Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần tuần, hàng tháng 2021

Cùng xem Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần tuần, hàng tháng 2021 trên youtube.

Mục lục bài viết

Phần lớn các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều yêu cầu nhân viên thực hiện báo cáo công việc. Tùy theo đặc điểm của từng đơn vị, theo công việc cụ thể mà báo cáo có thể được thực hiện theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo một giai đoạn nhất định. Và ở trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp Quý vị hiểu hơn về báo cáo công việc và cung cấp một số mẫu báo cáo công việc.

Bạn đang xem: mẫu báo cáo hàng ngày

Báo cáo công việc là gì?

Báo cáo công việc là bản tóm tắt tất cả những gì mà nhân viên đã làm được trong khoảng thời gian có thể là một ngày, một tuần hoặc một tháng và ý nghĩa đối với công việc, dự án chung, bản báo cáo công việc còn cho thấy các thành viên trong nhóm đã hợp tác với nhau như thế nào để hoàn thành những mục tiêu đã được đề ra.

Báo cáo công việc là cách thức để nhà quản lý có thể giám sát được tiến độ và hiệu suất làm việc của nhân viên, thông qua báo cáo công việc, người quản lý có thể đưa ra nhận xét chính xác cho nhân viên của mình.

Các mẫu báo cáo công việc đều giúp người làm báo cáo nhìn lại được những việc mình đã làm cùng với những kết quả đạt được xem còn gì thiếu sót hay không và còn giúp cho những nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình làm việc của nhân viên, qua đó có thể có những kế hoạch, phương hướng điều chỉnh hợp lý. Dưới đây, là những lưu ý khi viết báo cáo công việc:

+ Nội dung báo cáo: Xác định mục đích chính xác là bước quan trọng và quyết định báo cáo có đúng chuẩn và có nội dung phù hợp hay không. Mỗi bản báo cáo sẽ có những mục đích khác nhau nên quý vị cần phải xác định lập báo cáo để làm gì và từ đó tránh những sai lầm.

+ Lập đề cương báo cáo công việc: Việc lập đề cương sẽ giúp cho quý vị xác định được những hạng mục cần thiết và tránh thiếu sót những thông tin quan trọng.

+ Đánh giá hiệu suất công việc: Đây là điều cần thiết sau khi đã liệt kê những công việc đã làm được để có thể đưa ra những phương hướng khắc phục, điều chỉnh kịp thời.

+ Đề xuất những phương án khắc phục, phương hướng phát triển mới: Dù là công việc được hoàn thành đúng tiến độ và đạt được kết quả nhưng quý vị vẫn cần đưa ra những phương hướng, kế hoạch phát triển mới để thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc.

Quy định báo cáo công việc như thế nào?

Pháp luật hiện nay không có quy định nào liên quan đến viết báo cáo công việc, việc thực hiện báo cáo dịch vụ này sẽ do từng cơ quan, doanh nghiệp có yêu cầu hay không. Báo cáo công việc sẽ có những cấu trúc riêng tùy theo từng loại công việc và điều quan trọng ở đây là báo cáo phải thể hiện được những thông tin chính mà người đọc cần phải biết.

Viết báo cáo công việc không hề đơn giản, quý vị khi thực hiện viết báo cáo cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Người nhận báo cáo là ai?

Đây là phần quan trọng, bởi nếu thông tin người nhận không chính xác sẽ khiến người đọc cảm thấy không được tôn trọng hoặc người viết không có những hiểu biết đơn giản về đơn vị mình đang làm việc. Bởi bản báo cáo công việc có những khi sẽ không phải chỉ gửi cho cấp trên trực tiếp mà còn gửi cho các phòng ban khác. Chính vì thế, việc xác nhận thông tin những ai là người sẽ đọc báo cáo để chọn được thông tin phù hợp nhất.

Thứ hai: Thu thập thông tin

Thông tin trong mẫu báo cáo công việc là quan trọng nhất. Vì vậy, quý vị hãy dành nhiều thời gian cho việc thu thập các thống kê, dữ liệu tài chính, bảng biểu… cần thiết cho bản báo cáo. Đây là phần trọng tâm của bản báo cáo vì thế cần phải được diễn giải một cách chi tiết, dễ hiểu cũng như sắp xếp logic, thông tin hợp lý để người đọc báo cáo có thể dễ dàng hiểu được.

