phần mềm vẽ 3d đơn giản nhất

Cùng xem phần mềm vẽ 3d đơn giản nhất trên youtube.

Hiện nay phần mềm vẽ 3D là bộ công cụ không thể thiếu đối với các kỹ sư, lập trình đồ họa, hay kiến trúc sư. Tham khảo 9 phần mềm dưới đây để bạn có thể chọn và sử dụng phần mềm vẽ 3D ưng ý nhất. Với mục đích vẽ các tòa nhà, mô phỏng các công trình lớn, đòi hỏi người kỹ sư, kiến trúc sư phải dùng đến những phần mềm vẽ 3D chuyên dụng.

Công cụ chỉnh sửa khốiXuất định dạng DWG, DXF,…Hệ điều hànhTrả phí/ Miễn phíAuto CAD CóWindows, MacOS

 • Bạn được dùng thử trong 30 ngày
 • Mua phần mềm với giá 1690$/ Năm

SketchUp ProCó Windows, MacOS

Bạn đang xem: phần mềm vẽ 3d đơn giản nhất

 • Bạn được dùng thử trong 30 ngày
 • Mua phần mềm với giá 299$/ Năm

PhotoshopCóCóWindows, MacOS

 • Bạn được dùng thử trong 7 ngày
 • Mua phần mềm với giá 20.99$/ tháng

ViaCAD 2D/3D WindowsMua phần mềm với giá 199$/ tháng DesignCAD 3D Max CóWindowsMua phần mềm với giá 149,99$/ thángBricscad CóWindowsPhần mềm tải xuống miễn phíProgeCADCóCóWindowsPhần mềm tải xuống miễn phíBonzai3D WindowsPhần mềm tải xuống miễn phíZWCAD CóWindowsPhần mềm tải xuống miễn phíSculptrisCó WindowsPhần mềm tải xuống miễn phí

I. Vẽ 3D là gì?

Đồ họa máy tính 3D hay Đồ họa máy tính ba chiều (trái ngược với Đồ họa máy tính 2D), là đồ họa sử dụng một không gian ba chiều của dữ liệu hình học (thường trong hệ tọa độ Descartes) để lưu trữ trong máy tính cho các mục đích thực hiện tính toán và vẽ hình ảnh 2D. Hình ảnh như vậy có thể được lưu trữ để xem sau hoặc hiển thị trong thời gian thực.

1

Đồ họa máy tính 3D này thường được gọi là 3D mô hình. Ngoài việc trả lại đồ họa, những hình mẫu được chứa trong những họa dữ liệu, tập tin. Tuy nhiên, có sự khác biệt: một mô hình 3D là toán học đại diện của bất kỳ ba chiều đối tượng. Một người mẫu không phải là một kỹ thuật đồ họa cho đến khi nó được hiển thị. Một mô hình có thể được hiển thị giác như một hình ảnh hai chiều qua một quá trình được gọi là 3D hoặc sử dụng tại phi đồ họa mô phỏng máy tính và tính toán. Với in 3D, mô hình 3D có tương tự trả lại vào một 3D đại diện vật lý của các người mẫu, có giới hạn để làm chính xác những vẽ có thể phù hợp với mô hình ảo.

II. Top 10 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay

1. Auto CAD

AutoCAD được coi như một tượng đài về phần mềm thiết kế đồ họa ở Việt Nam. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan tới kiến trúc và xây dựng công trình thương mại.

Hiện nay Auto CAD có thể chạy trên cả 2 hệ điều hành là Windows và MacOS

2

Tính năng đáng chú ý của Auto CAD:

 • Roombook: Tính năng này không chỉ cho phép bạn nhìn thấy mặt cắt của thiết kế, mà còn tính toán số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng từng khu vực trong căn nhà.
 • Renovation Mode: Đây là tính năng đưa cho bạn thông tin về những thành tố trong căn nhà đã hoàn thiện, cần xây dựng thêm, hay chưa được xây.
 • Rendering: Với AutoCAD, có thể yên tâm rằng bản thiết kế bạn dày công nghiên cứu được render một cách chân thực nhất có thể. Tùy chọn giảm chất lượng khi render cũng có sẵn, bạn không cần lo máy mình có đủ đáp ứng được hay không.

Link tải:

 • Tải AutoCAD cho Windows.
 • Tải AutoCAD cho MacOS

2. SketchUp Pro

SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D, dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa cho người sử dụng.

SketchUp là một phần mềm mô phỏng đồ họa 3D đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ bằng những thao tác qua các nút bấm, bạn có thể dễ dàng làm quen với phần mềm thiết kế này. Bên cạnh những tính năng cơ bản, SketchUp còn cho phép bạn cài thêm các extension phù hợp với nhu cầu của bạn

3

Tính năng đáng chú ý của SketchUp:

 • Các mặt, diện (face) được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín.
 • Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ “kéo-đẩy” (push-pull tool)
 • Công cụ chỉnh sửa khối (extrude – widen) và tạo khối theo đường sinh cho trước (follow me tool)
 • Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời.
 • Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác.

