Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
85 lượt xem

đơn xin trở lại làm việc

Bạn đang quan tâm đến đơn xin trở lại làm việc phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đơn xin trở lại làm việc.

Video đơn xin trở lại làm việc

Tìm việc

1. Quy định về thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ

Trước 1/5/2013 thì phụ sản chỉ được hưởng kỳ nghỉ thai sản 04 tháng để từ ngày nộp đơn xin nghỉ thai sản. Tuy nhiên sau thời gian đó thì Bộ luật lao động đã ra quyết định sửa đổi, cụ thể là tại Khoản 4 Điều 157 Bộ Luật lao động về thời hạn nghỉ thai sản của lao động nữ, có nội dung như sau:

Bạn đang xem: đơn xin trở lại làm việc

• Thai phụ được nghỉ thai sản trước và sau khi sinh con là 6 tháng. Ngoài ra, nếu người lao động nữ sinh đôi trở lên, thì sẽ cứ con thứ 02 trở đi, người mẹ đang hưởng thai sản sẽ được cộng thêm 01 tháng ở mỗi con.

• Trong thời gian nghỉ thai sản, thai phụ (người lao động nữ) được hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian nghỉ của kỳ thai sản

• Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định của BHXH Việt Nam, nếu người lao động nữ có mong muốn nghỉ thêm thời gian nữa thì sẽ không được nhận lương theo thỏa thuận.

• Sau khi gần hết thời gian nghỉ thai sản, khi có giấy chứng nhận về sức khỏe của thai sản chứng nhận sức khỏe của người thai phụ cùng với đơn xin trở lại công tác là nữ lao động có thể đi làm bình thường thì có thể quay lại làm việc bình thường được. và trong trường hợp này thì ngoài lương người sử dụng lao động chi trả cho người lao động, thì người lao động nữ vẫn được hưởng trợ cấp thai sản theo đúng quy định của Pháp luật về bảo hiểm xã hội.

XEM THÊM:  Top lộ trình thăng tiến - 5 cấp độ

Ngoài ra, nếu người lao động nữ có thai kỳ bình thường, không có vấn đề gì lạ và sức khỏe đảm bảo thì vẫn có thể đi làm bình thường và xin nghỉ trước sinh 1,2 tuần hay thậm chí 1,2 ngày cũng là điều bình thường. Còn lại một số người lao động nữ có thai kỳ khó khăn, sức khỏe không ổn định muốn xin nghỉ trước cũng được. Nhưng theo như nội dung đã được quy định tại Bộ luật lao động thì người lao động nữ không được xin phép nghỉ trước khi sinh quá 02 tháng tính từ ngày được bác sỹ dự sinh mà người lao động nữ đã kê khai trong đơn xin nghỉ trước thai sản.

  • Xem thêm: Đơn xin trở lại công tác
  • Tìm hiểu: hồ sơ xin việc gồm những gì 2019 tại dongnaiart.edu.vn ngay!

Việc làm hành chính – văn phòng

2. Mẫu đơn xin trở lại công tác sớm sau khi nghỉ thai sản

Theo như quy định thì nữ phụ sản được hưởng kỳ nghỉ thai sản 06 tháng, thời điểm phải quay trở lại sẽ được tính từ ngày nộp đơn xin nghỉ thai sản đến khi hết kỳ nghỉ. Trên thực tế hiện nay, nhiều nữ lao động mong muốn được trở lại làm việc sớm hơn so với quy định về thời gian thai sản họ được hưởng, có thể vì yêu thích công việc hay những lý do khác nhau. Tuy nhiên thì các nữ thai sản này cũng cần đảm bảo được các yếu tổ như: Thời gian đã nghỉ ít nhất 04 tháng thai sản, việc đi làm sớm không ảnh hướng gì đến sức khỏe của người lao động nữ và phải có được sự đồng ý của người sử dụng lao động.

XEM THÊM:  Mua Chứng Chỉ Xe Nâng Bao Nhiêu Tiền? Có An Toàn Không?

Dưới đây sẽ là những nội dung cần có trong mẫu đơn xin trở lại công tác sớm đúng chuẩn và phù hợp với mọi đối tượng, các bạn cùng tham khảo nhé!

ĐƠN XIN TRỞ LẠI CÔNG TÁC

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về

Kính gửi: ……………………………. (Người sử dụng lao động hoặc công ty)

Tôi tên là:……………………………………………………………………………………………..

Sinh ngày: ……………………………………………….

Nơi sinh:……………………………..

Cấp bậc:………………………………………………………………………………………………

Chức vụ:………………………………………………………………………………………………..

Nghề nghiệp:………………………………………………………………………………………………

Đơn vị làm việc:……………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………………………..

Được sự đồng ý của ……………………………… tôi được nghỉ thai sản từ: ngày……. tháng…….. năm…….. đến ngày…….. tháng……… năm……..

Đến nay, mặc dù thời gian nghỉ thai sản của tôi chưa hết nhưng tôi có nguyện vọng (mong muốn) được quay trở lại làm việc sớm hơn so với thời hạn vì tôi nhận thấy sức khỏe của mình đủ đảm bảo để đi làm sớm (có xác nhận của bệnh viện).

Tôi làm đơn này kính đề nghị…………………………………….. cho tôi được trở lại công tác từ ngày……..tháng ……..năm.………

Kính mong … ……………………………..xem xét và giải quyết. ………,

Xem thêm: Cách mạng khoa học-công nghệ và tác động của nó đến con người và xã hội Việt Nam

Ngày.……tháng.……năm.….

Người làm đơn (Kí và ghi rõ họ tên)

>>> Đồng thời bạn hãy nhanh chóng đăng ký tài khoản ứng viên trên hệ thống để cập nhật tin tức tuyển dụng tìm việc làm nhanh mỗi ngày tại hệ thống.

Mẫu đơn xin đi làm sau khi nghỉ thai sản

Cách viết mẫu đơn xin công tác trở lại

Việc làm nhân sự

XEM THÊM:  Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản

>> Tổng hợp mẫu đơn xin trở lại công tác sau khi nghỉ thai sản tại đây:

Hình ảnh folder Tổng hợp đơn xin trở lại công tác sau khi nghỉ thai sản

Tong hop mau don xin tro lai cong dongnaiart.edu.vn

Một số lưu ý khi viết đơn: Khi các bạn viết đơn nên trên thì cũng nên ghi đầy đủ và chính xác nhất có thể những thông tin về bản thân cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm mẫu quyết định cử đi đào tạo, mẫu giấy đề nghị duyệt chi công tác, biểu mẫu về quy trình đi công tác nhé. Hy vọng với đôi lời chia sẻ về những thông tin liên quan nhất đến quy định thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ cùng với mẫu đơn trở lại công tác sớm ở trên đã mang lại thông tin hữu ích đến với các bạn!

>>> Để viết đơn xin trở lại công tác sau thời gian nói riêng và các mẫu đơn khác nói chung thì bạn cần có cách viết đơn hiệu quả, đưa ra được những lý do thuyết phục và hợp lý nhất.

Tác giả: dongnaiart.edu.vn

Xem thêm: 60+ câu nói hay về công ơn thầy cô sâu sắc

Vậy là đến đây bài viết về đơn xin trở lại làm việc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.