Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
105 lượt xem

Các nguyên lý trong trang trí hình vuông

Bạn đang quan tâm đến Các nguyên lý trong trang trí hình vuông phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các nguyên lý trong trang trí hình vuông.

Bạn đang xem: Tranh trang trí hình vuông

Bạn đang xem: Tranh trang trí hình vuông

Bạn đang xem: Tranh trang trí hình vuông

các nguyên tắc trong trang trí hình vuông

trang trí là một nghệ thuật thị giác, vì vậy nó cũng sử dụng các phần lý thuyết cơ bản của các nguyên tắc thị giác. trang trí hình vuông cũng gặp tình huống tương tự. có nghĩa là chúng ta phải tuân theo một số nguyên tắc hình ảnh cơ bản.

đây là một số nguyên tắc trực quan mà chúng tôi sẽ lưu ý trong quá trình trang trí quảng trường:

* nguyên tắc tương hỗ, cân bằng trục, cân bằng tĩnh:

Tất cả các họa tiết phải được sắp xếp trên một hệ thống các trục dọc và ngang tương phản. điểm cao nhất là ở giữa hình vuông.

hinh vuong 1 Đăng đối

hinh vuong 2 Thăng bằng tĩnh

* nguyên tắc không mâu thuẫn, cân bằng động:

tất cả các mô-típ nên được tổ chức dưới dạng nhóm chính và nhóm phụ (1 nhóm chính và 2 hoặc 3 nhóm phụ). sự nhấn mạnh phải luôn luôn ở nhóm chính. nó không dựa trên một hệ thống các trục song song và các cấu trúc hình vuông. nó được coi là vật trang trí hoặc tranh vẽ trên nền hình vuông.

hinh vuong 3 Bất đăng đối

hinh vuong 4 Thăng bằng động

* nguyên tắc ly tâm:

nguyên tắc này dành cho các thiết kế đối xứng trục và phải tạo ấn tượng về chuyển động ly tâm. thông qua cách sắp xếp các họa tiết, hình khối, ma trận màu, đậm nhạt làm sao tạo cho người xem cảm giác trung tâm tỏa ra bốn hướng của hình vuông. điều cơ bản là sự chuyển động đi từ trung tâm ra bên ngoài một cách tinh tế, mạch lạc và với một nhịp điệu ảo giác từ trên xuống dưới do các màu ấm, lạnh, nhẹ và mát được tái tạo như hiện tượng các ô vuông nhấp nhô của trái tim. nó lan ra khi một viên đá rơi xuống nước.

hinh vuong 5

hinh vuong 6

chúng ta muốn tạo cảm giác thưa thớt thì có thể dựa vào cách bố trí các họa tiết xung quanh tâm, từ bên trong thì nhặt (họa tiết nhỏ), từ bên ngoài thì mỏng dần (họa tiết thưa ). , phát triển). nếu chúng ta muốn giảm sự lan tỏa từ trung tâm, chúng ta có thể sử dụng 4 nhóm họa tiết ở 4 góc vuông để tạo cảm giác yên bình hoặc có xu hướng di chuyển ra khỏi trung tâm.

là trọng tâm của 4 hình phụ giúp chuyển động của hình vuông trở nên cân đối, thậm chí sinh động và phong phú hơn. Hai cảm xúc hướng tâm và ly tâm có thể được thể hiện đồng thời trong một hình vuông, và nếu có thể, nó cũng tạo ra một cảm giác thăng trầm, ẩn khuất, thăng trầm đẹp đẽ.

XEM THÊM:  SHUNGA - TRÍ TƯỞNG TƯỢNG HOA TÌNH NHẬT BẢN | Shop gốm Nhật

* nguyên tắc hướng tâm:

hinh vuong 7

nguyên tắc này dành cho thiết kế đối xứng trục và phải tạo ấn tượng về chuyển động hướng tâm. cũng trên cơ sở các cấu trúc đã phân tích, chúng tôi phối hợp các họa tiết, màu sắc của ma trận, hình khối, độ đậm nhạt, gam màu nóng lạnh, làm sao để tạo cho người xem cảm giác từ bốn góc chạm đến tâm hình vuông trong một cách nhịp nhàng và sống động.

