Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu chuẩn nhất 2020

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu chuẩn nhất 2020 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu chuẩn nhất 2020.

Hồ sơ xin việc là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều về chủ đề hồ sơ xin việc. Trong bài viết này, dongnaiart.edu.vn sẽ chia sẻ Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu chuẩn nhất 2020

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu chuẩn nhất 2020

Trong bộ hồ sơ xin việc cần rất nhiều giấy tờ khác nhau, trong đó những giấy tờ bắt buộc phải có đó là: sơ yếu lý lịch tự thuật và đơn xin việc, mẫu giấy khám sức khỏevà cv xin việc, bản sao giấy khai sinh, bằng cấp… Hãy cùng tìm hiểu về mẹo trình bày những giấy tờ quan trọng này nhé để tìm việc làm thuận lợi nhất!

1. Mẹo viết hồ sơ xin việc theo mẫu so với Sơ yếu lý lịch

1.1. Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch là một bản tóm lược những nội dung thông tin về một mình người khai sơ yếu lý lịch bao gồm về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thông tin gia đình,… với mục đích giúp nhà tuyển dụng đủ sức không khó khăn nắm bắt được các thông tin một mình của người khai lý lịch.

Hồ sơ xin việc cần được trình bày sạch sẽ, rạch ròi, khai báo đầy đủ, chính xác và trung thực về những content trong bản lý lịch. Đặc biệt các bạn k được phép tẩy xóa và không được nhờ người xung quanh viết hộ, kí hộ.

Viết sơ yếu lý lịch đầy đủ

1.2. content khai lý lịch

Khi khai báo lý lịch thì chúng ta cần khai báo đa số các thông tin sau:

XEM THÊM:  kế toán trưởng không có chứng chỉ kế toán trưởng có

– Họ và tên: Các bạn cần khai báo đúng họ, tên đệm và tên thật. toàn bộ thông tin về tên của bạn sẽ cần trùng lặp khớp với thông tin trên giấy chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu.

– Giới tính: Nam/Nữ: Các bạn cần khai báo giới tính của mình: Nếu bạn là Nam thì ghi Nam, nếu bạn là nữ thì ghi Nữ.

– Năm sinh: viết đúng ngày tháng năm sinh của bạn giống như trong cmnd và sổ hộ khâu.

– nơi tải ký hộ khẩu thường trú: Bạn cần ghi rõ những thông tin về nơi ở: số nhà, đường phố, xã, huyện, tỉnh…. nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu thường trú theo đúng quy định của luật pháp.

– nơi ở hiện tại: ở phần này thì bạn cần khai rõ thông tin nơi ở cho đến nay, cần ghi rõ cụ thể thông tin số nhà, đường phố trực thuộc quận, huyện và tp nào.

– Khi cần báo cho ai? Ở đâu?: Bạn cần ghi rõ thông tin địa chỉ, phone của người cần báo tin. Thông tin mà bạn phân phối về người đó nên là sdt của họ trong gia đình như: Bố, mẹ, anh, chị, em.

– Bí danh: Nếu bạn có bí danh thì ghi vào phần này. Nếu bạn không có bí danh thì đủ sức bỏ qua không ghi.

– Nguyên quán: ghi rõ địa chỉ kênh sinh sống của ông bà nội và cha đẻ của bạn. Trong trường hợp đặc biệt thì bạn có thể ghi địa chỉ nguyên quán của người mẹ hoặc người nuôi dưỡng bạn từ nhỏ.

XEM THÊM:  lịch thi chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát 2019

– Dân tộc: Bạn thuộc dân tộc nào thi ghi dân tộc đó: Kinh, Nùng, Tày, Thái, Mường…

– Tôn giáo: Nếu bạn theo tôn giáo thì ghi rõ tên tôn giáo đó: Đạo Phật, Đạo Mẫu, Đạo Hồi, Đạo Thiên Chúa giáo…

– thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: Hãy điền thông tin của gia đình bạn theo đúng quy đinh của pháp luật: Nhà nước quy định bạn thuộc nguyên nhân gia đình nào thì điền nguyên nhân gia đình đó vào: Cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ hay công viên chức.

– nguyên nhân chính mình gia đình hiện nay: gia đình bạn thuộc thành phần nào sẽ điền thông tin vào đó là thành phần đó: Công nhân viên chức, nhân viên hay thợ thủ công, bộ đội, nhà văn, nhà báo…

– Trình độ văn hóa: Cần ghi rõ cấp bậc theo học, trình độ học đến đâu: Ví dụ: 12/12, hay ĐH, Cao đẳng…

– Trình độ ngoại ngữ Cần nêu rõ bạn có trình độ ngoại ngữ với ngoại ngữ nào? Tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Nga…

– Những thông tin khác: ngày kết nạp vào Đảng Cộng Sản Viet Nam, ngày và kênh kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, nghề nghiệp và trình độ chuyên môn, cấp bậc được hưởng, lương chính hiện tại, ngày nhập ngũ và xuất ngũ kèm theo nguyên do, tiến trình hoạt động của bản thân, khen thưởng, kỷ luật.

XEM THÊM:  List biên bản nghiệm thu và bàn giao

Ngoài những thông tin trên thì bạn cũng cần lưu ý đến hướng dẫn trình bày ở bìa hồ sơ vì đây sẽ là phần tóm tắt, đo đạt những giấy tờ và nội dung bên trong của hồ sơ, hãy tạo sự thích thú với nhà tuyển dụng ngay từ phút đầu tiên. Bạn đủ nội lực tìm hiểu mẹo vạch bìa hoặc tham khảo các mẫu bìa hồ sơ đẹp trên mạng để biết mẹo trình bày đúng phù hợp nhất.

2. Đơn xin việc

đối với phương pháp điền đơn xin việc theo mẫu trong bộ hồ sơ bao gồm các mục sau:

– Kính gửi: Điền tên công ty, doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển.

– Họ tên người viết: Tên tôi là ….

– Chứng minh thư nhân dân số: Bạn cần điền số chứng minh thư nhân dân của bạn, ngày cấp và nơi cấp.

– Trình độ văn hóa: Nếu bạn học đến hết lớp 12 thì hãy ghi là 12/12. Nếu học hết đại học thì ghi ĐH trong mục trình độ kiến thức này.

– Ngoại ngữ: Hãy điền tiêng mẹ để vào và những thứ tiếng nước ngoài khác mà bạn biết.

– Trình độ chuyên môn: Hãy điền ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi.

– xác nhận của ủy ban nhân dân: cần có chữ kí và con dấu chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

Bổ sung các thông tin vào đơn xin việc

2.1. note khi vạch đơn xin việc

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu chuẩn nhất 2020 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.