Thủ Tục hủy hợp đồng Fpt – Cách tạm ngưng sử dụng mạng Fpt nên biết

Cùng xem Thủ Tục hủy hợp đồng Fpt – Cách tạm ngưng sử dụng mạng Fpt nên biết trên youtube.

hủy hợp đồng fpt

Shop hủy hợp đồng fpt đơn vị

Rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong vấn đề thủ tục hủy hợp đồng fpt cho dù sử dụng chưa đủ thời hạn hoặc đã hết hạn cam kết hợp đồng cũng bị fpt bắt buộc phải tuân thủ các quy định từ cá nhân cho đến doanh nghiệp, công ty. Do đó trước khi muốn cắt hợp đồng fpt bạn phải tham khảo trước một số thông tin để tiến hành thủ tục đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, mình sẽ chỉ cho các bạn cách tạm ngưng sử dụng mạng fpt trong một thời gian ngắn mà không phát sinh cước tháng trong một thời gian ngắn để tiết kiệm một khoảng phí không nhỏ

Những thông tin này là quyền lợi của khách hàng do đó hãy tham khảo thật kỹ để bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất nhé.

Vì sao phải hủy hợp đồng Fpt ?

Lý do bạn muốn hủy hợp đồng internet là gì ? bạn phải xác định được nguyên nhân cụ thể vì trong trường hợp này, fpt sẽ hổ trợ tối đa để khách hàng không rời mạng nếu đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì trong quá trình sử dụng nếu khách hàng cũng sẽ gặp những vấn đề tương tự đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ internet hiện nay.

Trong một số trường hợp lỗi phát sinh do khách hàng chưa liên hệ được đúng bộ phận cần hổ trợ của fpt để được fpt hổ trợ tối đa nhất có thể, vì vậy hãy tham khảo cac thông tin dưới đây sẽ giúp cho khách hàng xử lý các lỗi phát sinh nhanh chóng và đơn giản hơn được công ty fpt xử lý tất cả các lỗi phát sinh cho khách hàng.

+ Lỗi kỹ thuật mạng

Có đến hơn 90% nguyên nhân khách hàng rời mạng là do lỗi kỹ thuật mạng, đây là nguyên nhân chính dẫn đến khách hàng thanh lý hợp đồng fpt khi được các chăm sóc viên đặt câu hỏi, các lỗi thường gặp nhất bao gồm:

 • Rớt mạng thường xuyên, không sử dụng được.
 • Mạng sử dụng quá yếu khi truy cập web, video.
 • Mạng chập chờn, lag, giật, lúc có lúc không

Đối với các sự cố mạng như thế này, có rất nhiều hướng xử lý khác nhau từ phía khách hàng hoặc có thể nhờ đội ngũ hổ trợ kỹ thuật fpt. Trong các trường hợp thế này, khách hàng hãy làm như sau:

>> Kiểm tra sơ bộ đường truyền của mình bằng một vài cách đơn giản : thử tắt mở modem wifi fpt để truy cập lại, sử dụng các thiết bị khác như điện thoại, máy tính, laptop khác xem có truy cập được bình thường hay không hay lỗi do thiết bị của mình.

>> Trường hợp không xử lý được hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của fpt theo số: 1900.6600 để được nhân viên hổ trợ sớm nhất. Nếu như lỗi tín hiệu được phát hiện ra thì trong vòng khoảng 2 giờ đồng hồ sẽ có kỹ thuật xuống kiểm tra lại đường truyền tín hiệu mạng nhà khách hàng.

>> Nếu vẫn không được có thể liên hệ chi nhánh fpt gần nhất để được hổ trợ, danh sách chi nhánh fpt gần nhất có thể xem tại đây.

Trong một năm có vài sự cố liên quan đến tình trạng đứt cáp quang biển quốc tế AGG, APG, khiến tốc độ mạng bị chậm do đó khi cảm thấy mạng yếu hãy truy cập website để tìm hiểu thông tin. Thông thường mỗi khi đứt cáp quang sẽ có thông tin trên các trang báo mạng nổi tiếng.