Link tải:

 • Tải SketchUp cho Window.
 • Tải SketchUp cho MacOS.

3. Photoshop

Có thể bạn quan tâm: windows 7 ultimate product key 2017

Xem Thêm : Tiểu sử và câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn – VOH

Photoshop hiện nay là phần mềm chỉnh sửa ảnh số một và hiện đang được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhà sản xuất Adobe đã không ngừng cải tiến và nâng cấp phần mềm con cưng của mình để phục vụ tối đa như cầu của người sử dụng. Và kể từ phiên bản Photoshop CS8 đến phiên bản Photoshop CC 2021 hiện nay đều được trang bị thêm tính năng 3D ngày một hoàn thiện hơn. Và có lẽ cũng không ít các bạn đã và đang hài lòng với tính năng 3D của Photoshop, công cụ này cho phép chúng ta vé được một hình ảnh 3D nhanh chóng, cũng như hỗ trợ render, xuất ra file 3D dễ dàng.

4

Tải Photoshop cho Mac và windows.

4. ViaCAD 2D/3D

ViaCAD 2D/3D là phần mềm đồ họa tạo ra các bản thiết kế đồ họa kỹ thuật với các công cụ tạo ra các bản vẽ phác họa, đồ họa của tất cả các đồ vật mà bạn muốn thiết kế, các kỹ sư có thể dùng phần mềm để tạo ra những bản vẽ công trình, mô phỏng các dự án xây dựng với các mô hình 2D hoặc 3D

ViaCAD cung cấp những công cụ mô hình hóa trạng thái, không bị mất tốc độ của quá trình sử dụng. Phần mềm đồ họa này sẽ giúp các bạn có thể khái quát được khái niệm bao gồm các đường cong, các bề mặt,… được tích hợp và 1 trường thiết kế của người dùng

6

Tải ViaCAD 2D/3D cho windows

5. DesignCAD 3D Max

DesignCAD 3D Max là một ứng dụng CAD hoành tráng và đầy đủ tính năng sẽ cho phép người dùng tạo các thiết kế 2D cũng như 3D. Phần mềm có một giao diện người dùng trực quan có thể trông rất áp đảo ở tầm nhìn thứ nhất . Ứng dụng này hỗ trợ vô số định dạng tệp khác nhau như JPG, TGA, PNG, DWG và nhiều định dạng khác.

7

DesignCAD 3D Max cung cấp cho bạn khả năng hoàn tác và làm lại hành động của bạn và thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động chỉnh sửa khác nhau với các đối tượng rắn 3D như hợp nhất, cắt, cách ly và giao nhau, v.v.

Tính năng đáng chú ý của DesignCAD 3D MAX :

 • Một ứng dụng CAD hoành tráng và đầy đủ tính năng sẽ cho phép người dùng tạo các thiết kế 2D cũng như 3D.
 • Cho phép bạn xuất dự án đã tạo sang DWG, DXF, IGES và nhiều dự án khác.
 • Được thiết kế để cho phép người dùng tạo hình ảnh 2D hoặc 3D, mô hình cũng như hình động.
 • Có một người dùng trực quan interacewhich có thể trông rất áp đảo ở tầm nhìn

Tải DesignCAD 3D MAX cho Windows.

6. Bricscad

Bricscad là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa thay thế AutoCAD tốt nhất với một giao diện khá đơn giản đó là rất dễ sử dụng giúp bạn thiết kế những bản vẽ 2D,3D một cách dễ hàng, hơn nữa nó tương thích những những bản vẽ AutoCAD và lưu lại bản vẽ AutoCAD .dwg và dung lượng phần mềm rất thấp nhưng hiệu năng không thua kém AutoCAD.

7

Phần mềm này còn cung cấp những tính năng tương tự như AutoCAD hỗ trợ tất cả các định dạng CAD chính, bao gồm DWG, DWF, DXF, ECW và BMP, nhưng thiếu tính tương thích 3DS. Tuy nhiên, nó có thể thực hiện mô hình 3D trực tiếp và có hỗ trợ Xây dựng mô hình thông tin (BIM).

Tải BricsCAD cho Windows.

7. ProgeCAD

ProgeCAD là một phần mềm CAD mạnh mẽ sử dụng định dạng DWG/DXF, một sự thay thế AutoCAD thực sự giúp tiết kiệm chi phí, được xây dựng dành cho các bản vẽ chuyên nghiệp.

8

Có thể bạn quan tâm: Hình nền màu xanh dễ thương

Xem Thêm : Tại sao Trung du và miền núi Bắc Bộ có đàn trâu lớn nhất nước ta?

Phần mềm ProgeCAD là sản phẩm của hãng ProgeSOFT, xuất xứ từ Thụy Sĩ (Châu Âu). Được phát triển từ năm 1999 và phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 2006. Phần mềm ProgeCAD được phát triển mạnh mẽ ở Châu Âu và được đưa về phát triển tại Việt Nam từ năm 2016 nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp tại Việt Nam khi đang phải sử dụng các phần mềm CAD thuê bao với chi phí cao mỗi năm.