* nguyên tắc xoắn ốc:

Xem thêm: Vẽ tranh phong cảnh trắng đen đơn giản cho người mới tập vẽ – Bàn làm việc – Ghế văn phòng – Bàn Ghế Văn Phòng – Veneto.vn

hinh vuong 8

hinh vuong 9

lưu ý: hình 1, 2, 3 là hình ảnh minh họa cho nguyên lý này được lấy từ thiên nhiên và hình ảnh 4, 5 là hình ảnh do trang trí tạo ra

Cũng giống như các nguyên tắc hướng tâm và ly tâm, nguyên tắc này cũng dành cho các thành phần đối xứng theo trục và nên tạo ấn tượng về chuyển động xoắn ốc. .

Tuy nhiên, việc sắp xếp các họa tiết màu sắc, hình khối, tạo cảm giác xoắn ốc không hề đơn giản. do đó, chúng ta chủ yếu có thể tạo ra hai cảm giác trên, cũng là thỏa mãn.

Nói chung, phương pháp bố cục hình vuông là một loại bố cục đối số đầy đủ có trục và tâm được điều chỉnh.

Tóm lại, 3 cảm giác nói trên là kết quả của sự kết hợp và sắp xếp các họa tiết theo quy luật chồng chất lẫn nhau, tạo ra chuyển động nhanh, tạo nên những đường nét nổi sống động và đẹp mắt.

* nguyên tắc thống nhất phong cách:

hinh vuong 10

đây là một nguyên tắc quan trọng, nó giúp cho bài học hay tác phẩm nghệ thuật sau này có một sự hoàn thiện tuyệt vời. chúng ta có thể hình dung một cách đơn giản như sau: không thể trong một bài học sử dụng phong cách cổ điển và hiện đại trộn lẫn một cách hỗn loạn. bạn chắc chắn nên chọn một phong cách là cổ điển hoặc hiện đại. nó giống như hát một bài hát, đôi khi chậm và đôi khi là rock.

Việc kết hợp các phong cách đòi hỏi quá trình nghiên cứu rất công phu và không hề dễ dàng.

Dưới đây là minh họa về việc áp dụng một phong cách nhất quán cho tất cả các đồ vật và tình huống trang trí.

hinh vuong 11

hinh vuong 12

hinh vuong 13

hinh vuong 14

* các nguyên tắc cơ bản của hệ thống:

Sự lộn xộn và hỗn loạn trong thiết kế là do chúng ta không xác định rõ các phân nhóm chính, trọng tâm rõ ràng. trên thực tế, nếu chúng ta làm cho mọi thứ nổi bật, sẽ không có gì nổi bật, tạo ra sự lộn xộn và lộn xộn. thiết kế tốt là tạo ra trật tự và kết nối tốt giữa nội dung và hình thức, giữa các nhóm hình thức.

XEM THÊM:  Phân tích khung cảnh phố huyện trong Hai đứa trẻ (Thạch Lam) | Văn mẫu 11

hình dạng được thể hiện trong một hình vuông hoặc một hình ảnh là các yếu tố trực quan: hình dạng, ma trận, màu sắc, đường nét, chất liệu.

về hệ thống chính mà chúng tôi có:

Màu chủ đạo (màu chủ đạo): hình ảnh hoặc bài tập có màu chung (có vùng trội nhất nằm ngoài tổng diện tích của hình ảnh hoặc bài tập) là nóng hoặc lạnh. miễn là màu chủ đạo là ấm, màu nhấn phải là màu lạnh và ngược lại. do đó, màu chủ đạo là màu (lạnh hoặc ấm) chiếm diện tích trội nhất so với tổng diện tích của hình ảnh.

hinh vuong 15 Màu lạnh là chủ đạo

hinh vuong 16 Màu nóng là chủ đạo

tone (tone chủ đạo): đây là khái niệm về sáng và tối, tối và sáng.

Xem thêm: Vẽ tranh de tài phong cảnh quê hương lớp 9 – Quang An News

chúng tôi đã lấy máy ảnh để chụp một số ảnh khác nhau và sau đó rửa ảnh đen trắng. thì đôi khi chúng ta thấy có hình ảnh mà màu sáng nhiều hơn màu tối, và cũng có hình ảnh tối hơn màu sáng.

khi hình ảnh tối hơn, chúng tôi gọi nó là “chủ thể tối”. và khi ảnh có màu sáng hơn, nó được gọi là “chủ thể sáng”. do đó, màu sắc là những màu có màu đậm hoặc nhạt (nóng hoặc lạnh) chiếm diện tích chủ đạo nhất so với tổng diện tích của bức tranh.

