Riboxom là gì

Bạn đang xem: Riboxom là gì Tại DongnaiArt

Cùng xem Riboxom là gì trên youtube.

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản nhất của mọi vật sống. Cơ thể người được tạo nên bởi hàng tỉ tế bào. Chúng xây dựng nên các cấu trúc của cơ thể, lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm, chuyển các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thành năng lượng và thực hiện các chức năng chuyên biệt. Các tế bào cũng mang các vật chất di truyền và có thể tự nhân lên.Bạn đang xem: Riboxom là gì

Các tế bào có rất nhiều thành phần, mỗi phần thực hiện các chức năng chuyên biệt khác nhau. Một số cấu trúc của tế bào được gọi là các bào quan, là những cấu trúc chuyên biệt thực hiện các chức năng riêng đặc thù trong tế bào. Các tế bào của con người chứa các phần chính như sau, được liệt kê theo thứ tự alphabet:

Tế bào chất

Trong tế bào, tế bào chất là bào quan được tạo nên bởi các chất lỏng giống như thạch (được gọi là chất tế bào) và và những cấu trúc khác bao quanh nhân.

*

Khung tế bào

Khung tế bào là một mạng lưới các tơ sợi dài cấu trúc nên khung cấu trúc của tế bào. Khung tế bào có vài chức năng chủ chốt như xác định hình dáng của tế bào, tham gia vào quá trình phân chia tế bào, cho phép các tế bào di chuyển. Chúng cũng cung cấp hệ thống giống như các con đường hướng dẫn các bào quan và các hợp chất di chuyển trong tế bào.

*

Mạng lưới nội chất (ER)

Xem Thêm : Tổ Chức SCP (SCP Foundation VietNam) – Phân loại SCP – Wattpad

Bào quan này giúp xử lý các phân tử được tạo ra bởi tế bào. Mạng lưới nội chất cũng vận chuyển những phân tử đến những nơi chuyên biệt bên ngoài hoặc bên trong tế bào.

*

Bộ máy Golgi

Bào quan này giúp đóng gói những phân tử đã được lưới nội chất xử lý để chuyển chúng ra khỏi tế bào.Xem thêm: Thi Sĩ Là Gì

*

Các lysosome và các peroxisome

Các bào quan này đóng vai trò là trung tâm tái chế của tế bào. Chúng tiêu hóa các vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào bên trong tế bào, loại bỏ các chất độc ra khỏi tế bào, và tái chế các hợp chất từ các tế bào bị hư mòn.

*

Ti thể

Ti thể là bào quan phức tạp vì chúng chuyển đổi các năng lượng trong máu thành các dạng mà tế bào có thể tiêu thụ được. Chúng chứa các vật chất di truyền, tách biệt khỏi ADN nhân và có thể tự nhân lên.

Xem Thêm : Font chữ tiếng Nhật đẹp – download và cách cài đặt

*

Nhân

Nhân giống như trung tâm điều khiển của tế bào, đưa ra các chỉ dẫn giúp tế bào phát triển, lớn lên, phân chia và chết. Chúng cũng chứa ADN là các vật chất di truyền của tế bào. Nhân được bao xung quanh bởi các màng được gọi là màng nhân, chúng bảo vệ ADN và tách biệt nhân khỏi các phần còn lại của tế bào.

*

Màng huyết tương

Màng huyết tương là lớp đệm bao bên ngoài của tế bào. Chúng phân cách tế bào khỏi môi trường bên ngoài và cho phép các vật liệu có thể đi và ra khỏi tế bào.Xem thêm: Xóm Tiếng Anh Là Gì

*

Ribosome

Ribosome là các bào quan tiếp nhận xử lý các hướng dẫn di truyền của tế bào để tạo ra các protein. Những bào quan này có thể nổi tự do trên tế bào chất và có thể được liên kết với mạng lưới nội chất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Riboxom là gì. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì