11 mẫu tranh, tượng phượng hoàng mang lại may mắn, hạnh phúc

Cùng xem 11 mẫu tranh, tượng phượng hoàng mang lại may mắn, hạnh phúc trên youtube.

Tranh phượng hoàng

Biểu tượng chim phượng hoàng xuất hiện rất nhiều trong văn hóa đông tây. Ngày nay, chúng ta treo tranh phượng hoàng, đặt tượng phượng hoàng trong nhà, xăm hình phượng hoàng… bạn có bao giờ thắc mắc phượng hoàng tượng trưng cho điều gì không? nó có ý nghĩa gì trong văn hóa và phong thủy?

Trong bài viết này, mỹ nghệ mt vàng sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên để bạn có những tham khảo khi lựa chọn tranh, tượng phượng hoàng mang lại may mắn, hạnh phúc cho mình và người thân. được rồi!

xem thêm: 69+ món quà tặng sinh nhật bạn gái chân thành

hình ảnh phượng hoàng

đặc điểm của phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim thần thoại của các dân tộc Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, ngự trị trên tất cả các loài chim khác. Trước đây, chim trống được gọi là phượng hoàng và chim mái được gọi là hoàng. về sau phượng hoàng và phượng hoàng kết hợp thành một con chim mái riêng, thường giao phối với rồng đực. Chim phượng hoàng là tổng hợp những nét đẹp nhất của nhiều giống chim: đầu giống gà, cổ cao như chim hồng hạc và đuôi công duyên dáng uyển chuyển.

phượng hoàng đông

Phượng hoàng thường được mô tả với đầu của một con gà, hàm của một con én, cổ của một con rắn, lưng của một con rùa, đuôi của một con cá có năm màu và chiều cao sáu mét. Nó tượng trưng cho sáu thứ: đầu là bầu trời, mắt là mặt trời, lưng là mặt trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các vì sao. lông của nó tượng trưng cho màu sắc của năm nguyên tố (đen, trắng, đỏ, xanh lam và vàng).

phượng tây

phượng hoàng được miêu tả là loài chim có bộ lông óng ánh. nó có thể có màu đỏ vàng, đỏ tía … đôi khi được bao quanh bởi một quầng lửa (do đó có tên là phượng hoàng lửa). tiếng hát của họ có thể thôi miên người khác. Đuôi của phượng hoàng được miêu tả khác nhau trong các sách cổ của Ai Cập, Hy Lạp, La Mã … nhưng điểm chung là nó có 4 nhánh dài, tượng trưng cho các hướng và gần giống như đuôi của con công. Ngoài ra, đuôi phượng hoàng còn có nhiều lông nhỏ xung quanh và tăng lên hàng đêm.

xem thêm: gợi ý hơn 121 món quà 20/10 ý nghĩa dành tặng một nửa thế giới

nguồn gốc của phượng hoàng

Hình ảnh của phượng hoàng đã xuất hiện ở Trung Quốc hơn 7.000 năm trước, thường là trên các miếng ngọc bích. các lý thuyết hiện đại cho rằng nó có thể đại diện cho một loài chim lớn thời tiền sử, tương tự như đà điểu, phổ biến ở Trung Quốc thời tiền sử.

Trong triều đại nhà Hán (khoảng 2.200 năm trước), phượng hoàng được sử dụng như một biểu tượng của hướng nam, được miêu tả là nam và nữ đối mặt với nhau.

một số nhà nghiên cứu cho rằng phượng hoàng có nguồn gốc từ phía Nam, cụ thể là ở vùng đất Việt Nam. Tư ma thiển trong sử sách nổi tiếng ghi lại: “Tháng 6 năm mới 1110 tr.CN, thời vua chúa châu, nước Việt thường giao dịch trong giao và chỉ sai sứ giả đến dâng chim trĩ trắng. Các sứ giả. ai không biết đường về thì năm chiếc xe theo chỉ dẫn, men theo con đường ven biển về quê, sang năm mới đến nơi ”. Chim trĩ trắng sau đó biến thành hình tượng phượng hoàng, loài chim tượng trưng cho sự đoan trang, quý phái và sắc đẹp của người phụ nữ.

theo thần thoại Hy Lạp, phượng hoàng sống ở Ả Rập bên cạnh một cái giếng. vào lúc bình minh, anh ta tắm trong nước giếng này và thần mặt trời apollo dừng xe ngựa của anh ta (tức là mặt trời) để nghe bài hát của anh ta.

phượng hoàng trong văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh chim phượng hoàng đã xuất hiện từ rất sớm. Một số người cho rằng hình tượng chim lạc trên trống đồng sơn son là sự khắc họa tiêu biểu đầu tiên. đó là loài chim đang bay trong vũ điệu của vũ trụ để vạn vật sinh sôi, hòa hợp. phượng hoàng là Thái âm hòa hợp với rồng thái dương tạo thành cặp đối xứng âm – dương trong tứ linh rồng – ly – quy – phượng.

