cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 70d

Cùng xem cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 70d trên youtube.

cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 70d

Hi, bạn khỏe không? Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng Canon 70D. Hy vọng bạn sẽ nắm được những tính năng cơ bản của chiếc máy. Để bắt đầu chụp những bức ảnh đầu tiên.

Cơ chế hoạt động của Canon EOS 70D

Canon EOS 70D

Canon 70D là một máy ảnh DSLR tiêu chuẩn, sử dụng cảm biến crop 1.6x so với khổ film 35mm. Máy sử dụng gương phản xạ, giúp bạn thấy được mọi thứ muốn chụp một cách chính xác nhất.

Mô tả bên trong của máy ảnh DSLR

Đầu tiên ánh sáng từ khung cảnh cần chụp sẽ đi qua ống kính và tới gương phản xạ. Lúc này phần lớn ánh sáng nhận được sẽ phản xạ lên lăng kính phía trên, giúp bạn thấy được chính xác mọi thứ. Một phần ánh sáng còn lại đi tới gương phụ, giúp máy lấy nét và đo sáng. Gương phản xạ chỉ lật lên khi bạn nhấn phím chụp, ánh sáng đi thẳng vào cảm biến. Cảm biến chuyển đổi tất cả ánh sáng nhận được ra tín hiệu số, sau đó khi nhận những thông tin đó vào thẻ nhớ. Như vậy là bạn đã có một tấm ảnh hoàn chỉnh. Đây là cách hoạt động tiêu chuẩn trên tất các các máy ảnh DSLR hiện có trên thị trường và Canon 70D cũng không ngoại lệ.

Tính năng mặt trước Canon 70D

1- Phím chụp ảnh: Phím này được chia làm hai mức, bạn có thể nhấn 1/2 phím này để kích hoạt hệ thống lấy nét và hệ thống đo sáng, chống rung. Khi các bước trên hoàn tất, bạn có thể nhấn hết nút này để chụp ảnh.

2- Giảm mắt đỏ/ Báo hẹn giờ: Đèn có tác dụng giảm mắt đỏ, khi bạn sử dụng flash trong môi trường ánh sáng yếu. Đèn sẽ phát sáng trước flash, để mắt làm quen với ánh sáng mạnh hơn trước khi đèn flash phát sáng lần cuối cùng. Ngoài ra đèn này còn có tác dụng chớp sáng, báo số giây còn lại trong chế độ chụp hẹn giờ.

3- Cảm biến hồng ngoại: Cảm biến này sẽ nhận các tín hiệu từ điều khiển từ xa Canon RC-6. Giúp bạn có thể chụp ảnh mà không cần tiếp cận với máy ảnh. Cảm biến hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường ánh sáng, tầm hoạt động tốt nhất khoảng 5m.

4- Phím xem trước độ sâu trường ảnh: Hầu hết các máy ảnh DSLR, đều không hiển thị đúng độ sâu trường ảnh trong kính ngắm. Khẩu độ của ống kính luôn mở lớn nhất để bạn quan sát được sáng và dễ dàng hơn. Để xem độ sâu trường ảnh thực tế tại khẩu độ đang sử dụng. Bạn có thể nhấn giữ phím này để thấy tác dụng. Ngoài ra bạn có thể vừa nhấn và kết hợp với thay đổi khẩu độ trên thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy lá khẩu thay đổi liên tục, cho bạn thấy rõ tác dụng của khẩu độ lên độ sâu trường ảnh.

5- Điểm lắp ống kính Canon EF: Các máy ảnh Canon 70D có thể sử dụng ống kính EF và EF-S. Trên ngàm của máy có dấu chấm đỏ, là vị trí để lắp ống kính EF. Bạn chỉ cần để hai dấu chấm đỏ thẳng hàng là có thể lắp thành công.

6- Điểm lắp ống kính Canon EF-S: Canon 70D tương thích với ống kính EF-S, trên ngàm có điểm vuông màu trắng. Khi sử dụng ống kính EF-S, bạn chỉ cần đặt hai điểm vuông màu trắng thẳng hàng và tiến hành lắp như bình thường.

7- Gương phản xạ: Như tất cả các máy ảnh DSLR khác, Canon 70D có một hệ thống gương phản xa bao gồm gương chính và gương phụ. Giúp bạn thấy được khung cảnh qua ống kính, đo sáng, lấy nét.

