mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh

Cùng xem mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh trên youtube.

mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi nhập hồ sơ điện tử gửi tới cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp việc nhập sai thông tin là vấn đề không thể tránh khỏi. Để giải quyết được vấn đề này thì doanh nghiệp sẽ thực hiện rút hồ sơ đăng ký điện tử qua mạng. Vậy mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử như thế nào, nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết vấn đề này.

Những trường hợp cần rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nộp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý tương tự như bản hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nộp bản giấy.

Trong những trường hợp cần thiết doanh nghiệp có thể xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, ví dụ như trong trường hợp:

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chọn nhầm mục thay đổi loại hình đăng ký ví dụ như thay đổi thông tin doanh nghiệp, nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp khi chưa có thông báo quyết định giải thể;…

– Kê khai nhầm thông tin trong hồ sơ ví dụ như muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh nhưng trên hệ thống lại nhập vào mục thay đổi tài khoản ngân hàng,…

– Rút hồ sơ đã nộp qua mạng điện tử vì lý do nội bộ của doanh nghiệp;

– Rút hồ sơ đã đăng ký do có sự nhầm lẫn khi soạn thảo hồ sơ có thể là về tên của doanh nghiệp, thông tin địa chỉ doanh nghiệp, vốn của doanh nghiệp,…

Như vậy sau khi đã nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử thì tổ chức, cá nhân vẫn có thể rút hồ sơ đã nộp, khi rút hồ sơ cần có mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử.

Các bước thực hiện tải lên đơn xin rút hồ sơ

Doanh nghiệp chỉ được nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử khi hồ sơ đó còn ở tình trạng chờ sửa đổi/bổ sung. Vì vậy khi muốn nộp đơn xin rút hồ sơ thì cần phải kiểm tra lại tình trạng hồ sơ.

Xem Thêm : Cách Thả Thính Gái Hay ❤️1001 Câu Thả Thính Crush Gái

Việc rút hồ sơ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ dongnaiart.edu.vn

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng cách nhập đầy đủ thông tin và mật khẩu sau đó chọn mục đăng nhập ở phía dưới.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công chọn vào phần danh sách hồ sơ đăng ký, trong phần này sẽ nhìn thấy tình trạng xử lý của hồ sơ.

Đơn đăng xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử cần đạt được các tiêu chí như:

– Đơn được tạo trực tuyến hoặc được quét scan từ bản giấy;

– Phải có định dang là .doc,.docx hoặc .pdf;

– Thể hiện được chính xác, toàn vẹn nội dung của văn bản giấy;

– Tên trong văn bản điện tử cần phải được đặt tương ứng với tên của loại giấy tờ trong hồ sơ bản giấy;

– Dung dượng không được vượt quá 15Mb.

Để tải đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng cần thực hiện như sau:

– Chọn vào mục tài liệu đính kèm và tải tài liệu đơn xin rút hồ sơ vào mục khác.

– Hiện nay trên hệ thống cổng thông tin chấp nhận cả hai loại tài liệu đính kèm là tài liệu đính kèm thông thường được scan có đủ chữ ký theo yêu cầu và tài liệu đính kèm có đầy đủ chữ ký số theo quy định được thể hiện ở dạng bản điện tử.

Chuẩn bị hồ sơ: Sau khi tải đơn xin rút hồ sơ và chọn nút chuẩn bị, nhập chuỗi ký tự xác nhận và nhấn nút xác nhận để hoàn thành bước chuẩn bị hồ sơ.

Khi ký số xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì cá nhân sẽ chịu trách nhiệm ký lên hồ sơ mở hồ sơ cần ký, nhấn nút ký số, xác thực bằng tài khoản đăng ký kinh doanh để tiến hành ký số, xác thực.

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ được chuyển sang trạng thái đang nộp và được tự động tiếp nhận trên hệ thống thông tin về đăng ký doanh nghiệp và chuyển về tài khoản của phòng đăng ký kinh doanh để xử lý hồ sơ.

Xem Thêm : Ẩn Bài Viết Trên Fanpage Đơn Giản Nhất, Cách Khôi Phục Bài Viết Đã Bị Ẩn Trên Fanpage

Tiếp đó hồ sơ sẽ được chuyển sang trạng thái đã gửi đi nếu được tiếp nhận thành công. Sau đó phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét đơn xin rút hồ sơ để xử lý hồ sơ do doanh nghiệp đã nộp qua mạng điện tử.

Những nội dung cần có trong mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Theo quy định hiện nay chưa có văn bản nào quy định chi tiết về mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử, nhưng khi soạn thảo thì đơn cần có đầy đủ những thông tin như sau:

– Đầu tiên là đơn cần có quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm soạn thảo đơn;

– Tên đơn: ĐƠN XIN RÚT HỒ SƠ

– Kính gửi:………..

– Thông tin người soạn thảo đơn bao gồm họ và tên, giới tính, chức danh, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, dân tộc, quốc tịch, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú , chỗ ở hiện tại; Là đại diện theo ủy quyền của công ty…….để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Cần trình bày cụ thể về lý do rút hồ sơ, Ví dụ: Ngày…tháng…năm tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cho….., biên nhận hồ sơ số……nay tôi muốn rút lại hồ sơ đã nộp.

Lý do: Rút hồ sơ để……..

Cam kết về nội dung kê khai, ví dụ: Tôi cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung kê khai trên.

Như vậy mặc dù không có một mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử những khi soạn thảo đơn thì cần có đầy đủ những nội dung như đã nêu ở trên.

Quý vị cũng có thể tham khảo mẫu sau:

Download (DOC, 28KB)

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề những trường hợp cần rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử và mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử. Nếu có những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn quý độc giải vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – bóng đá trực tuyến xoilac là Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá. Đây không chỉ là nơi…