Chính vì vậy khi viết mẫu đơn xin kết nạp Đảng thì bạn cần chú ý đến nhiều tiêu chí khác nhau để có thể viết được những mẫu văn bản chuẩn nhất và có ý nghĩa hay. Dưới đây là một số lưu ý khi viết đơn xin vào đảng mà bạn cần viết.

Đầu tiên, đơn xin kết nạp vào Đảng là một văn bản hành chính, được viết theo mẫu sẵn có, chính vì vậy bạn cần tuân thủ đúng theo những yêu cầu và khuôn mẫu đã được phát hành sẵn. Đối với đơn xin kết nạp vào đảng thì dù là đơn viết tay hay đơn đánh máy thì đều có giá trị như nhau. Chính vì thế mà bạn có thể tự do lựa chọn đơn viết tay hay đơn đánh máy đều được.

Phần nội dung giới thiệu sơ lược về bản thân hay phần lý lịch trích ngang cần phải được trình bày chính xác và chi tiết nhất. Các phần nội dung quan trọng nhất trong mẫu đơn xin kết nạp đảng là phần 3 và phần 4, vì vậy cần phải chú ý và viết các nội dung thật ấn tượng để tạo được ấn tượng tốt hơn. Trình bày các nội dung một cách khoa học, ngắn gọn, xúc tích, sử dụng từ ngữ câu chữ đúng chuẩn, văn phong lịch sự. Tránh sử dụng những câu chữ dài dòng và lặp lại nghĩa nhiều lần.

V. Cơ sở pháp lý để viết đơn xin vào đảng

1. Cơ sở pháp lý

Việc viết đơn xin kết nạp vào Đảng cần dựa trên những cơ sở pháp lý như sau:

  • Thứ nhất, Căn cứ vào Điều 4 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.
  • Thứ 2, căn cứ vào quy định số 45-QĐ/TW, được ban hành vào ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Quy định thi hành Điều lệ đảng”.
  • Tiếp theo, căn cứ vào nội dung của Khoản 3 trong Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW được ban hành ngày 05/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc “Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”.
  • Cuối cùng, căn cứ vào nội dung của hướng dẫn số 12-HD/BTCTW được ban hành vào ngày 17/5/2012 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng về nội dung “Một số vấn đề cụ thể nghiệp vụ công tác đảng viên và lập biểu thống kê cơ bản trong hệ thống tổ chức đảng”.

Cần phải tuân thủ chính xác và đầy đủ tất cả những cơ sở pháp lý và điều lệ trên đây là công dân mới có thể được xét vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi đã tuân thủ và thực hiện đầy đủ những nội dung trên thì bạn có thể viết đơn để xin kết nạp vào đảng rồi.

3. Các thủ tục pháp lý để xem xét kết nạp đảng viên

Khi xin vào Đảng thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ những thủ tục pháp lý như sau:

  • Tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình và nhận thức về Đảng

Đầu tiên, nếu bạn muốn xin kết nạp vào hàng ngũ của Đảng thì bạn cần tham gia vào lớp bồi dưỡng cảm tình đảng. Sau đó phải có được giấy chứng nhận hoàn thành do trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện hoặc cấp tương đương cấp. Đối với những nơi không có trung tâm bồi dưỡng chính trị thì bạn sẽ được cấp ủy có thẩm quyền kết nạp Đảng viên cấp giấy chứng nhận.

  • Nộp đơn xin vào Đảng

Sau khi có giấy chứng nhận về việc tham gia bồi dưỡng chính trị thì người xin vào Đảng sẽ phải tự làm đơn xin vào đảng. Trong mẫu đơn cần trình bày được nhận thức của bản thân về mục đích, lý tưởng hoạt động của Đảng cùng với động cơ và lý do xin vào hàng ngũ của đảng.

  • Kê khai lý lịch của người xin vào Đảng

Người xin vào đảng cần kê khai lý lịch một cách đầy đủ và chính xác nhất. Các nội dung cần rõ ràng, trung thực theo quy định và người làm kê khai phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những nội dung đã khai. Nếu có nội dung nào không hiểu thì cần hỏi chi bộ để được giải thích. Các giấy tờ lý lịch sẽ được các cấp ủy cơ sở tiến hành kiểm tra và kết luận trước khi ký nhận và đóng dấu đối với phần nội dung.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến cách viết đơn xin vào Đảng chính xác nhất. Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn đang chuẩn bị hồ sơ để xin vào Đảng có thể biết rõ về cách viết đơn xin vào Đảng chính xác nhất để mọi thứ được diễn ra thuận lợi hơn.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết mẫu viết đơn xin vào đảng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – bóng đá trực tuyến xoilac là Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá. Đây không chỉ là nơi…