Thông thường, một hình ảnh hoặc bài tập có chủ đề đậm, màu nhấn với chủ đề nhạt sẽ dễ đẹp hơn và thu hút thị giác hơn.

hinh vuong 17 Chủ sắc sáng

hinh vuong 18 Chủ sắc đậm

Ngoài ra, một bức tranh hoặc bài tập có chủ đề màu nhạt (tối hoặc xỉn) nhưng sử dụng màu nhấn với màu sắc rực rỡ (có cường độ mạnh) sẽ dễ trở nên đẹp và hấp dẫn hơn.

lưu ý: độ sáng hoặc cường độ khác với độ đậm nhạt.

Đường chi phối (đường chi phối): có hình ảnh mà tác giả lấy các đường thẳng (nhiều hơn) và cũng có hình ảnh mà các đường cong (nhiều hơn) chiếm ưu thế. trên thực tế, các đường thẳng đứng hoặc ngang thường tạo ra cảm giác tĩnh lặng, trong khi các đường xiên và đứt quãng cho cảm giác chuyển động cứng nhắc (mạnh hay yếu tùy từng trường hợp cụ thể) và các đường cong tạo ảo giác chuyển động mượt mà.

Vì vậy, sự kết hợp giữa ảo giác giữa tĩnh và động, mềm và cứng cũng được tạo ra bởi các đường nét.

XEM THÊM:  10 mẫu đồng hồ treo tường điện tử giá rẻ, nhiều công năng hữu ích

Nói tóm lại, dòng trội là loại dòng tạo nên nhiều dòng nhất trong một hình ảnh hoặc bài tập. Trong bố cục, ngoài việc phải xác định màu và màu chính, còn phải xác định loại đường nét chính.

chất liệu chủ đạo (chất liệu chủ đạo hoặc họa tiết chủ đạo):

một chiếc ghế gỗ bọc da ở những nơi, chất liệu chủ đạo của nó là gỗ (chất liệu chủ đạo). Nếu ghế inox bọc simili ở một số nơi thì chất liệu chính của nó là kim loại. nếu một căn phòng được trang trí bằng gỗ, vật liệu chính là gỗ.

một bộ trang phục có thể là khi nhà thiết kế cố tình sử dụng chất liệu gây cảm giác thô ráp và nhấn mạnh một số bộ phận bằng chất liệu mịn, mềm và sáng bóng hoặc ngược lại.

trong trường hợp vật liệu gây ra cảm giác: thô, mịn, mờ đục, nặng, nhẹ, mềm, cho dù trong thiết kế của các vật thể 3d hay 2d, nó được gọi là kết cấu. .

các ô vuông được trang trí bằng các họa tiết, các mảng được chi phối bởi các đường cong

hinh vuong 19 Hình vuông được trang trí bằng những họa tiết, hình mảng có nét chủ đạo là đường thẳng và gãy

hinh vuong 20 Đường xiên là chủ đạo

hinh vuong 21 Đường cong là chủ đạo

Do đó, chất liệu chủ đạo là khái niệm cần thiết trong hệ thống màu chủ đạo.

trong lĩnh vực trang trí hình vuông mà tác giả là một nhà điêu khắc, điều này phải được quan tâm. Nếu một nghệ sĩ tạo ra các bức tranh bằng nhiều chất liệu hoặc sử dụng các bức vẽ dày và mỏng, họ cũng cần phải học các bài học về chất liệu hoặc cách diễn đạt.

xuất phát từ vai trò và vị trí của các bộ phận quan trọng bên trong quảng trường, chúng ta phải chú ý đến các giải pháp thiết kế, bố trí và sắp xếp các họa tiết. đặc biệt phải tránh tình trạng sau: chỉ nổi rõ trọng tâm, còn toàn bộ chìm trong nước; chỉ có 4 góc hoặc 4 điểm nhô ra ở 4 cạnh, nhưng mọi thứ chìm xuống; tất cả các bộ phận đều có sự đối kháng giống nhau, khiến người xem bối rối vì không biết đâu là tiêu điểm, đâu là điểm phụ thứ nhất, điểm phụ thứ hai, tức là tạo ra những nhiễu loạn thị giác.

hinh vuong 22

& gt; & gt; & gt; các nguyên tắc trong trang trí hình tròn

& gt; & gt; & gt; các quy tắc trong trang trí hình tròn

& gt; & gt; & gt; trang trí hình vuông

Xem thêm: Tranh Phật Tam Thế Treo Ở Đâu?  – Siêu thị tranh sơn dầu Minh Hưng

Vậy là đến đây bài viết về Các nguyên lý trong trang trí hình vuông đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.