Trong kiến ​​trúc và trang trí, phượng hoàng xuất hiện trên nóc thoi ly, nóc cung điện, với số lượng rất lớn. và đạt đến độ tinh xảo cao. vương miện của phụ nữ trong cung đình cũng gắn với hình tượng phượng hoàng, nhưng khác nhau về mức độ và số lượng trang trí. Vào thời nhà Nguyễn, các quy định trở nên vô cùng nghiêm ngặt. vương miện của hoàng hậu có đính 9 con phượng hoàng bằng vàng, cùng một chiếc váy nhưng được thêu bằng chỉ vàng và kim tuyến.

thì có thể nói, hình tượng rồng – phượng có sức sống mãnh liệt và linh thiêng trong đời sống văn hóa tinh thần, kiến ​​trúc của người Việt, thể hiện sức mạnh và quyền uy tối cao.

xem thêm: xem hơn 99 món quà 20/11 độc quyền dành cho giáo viên

tại sao phượng hoàng là biểu tượng của sự tái sinh

phượng hoàng. phượng hoàng còn có tên gọi khác là loài chim bất tử, vòng đời của nó sẽ không bao giờ kết thúc. Bất kể khó khăn hay hoạn nạn, dù chỉ còn lại một nắm tro tàn, phượng hoàng sẽ sống lại, và mỗi khi sống lại, phượng hoàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, hoàn thiện hơn và tươi sáng hơn.

phượng hoàng là một sinh vật bất tử. vòng đời của nó không bao giờ kết thúc. Khi bị thương nặng hoặc cảm thấy quá già và yếu, phượng hoàng sẽ xây tổ bằng chính lông của mình và sau đó tự đốt bằng nguồn nhiệt của chính mình. và, từ đống tro tàn, nó sẽ tái sinh dưới hình dạng một chú chim nhỏ. Do khả năng tái sinh này, phượng hoàng là biểu tượng của cả sự sống và cái chết.

Tuy là sinh vật thuần chủng, chỉ ăn trái cây, nhưng vì có thể dễ dàng đọc được suy nghĩ của mọi người nên khi phát hiện ra người tìm kiếm nó có ý đồ xấu, phượng hoàng sẽ vươn bộ móng cực dài sắc bén ra. thời kỳ để chiến đấu đến cùng. ngược lại, đối với những người tốt cần hỗ trợ, điều đó chỉ thể hiện sự quyết tâm. đi qua hành trình đau đớn, tìm được tổ của phượng hoàng, sẽ được ân cần và hết lòng giúp đỡ.

xem thêm: hơn 45 món quà thiết thực và ý nghĩa dành tặng mẹ ruột, mẹ chồng mà bạn không thể bỏ qua

ý nghĩa của biểu tượng phượng hoàng

ý nghĩa của phượng hoàng trong phong thủy

Phượng hoàng là một linh vật linh thiêng trong nhiều tôn giáo. Trong phong thủy, phượng hoàng thuộc hành hỏa. Nếu đặt hình tượng phượng hoàng ở cung tài lộc, danh vọng sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ở phương Tây, các diễn viên điện ảnh yêu thích biểu tượng này vì họ tin rằng phượng hoàng mang lại may mắn trong sự nghiệp diễn xuất của họ.

Xem Thêm : Tải miễn phí 101 Tranh tô màu công chúa phép thuật Winx

Biểu tượng chim phượng hoàng được coi là biểu tượng thích hợp nhất cho những người đàn ông độc thân đang tìm kiếm tình yêu hoặc muốn kết hôn. Phượng hoàng ban đầu tượng trưng cho năng lượng âm nữ tính, nhưng chúng cũng là loài chim dương. Với hai dạng năng lượng này, phượng hoàng trở thành biểu tượng có tác dụng cải thiện vận may hôn nhân của những người đàn ông độc thân rất tốt.

