kinh nghiệm chụp ảnh tiệc cưới

Cùng xem kinh nghiệm chụp ảnh tiệc cưới trên youtube.

kinh nghiệm chụp ảnh tiệc cưới

Video kinh nghiệm chụp ảnh tiệc cưới

Các bạn thường xuyên yêu cầu tư vấn, cách cài đặt chụp ảnh tiệc cưới sao cho đúng. Nên mình tổng hợp một số cài đặt, để các bạn chụp tiệc cưới đúng và dễ dàng hơn.

Cài đặt máy ảnh chụp tiệc cưới

Chúng ta cần cài đặt chế độ chụp, cách lấy nét và cân bằng trắng…Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về máy đang sử dụng. Từ đó biết phải kiểm soát phần nào trong quá trình chụp. Thay vì mỗi lần lại điều chỉnh thông số khác nhau.

Chế độ chụp

Nên sử dụng chế độ chụp M (Manual), để kiểm soát khẩu độ, tốc độ dễ dàng hơn. Tránh thông số thay đổi ngoài ý muốn. Trên máy Nikon chỉ cần mở khóa Lock và xoay sang M là xong. Các máy cao nhấn phím Mode và xoay con lăn phụ sang Manual.

Tốc độ

cai dat toc do chụp anh tiec cuoi
 • Tốc độ chụp 1/60s trong nhà, rạp thiếu sáng. Để thu được nhiều ánh sáng ambient light (ánh sáng môi trường). Và giảm cường độ đèn flash, cân bằng hậu cảnh với chủ thể.
 • Tằng tốc độ chụp 1/60 – 1/200s trong môi trường ánh sáng tốt hơn. Mục đích để giữ đúng độ sáng hậu cảnh.

Xem Thêm : Top 5 ứng dụng camera tốt nhất dành cho Android

Đa số trường hợp chụp tiệc cưới, đều dùng ống kính góc rộng từ 24-70mm cùng đèn flash. Cho nên tốc độ chụp không cần quá cao. Đèn Flash bắt chuyển động của chủ thể và giảm rung rất tốt. Nên tốc độ từ 1/60s – 1/200s hoàn toàn đủ dùng. Có thể bật chống rung để ảnh nét tốt hơn.

Khẩu độ

cai dat khau do chụp anh tiec cuoi
 • Khẩu độ f/5.6 đến f/8.0

Mình thường sử dụng khẩu độ f/5.6 – f/8.0 để ảnh có độ nét tốt. Khẩu độ f/5.6 kết hợp với tiêu cự 24mm cho trường ảnh đủ dày. Chủ thể chắc chắn nằm trong trường ảnh nét. Không nên chọn khẩu độ quá nhỏ. Như vậy phải dùng flash công suất cao, khó thu ánh sáng môi trường. Đa số các trường hợp mình để khẩu độ cố định luôn, kiểm soát tốc độ và flash. Sẽ giúp buổi chụp dễ dàng hơn.

Cài đặt ISO

ISO chup anh event

Sử dụng ISO 400 trong môi trường ánh sáng tốt. Để giảm cường độ đèn flash, tăng độ nhạy với ánh sáng môi trường. Trong môi trường ánh sáng yếu có thể tăng 800-1600. Ảnh tiệc khi in, rất khó nhận biết ISO100 hay 1600. Miễn sao ảnh của bạn có màu sắc, ánh sáng tốt là được. Không ai quan tâm độ nhiễu trên ảnh tiệc đâu. Mình thường để khẩu độ cố định.

Chế độ lấy nét

che do lay net chup anh tiec cuoi
 • AF-S 1 điểm trung tâm với chủ thể tĩnh
 • AF-C 1 điểm trung tâm với chủ thể di chuyển

Gần như tất cả trường hợp, mình đều sử dụng lấy nét 1 điểm trung tâm. Đây là điểm lấy nét tốt nhất trên máy ảnh. Giúp máy lấy nét nhanh, chính xác trong môi trường ánh sáng yếu. Đèn trợ nét trên thân máy và flash cũng hỗ trợ rất tốt cho điểm trung tâm. Khi chủ thể di chuyển, chuyển từ AF-S sang AF-C theo nét là xong. Máy ảnh sẽ theo nét, đến khi bạn nhấn chụp.

Cài đặt cân bằng trắng

can bang trang chup tiec cuoi

Chụp ảnh tiệc cưới, đa số flash làm ánh sáng chính. Cho nên hãy chọn cân bằng trắng với Flash Preset. Nhiệt độ màu khoảng 5000 – 5500k và cho màu sắc hơi ấm. Chụp thử một hình, tùy chỉnh lại trong White Balance Shift.

Xem Thêm : Chụp ảnh cưới: Kinh nghiệm để có bộ ảnh cưới đẹp, chất lượng, giá hợp lý

Để ảnh có màu sắc như ý của bạn là xong. Phần này mỗi người một ý. Mình sẽ làm như vậy để ảnh có WB đồng đều và dễ kiểm soát hơn.

Như vậy chúng ta cài đặt xong tốc độ chụp, khẩu độ lấy nét, iso và cân bằng trắng. Tiếp theo mình và các bạn cùng tìm hiểu cài đặt đèn flash. Để bắt đầu một buổi chụp kiếm ăn dễ dàng hơn.

Cài đặt đèn flash chụp ảnh tiệc cưới

cai dat flash chup anh tiec cuoi
 • Chụp TTL nếu chưa có nhiều kinh nghiệm
 • Chụp M và bắt đầu với công suất 1/8

Có hai lựa chọn là TTL và M. Môi trường chụp nhiều biến động, nên sử dụng TTL. Máy tính cường độ flash thích hợp để ảnh đủ sáng. Bạn có thể bù trừ sáng ngay trên thân máy, để có độ sáng đúng ý hơn. Cách này độ sáng thay đổi nhiều hơn M.

Môi trường chụp ổn định, nên sử dụng chế độ M và bắt đầu với công suất 1/8. Chụp thử một vài tấm và thay đổi công suất cho phù hợp.

Chú ý độ sáng của hậu cảnh và chủ thể trong suốt buổi chụp. Chủ thể dư sáng, giảm cường độ đèn flash. Hậu cảnh dư sáng tăng tốc độ chụp, hậu cảnh tối giảm tốc độ chụp. Đèn flash hầu như không ảnh hưởng tới hậu cảnh và khi thay đổi tốc độ chụp. Như vậy mình đã chia sẻ cách cài đặt chụp ảnh tiệc cưới. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

 • Thông số chụp ảnh chân dung
 • Khẩu độ trong nhiếp ảnh
 • Hướng dẫn sử dụng Canon 70D (P1)
 • Hướng dẫn sử dụng Nikon D7200 bằng Tiếng Việt ?
 • Chế độ lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết kinh nghiệm chụp ảnh tiệc cưới. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…