mẫu đơn xin đi học đại học liên thông

Cùng xem mẫu đơn xin đi học đại học liên thông trên youtube.

mẫu đơn xin đi học đại học liên thông

Bên cạnh việc tự học, tự nghiên cứu để nâng cao khả năng, trình độ, tay nghề của bản thân thì nhiều trường hợp người lao động phải tham gia các khóa học để nâng cao chuyên môn, năng lực của mình. Ở trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ giải đáp về đơn xin đi học là gì? cũng như hướng dẫn quý vị viết đơn một cách ngắn gọn, đầy đủ nhất.

Đơn xin đi học là gì?

Đơn xin đi học là một loại đơn từ nhằm thể hiện những thông tin cá nhân, quá trình làm việc, chuyên ngành, chức vụ đảm nhiệm hiện tại của người làm đơn cũng như bày tỏ nguyện vọng của mình với cấp trên có thẩm quyền về mong muốn đi học của mình.

Đơn xin đi học là phần bắt buộc cũng như là căn cứ để cấp có thẩm quyền hay người có thẩm quyền xem xét, phê duyệt nguyện vọng xin đi học cho người làm đơn.

Việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp là một trong những nội dung của hợp đồng lao động và được Bộ luật Lao động ghi nhận. Nếu trong trường hợp hợp đồng không thỏa thuận về thời gian người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ thì bất kỳ thời điểm nào có nguyện vọng, người lao động hoàn toàn có thể làm đơn xin đi học để kế hoạch đi học được diễn ra thuận lợi.

Trừ các cá nhân được cử đi học theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị, cấp trên có thẩm quyền thì mọi trường hợp đi học theo hình thức tự túc đều cần phải có kế hoạch rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị công tác, cũng như để cho đơn vị có phương án để sắp xếp nhân sự phù hợp.

Đặc biệt trong trường hợp đi học tự túc thì người xin đi học phải tự lo liệu mọi chi phí liên quan trong quá trình học tập. Qua đó, việc nộp đơn xin đi học không chỉ mang tính chất thông báo mà nhiều khi sẽ giúp người làm đơn được tạo điều kiện khi đi học cũng như được hưởng các khoản hỗ trợ từ đơn vị đang công tác.

Cũng qua đơn xin đi học, phía người sử dụng lao động có thể biết được thời gian, địa điểm, hình thức, nội dung đào tạo, bồi dưỡng để có thể dễ dàng quản lý người lao động của mình.

>>>> Quý khách có thể quan tâm bài viết: Đơn xin nghỉ học

Trường hợp nào cần nộp đơn xin đi học?

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể nào về các trường hợp phải nộp đơn xin đi học. Tuy nhiên trên thực tế, trừ những trường hợp cá nhân được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang công tác cử đi học thì những trường hợp đi học phát sinh do ý chí cá nhân đều phải nộp đơn gửi đến cá nhân, tổ chức có thẩm quyền xét duyệt việc đi học này.

Nội dung đơn xin đi học gồm những gì?

Cũng tương tự như các loại đơn từ khác, đơn xin đi học phải có tối thiểu 03 phần đó là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

+ Phần mở đầu:

Bên cạnh việc mở đầu thông thường như các văn bản hành chính khác bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ thì người làm đơn cần phải tìm hiểu và nắm chắc cơ cấu, tổ chức, ngươi có thẩm quyền xét duyệt đơn để có phần người nhận phù hợp cũng như thể hiện sự hiểu biết của bản thân với cơ quan, đơn vị.

Ví dụ: Kính gửi Ban giám đốc công ty…

Kính gửi Giám đốc công ty…. đồng kính gửi Trưởng phòng…

+ Phần nội dung:

Người làm đơn nêu rõ các thông tin về cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, chức vụ đảm nhiệm, bộ phận đang làm việc…

Người làm đơn trình bày về nguyện vọng muốn được đi học để nâng cao trình độ, hình thức đi học, thời gian học, chuyên ngành đào tạo, nội dung đào tạo… Ở nội dung này, người làm đơn có thể đề cập đến mong muốn cơ quan, đơn vị hỗ trợ kinh phí học tập.

+ Phần kết luận:

Phần kết luận có vai trò quan trọng không kém phần nội dung, phần này góp phần để người sử dụng lao động quyết định có xét duyệt đơn này hay không. Bởi trong phần kết luận, người xin đi học phải thể hiện rõ trách nhiệm của mình với công việc, cam kết làm việc, đảm bảo trong quá trình đi học vẫn giải quyết công việc hiệu quả và đảm bảo thời gian công tác trong quá trình đi học cũng như sau khi học xong sẽ phục vụ tại đơn vị.

Mẫu đơn xin đi học 2021

Đơn xin đi học hiện nay không có quy định về mẫu riêng, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể quy định mẫu riêng áp dụng trong phạm vi đơn vị mình. Nếu không có quy định riêng, người lao động khi muốn xin đi học có thể tự viết đơn theo thể thức của văn bản hành chính thông thường bao gồm các phần như hướng dẫn ở mục trên hoặc Quý vị có thể tham khảo mẫu đơn xin đi học do Luật Hoàng Phi cung cấp như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ———-***———-

ĐƠN XIN ĐI HỌC

Kính gửi: – Ban Giám đốc Công ty (1)……………….