Cần lưu ý rằng, phượng hoàng không chỉ mang lại may mắn trong tình duyên, biểu tượng này còn có khả năng mang lại nhiều vận may khác như mở ra con đường mới, vận hội mới để người trong nhà có cơ hội tiến xa hơn. .

phượng hoàng là biểu tượng của vương quyền và vẻ đẹp cao quý của người phụ nữ truyền thống

khiêm tốn, trung thành, tốt bụng và chính xác, phượng hoàng là hiện thân của những đặc điểm xác định người phụ nữ truyền thống lý tưởng. Bởi vì nó nhấn mạnh mối quan hệ giữa hoàng gia và thần thánh, phượng hoàng cũng là biểu tượng hoàn hảo cho nữ hoàng và là sự bổ sung lý tưởng cho rồng, tượng trưng cho “con trai của trời”, hoàng đế.

Phượng hoàng không dễ dàng mất bình tĩnh, hắn bình tĩnh lý trí. Với phong thái rụt rè và trí tuệ nhân từ, phượng hoàng rút lui trong thời kỳ hỗn loạn và xuất hiện trở lại để báo hiệu hòa bình.

xem thêm: quà tặng tân gia: hơn 99 món quà tốt lành cho gia chủ

phượng hoàng: biểu tượng vĩnh cửu của vẻ đẹp, sự duyên dáng và thần thánh

phượng hoàng ban phước cho những ai may mắn gặp chúng và báo trước cho họ những sự kiện đặc biệt.

Trong suốt lịch sử văn hóa phương Đông và phương Tây, phượng hoàng vẫn là biểu tượng của đạo đức tốt đẹp và trí tuệ. Và từ những ảnh hưởng mạnh mẽ của thiên nhiên xung quanh chúng ta, đến các nguyên tắc đạo đức truyền thống, đến phương trời xa xôi, phượng hoàng kết nối tất cả chúng ta như một biểu tượng vĩnh cửu của vẻ đẹp, sự duyên dáng và thần thánh.

xem thêm: quà tặng sếp 2019: hơn 69 gợi ý quà tặng sếp độc đáo, sang trọng

xem hơn 11 bức tranh và tượng phượng hoàng phổ biến

bức tranh phượng hoàng vàng

Biểu tượng phượng hoàng là sự cân bằng âm dương, khả năng tái tạo thành công sau khi mất mát. đây là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng nhất đối với những doanh nhân đang xây dựng cơ sở kinh doanh hoặc những doanh nhân thành đạt đang muốn mở rộng thị trường hơn nữa.

Tranh chim phượng hoàng

Tranh phượng hoàng dát vàng 24k

Đối với những người làm hành chính nhà nước, tranh dát vàng chim Phượng Hoàng Mẫu mang ý nghĩa việc thăng quan tiến chức, cầu tài lộc sẽ thuận lợi, gặp khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Tranh phượng hoàng dát vàng có thể dùng để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng tân gia, quà biếu sếp, …

mua từ mt gold art, bạn có thể chắc chắn về chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi được chứng nhận vàng thật và được bảo hành trọn đời về các lỗi kỹ thuật. Không những vậy, chúng tôi miễn phí dịch vụ khắc logo, tên thương hiệu làm quà tặng miễn phí. đồng thời mang đến cho khách hàng hộp quà cao cấp, sang trọng.

bức tranh đôi phượng hoàng vàng

Theo truyền thuyết, phượng hoàng là loài chim mang lại may mắn và tài lộc. trống phượng và mái đình quấn quýt bên nhau tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng hòa thuận, thủy chung son sắt. Tranh phượng hoàng mạ vàng có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ của vợ chồng. Bạn cũng có thể chọn hình ảnh này để làm quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới cho bạn bè và gia đình.

Sản phẩm tranh đôi phượng hoàng mạ vàng 24k hoàn toàn được làm thủ công, tinh xảo bởi những người thợ khéo léo và tài hoa. Để cho ra đời một sản phẩm phải mất nhiều thời gian và trải qua nhiều công đoạn từ làm khuôn hình phượng hoàng, dát một lớp vàng 24k tinh xảo trên bề mặt và trang trí các chi tiết tỉ mỉ, tinh xảo trên hình ảnh.