Thứ ba: Trình bày báo cáo

Đối với mọi bản báo cáo, mọi công việc thì báo cáo công việc cũng nên có những nội dung chính như sau:

+ Tiêu đề báo cáo

+ Tóm tắt, sơ lược dự án

+ Giới thiệu: Lý do viết bản báo cáo công việc, nền tảng và cách thu thập thông tin.

+ Nội dung chính của báo cáo: Trình bày thông tin thu thập được và chia thành các mục nhỏ để khoa học và dễ nhìn, dễ hiểu hơn.

+ Kết luận, đề xuất

Thứ tư: Kiểm tra lại bản báo cáo trước khi gửi

Kiểm tra lại bản báo cáo có thể là kiểm tra lại nội dung xem đã phù hợp hay chưa, bố cục bản báo cáo có dễ hiểu, dễ nắm bắt ý chính hay không hoặc là ngôn ngữ sử dụng trong bản báo cáo có rõ ràng, mạch lạc, thuật ngữ trong ngành đã sử dụng đúng hay chưa. Ngoài ra, nếu đơn vị đang công tác có quy định riêng về mẫu báo cáo công việc thì quý vị cần phải chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu.

Nội dung báo cáo công việc gồm những gì?

Trên thực tế, các mẫu báo cáo công việc dù là báo cáo theo ngày, theo tuần, theo tháng đều có những bố cục tương đương nhau, các bản báo cáo có thể được lập từ phần mềm world hoặc phần mềm excel nhưng chỉ cần nêu rõ về nội dung để người xem dễ hiểu.

Nội dung của báo cáo dịch vụ sẽ bao gồm các nội dung chính như sau:

– Tên doanh nghiệp, tổ chức mà cá nhân đang làm việc.

– Tên nhân viên thực hiện báo cáo, chức vụ, phòng ban công tác.

– Địa điểm, thời gian thực hiện viết báo cáo.

– Nội dung các công việc đã được xử lý.

Xem thêm: chứng chỉ tiếng anh tại việt nam

Xem Thêm : page tích xanh là gì

– Nội dung các công việc còn tồn đọng.

– Kết quả thực hiện công việc

– Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

Nội dung chính của báo cáo thực hiện công việc phụ thuộc vào đặc trưng của công việc cũng như theo loại báo cáo. Các báo cáo công việc theo ngày, theo tuần, theo tháng có thể sẽ có thêm những nội dung khác nhau như là tên dự án, giai đoạn thực hiện dự án, công việc quan trọng, nhận ý kiến chủ quan…

Khi quý vị soạn mẫu báo cáo công việc cần phải cẩn thận và xem xét một cách chi tiết, bởi thông qua đó, nhà quản lý sẽ đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và sự nghiêm túc của bạn với công việc. Và sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi sai thường gặp để quý vị có thể tránh gặp phải.

Một là: Lỗi sai chính tả

Lỗi này tưởng chừng là đơn giản nhưng lại có rất nhiều người mắc phải khi viết báo cáo công việc nói riêng và thực hiện soạn thảo các văn bản, giấy tờ khác nói chung. Qua việc sai chính tả, người đọc sẽ đánh giá bạn cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp trong công việc.

Hai là: Lỗi định dạng bản mềm

Người đọc báo cáo sẽ có những đánh giá đầu tiên thông qua cách trình bày chứ không phải là nội dung của bản báo cáo. Nếu báo cáo có những bảng biểu, sơ đồ thì cần phải đặc biệt chú ý đến định dạng. Để đồng nhất trong bản báo cáo công việc nên được sử dụng một kiểu chữ, tạo ra sự khác biệt giữa các tiêu đề và nội dung, giãn cách dòng, đánh số mục lục, viết hoa chữ cái đầu dòng…

Ba là: Có quá nhiều hoặc quá ít thông tin

Những báo cáo thiếu chính xác, mô tả công việc không có thực hoặc không đúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc chi ngân sách, trả lương cho nhân viên… Bản báo cáo cần phải có đủ các thông tin theo yêu cầu của công việc, tránh việc sử dụng bảng biểu, sơ đồ để lấp đầy những chỗ trống không cần thiết.

