giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề không

Cùng xem giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề không trên youtube.

Giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề giám sát không? Đây là câu hỏi được rất nhiều kỹ sư xây dựng, nhà thầu thi công, chủ đầu tư đặt câu hỏi đến Viện Quản Lý Xây Dựng.

Nội dung bài viết

Bạn đang xem: giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề không

  • 1 Giám sát viên là gì?
  • 2 [Giải đáp] Giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề giám sát không?

Giám sát viên là gì?

Giám sát viên là thuật ngữ dùng để chỉ người chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo, đánh giá công việc của những người tham gia công trình. Người đảm nhận vị trí này có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường. Người làm việc tại vị trí này cần tham gia Khóa học tư vấn giám sát để được cấp chứng chỉ theo đúng quy định tại khoản 1 và khoản 3 điều 148 của Luật xây dựng.

Trách nhiệm của các giám sát viên trong tư vấn, giám sát xây dựng công trình được quy định rõ tại Khoản 2 Điều 18 Quyết định 3173/QĐ-BGTVT năm 2013 về Quy chế tạm thời hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông vận tải. Qúy bạn đọc có thể theo dõi nội dung này để hiểu rõ hơn về trách nhiệm, quyền hạn của người đảm nhận vị trí giám sát viên.

[Giải đáp] Giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề giám sát không?

Tham khảo: cách viết chữ dọc trong word 2010

Xem Thêm : Địa chỉ là gì? Nguyên tắc, cách đọc và cách ghi số nhà, số hẻm

Viện Quản Lý Xây Dựng xin được hướng dẫn trả lời với các điều luật như sau:

Giám sát viên bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng (chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát) khi tham gia giám sát các công trình xây dựng.

Giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề giám sát?
Giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề giám sát?

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng? Bạn đang có nhu cầu tham gia lớp học tư vấn giám sát? Vậy thì hãy tham khảo ngay lớp học tư vấn giám sát tại Đà Nẵng của Viện Quản Lý Xây Dựng nhé!

Theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 điều 148 của Luật xây dựng yêu cầu chứng chỉ hành nghề phù hợp đối với các cá nhân hoạt động xây dựng. Trong đó có lĩnh vực giám sát bao gồm giám sát trưởng và giám sát viên.

“Điều 148. Quy định chung về điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng

Có thể bạn quan tâm: hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Xem Thêm : ​​​​​​​CBM Là Gì? Cách Tính CBM Hàng Sea Trong Xuất Nhập Khẩu

1. Cá nhân tham gia hoạt động xây dựng phải có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với công việc đảm nhận do các cơ sở đào tạo hợp pháp cấp.

3. Những chức danh, cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng độc lập phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định gồm an toàn lao động; giám đốc quản lý dự án, cá nhân trực tiếp tham gia quản lý dự án; chủ trì thiết kế quy hoạch xây dựng; chủ nhiệm khảo sát xây dựng; chủ nhiệm, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; chỉ huy trưởng công trường; giám sát thi công xây dựng; kiểm định xây dựng; định giá xây dựng. Chứng chỉ hành nghề được phân thành hạng I, hạng II, hạng III.”

Như vậy đối chiếu theo quy định trên: người thực hiện công tác giám sát công trình xây dựng ( gọi là tư vấn giám sát bao gồm: giám sát trưởng và giám sát viên) yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với quy mô loại dự án tham gia hoạt động.

Nếu như vị trí giám sát viên yêu cầu người đảm nhận phải có chứng chỉ giám sát xây dựng thì những người hành nghề thiết kế xây dựng lại bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng. Đừng bỏ qua cơ hội tham khảo thêm thông tin trong bài viết nhé!

Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng được phân hạng theo nghị định 100/2018/NĐ-CP. Cục quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây Dựng cấp chứng chỉ hành nghề giám sát hạng 1, Sở xây dựng các tỉnh, thành phố cấp chứng chỉ hành nghề giám sát hạng 2,3. Chứng chỉ hành nghề giám sát có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Học viên muốn được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng phải đạt yêu cầu sát hạch theo quy định, giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề giám sát.

Xem thêm: Tường vây là gì?

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết giám sát viên có cần chứng chỉ hành nghề không. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – bóng đá trực tuyến xoilac là Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá. Đây không chỉ là nơi…