Mặt khác, quá trình mạ vàng phải đảm bảo rằng vàng bám đều và phủ đều các chi tiết của hình ảnh. Mỗi hình ảnh thành phẩm giao cho khách hàng phải đảm bảo các yêu cầu như sáng, bóng, sắc nét và bắt mắt. Tất cả các sản phẩm dát vàng, dát vàng mỹ nghệ mt đều được sơn một lớp nano chống phai màu, chống oxi hóa trong môi trường, chống trầy xước.

hoa mẫu đơn phượng hoàng bằng sứ

Tranh sứ hoa mẫu đơn phượng hoàng là một trong những sản phẩm gốm sứ độc đáo. bức tranh sử dụng men ngọc lục bảo. Đây là loại men có giá trị cao dùng làm đồ dùng trong cung đình Huế, vừa được các nghệ nhân Bát Tràng phục chế.

Nước men ngọc là một trong những yếu tố giúp tranh sứ dát vàng hoa mẫu đơn phượng hoàng đạt đến độ tinh xảo cao nhất trong nghệ thuật gốm sứ truyền thống của dân tộc.

Những bức tranh được làm hoàn toàn thủ công với quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. trong đó, quy trình mạ vàng vô cùng chuyên nghiệp, chỉ những nghệ nhân của thị trấn mới có khả năng hoàn thành.

tranh rồng phượng dát vàng

rồng và phượng là một biểu tượng âm dương rất mạnh trong thần thoại. Khi rồng và phượng ở bên nhau, chúng tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương và hôn nhân hạnh phúc. Đây là một biểu tượng rất hữu hiệu để cải thiện điều kiện phong thủy cho hạnh phúc hôn nhân. đặc biệt dành cho các cặp đôi mới cưới, với những người độc thân muốn kết hôn.

Tranh rồng phượng

Tranh rồng phượng dát vàng 24k

Tranh rồng phượng dát vàng còn góp phần cho mong muốn hôn nhân sớm thành hiện thực. Sử dụng hình ảnh rồng phượng trong phòng ngủ rất có lợi. Rồng phượng ở bên nhau, rồng ở bên trái phượng.

chim công và hoa mẫu đơn dát vàng

Theo truyền thuyết Phật giáo, con công (con công) được sinh ra từ loài chim phượng hoàng. vì vậy nếu bạn không thể hoặc không thích phượng hoàng vì một lý do nào đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh con công để thay thế.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Chim công với bộ lông đuôi đẹp tuyệt mỹ biểu tượng cho vẻ đẹp lộng lẫy, cao sang, quyền quý. Hoa mẫu đơn – loài hoa vương giả cũng đại diện cho giàu sang, phú quý.Sự kết hợp hoàn hảo giữa chim công và hoa mẫu đơn là sự giao thoa hài hòa giữa quyền uy, thịnh vượng, sức khỏe và sắc đẹp.

Xem Thêm : Khám phá ý nghĩa tranh trống đồng và cách treo tranh cầu tài lộc

treo tranh chim công và hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn và tốt lành.

tượng phượng hoàng bằng vàng

Ngoài những hình tượng phượng hoàng thếp vàng, bạn cũng có thể xem thêm tượng phượng hoàng tại các showroom của dát vàng mỹ nghệ mt.

hình tượng chim phượng hoàng uyển chuyển, mạnh mẽ dưới bàn tay khéo léo của người thợ càng trở nên sắc nét và tinh tế. Với chất liệu mạ vàng 24K sáng bóng, sang trọng, tượng phượng hoàng càng xứng tầm đẳng cấp hoàng gia, quý tộc.

Tượng chim phượng hoàng

Tượng chim phượng hoàng và hoa mẫu đơn dát vàng

Tượng chim phượng hoàng dát vàng phù hợp với người mệnh Hỏa. Sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho người nhận. Với kiểu dáng bắt mắt, kích thước phù hợp. Sản phẩm khi trưng bày tại bất kỳ đâu cũng đều toát lên vẻ sang trọng. Là quà tặng phong thủy cao cấp xứng đáng với những người mà chúng ta trân trọng.

tranh thêu phượng hoàng

phượng hoàng là một loài chim đẹp, tượng trưng cho sự hòa thuận, hòa thuận giữa vợ chồng. do đó, khách hàng thường chọn tranh thêu phượng hoàng để mua làm quà cưới hoặc treo trong phòng ngủ của vợ chồng.