Mẫu báo cáo công việc 2021 mới nhất

Hiện nay, mẫu báo cáo công việc không có một mẫu chung nào cả. Báo cáo công việc có thể sẽ có mẫu do từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quy định riêng nhưng nhìn chung vẫn có những nội dung:

– Tên công ty, cơ quan công tác và có thể có thêm quốc hiệu, tiêu ngữ.

– Tên báo cáo: báo cáo công việc theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm…

– Tên người nhận, bộ phận nhận báo cáo

– Tên, chức vụ, bộ phận của người làm báo cáo

– Nội dung công việc

– Kết quả đạt được

– Đánh giá của người phụ trách

– Chữ ký của người báo cáo công việc.

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc 2021 chung

Download Tại Đây

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel

Mẫu báo cáo công việc có thể được thực hiện bằng world hoặc là phần mềm excel. Đối với những công việc có liên quan đến nhiều số liệu, khối lượng công việc trong ngày không quá lớn thì quý vị nên lựa chọn excel để có thể chia thành nhiều hàng cột, dễ dàng để người đọc có thể hiểu được nội dung công việc cũng như là kết quả đạt được.

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc hàng ngày bằng excel

Download Tại Đây

Mẫu báo cáo công việc cuối năm

Cuối năm là thời điểm kết thúc, nhìn nhận lại nhiều vấn đề: công ty tổng kết một năm làm việc, thuế cuối năm, cá nhân nhìn nhận lại một năm làm việc… nhằm đánh giá kết quả thực hiện công việc trong năm để từ đó có có những phương án đề xuất đóng góp cho sự phát triển của năm sau đó.

Quý vị có thể tham khảo mẫu báo cáo công việc cuối năm như sau:

CÔNG TY…….. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Xem thêm: tóm tắt sách “thế giới phẳng” (thomas l.friedman)

Xem Thêm : máy tính không kết nối được máy in

————

………, ngày ….tháng …..năm …

BÁO CÁO CÔNG VIỆC

CỦA CÁ NHÂN NĂM ……….

Họ và tên:…………………………………………………………………………………………………….

Phòng/ban:…………………………………………………………………………………………………….

Nhiệm vụ được giao: ……………………………………………………………………………………………………………………

Tình hình thực hiện công việc của tôi trong năm …………………………………….. như sau:

1. Tự đánh giá thái độ đối với công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp, với cấp trên: …………………………………………………………………………………………………………………….

2. Tự đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao: (Nêu rõ những việc đã làm được, những việc chưa làm được): ……………………………………………………………………………………………………………………

3. Nêu rõ sáng kiến cải tiến, những ý kiến đóng góp có giá trị: …………………………………………………………………………………………………………………..

4. Đề xuất mong muốn của bản thân: …………………………………………………………………………………………………………………….

Ý kiến đóng góp của Trưởng phòng Người báo cáo

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc cuối năm

Download Tại Đây

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần

CÔNG TY……..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Xem thêm: tóm tắt sách “thế giới phẳng” (thomas l.friedman)

Xem Thêm : máy tính không kết nối được máy in

————

……, ngày ….tháng …..năm …

BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC

TUẦN …..

Họ và tên: ………………………………………………… Bộ phận công tác: …………………………………………

TT Tên công việc Thời gian làm việc Kết quả đạt được Chưa làm được Hướng giải quyết 1 2 3 4

NGƯỜI BÁO CÁO

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng tiếng Anh

Đối với những doanh nghiệp nước ngoài, việc đảm bảo công việc luôn được đặt lên hàng đầu, chất lượng và thời gian thực hiện công việc rất quan trọng. Khác với những doanh nghiệp trong nước, những cá nhân làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài có cấp trên là người nước ngoài sẽ phải thực hiện báo cáo công việc bằng tiếng Anh.

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc hàng tuần bằng tiếng Anh

Download Tại Đây

Trên đây là nội dung mẫu báo cáo công việc của Luật Hoàng Phi, cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: ISO 14001:2015

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần tuần, hàng tháng 2021. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Đại Lý Nohu: Trở thành nhà phân phối game trực tuyến hàng đầu

Đại Lý Nohu: Trở thành nhà phân phối game trực tuyến hàng đầu

Đại Lý Nohu là một chương trình hợp tác giữa game Nohu và các cá nhân, tổ chức có đam mê với game. Đại Lý Nohu đóng…