Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
164 lượt xem

Những điều cần biết khi bạn muốn theo nghề thiết kế nội thất

Bạn đang quan tâm đến Những điều cần biết khi bạn muốn theo nghề thiết kế nội thất phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những điều cần biết khi bạn muốn theo nghề thiết kế nội thất.

1. Có sự khác biệt giữa người trang trí và nhà thiết kế nội thất

Nhận được những lời khen về việc trang trí nhà cửa không khiến bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất nhưng chắc chắn đó là bước đầu tiên ghi nhận bạn có khả năng theo đuổi nghề này. Có một sự khác biệt rất lớn giữa một nhà thiết kế nội thất và một người trang trí nhà cửa đó là nền tảng đào tạo. Chỉ có nền tảng giáo dục mới giúp bạn thật sự trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

2. Muốn làm nghề thiết kế nội thất bạn phải có khả năng thiết kế

Khả năng không có nghĩa là bạn cần một tài năng thiên phú nhưng khả năng thiết kế là điều bắt buộc đối với nghề thiết kế nội thất. Để có khả năng này, bạn phải trải qua khóa học đào tạo dài hạn hoặc ngắn hạn ở các trường Cao đẳng, Đại học chuyên về  đào tạo ngành thiết kế nội thất.

XEM THÊM:  Hình nền Moto 4K cực đẹp

3. Nghề thiết kế nội thất không phải chỉ là tạo bố cục và màu sắc

Đúng là bố cục và màu sắc đóng vai trò rất lớn trong thiết kế nội thất, nhưng còn rất nhiều điều một nhà thiết kế nội thất cần biết. Họ phải được học về lịch sử thiết kế, cấu trúc toàn diện của một ngôi nhà, không gian vật lý, các phần mềm đồ họa… Đó thực sự là lĩnh vực yêu cầu kỹ năng làm việc rộng khắp từ chủ nhà đến kỹ sư, người thi công, kiến trúc sư…

4. Lương xứng đáng với trình độ

Số năm kinh nghiệm là vũ khí lợi hại giúp nhà thiết kế nội thất yêu cầu mức lương xứng đáng với trình độ của mình.

5. Thiết kế nội thất là làm hài lòng mọi người

Nếu yêu cầu nhà thiết kế nội thất chia sẻ trải nghiệm bản thân chắc chắn họ sẽ nói về những khách hàng đáng sợ trong quá khứ. Trong khi một vài khách hàng xác định rõ mục đích của mình thì có rất nhiều khách hàng chỉ nghĩ là mình muốn cái gì rồi không hài lòng với sản phẩm cuối cùng. Một nhà thiết kế nội thất giỏi là người làm hài lòng khách hàng và hiểu được ý thích của .người khác.

6. Phát triển khả năng vẽ

“ Một bức vẽ tựa ngàn từ” quả đúng khi miêu tả về bức vẽ của nhà thiết kế nội thất. Thay vì phải nói cả ngày dài về màu sắc. cấu trúc, vật liệu, họ chỉ cần đưa ra bản vẽ và khách hàng có thể nhìn thấy ngay cái họ muốn.

XEM THÊM:  Sinh năm 2008 mệnh gì, năm con gì, hợp màu gì, hợp hướng nào nhất?

7. Làm việc tự do

Sự hội nhập tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nghề thiết kế nội thất.Không những mở rộng lĩnh vực nội thất từ nhà ở đến văn phòng, thương mại, spa…Giờ đây, nhà thiết kế có khả năng làm việc cho bất cứ khách hàng nào trên khắp thế giới mà vẫn ngồi ở văn phòng, có thời gian thoải mái và di chuyển bất cứ nơi nào họ muốn.

Thị trường có thể khắc nghiệt nhưng khi bạn có sự tận tâm và đam mê, bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế xuất sắc.AWE.EDU.VN

Vậy là đến đây bài viết về Những điều cần biết khi bạn muốn theo nghề thiết kế nội thất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.