Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
75 lượt xem

Performance appraisal là gì

Bạn đang quan tâm đến Performance appraisal là gì phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Performance appraisal là gì.

Performance appraisal là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với vai trò và mục đích cụ thể. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về thuật ngữ Performance appraisal nhé!

Khái niệm Performance appraisal là gì?

Performance appraisal là gì?
Performance appraisal là gì?

Performance appraisal là gì? Trước khi đến với thuật ngữ này chúng ta có thể cắt nghĩa hai từ Performance và Appraisal. Trong đó Performance có nghĩa là hiệu suất, là chỉ tiêu chất lượng còn Appraisal có nghĩa là sự đánh giá, xem xét, thẩm định. Như vậy Performance appraisal được hiểu là quy trình đánh giá hiệu quả làm việc của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức thông qua phẩm chất, năng lực dưới sự giám sát kỹ lưỡng và cẩn thận của cấp quản lý.

Performance appraisal dựa vào các yếu tố như sau để đánh giá hiệu quả làm việc:

Kiến thức, chất lượng và số lượng sản phẩm mỗi cá nhân làm ra.Thái độ làm việc, khả năng quản lý.Đánh giá quá trình đàm phán, thương lượng.Đánh giá về sức khỏe, năng lực thể chất. Đánh giá về mức độ sáng tạo trong công việc.Đánh giá những đóng góp của các nhân. Appraisal là gì

Vai trò của Performance appraisal

Performance appraisal trong doanh nghiệp có những vai trò gì? Có thể bạn không tin nhưng Performance appraisal quyết định rất nhiều vấn đề liên quan đến việc xây dựng và phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Cụ thể:

*

Cách xây dựng Performance appraisal

Performance appraisal có hiệu quả hay không phụ thuộc vào quá trình lên kế hoạch của bạn. Nếu vẫn chưa nắm được quy trình cụ thể, một vài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn:

*

Hướng dẫn cách xây dựng Performance appraisal hiệu quả

XEM THÊM:  tại sao công thức trong excel không nhảy

Bước 1: Xây dựng bảng đánh giá quy chuẩn theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp.

Bước 2: Xác định các chỉ số hiệu suất làm việc của từng cá nhân nhằm đưa ra được giải pháp hợp lý nhất.

Bước 3: Đề ra quy định chung để nghiệm thu kết quả làm việc cho mỗi cá nhân.

Bước 4: Ban hành và thông báo về nội dung của các chính sách với nhân viên để mỗi cá nhân làm việc hiệu quả hơn, phấn đấu thi đua đạt thành tích tốt. Nên bổ sung các chính sách khen thưởng với từng cá nhân cho phù hợp.

Bước 5: Lên lịch trình cụ thể để đánh giá nhân viên dựa theo hiệu suất công việc.

Như vậy để lên kế hoạch xây dựng một Performance appraisal cần phải cân nhắc và lựa chọn giữa nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi bước trong quy trình chúng tôi đề cập trên đây đều giữ vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu khi đánh giá hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Performance appraisal là gì, vai trò và cách để xây dựng một kế hoạch đánh giá hiệu suất làm việc hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Vậy là đến đây bài viết về Performance appraisal là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.