Tính năng đáng chú ý của Proge CAD:

 • Có tính năng chuyển đổi PDF sang DWG
 • Chuyển đổi bản vẽ giấy thành tập tin CAD!
 • Tạo bố cục kiến trúc “trong chớp mắt” với trình plug-in tham số hóa
 • Xuất dữ liệu sang Google Earth® !
 • thư viện block khổng lồ và cho phép quản lý các biểu tượng tùy biến

Tải Proge CAD cho Windows.

8. Bonzai3D

Bonzai3d là phần mềm vẽ đồ họa với khả năng tạo ra các hình khối theo không gian 3 chiều như hình khối, hình nón, hình chữ nhật, hình trụ, hinh cầu… hoặc một số mô hình 2D như hình chữ nhật, hình elip, các mô hình áp dụng trong thực tế như sơ đồ cửa sổ, con người, cửa ra vào, ghế … phần mềm hỗ trợ cho các kỹ sư thiết kế thực hiện tạo ra các bản thiết kế phục vụ cho dự án của mình, thiết kế các mô hình, dự án cho thực tế

9

Tính năng đáng chú ý của Bonzai3D:

 • Thiết kế, chỉnh sửa bản vẽ kỹ thuật 3D
 • Không cần cài đặt trên máy tính
 • Sử dụng cho hệ điều hành Mac
 • Cung cấp nhiều mẫu sẵn cho bạn lựa chọn

Tải Bonzai3D cho Windows.

9. ZWCAD

ZWCAD là phần mềm thiết kế 3D, 2D giúp người dùng hiện thực hóa các ý tưởng trên bản vẽ 2D3D, soạn thảo bản vẽ đi kèm với các tính năng tự động điều chỉnh kích thước, chèn và chỉnh sửa nhiều định dạng hình ảnh khác nhau, đính kèm các chú thích. Bạn còn có thể chèn tập tin DWG dưới dạng tài liệu hướng dẫn với mục đích tạo sự công tạo giữa các thành viên trong một dự án.

10

Tính năng đáng chú ý của ZWCAD:

 • Soạn thảo và chỉnh sửa dễ dàng các mô hình 2D và 3D
 • Tính năng quản lý đối với các khối và các lớp
 • Truy xuất đầu ra đa dạng
 • Các công cụ tùy chỉnh các thao tác trên bản vẽ
 • Tương thích và hoạt động ổn định trên nhiều nền tảng

Tải ZWCAD cho Windows.

10. Sculptris

Sculptris là phần mềm vẽ tranh 3D chuyên nghiệp được phép tải về một cách miễn phí. Phần mềm này đã được sử dụng cho các dự án thương mại, điều này cho thấy đây là một phần mềm tốt như nào dù nó không thu phí sử dụng như những phần mềm khác. Người dùng không cần lo lắng về cách sử dụng phức tạp. Do đó, phần mềm cho phép họ tập trung vào khía cạnh sáng tạo của tác phẩm 3D. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo mô hình, tạo họa tiết hoặc hơn thế nữa là vẽ tranh 3D.

Sculptris

Sculptris

Tính năng đáng chú ý của Sculptris:

 • Công cụ Tessellation hiện đại
 • Giao diện thân thiện, dễ dử dụng
 • Tích hợp nhiều công cụ hiện đại phục vụ cho nhu cầu thiết kế và vẽ 3D
 • Công cụ GoZ: tích hợp dễ dàng với Zbrush

Tải Sculptris cho Windows

xem thêm:

 • TOP 6 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất, chuyên nghiệp nhất
 • Top 7 phần mềm thiết kế trang web, website chuyên nghiệp cho máy tính
 • TOP 6 app, ứng dụng thiết kế áo chuyên nghiệp nhất trên Android, iOS

Bài viết trên đã giới thiệu khái niệm về Phần mềm vẽ 3D và tổng hợp cho các bạn 9 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay trên PC, máy tính. Nếu có bất cứ phản hồi nào thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Xem thêm: car parking multiplayer mod

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết phần mềm vẽ 3d đơn giản nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách Chơi Xổ Số – Trải Nghiệm Độc Đáo Và Cơ Hội Trúng Thưởng Lớn

Cách Chơi Xổ Số – Trải Nghiệm Độc Đáo Và Cơ Hội Trúng Thưởng Lớn

Xổ số kubet88 là trò chơi đang làm dậy sóng và được người đặt cược vô cùng yêu thích trong thời gian gần đây. Không chỉ nổi…

Kèo châu Á là gì? Kinh nghiệm cá cược kèo châu Á bất bại 2024

Kèo châu Á là gì? Kinh nghiệm cá cược kèo châu Á bất bại 2024

Kèo châu Á là gì? Kèo châu Á là một loại kèo cá cược phổ biến trong bóng đá và nhiều môn thể thao khác tại thabet. Đây…

Cup C1 – Những thông tin giới thiệu về giải đấu Champion League

Cup C1 – Những thông tin giới thiệu về giải đấu Champion League

Cup C1 hay còn được gọi với một tên gọi khác đó chính là Champion League, đây là một trong những giải đấu bóng đá phổ biến…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon