Khảo sát bảng lương nhân viên kinh doanh trên toàn quốc

Cùng xem Khảo sát bảng lương nhân viên kinh doanh trên toàn quốc trên youtube.

lương nhân viên kinh doanh

Shop lương nhân viên kinh doanh đơn vị

Theo khảo sát, lương nhân viên kinh doanh dao động khoảng 3 triệu đến 35 triệu. Tại đây, cập nhật mức lương trung bình vị trí chi tiết.

Nhân viên kinh doanh là một vị trí quan trọng trong công ty, doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận. Bởi vậy, mức lương trung bình vị trí này sẽ được đánh giá qua nhiều yếu tố khác nhau như: kinh nghiệm làm việc, kết quả làm việc,… Đặc biệt, căn cứ vào mức doanh thu đạt được để có mức lương xứng đáng.

Tổng mức lương nhân viên kinh doanh cơ bản sẽ nhận được sẽ bao gồm: lương cơ bản, hoa hồng, các ưu đãi tiền bổ sung tùy thuộc theo từng công ty, doanh nghiệp.

Mức lương nhân viên kinh doanh từ 4 triệu đến 25 triệu

Công việc chính của nhân viên kinh doanh là tìm kiếm khách hàng mới, tư vấn bán hàng đảm bảo mục tiêu doanh số. Chăm sóc khách hàng cũ tạo dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài.

Khảo sát bảng lương nhân viên kinh doanh trên toàn quốc - Ảnh 1
Mức lương nhân viên kinh doanh

Mức lương trung bình sẽ được phân chia rõ rệt theo kinh nghiệm làm việc như:

Mức lương của nhân viên kinh doanh mới ra trường sẽ nhận mức lương dao động từ 4 triệu đến 8 triệu/tháng. Thu nhập thực nhận khoảng 4 đến 12 triệu/tháng. (Bao gồm doanh thu bán hàng).

Xem Thêm : tắt kiểm tra chính tả word 2013

Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm sẽ nhận mức lương dao động từ 4 triệu đến 12 triệu/tháng. Thu nhập thực nhận khoảng 4 triệu đến 15 triệu/tháng. (Bao gồm doanh thu bán hàng).

Nhân viên kinh doanh kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm sẽ nhận mức lương dao động từ 4 triệu đến 20 triệu/tháng. Thu nhập thực nhận khoảng 6 triệu đến 25 triệu/tháng. (Bao gồm doanh thu bán hàng).

Lưu ý: Mức lương nhân viên kinh doanh sẽ được điều chỉnh theo ngành nghề hoạt động sẽ có mức lương cơ bản, doanh số khác nhau.

▶ THAM KHẢO NGAY: Thông tin việc làm nhân viên kinh doanh lương cao

Trưởng nhóm kinh doanh từ 6 đến 30 triệu

Công việc chính của trưởng nhóm kinh doanh chính là hỗ trợ Sales Director trong việc hoạch định thực thi, điều chỉnh mức đạt chỉ tiêu doanh số, chịu trách nhiệm với nhân sự bộ phận sales đảm bảo trang bị cho đội ngũ nhân sự đủ kiến thức, kỹ năng, động lực làm việc đạt chỉ tiêu. Xây dựng nhiều chính sách thu hút nhân sự và giữ chân nhân sự giỏi.

Trưởng phòng kinh doanh mức lương dao động từ 6 triệu đến 20 triệu/tháng. Thu nhập thực nhận từ 8 triệu đến 30 triệu (Bao gồm doanh thu bán hàng).

▶ THAM KHẢO NGAY: Tuyển dụng vị trí trưởng nhóm kinh doanh đạt mức lương hấp dẫn

Cơ chế lương cho nhân viên kinh doanh

Cơ chế lương bạn hiểu một cách đơn giản chính là dạng thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên. Thông thường, thu nhập nhân viên kinh doanh thực nhận là:

Xem Thêm : Python là gì? Tại sao nên chọn Python?

Lương cố định + lương thưởng (theo quy định kết quả công việc).

Tuy nhiên, từng bộ phận sẽ áp dụng cơ chế lương riêng.

  • Nhân viên hậu phương (Back- Office): Mức lương cố định chiếm 90 đến 95%, còn lại là lương thưởng.
  • Nhân viên tiền phương (Front – Office): Mức lương cố định 0%, mức lương hoa hồng chiếm 100%. Chính tỷ lệ này tạo cho nhân viên kinh doanh tự tăng lương cho chính bản thân không cần đợi 6 tháng hay xét kỳ lương.

▶ THAM KHẢO NGAY: Nhân viên Sale: Bàn đạp đầu tiên nếu muốn thành giám đốc

Cơ hội nghề nghiệp

Nhân viên kinh doanh là một trong những ngành nghề chưa bao giờ hết hot hiện nay. Với mức thu nhập ở mức cao, môi trường làm việc năng động rất phù hợp cho các bạn trẻ. Đặc biệt, đây là một vị trí có tác động trực tiếp đến doanh thu cho công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, vị trí này luôn được nhà tuyển dụng quan tâm và chọn lọc kỹ càng.

Khảo sát bảng lương nhân viên kinh doanh trên toàn quốc - Ảnh 2
Cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh

Ngành nghề này không yêu cầu quá khắt khe như những ngành nghề khác. Điều bạn cần chính là có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng thật khéo léo và tỉ mỉ để khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể ứng tuyển các vị trí như:

  • Nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên sales
  • Nhân viên bán hàng

Tùy thuộc từng công ty, doanh nghiệp lĩnh vực kinh doanh tuyển dụng bạn có thể tham khảo những yêu cầu họ đưa ra để nộp CV xin việc. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm công việc tại các trang web tìm việc uy tín và chất lượng kết nối với nhiều nhà tuyển dụng bạn khá tiện lợi.

▶ THAM KHẢO THÊM: Phỏng vấn nhân viên kinh doanh với bộ câu hỏi ĐÁNG XEM và kinh nghiệm ĐỈNH CAO nhất

Với những thông tin NewsTimviec chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn mức lương nhân viên kinh doanh trung bình ở mức bao nhiêu. Đây cũng chính là điều mà nhiều bạn quan tâm trước khi đi xin việc để có những quyết định chính xác vào vị trí phù hợp năng lực của bản thân cũng như đáp ứng mức lương mong muốn. Đừng quên cập nhật những thông hữu ích tại trang web này nhé!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Khảo sát bảng lương nhân viên kinh doanh trên toàn quốc. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Báo cáo kết quả thử việc Văn hóa giao tiếp là gì? Làm sao để giao tiếp tốt trong công sở 2021…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm hỗ trợ kinh doanh là gì hướng dẫn đánh số trang word 2016 One Time Password (OTP, TOTP) : definition, examples Cách…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm ứng tuyển tiếng anh là gì cách lặp lại tiêu đề trong word viết cover letter bằng tiếng anh trả lời mail…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…