Tranh phượng hoàng

Tranh thêu phượng hoàng

Tranh thêu phượng hoàng nên treo tại phương vị cát lợi trong phòng ngủ vợ chồng giúp tăng thêm sự sinh động cho không gian, khiến cho vợ chồng được hạnh phúc mỹ mãn.

con phượng hoàng có tất cả các thuộc tính của con gà mái. những người cầm tinh con rồng, con rắn, con trâu (người sinh năm con rồng, con sửu) tương hợp với con gà, nên treo tranh thêu phượng hoàng. những người có các cung hoàng đạo là mèo, chó và gà (người sinh năm thỏ, chó, dậu) thì không hợp với gà và không nên treo.

bức tranh sơn dầu phượng hoàng

<3

Ở Trung Quốc cổ đại, hình ảnh phượng hoàng có thể được tìm thấy trong tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh trang trí đám cưới hoặc hoàng gia, cùng với rồng. Điều này là do người Trung Quốc coi rồng và phượng là biểu tượng của mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc, một kiểu ẩn dụ khác của âm và dương.

tranh đá phượng hoàng

Tranh đá phượng hoàng xuất hiện ở các nước như Trung Quốc cách đây vài nghìn năm, thông thường chúng ta thường thấy chúng được ghép từ những viên đá nhỏ đến những viên đá lớn.

Đây cũng là nguồn gốc, xuất xứ của những bức tranh đá như ngày nay, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của chim phượng hoàng mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Tranh đôi chim phượng hoàng

Tranh phượng hoàng đính đá

Nếu treo tranh muốn treo tranh một con phượng hoàng trong nhà, hãy đặt chúng ở vị trí cao nhất, trên ghế salon để nó tỏa sáng. Cũng có thể đặt bức tranh phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam ngôi nhà hoặc treo trong góc phòng ăn của gia đình.

bức tranh điêu khắc phượng hoàng

Hình ảnh chim phượng hoàng với những phẩm chất tốt đẹp và sức mạnh siêu nhiên, thể hiện khát vọng của con người về một xã hội hòa bình. Cùng với rồng, phượng hoàng được coi là biểu tượng của vương quyền, là hình tượng tiêu biểu và phổ biến trong nghệ thuật chạm khắc cổ Việt Nam.

ở đâu bán tranh, tượng phượng hoàng chất lượng, giá cả hợp lý.

quà tặng nghệ thuật bằng vàng

tại Hà Nội

– 499b lạc long quan, tân tân, tây hồ, hà nội -0919945858

– 36/45 tran thai tong, cau giay, hanoi – 085 241 8888

– 215 nhất giáp, thiếu niên, hà nội – 0919945858

– 57 trần quang điều, quận đông đa, hà nội – 085 241 8888

tại thành phố hcm

-c

– số 75 huynh văn bánh, quận 17, quận. thành phố phú nhuan. Hồ Chí Minh – 0919945858

để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ

kinh doanh quà tặng nghệ thuật vàng

email: mtgoldart.com.vn@gmail.com

hotline: 094 164 5858

địa chỉ: không. 49 nguyễn văn thương, quận 25, quận. hòa bình, thành phố hồ chí minh

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Vẽ

Lời kết: Trên đây là bài viết 11 mẫu tranh, tượng phượng hoàng mang lại may mắn, hạnh phúc. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ mẫu giáo và những trẻ nhỏ hơn, vẽ dường như là một trong những cơ hội tốt để thổi hồn vào sự sáng tạo….

đàn tranh tiếng anh là gì

” Đàn Tranh Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Đàn Tranh Trong Tiếng Anh

đàn tranh tiếng anh là gì Có thể bạn quan tâm 16 Cách Vẽ Tranh Đề Tài Chợ Hoa Ngày Tết Lễ Hội Và Mùa Xuân Đơn…

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Chiều nay (9/10), Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc của em” mùa thứ 3/2022 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ…

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Tết Trung thu (Tết Trung thu) là một lễ hội được tổ chức vào ngày mười lăm tháng tám âm lịch. Là một trong những ngày Tết…

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế - Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế – Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế có nghĩa là các bên tranh chấp thực hiện các biện pháp giải quyết i> thông qua các phương…

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn - Ngôi sao

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn – Ngôi sao

than ấp được dự đoán sẽ là điểm check in mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian tới nhờ những bức tường đầy màu sắc. Đường…