Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Bạn đang quan tâm đến Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn.

Shop chụp ảnh bằng wc online DongnaiArt

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Cho dù bạn có một máy tính xách tay với một máy ảnh tích hợp hoặc một webcam cắm qua USB, bạn có thể sử dụng các ứng dụng đi kèm hệ điều hành hiện đại để dễ dàng chụp ảnh và quay video. Với Windows 10, tính năng này hiện đã được tích hợp sẵn trong Windows và không còn yêu cầu các ứng dụng của bên thứ ba.

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra trước đây rất khó. Để thực hiện việc này trên Windows 7, bạn cần phải tìm kiếm ứng dụng của bên thứ ba hoặc tìm hiểu menu Bắt đầu của mình và tìm kiếm một tiện ích do nhà sản xuất cung cấp sẽ khác trên các PC khác nhau.

Windows 10

LIÊN QUAN: Tham quan ảnh chụp màn hình: 29 ứng dụng toàn cầu mới được bao gồm trong Windows 10

Windows 10 có ứng dụng “Máy ảnh” vì mục đích này. Nhấn vào phím Windows để mở menu Bắt đầu, tìm kiếm “Máy ảnh” và khởi chạy nó. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong danh sách Tất cả ứng dụng.

Ứng dụng máy ảnh cho phép bạn chụp ảnh và quay video. Nó cũng cung cấp tính năng hẹn giờ và các tùy chọn khác, mặc dù nó vẫn là một ứng dụng khá đơn giản.

XEM THÊM:  quán cafe chụp ảnh đẹp ở huế

Ảnh bạn chụp sẽ được lưu trữ trong thư mục “Camera Roll” trong thư mục “Ảnh” trong tài khoản người dùng của bạn.

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Windows 8 và 8.1

Windows 8 cũng bao gồm một ứng dụng Máy ảnh. Mở màn hình Bắt đầu bằng cách nhấn vào phím Windows và nhập “Máy ảnh” để tìm kiếm. Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh và sử dụng ứng dụng này để ghi ảnh và quay video. Nó hoạt động tương tự như ứng dụng Máy ảnh của Windows 10 và sẽ lưu ảnh vào thư mục “Camera Roll” trong thư mục “Ảnh” của tài khoản người dùng của bạn.

Windows 7

Windows 7 không cung cấp cách tích hợp để thực hiện việc này. Nếu bạn nhìn qua menu Start, bạn có thể tìm thấy một số loại tiện ích webcam được cài đặt trong máy tính của bạn. Tiện ích đó có thể cung cấp một cách để thực hiện việc này mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Tìm kiếm “webcam” hoặc “camera” trong menu Start và bạn có thể tìm thấy một tiện ích như vậy.

Mac OS X

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Spotlight Like a Champ của macOS

Bạn có thể thực hiện việc này với ứng dụng “Photo Booth” trên máy Mac. Mở nó ra, nhấn Command + Space để mở tìm kiếm Spotlight , nhập “Photo Booth” và nhấn Enter. Bạn cũng có thể mở Launchpad và nhấp vào biểu tượng “Photo Booth” hoặc mở Finder, nhấp vào “Applications” và nhấp đúp vào ứng dụng “Photo Booth”.

XEM THÊM:  Top hình nền win 8 full hd

Sử dụng các biểu tượng ở góc dưới bên trái của gian hàng ảnh để chọn một lưới gồm bốn ảnh được chụp liên tiếp, một ảnh hoặc video. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút màu đỏ ở giữa cửa sổ Photo Booth để chụp ảnh hoặc quay video. Nút “Hiệu ứng” sẽ cho phép bạn áp dụng các bộ lọc cho ảnh và video.

Ảnh bạn chụp sẽ được lưu trữ trong Thư viện Photo Booth của bạn và bạn cũng có thể nhấp chuột phải (hoặc Command-click) chúng trong cửa sổ Photo Booth để xuất và lưu chúng ở nơi khác.

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Hệ điều hành Chrome

Trên Chromebook, bạn sẽ thấy ứng dụng “Máy ảnh” được cài đặt theo mặc định. Mở trình khởi chạy ứng dụng và tìm kiếm “Máy ảnh” để tìm. Nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn có thể cài đặt nó từ Cửa hàng Chrome trực tuyến .

Giống như trên các hệ điều hành khác, ứng dụng Camera cho phép bạn chụp ảnh và áp dụng các bộ lọc cho chúng. Tuy nhiên, nó không cung cấp cách quay video. Mở Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm ứng dụng khác nếu bạn muốn quay video.

Ảnh được lưu trữ trong chính ứng dụng Máy ảnh. Bạn có thể mở thư viện của nó – nhấp vào nút ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Máy ảnh – và bạn sẽ có thể lưu ảnh từ thư viện vào bộ nhớ cục bộ của Chromebook hoặc tài khoản Google Drive của mình.

XEM THÊM:  chụp ảnh trên sân thượng hà nội

Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn

Các bản phân phối Linux cũng cung cấp các ứng dụng tương tự. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn GNOME, bạn có thể đã cài đặt ứng dụng “Cheese”. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này từ trình quản lý gói của bản phân phối Linux nếu không. Nó cung cấp một giao diện dễ dàng để chụp ảnh và quay video bằng webcam của bạn.

Vậy là đến đây bài viết về Cách chụp ảnh và quay video bằng Webcam trên máy tính của bạn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.