Mẫu hợp đồng của dịch vụ fpt

+ Giá cước dịch vụ tăng cao

Là nguyên nhân chính số hai khiến khách hàng hủy hợp đồng fpt. Rất nhiều trường hợp thắc mắc tại sao fpt lại đột ngột tăng giá trong khi giá cước ghi trên hợp đồng là áp dụng trong vòng 24 tháng. Với Fpt, khuyến mãi sẽ thay đổi theo trong suốt thời gian cam kết tính từ thời điểm khách hàng ký hợp đồng.

Do đó nếu khách hàng đột nhiên thấy cùng một gói cước nhưng giá khác nhau hoặc chênh lệch đôi chút là do thời điểm các khách hàng ký hợp đồng khác nhau. Thông thường giá của cùng 1 gói cước chỉ chênh lệch từ 20.000đ – 30.000đ tùy theo thời điểm khách hàng đăng ký dịch vụ.

Các khách hàng sử dụng hết thời hạn hợp đồng 24 tháng, giá cước sẽ quay về với giá gốc và thông này sẽ được nhân viên thông báo cho khách hàng 1 – 2 lần trước 1 – 2 tháng chuẩn bị hết hạn để khách chuẩn bị.

Một và nguyên nhân như khách hàng đổi số điện thoại, không gửi được email thông báo dẫn đến giá cước đột ngột tăng cao khi hết hạn. Nếu gặp phải vấn đề này, khách hàng xử lý như sau:

>> Liên hệ hotline tổng đài theo số: 1900.6600 hoặc ra cửa hàng fpt gần nhất để gia hạn khuyến mãi mới nhất.

Xem Thêm : so sánh trái phiếu và cổ phiếu

>> Thời gian gói cước tiếp tục khuyến mãi sẽ áp dụng trong vòng 1 năm tiếp theo.

+ Thay đổi địa chỉ sử dụng mạng

Trường hợp này xảy ra nhiều nhất đối với khách hàng sinh viên, hộ gia đình thuê nhà, thuê trọ thường xuyên di chuyển sau vài ba tháng, hầu hết khách hàng thường bỏ lại đường truyền cũ và qua địa chỉ mới lắp đặt mới mạng internet.

Điền này là thật sự không cần thiết vì fpt sẽ không hổ trợ khách hàng đăng ký mới ở địa chỉ khác nếu thấy thông tin khách hàng đã đang sử dụng ở một địa chỉ khác rồi.

Do đó khách hàng có thể xử lý như sau khi gặp trường hợp này

>> Làm thủ tục chuyển địa chỉ tại các chi nhánh gần nhất

>> Nếu qua địa chỉ mới mà chưa sử dụng liền hãy làm thủ tục tạm ngưng mạng fpt để tránh phát sinh cước không cần thiết

>> Chuyển sở hữu cho người mới dọn đến nếu không có nhu cầu sử dụng nữa.

Không có nhu cầu sử dụng Fpt nữa

Đối với các khách hàng không muốn sử dụng mạng fpt nữa có thể đến các chi nhánh để làm thủ tục thanh lý hợp đồng nhưng sẽ có phí đền bù nếu chưa hết thời hạn cam kết hợp đồng. Cụ thể:

 • Khách hàng cá nhân: phí đền bù : 1.000.000đ
 • Khách hàng công ty: phí đền bù : 5.000.000đ

Trường hợp không muốn bồi thường hợp đồng, khách hàng có thể chuyển sở hữu cho người mới đến khi hết hạn hợp đồng thì cắt thôi.

Hợp đồng fpt gồm có những điều kiện gì ?

Đây là những thông tin vô cùng quan trọng trong hợp đồng internet fpt mà khách hàng đã ký để bảo vệ quyền lợi của khách hàng chính đáng nhất.

Thông thường trước khi ký hợp đồng, nhân viên sẽ giải thích rõ các điều khoản cam kết và giá cước khuyến mãi cho khách hàng cụ thể và chi tiết nhất.

# Thời gian cam kết sử dụng

Trong bất cứ hợp đồng nào từ internet đến truyền hình fpt đều quy định thời gian cam kết sử dụng dịch vụ tối thiểu là 24 tháng kể từ thời điểm ký hợp đồng. Trong thời gian sử dụng, khách hàng không thể hủy hợp đồng trước hạn nhưng có thể gia hạn, nâng cấp gói cước, chuyển địa điểm, chuyển chủ sở hữu hoặc tạm ngưng sử dụng dịch vụ.