8- Chân kết nối với ống kính: Các chân kết nối này sẽ cung cấp năng lượng cho ống kính lấy nét, chống rung. Cũng như điều khiển ống kính và nhận các thông số từ ống kính.

9- Ngàm ống kính: Ngàm này là mặt tiếp xúc với ống kính, chứa các khóa giúp cố định ống kính với thân máy

Như vậy là các bạn đã biết các chức năng cơ bản, trên mặt trước của chiếc máy Canon 70D. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng tính năng này trong các bài viết tiếp theo. Nào chúng ta qua tiếp những phần còn lại của chiếc máy.

Tính năng mặt hông trái Canon 70D

Mặt hông trái Canon EOS 70D

10- Phím mở đèn Flash: Sau khi mở máy ảnh, bạn có thể dùng phím này để kích hoạt đèn flash có sẵn trên máy ảnh.

11- Chân Micro: Mặc dù Canon 70D được trạng bị sẵn micro, nhưng bạn có thể gắn thêm micro để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Chân cắm có kích thước 3.5″ và tương thích tốt với hầu hết các loại Micro dành cho máy ảnh.

12-Dây bấm mềm: Đây là chân kết nối tới dây bấm mềm, giúp bạn chụp ảnh mà không cần chạm vào máy.

13- Phím tháo ống kính: Bạn có thể tháo ống kính, bằng cách nhấn giữ phím này, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ.

14- Ngàm gắn dây đeo: Ngàm này giúp bạn gắn dây đeo của máy ảnh, giúp mang theo máy ảnh tốt hơn, tránh rơi rớt.

Xem Thêm : Một số cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp

15- Loa: Loa sẽ phát lại âm thanh khi bạn xem lại video, xem trình diễn ảnh. Loa còn có tác dụng báo hiệu trong chế độ hẹn giờ.

16- HDMI (High-Definition Multimedia Interface): Kết nối HDMI giúp bạn phát lại video, xem ảnh trên các màn hình độ phân giải cao và hỗ trợ loại kết nối này. Cổng HDMI trên Canon 70D còn hỗ trợ điều khiển từ thiết bị bên ngoài.

17- A/V Out: Giúp truyền tải video và âm thanh tới các thiết bị hiển thị đời cũ, không có HDMI

Thật dài phải không? Canon 70D hỗ trợ rất nhiều loại kết nối giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu các phần còn lại của chiếc máy ảnh.

Mặt sau máy ảnh Canon 70D

Mặt sau Canon EOS 70D

18- Kính ngắm: Bao gồm eye-cup bên ngoài và kính ngắm phía trong, giúp bạn quan sát những gì nhận được từ ống kính. Phần Eye-cup có thể tháo rời và thay thế.

19- Phím Menu: Đây là phím Menu chính của máy, giúp bạn cài đặt các tính năng cho máy ảnh. Muốn tìm gì, cài gì hãy nhấn Menu là sẽ có. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết tất cả các tính năng trong Menu trong các bài viết sau.

20- Phím Info: Đúng như tên gọi, bạn có thể xem cài đặt đang có trên máy, xem lại thông tin ảnh đã chụp bằng phím này.

21- Màn hình LCD: Chiếc Canon 70D sử dụng màn hình 3″, lật xoay và có màu sắc rất tốt. Ngoài ra màn hình này hỗ trợ cảm ứng điện dung, giúp xem lại và thao tác khá dễ dàng. Nếu ngại nhấn phím, bạn có thể thao tác tương tự một chiếc điện thoại cảm ứng trên màn hình này.

22- Phím Delete: Tác dụng chính để xóa ảnh, video

23- Núm điều chỉnh kính ngắm: Núm này giúp điều chỉnh lại độ khúc xạ của kính ngắm, giúp bạn nhìn rõ nét hơn.

24- Phím Quay phim & Chụp ảnh: Dùng để lựa chọn giữa quay phim và chụp ảnh, bằng cách xoay phím. Phím ở trung tâm có tác dụng quay và dừng quay phim.

25- Phím AF-ON: Kích hoạt tính năng tự động lấy nét. Phím này có tác dụng tương tự 1/2 phím chụp ảnh

26- Khóa đo sáng & Thu nhỏ ảnh: Tác dụng chính là khóa hệ thống đo sáng và thu nhỏ ảnh.

27- Chọn điểm AF & Phóng to ảnh: Phím có tác dụng chọn điểm lấy nét và phóng lớn ảnh.

