Thạc sĩ Tesol vs chứng chỉ TESOL, chọn cái nào?

Cùng xem Thạc sĩ Tesol vs chứng chỉ TESOL, chọn cái nào? trên youtube.

Nếu có cơ hội lựa chọn lại, chị vẫn sẽ chọn theo học Thạc sĩ TESOL thay vì chương trình TESOL. Vì sao ư? Một lý do thôi! Cơ hội quan sát các giáo viên tiếng Anh khác nhau và trải nghiệm nhiều môi trường lớp học đa dạng. Tin chị đi. Việc quan sát các giáo viên khác rất thú vị và em không chỉ nâng cao các tiết mục giảng dạy của mình mà còn có cơ hội ứng dụng vào thực tế các lý thuyết giảng dạy nữa.

Bạn đang xem: hoc chung chi tesol

Cơ hội quan sát các giáo viên tiếng Anh khác nhau có thể đến từ các lớp Thực hành giảng dạy (Practicum) và các lớp Lý thuyết và Phương pháp (Teaching Theories and Methods). Em sẽ được yêu cầu quan sát các lớp học do các giảng viên giảng dạy trong các chương trình tiếng Anh và tự tổ chức các bài giảng dạy nhỏ trong suốt khóa học. Việc quan sát lớp học này sẽ còn mang lại nhiều lợi ích hơn nếu em có thể sắp xếp thời gian để quan sát trong một thời gian dài, bởi vì em có thể suy ngẫm về những gì em đã quan sát được, và nhận được phản hồi từ các bạn cùng lớp và giáo viên.

Thêm vào đó, trong một phần của mô-đun thực hành, em sẽ phải quan sát các lớp học do giảng viên đứng lớp trong các chương trình tiếng Anh. Các lớp học này bao gồm từ Chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu đến Các Lớp Tiếng Anh Nâng cao đến các lớp chuẩn bị cho học sinh vào các lớp chính khóa. Sau mỗi khóa học, em sẽ có cơ hội viết bài cảm nhận từ việc quan sát lớp học. Ví dụ như chị nhé, theo yêu cầu của khóa MA TESOL, trong môn Practicum I, chị được yêu cầu quan sát ít nhất 20 giờ, nghĩa là 10 lớp khác nhau trong hai giờ. Những giáo viên trong chương trình tiếng Anh tại các trường học ở nước ngoài cho đến nay đều là những giáo viên giỏi nhất mà chị từng có cơ hội học hỏi. Các giáo viên tiếng Anh bản ngữ có niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Anh và họ luôn sáng tạo trong việc truyền đạt tiếng Anh. Một số trong số họ học chuyên ngành tiếng Anh, và họ thường triển khai các hoạt động với các vở kịch, âm nhạc, truyện, sách và nhạc cụ vào chương trình. Bằng cách quan sát, em sẽ thấy được phong cách của một giáo viên có thể tạo ấn tượng tốt như thế nào đối với người học. Chị vẫn nhớ một buổi học mà chị đến quan sát, cô giáo nói rõ ràng, to, với khuôn mặt tươi cười để phản hồi bài của học sinh trên máy chiếu. Cô giáo ấy cũng đã chuẩn bị một số bánh kẹo để phát cho học sinh và sinh viên thực tập vào đầu giờ học và trong giờ giải lao. Một số giáo viên khác trong lớp Nghe và Nói cho học sinh xem một bài hát có phụ đề như một cách để kết thúc lớp học.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình A Level: Học gì? Thi ở đâu? Có nên học A Level?

Xem Thêm : mẫu đơn xin đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Từ việc quan sát, các em cũng có thể biết được những nguồn tài liệu mà thầy cô hay tham khảo. Sau một buổi quan sát một giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm về ngữ pháp, chị đã gửi email cho cô ấy để nhờ cô chia sẻ các hoạt động đóng vai tương tác với các điểm ngữ pháp Những nguồn tài liệu cô ấy gửi cho chị thật sáng tạo và tuyệt vời. Và chị biết rằng chị sẽ chẳng thể tìm thấy các hoạt động dạy ngữ pháp hấp dẫn như vậy trong các sách giáo khoa chính quy. Một trong những hoạt động mà chị đã say mê tham gia đó là trò Truy tìm kho báu, học sinh sẽ phải giải các câu đố trong hướng dẫn bằng Tiếng Anh để tìm đến được những địa điểm khác nhau trong khuôn viên trường.

Học thầy không tày học bạn. Cùng với việc quan sát các giáo viên tiếng Anh bản ngữ, em còn tự đánh giá được năng lực bản thân thông qua việc quan sát các bạn cùng lớp, những người có thể đến từ các quốc tịch và hoàn cảnh khác nhau. Một số người trong số họ có thâm niên giảng dạy, còn một vài người khác thì lại chỉ mới bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của họ. Một số người trong số họ đã làm giáo viên tiểu học trong 20 năm. Họ có thể đến từ một chuyên ngành hoàn toàn khác với Sư phạm tiếng Anh như kế toán, quân sự, biên dịch viên hoặc nhân viên hành chính, vì vậy quan điểm của họ về việc dạy và học tiếng Anh rất đa dạng. Nhìn thấy sự khác biệt trong cách giảng dạy của họ sẽ cho phép em tiếp xúc với nhiều tình huống dạy và học tiếng Anh khác nhau.

Tham khảo: cài đặt chứng chỉ ssl cho website

Xem Thêm : Các Cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint

Chị phải nói rằng chị đã được trải nghiệm những bài học rất kỳ lạ và ấn tượng trong các buổi giảng dạy thử của bạn cùng lớp. Ví dụ, chị đã có cơ hội tham gia một buổi học ngắn bằng tiếng Haiti khi người bạn cùng lớp giảng dạy toàn bộ bài học bằng tiếng Haiti. Em đang băn khoăn là vì sao một người không có chút vốn tiếng Haiti nào như chị, lại có thể theo học lớp học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Haiti đúng không? Trên thực tế, người bạn cùng lớp của chị đã truyền đạt hướng dẫn cho bọn chị bằng cách lặp đi lặp lại các ý chính bằng tiếng Haiti, vẽ hình minh hoạ trên bảng và đặc biệt là tận dụng ngôn ngữ cử chỉ.

Theo quy luật chung, chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn khi nương tựa và giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta không cần phải tốn công để tạo ra những kiến thức đã có sẵn rồi. Chị tin là ai trong chúng ta đều có một điều gì đó hay ho để chia sẻ, và chính bằng việc quan sát các giáo viên Tiếng Anh khác, chúng ta có thể biết được các lý thuyết về dạy và học được thể hiện như thế nào trong thực tế. Sau đó, những hoạt động này sẽ trở thành kho tài nguyên giảng dạy của chính em. Ngoài ra, chị muốn nói rằng, nếu ví giáo viên giống như một máy ghi âm thu thập dữ liệu từ mọi nguồn: từ thiên nhiên, từ các giáo viên khác, thì quan sát chính là một cách học hỏi tối ưu đấy.”

Theo cảm nhận của chị Lê Thị Minh Trang, Thạc sĩ, Giảng viên Anh ngữ, Tổ Ngôn ngữ và Dự bị Đại học, VNUK

Trang Thi Minh Le, MA

Lecturer of English, Department of Language Studies and International Foundation Programmes

Tham khảo: Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Thạc sĩ Tesol vs chứng chỉ TESOL, chọn cái nào?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – bóng đá trực tuyến xoilac là Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá. Đây không chỉ là nơi…