Thời gian khuyến mãi cũng chính là thời gian cam kết của hợp đồng.

# Giấy tờ khi đăng ký hợp đồng fpt

= Dưới đây là một số giấy tờ mà khách hàng bắt buộc phải có khi làm hợp đồng Fpt

Hồ sơ cần chuẩn bị khi ký hợp đồng bao gồm:

 • Cá nhân: 1 photo chứng minh nhân dân
 • Công ty: 1 photo giấy phép kinh doanh

Điều kiện để thay đổi điều khoản hợp đồng trong quá trình sử dụng cần có

 • Cá nhân: do chính chủ đứng trên hợp đồng thực hiện hoặc giấy ủy quyền kèm theo chứng minh bản chính của chủ hợp đồng đến làm thay thủ tục hoặc 2 bản giấy đóng tiền gần nhất của fpt.
 • Công ty: do người đại diện trên giấy phép kinh doanh thực hiện hoặc có giấy giới thiệu của công ty cho người đi làm thay.

# Các khoản phí

Xem Thêm : khối lượng riêng của axit sunfuric

= Khách hàng phải chi trả một số khoản chi phí phát sinh khi tham gia sử dụng dịch vụ, cụ thể đó chính là

Tùy theo mỗi khách hàng làm những thủ tục gì mà sẽ có các khoản phí khác nhau bao gồm:

 • Phí đặt cọc: có những khách hàng khi thuê trọ, địa chỉ nợ cước, muốn đóng sử dụng từng tháng … trường hợp này fpt yêu cầu khách hàng phải đặt cọc khi kí hợp đồng. Phí này trừ vào từ tháng thứ 13 trở đi cho khách hàng hoặc nếu hủy hợp đồng trước thời hạn sẽ mất luôn khoản phí này.
 • Phí trả trước: không được hoàn lại nếu hủy hợp đồng trước thời gian cam kết.

Hướng dẫn cách hủy hợp đồng fpt như thế nào ?

Trường hợp không có nhu cầu sử dụng nữa thì làm thế nào để hủy hợp đồng fpt đúng như các quy định cam kết.

+ Chính chủ thuê bao thực hiện

Chỉ có người đứng tên trên thuê bao mới có thể thực hiện thủ tục hủy hợp đồng. Chỉ cần mang CMND đến chi nhánh gần nhất để tiến hành hủy.

+ Người được ủy quyền

Nếu không phải người đứng tên trên hợp đồng ra hủy thì phải có giấy ủy quyền hoặc 2 phiếu báo đóng tiền cước gần nhất để thực hiện thay.

+ Khách hàng là doanh nghiệp

Nhân viên có giấy giới thiệu của công ty hoặc đại diện chủ công ty đến chi nhánh gần nhất làm thủ thục thanh lý.

Hủy hợp đồng mạng fpt trước thời hạn tốn phí gì không ?

Trong tùy trường hợp mà khách hàng muốn hủy hợp đồng fpt trước thời hạn cam kết trên hợp đồng đã ký. Các cá nhân hay doanh nghiệp phải đóng khoản phí bồi thường hợp đồng cụ thể như:

 • Cá nhân: 1.000.000đ
 • Công ty: 5.000.000đ

Khi thanh lý hợp đồng mạng fpt khách hàng phải hoàn trả đầy đủ các thiết bị của fpt cung cấp ban đầu như modem wifi + đầu thu fpt tại chi nhánh fpt gần nhất.

+ Cách hủy hợp đồng fpt đã hết thời hạn cam kết

Đối với khách hàng đã hết thời gian cam kết sử dụng hợp đồng thì quá đơn giản chỉ cần mang chứng minh nhân dân đối với cá nhân hoặc giấy giới thiệu công ty đối với doanh nghiệp đến chi nhánh làm việc và thanh toán khoản phí cước phát sinh đến ngày cuối cùng sử dụng.