28- Chọn nhanh chức năng chụp ảnh: Bạn có thể dùng phím này để kích hoạt màn hình. Sau đó lựa chọn, thay đổi thông số chụp bằng cách nhấn vào màn hình cảm ứng.

29- Đèn báo ghi dữ liệu: Đèn sẽ phát sáng màu đỏ, khi dữ liệu được ghi vào thẻ nhớ.

30- Xem lại ảnh: Bạn có thể nhấn vào đây để xem lại ảnh, video đã chụp.

31- Phím xoay đa chức năng: Dùng để xem ảnh, lựa chọn ảnh, thay đổi điểm lấy nét và rất nhiều chứ năng khác.

32- Phím điều hướng: Dùng để di chuyển qua ảnh cần xem, tua nhanh video, chọn điểm lấy nét.

Xem Thêm : địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở tphcm

33- Phím Set/Ok: Dùng để xác nhận tất cả những thay đổi trong phần Menu chính

34- Phím khóa (Lock): Giúp tránh thay đổi các cài đặt ngoài ý muốn. Khi gạt phím qua vị trí lock, núm xoay chính và phụ sẽ không còn tác dụng.

Ráng nha các bạn! Mình dã dành rất nhiều thời gian để viết chi tiết, với mong muốn các bạn biết hết các tính năng trên Canon 70D. Chúng tiếp tục tới phần còn lại của chiếc Canon 70D.

Mặt hông phải của Canon 70D

Mặt hông phải Canon EOS 70D

35- Khe thẻ nhớ SD: Chúng ta chỉ khe thẻ nhớ chuẩn SD. Canon 70D hỗ trợ chuẩn SD UHS-1, nếu bạn muốn quay phim chụp ảnh được thật nhanh thì hãy mua những thẻ nhớ tốc độ tầm 95MB/s.

Mặt trên của Canon 70D

36- Ngàm gắn Flash: Giúp bạn ngắn thêm các loại flash rời. Ngàm này hỗ trợ đầy đủ kết nối, bạn có thể chụp TTL và HSS.

37- Phím chế độ chụp: Bạn có thể lựa chọn chế độ chụp, bằng cách nhả khóa trung tâm sau đó xay tới vị trí mong muốn.

38- Phím tắt & mở: Bạn có thể tắt mở máy ảnh bằng phím này.

39- Micro: Hai chiếc Micro, giúp ghi lại âm thanh khi quay phim

40- Phím AF: Dùng để lựa chọn chế độ lấy nét

41- Phím Drive: Dùng để lựa chọn kiểu chụp. Như một ảnh, nhiều ảnh liên tiếp…

42-Phím chọn vùng lấy nét: Giúp chọn giữa lấy nét điểm, vùng hay hoàn toàn tự động

43- Con lăn chính: Giúp thay đổi khẩu độ, ISO và nhiều tính năng khác…

44- Phím ISO: Chúng ta có thể thay đổi ISO bằng cách nhấn phím này

45- Tắt mở đèn: Bạn có thể tắt mở đèn nền, dành cho màn hình phụ bằng phím này.

46- Chế độ đo sáng: Dùng để thay đổi các chế độ đo sáng mà máy ảnh hỗ trợ.

47- Màn hình LCD phụ: Hiển thị các thông tin quan trọng và cần thiết nhất trong khi chụp ảnh.

Mặt đáy Canon EOS 70D

48- Khay pin: Kéo qua bên phải để mở nắp pin và thay thế pin khi cần thiết

49- Ngàm gắn Tripod: Dùng để gắn máy ảnh lên chân máy được vững chắc hơn.

Ok, hết rồi! Thật dài phải không? Mình đã chia sẻ hết những thông tin, tính năng cơ bản và cần thiết. Để bạn có thể hiểu về chiếc máy ảnh Canon 70D hơn. Hãy ráng đọc và ghi nhớ, chúng ta còn tìm hiểu rất nhiều về chiếc máy này. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cần chuẩn bị những gì trước khi chụp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn vui với nhiếp ảnh. Hẹn gặp lại.

Đọc thêm

  • Hướng dẫn xem trước độ sâu trường ảnh trên Canon 70D
  • Chụp ảnh trên Canon 70D bằng Adobe Lightroom
  • Hướng dẫn lấy nét thủ công trên Canon 70D
  • Hướng dẫn chọn điểm lấy nét trên Canon 70D
  • Hướng dẫn chép ảnh từ Canon 70D vào điện thoại

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 70d. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…