tra cứu vốn điều lệ công ty

Cùng xem tra cứu vốn điều lệ công ty trên youtube.

tra cứu vốn điều lệ công ty

Shop tra cứu vốn điều lệ công ty DongnaiArt

Như chúng ta biết vốn điều lệ là một vấn đề khá nhạy cảm đối với doanh nghiệp, rất ít khi được công bố. Tuy nhiên hiện nay vốn điều lệ công ty cũng đã có sự minh bạch, công khai hơn và thuận lợi hơn cho việc tra cứu. Tra cứu vốn điều lệ công ty như thế nào cũng là một trong những vấn đề khá được quan tâm.

Vậy vốn điều lệ là gì? Cách để tra cứu vốn điều lệ công ty? Để trả lời cho những câu hỏi này kính mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết hướng dẫn tra cứu vốn điều lệ công ty.

Tìm hiểu về vốn điều lệ công ty

Tại Khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định:

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc là cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; Là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc là đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Như vậy, có thể hiểu vốn điều lệ là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên góp vốn hoặc cổ đông. Hoặc giá trị cổ phần đã được thanh toán khi thành lập doanh nghiệp.

Về tài sản góp vốn: Tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết kỹ thuật, công nghệ, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp đối với các tài sản đã nêu trên mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn theo quy định của pháp luật.

Vốn điều lệ sẽ được ghi tại Điều lệ công ty và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Có thể nói, đối với doanh nghiệp vốn điều lệ là: Sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với doanh nghiệp, đối tác, khách hàng; Vốn đầu tư cho các hoạt động của doanh nghiệp; Là cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như là rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn. Do vậy, vốn điều lệ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp.

>>>>>> Tham khảo: Tăng vốn điều lệ công ty

Xem Thêm : List giá vé máy bay vietnam airlines hà nội sài gòn

Các cách tra cứu vốn điều lệ công ty

Cách 1: Tra cứu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, tất cả những nguồn thông tin đều được mã hóa trên mạng. Đương nhiên các hoạt động kinh doanh và thông tin doanh nghiệp cũng đều được minh bạch hóa.

Vì vậy, có thể tra cứu vốn điều lệ công ty qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nguồn thông tin từ website này đảm bảo tính chính xác cao hơn và đáng tin cậy hơn.

Cụ thể, trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, có thể tra cứu được những thông tin về doanh nghiệp, tập đoàn tại Việt Nam như: Địa chỉ, mã số thuế, mã số kinh doanh, loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, vốn góp, số thành viên tham gia công ty,….

Chúng tôi đưa ra hướng dẫn tra cứu vốn điều lệ công ty như sau để Quý độc giả tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào website chính thống của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp : dongnaiart.edu.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Bước 2: Điền tên thông tin doanh nghiệp/mã số thuế/mã số doanh nghiệp bạn muốn tra cứu trên ô tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn tra cứu và nhận kết quả được hiển thị trên màn hình

Tuy nhiên, có thể gặp một số vấn đề hạn chế hoặc không tìm được thông tin doanh nghiệp cần tra cứu trên cổng thông tin bởi một số nguyên nhân như: Doanh nghiệp đó không cập nhật số liệu về vốn điều lệ của công ty; Doanh nghiệp đó mới thành lập nên chưa có số liệu; Cổng tra cứu thông tin mới được đưa vào áp dụng nên chưa thể cập nhật hết tất cả các thông tin doanh nghiệp trên toàn quốc.

Lưu ý: Chỉ có thể tra cứu được vốn điều lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp đã cập nhật đưa thông tin lên cổng thông tin điện tử.

Xem Thêm : Bia sài gòn đỏ – Giá bia sài gòn đỏ bao nhiêu 1 thùng

Những công ty cơ quan thuộc sự quản lý của nhà nước hầu hết không đưa thông tin lên trang cổng thông tin điện tử, do đó khó có thể tra cứu được vốn điều lệ của các tổ chức này.

Cách 2: Tra cứu vốn điều lệ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Sở kế hoạch đầu tư là địa điểm các doanh nghiệp đăng ký làm giấy phép kinh doanh và đầu tư. Do đó đây là nơi có tất cả các thông tin của công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, khi muốn tra cứu thông tin/vốn điều lệ công ty, có thể ra trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư.

Muốn tra cứu vốn điều lệ công ty và các thông tin của doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư ta thực hiện như sau:

Bước 1: Lập hồ sơ xin cung cấp vốn điều lệ và thông tin công ty, doanh nghiệp bạn muốn tìm hiểu.

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, các nhân viên thuộc cơ quan chuyên trách sẽ xem xét và gửi kết quả cho bạn sau khi tra cứu.

Tuy nhiên hạn chế của cách này là sở kế hoạch và đầu tư chỉ cung cấp thông tin và duyệt hồ sơ cho những người có thẩm quyền, chức trách, nghĩa vụ đối với doanh nghiệp, công ty mà bạn muốn tra cứu. Nếu bạn không chứng minh được quyền, nghĩa vụ hay mối liên quan nào đến công ty đó thì bạn sẽ không được cung cấp và xét duyệt hồ sơ tra cứu.

Cách 3: Liên hệ trực tiếp công ty, doanh nghiệp cần tra cứu

Nếu bạn có mối quan hệ mật thiết với công ty, doanh nghiệp và công việc của bạn bắt buộc cần đến thông tin vốn điều lệ của các tổ chức này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty, doanh nghiệp để tra cứu.

Đây là cách tra cứu nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên với cách này những người/nhân viên không có chức trách liên quan đến vốn điều lệ của công ty thì rất ít khi được cung cấp.

Đối với một số công ty việc cho nhân viên biết thông tin vốn điều lệ cũng có thể xảy ra, điều đó thể hiện sự minh bạch, công khai. Do đó, việc cung cấp thông tin vốn điều lệ cho nhân viên hay không điều đó phụ thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp.

Trên đây, chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới Hướng dẫn tra cứu vốn điều lệ công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>>>>> Tham khảo: Tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tài chính

Lời kết: Trên đây là bài viết tra cứu vốn điều lệ công ty. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

KHÁM PHÁ VAI TRÒ CỦA AI TRONG LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Có thể bạn quan tâm 7 Cách Mở Két Sắt Việt Tiệp Nhanh Chóng Nhưng Vô Cùng An Toàn Hanjin Shipping – Bài học từ ‘gã khổng…

Top 7 Bài Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Ngạch Kế Toán Viên Chọn Lọc Mới Nhất

Top 7 Bài Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Ngạch Kế Toán Viên Chọn Lọc Mới Nhất

Bạn đọc đang tìm hiểu về tiểu luận tình huống ngạch kế toán viên và muốn biết chi tiết cách trình bày cũng như cách nội dung diễn giải…

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Bất kể vị trí của bạn làm việc là gì hay bạn làm ở công ty nào, dù lớn hay nhỏ thì bạn nên tự hào về…

Thị trường cạnh tranh hoàn hảo là gì? Ví dụ về thị trường cạnh tranh

https://www.youtube.com/watch?v=sxMZ1eZs8MQCó thể bạn quan tâm 6 cách làm đẹp cho nam giới hiệu quả nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào 100 Tài liệu FREE…

kế toán sản xuất và tính giá thành

kế toán sản xuất và tính giá thành

Kế toán sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một mảng khá phức tạp trong kế toán. Để có một giá thành hợp lý mà…

samsung gear fit 2 giá bao nhiêu

samsung gear fit 2 giá bao nhiêu

Bài viết đánh giá Vòng tay thông minh Samsung là phụ kiện nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại đi kèm với giá thành rẻ…