Nhiều khách hàng nghĩ đã hết cam kết thì không cần phải làm thủ tục hủy, đó là sai vì cước vẫn phát sinh trong vòng 2 tháng, nếu không thanh lý hợp đồng thì chứng minh nhân dân sẽ nợ cước và sau này khi lắp đặt lại sẽ bị trừ vào phí đăng ký mới dịch vụ.

+ Cách tạm ngưng sử dụng internet fpt

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng fpt nhưng vì những lý do bất khả kháng như đi công tác, đi du lịch, đi nước ngoài và ba tháng rồi về trong thời gian ngắn, fpt telecom vẫn hổ trợ chính sách dành cho các đối tượng khách hàng này.

Điều này giúp cho khách hàng không phải nghĩ đến vấn đề hủy hợp đồng mạng, không phải tốn các khoản cước phát sinh trong khoản thời gian sử dụng, việc tạm ngưng sử dụng cáp quang fpt được nhân viên quầy giao dịch hổ trợ hoàn toàn miễn phí.

@ Yêu cầu thời gian sử dụng

Đây là một chính sách đặc biệt mà fpt hổ trợ khách hàng tạm ngưng dịch vụ đối với các khách hàng đã sử dụng trên 6 tháng sẽ được miễn phí. Đối với trường hợp dưới 6 tháng khách hàng phải đóng khoản phí bằng với tiền hủy hợp đồng và sẽ được khấu hao khi mở lại mạng.

@ Thời gian tạm ngưng tối đa dịch vụ

Việc tạm ngưng sử dụng mạng fpt có thời gian tối đa là 6 tháng, trường hợp quá thời hạn khách hàng phải tiến hành thanh lý hợp đồng đúng như cam kết trên hợp đồng đã ký.

@ Giấy tờ hồ sơ

Để được tạm ngưng hợp đồng fpt phải là đích thân chủ thuê bao đến chi nhánh fpt gần nhất để làm thủ tục và sẽ được mở lại dịch vụ một cách nhanh chóng.

@ Cách khôi phục lại hợp đồng sau khi tạm ngưng dịch vụ

Để mở lại dịch vụ của fpt rất đơn giản chỉ cần cầm chứng minh nhân dân đến bất kỳ chi nhánh nào gần nhất là khôi phục được ngay.

Đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về cách hủy hợp đồng fpt giúp khách hàng đỡ mất thời gian và công sức khi đến các cửa hàng làm thủ tục.

= Liên hệ số tổng đài 1900.6600 và nhấn vào phím 0 để khôi phục dịch vụ cho khách hàng .

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tài chính

Lời kết: Trên đây là bài viết Thủ Tục hủy hợp đồng Fpt – Cách tạm ngưng sử dụng mạng Fpt nên biết. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Thẻ MasterCard là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ MasterCard

Tổng quan về thẻ Mastercard Thẻ thanh toán Mastercard là gì MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế được quản lý bởi tổ chức phát hành…

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Bất kể vị trí của bạn làm việc là gì hay bạn làm ở công ty nào, dù lớn hay nhỏ thì bạn nên tự hào về…

1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

Nhu cầu du học, làm việc tại Đài Loan đang ngày càng tăng, cũng vì thế các dịch vụ đổi tiền Đài Tệ ra đời. Vậy 1…

Giá Đổi Bình Gas 12kg Bao Nhiêu Tiền【 Cả Vỏ & Ruột 】

Giá Đổi Bình Gas 12kg Bao Nhiêu Tiền【 Cả Vỏ & Ruột 】

GasBanMai cập nhật giá đổi bình gas / ga 12kg mới giá bao nhiêu ✅ Giá bán bình ga / gas 12kg cả vỏ ✅ Mua mới…

Thị trường cạnh tranh hoàn hảo là gì? Ví dụ về thị trường cạnh tranh

Thị trường cạnh tranh hoàn hảo là gì? Ví dụ về thị trường cạnh tranh

https://www.youtube.com/watch?v=sxMZ1eZs8MQCó thể bạn quan tâm Mua Bán Nhà Đất Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An XSIM.vn – Blog Phong Thuỷ Sim vì Dân Top KHÁI NIỆM,…

kế toán sản xuất và tính giá thành

kế toán sản xuất và tính giá thành

Kế toán sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một mảng khá phức tạp trong kế toán. Để có một giá thành hợp lý mà…