Cách chữa trẹo chân nhanh khỏi | TCI Hospital – Bệnh viện Thu Cúc

Cùng xem Cách chữa trẹo chân nhanh khỏi | TCI Hospital – Bệnh viện Thu Cúc trên youtube.

Trẹo chân là gì

Bong gân chân thường gặp ở mắt cá chân, gây đau và hạn chế cử động. Trường hợp nặng, phù chân cần được thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm. Xem ngay cách trị trẹo chân tại nhà nhanh nhất.

Bong gân chân là gì?

Bong gân cổ chân thường gặp khi bị va chạm, ngã, tai nạn… khiến các khớp, gân, cơ, dây chằng bị tổn thương, bong gân thậm chí bị lệch. Khi bị bong gân chân, người bệnh có thể chỉ bị căng nhẹ các dây chằng quanh khớp, trường hợp nặng có thể bị rách, rách dây chằng, tụ máu quanh khớp, thậm chí có thể bị trật khớp…

Khi bị giãn dây chằng quanh cổ chân, người bệnh thường thấy đau nhức, sưng nhẹ vùng khớp, hạn chế đi lại. Khi các dây chằng quanh khớp bị tổn thương hoặc trật khớp, người bệnh thường bị sưng tấy nhiều khớp, đau dữ dội và hạn chế vận động, thậm chí không thể đi lại được. Bong gân mắt cá chân sưng tấy cũng là hậu quả thường gặp.

Hình ảnh trẹo chân

Cách chữa trẹo chân nhanh chóng

Xem Thêm : Viết gì khi đăng ảnh cưới? 45 status lãng mạn này là dành cho ngày vui của bạn!

Nếu bong gân cổ chân gây đau cổ chân thì nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến cổ chân. Nếu bong gân bàn chân dẫn đến trật khớp, căng dây chằng, bong gân… thì có những cách điều trị hiệu quả sau đây:

Các biện pháp chữa trẹo chân tại nhà hiệu quả

Nếu bong gân ở chân không gây hậu quả lớn, bạn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách:

Hạn chế di chuyển

Nếu chân bị bong gân bị bong gân, nó có thể gây đau và trong nhiều trường hợp còn sưng tấy. Bong gân có thể nghiêm trọng hơn nếu nó được cố tình di chuyển. Vì vậy, bạn nên hạn chế tác động vào vết thương. Bảo vệ khu vực bị bong gân khỏi tác động bên ngoài hơn nữa bằng cách băng bó và sử dụng thanh nẹp cố định.

Chườm đá

Chườm lạnh là một trong những biện pháp được các bác sĩ khuyên áp dụng tại chỗ cho các vùng da bị bong gân, bong gân, trật khớp chân. Đây là cách gây tê vùng bị thương có thể giúp giảm đau và hạn chế sưng tấy ở chân hiệu quả.

Xoa bóp trị bong gân, trật khớp, bong gân cổ chân

Xem Thêm : [SGK Scan] Bài 13. Môi trường truyền âm – Sách Giáo Khoa

Massage chân bằng dây treo là biện pháp có từ lâu trong dân gian, được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả khá tốt trong việc cải thiện tình trạng trật khớp, bong gân, bong gân. Xoa bóp có thể giúp kéo khớp bị trật trở lại vị trí ban đầu. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này thường chỉ được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhẹ. Nếu tình trạng bong gân cổ chân nghiêm trọng, bạn cần đi khám bác sĩ chứ không nên tự xoa bóp vì có thể gây tác dụng ngược.

Cách điều trị bong gân cổ chân

Nếu chân bị bong gân dẫn đến trật khớp, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp dựa trên vị trí và mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Bác sĩ có thể thử một số bước nhẹ nhàng để khôi phục xương về vị trí ban đầu. Sau đó, khớp có thể được nẹp hoặc bất động trong vài tuần, và bệnh nhân sẽ

Nếu bong gân do trật khớp đơn giản mà không có tổn thương thần kinh hoặc mô mềm, khớp sẽ trở lại bình thường hoặc gần như bình thường. Tuy nhiên, đưa khớp trở lại cử động quá sớm hoặc quá mạnh có thể dẫn đến chấn thương hoặc trật khớp.

Trong một số trường hợp, những người bị bong gân mắt cá chân có thể cần phẫu thuật nếu mạch máu hoặc dây thần kinh bị tổn thương hoặc nếu khớp không trở lại vị trí bình thường.

Tin liên quan:

  • Trật khớp có nguy hiểm không, cách sơ cứu khi bị trật khớp
  • 【bốp í】Bị trật khớp cần ăn gì để mau khỏi

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Cách chữa trẹo chân nhanh khỏi | TCI Hospital – Bệnh viện Thu Cúc. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts