Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Cùng xem Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn trên youtube.

chụp ảnh bằng wc online

Shop chụp ảnh bằng wc online DongnaiArt

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Cho dù bạn có một máy tính xách tay với một máy ảnh tích hợp hoặc một webcam cắm qua USB, bạn có thể sử dụng các ứng dụng đi kèm hệ điều hành hiện đại để dễ dàng chụp ảnh và quay video. Với Windows 10, tính năng này hiện đã được tích hợp sẵn trong Windows và không còn yêu cầu các ứng dụng của bên thứ ba.

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra trước đây rất khó. Để thực hiện việc này trên Windows 7, bạn cần phải tìm kiếm ứng dụng của bên thứ ba hoặc tìm hiểu menu Bắt đầu của mình và tìm kiếm một tiện ích do nhà sản xuất cung cấp sẽ khác trên các PC khác nhau.

Windows 10

LIÊN QUAN: Tham quan ảnh chụp màn hình: 29 ứng dụng toàn cầu mới được bao gồm trong Windows 10

Windows 10 có ứng dụng “Máy ảnh” vì mục đích này. Nhấn vào phím Windows để mở menu Bắt đầu, tìm kiếm “Máy ảnh” và khởi chạy nó. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong danh sách Tất cả ứng dụng.

Ứng dụng máy ảnh cho phép bạn chụp ảnh và quay video. Nó cũng cung cấp tính năng hẹn giờ và các tùy chọn khác, mặc dù nó vẫn là một ứng dụng khá đơn giản.

Xem Thêm : List Bộ sưu tập 150 hình nền 3D đẹp nhất cho máy tính

Ảnh bạn chụp sẽ được lưu trữ trong thư mục “Camera Roll” trong thư mục “Ảnh” trong tài khoản người dùng của bạn.

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Windows 8 và 8.1

Windows 8 cũng bao gồm một ứng dụng Máy ảnh. Mở màn hình Bắt đầu bằng cách nhấn vào phím Windows và nhập “Máy ảnh” để tìm kiếm. Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh và sử dụng ứng dụng này để ghi ảnh và quay video. Nó hoạt động tương tự như ứng dụng Máy ảnh của Windows 10 và sẽ lưu ảnh vào thư mục “Camera Roll” trong thư mục “Ảnh” của tài khoản người dùng của bạn.

Windows 7

Windows 7 không cung cấp cách tích hợp để thực hiện việc này. Nếu bạn nhìn qua menu Start, bạn có thể tìm thấy một số loại tiện ích webcam được cài đặt trong máy tính của bạn. Tiện ích đó có thể cung cấp một cách để thực hiện việc này mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Tìm kiếm “webcam” hoặc “camera” trong menu Start và bạn có thể tìm thấy một tiện ích như vậy.

Mac OS X

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Spotlight Like a Champ của macOS

Bạn có thể thực hiện việc này với ứng dụng “Photo Booth” trên máy Mac. Mở nó ra, nhấn Command + Space để mở tìm kiếm Spotlight , nhập “Photo Booth” và nhấn Enter. Bạn cũng có thể mở Launchpad và nhấp vào biểu tượng “Photo Booth” hoặc mở Finder, nhấp vào “Applications” và nhấp đúp vào ứng dụng “Photo Booth”.

Sử dụng các biểu tượng ở góc dưới bên trái của gian hàng ảnh để chọn một lưới gồm bốn ảnh được chụp liên tiếp, một ảnh hoặc video. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút màu đỏ ở giữa cửa sổ Photo Booth để chụp ảnh hoặc quay video. Nút “Hiệu ứng” sẽ cho phép bạn áp dụng các bộ lọc cho ảnh và video.

Xem Thêm : Cách chụp ảnh tự sướng bằng Camera360 cho Android

Ảnh bạn chụp sẽ được lưu trữ trong Thư viện Photo Booth của bạn và bạn cũng có thể nhấp chuột phải (hoặc Command-click) chúng trong cửa sổ Photo Booth để xuất và lưu chúng ở nơi khác.

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Hệ điều hành Chrome

Trên Chromebook, bạn sẽ thấy ứng dụng “Máy ảnh” được cài đặt theo mặc định. Mở trình khởi chạy ứng dụng và tìm kiếm “Máy ảnh” để tìm. Nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn có thể cài đặt nó từ Cửa hàng Chrome trực tuyến .

Giống như trên các hệ điều hành khác, ứng dụng Camera cho phép bạn chụp ảnh và áp dụng các bộ lọc cho chúng. Tuy nhiên, nó không cung cấp cách quay video. Mở Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm ứng dụng khác nếu bạn muốn quay video.

Ảnh được lưu trữ trong chính ứng dụng Máy ảnh. Bạn có thể mở thư viện của nó – nhấp vào nút ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Máy ảnh – và bạn sẽ có thể lưu ảnh từ thư viện vào bộ nhớ cục bộ của Chromebook hoặc tài khoản Google Drive của mình.

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Các bản phân phối Linux cũng cung cấp các ứng dụng tương tự. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn GNOME, bạn có thể đã cài đặt ứng dụng “Cheese”. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này từ trình quản lý gói của bản phân phối Linux nếu không. Nó cung cấp một giao diện dễ dàng để chụp ảnh và quay video bằng webcam của bạn.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…