Nhiếp ảnh

Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ

Bạn đang quan tâm đến Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ ngay dưới đây.

công ty chụp ảnh visa đơn vị

Ảnh và Dấu vân tay

Trên trang này:

  • Tổng quan
  • Yêu cầu về Ảnh Điện tử
  • 7 Bước để có Tấm ảnh Thành công
  • Lấy dấu vân tay
  • Thông tin Thêm

CHÚ Ý: Khi nộp đơn xin thị thực, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ xin thị thực bị trì hoãn.

Bạn đang xem: chụp ảnh visa

Tổng quan

Khi xin thị thực không định cư, bạn cần tải lên một tấm ảnh kỹ thuật số, được chụp trong vòng sáu tháng qua để hoàn thành và nộp mẫu đơn DS-160. Bạn cũng phải mang một tấm ảnh Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Bạn cũng sẽ được lấy dấu vân tay khi bạn tới phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Yêu cầu về ảnh kỹ thuật số

Ảnh của đơn xin thị thực phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nếu ảnh của đương đơn không đáp ứng yêu cầu, đương đơn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin thị thực được xem xét, ngay cả khi hệ thống xin thị thực chấp nhận ảnh đó như là một ảnh kỹ thuật số.

* Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực. Ảnh kỹ thuật số được tải lên với mẫu đơn DS-160 của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và phải đáp ứng các nguyên tắc được thể hiện trong hình ảnh bên dưới:

XEM THÊM:  kinh nghiệm đi chụp ảnh cưới

Cỡ đầu

Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

Kích thước ảnh

Xem thêm: TOP 10 studio chụp ảnh cưới Hội An đẹp cực chất

Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

7 Bước để có tấm ảnh thành công

Hướng đầu

Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh thị thực. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.

Chiếm trọn khung hình

Ảnh của bạn phải cho thấy toàn bộ đầu, từ đỉnh đầu đến hết cằm. Trong một tấm ảnh chuẩn, chiều cao của đầu sẽ là 1-1-3/8 inch (25 tới 35mm), hoặc chiếm từ 50%-70% diện tích tấm ảnh, giống như thế này:

Luôn ở trung tâm

Đặt đầu của bạn vào giữa khung hình.

Thể hiện đôi mắt

Mở mắt khi chụp hình. Mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28 mm và 35 mm) – khoảng 60% – tính từ cạnh dưới của tấm ảnh. * Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực.

XEM THÊM:  Thông tin tuyển mẫu ảnh Lookbook với thu nhập hấp dẫn nhất
Nền

Phông nền trơn có màu trắng hoặc trắng nhạt. Tốt nhất là ngồi trước một nền trắng trơn hoặc trắng nhạt.

Loại trừ bóng

Ngồi để mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt bạn hoặc trên nền.

Thư giãn và biểu cảm tự nhiên

Xem thêm: Chức năng chỉnh sửa hình ảnh

Đảm bảo khuôn mặt thể hiện biểu cảm tự nhiên khi bạn chụp ảnh, như những người minh họa dưới đây:

Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

Lấy dấu vân tay

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ lấy dấu vân tay của đương đơn xin thị thực tại buổi phỏng vấn. Trong quá trình xét đơn xin thị thực, thường vào ngày phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử một cách nhanh chóng. Một số đương đơn không cần lấy dấu vân tay, bao gồm:

  • Đương đơn đi công tác chính thức cho chính phủ, ngoại trừ đương đơn loại A-3 và G-5
  • Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 80 tuổi

Vui lòng xem hướng dẫn lấy dấu vân tay tại đây.

Thông tin thêm

Để biết thêm thông tin về ảnh thị thực, hãy truy cập trang web của Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao cũng có FAQ (Những Câu hỏi Thường gặp) về ảnh tại đây.

XEM THÊM:  chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới

Xem thêm: List Hình ảnh ly Cafe đẹp nhất cho ngày mới sảng khoái

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button