– Phòng Nhân sự (2)

– Phòng (3)……………………………………

Tôi tên là: ………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………

Xem Thêm : (Doc) Phoneme Và Allophone Là Gì, Allophonic Rules Of Spanish – sentayho.com.vn

Địa chỉ nơi ở hiện tại: …………………………………..………………………

Số điện thoại liên hệ: ……………………..……………………………………

Chức vụ: …………………………………………………………………………

Đơn vị công tác (4):………………………………………………………………

Thời gian công tác (5):………………………………………………………………………

Chuyên ngành (6): ………………………………………………………………

Loại hợp đồng (7): ………………………………………………………………

Tôi nhận thấy việc nâng cao trình độ là phù hợp với công việc đang phụ trách và đúng với chuyên môn được phân công của Công ty. Chính vì vậy, nay tôi làm đơn này kính mong Ban Giám đốc, các cơ quan liên quan xem xét, tạo điều kiện và hỗ trợ một phần kinh phí cho tôi được theo học như nguyện vọng của bản thân.

Thông tin khái quát về chương trình học như sau:

– Nơi học:……………………………………………………………………………………….

– Thời gian (8): ………………………………………………………………………………..

– Hình thức (9):…………………………………………………………………………………

– Bậc đào tạo (10): ……………………………………………………………………………

– Ngành học: ………………………………………………………………………………….

– Kinh phí học tập (11): …………………………………………………………………….

Nếu được cho phép đi học, tôi xin cam kết:

– Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định học tập tại cơ sở đào tạo và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu;

– Cố gắng sắp xếp thời gian để trong thời gian học tập vẫn đảm bảo hoàn thành công việc;

– Phấn đấu hoàn thành khóa học đúng theo tiến độ;

– Nếu tự ý bỏ học không có lý do chính đáng phải bồi hoàn các khoản kinh phí được hưởng Công ty hỗ trợ (nếu có);

– Nếu tự ý bỏ việc hoặc chuyển nơi làm việc khi chưa đủ thời gian phục vụ sau khi hoàn thành khóa học sẽ phải chịu trách nhiệm trước Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

………, ngày …… tháng …… năm….

Giám đốc (Duyệt) Phòng Nhân sự (Xác nhận) Người quản lý (Nêu ý kiến, ký, ghi rõ họ tên) Người làm đơn (Ký, ghi rõ họ tên)

Tải (Download) mẫu Đơn xin đi học 2021

Hướng dẫn soạn đơn xin đi học

Tùy theo từng cá nhân, tổ chức mà đơn xin đi học sẽ có những sự khác nhau nhất định. Vì thế, trong nội dung này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn viết đơn theo mẫu phía trên chúng tôi đã cung cấp.

(1) Có thể là công ty, tổ chức, cơ quan nhà nước tùy theo nơi người lao động đang làm việc.

(2) Bộ phận quản lý nhân sự tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

(3) và (4) Bộ phận, đơn vị người lao động đang làm việc trực tiếp.

(5) Ghi thời gian người lao động bắt đầu làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cho đến khi viết đơn.

(6) Chuyên ngành, lĩnh vực người lao động đang đảm nhiệm

Xem Thêm : Tổng hợp 10 bức tranh vẽ ý tưởng trẻ thơ đặc sắc nhất

(7) Loại hợp đồng đã ký: xác định thời hạn, không xác định thời hạn…

(8) Thời gian hoàn thành khóa học, thời điểm bắt đầu và kết thúc, thời gian học trong một ngày, số ngày học trong một tuần.

(9) Hình thức đào tạo: văn bằng 2, bổ túc, chính quy…

(10) Bậc đào tạo: thạc sĩ, tiến sĩ, cao đẳng, đại học…

(11) Kinh phí của khóa học.

Mẫu đơn xin đi học để nâng cao trình độ chuyên môn

Với những người lao động làm việc trong môi trường nhà nước như giáo viên, công chức, viên chức… hay ngay cả người lao động làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp thì việc đi học nâng cao trình độ chuyên môn là rất cần thiết. Ở nội dung này, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị một mẫu đơn xin đi học để nâng cao trình độ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TỰ NGUYỆN ĐI HỌC NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

Kính gửi: Ban giám hiệu Trường …………………………………………………………………..

Công đoàn Trường ………………………………………………………………………………………

Phòng Giáo dục và Đào tạo ………………………………………………………………………..

Tên tôi là: …………………………………………… Giới tính: ……………. Dân tộc: ………………………………..

Sinh ngày: …../…../……….

Trình độ chuyên môn: …………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác: …………………………………………………………………………………………

Tôi đã tham gia công tác trong ngành giáo dục tại …………………………………….. được ….. năm thuộc diện lao động tuyển dụng. Quá trình công tác bản thân tôi luôn chấp hành đúng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nay tôi có nguyện vọng được tự liên hệ đi học nâng cao trình độ chuyên môn lên trình độ …………… tại ………………………………

Thời gian học từ ngày ….. tháng ….. năm ………. đến hết tháng ….. năm ……….

Nếu được cơ quan cho phép đi học tôi xin cam kết:

1/ Bản thân tự túc mọi chế độ trong thời gian đi học tại trường.

2/ Chỉ tham gia trong thời gian nghỉ hè (tháng 6 + 7 + 8 hàng năm), nếu phải học trong thời gian năm học. Tôi nhờ nhà trường và công Đoàn trường bố trí người làm giúp công việc của mình và tôi chịu trách nhiệm về chế độ cho người làm thay.

3/ Tôi cam kết trong quá trình học tập bồi dưỡng vẫn thực hiện hoàn thành nhiệm vụ do nhà trường phân công, cam kết hoàn thành về chất lượng môn dạy được giao trong năm học.

4/ Quá trình học tập tôi hứa sẽ thực hiện đúng nội quy nhà trường, tích cực học tập để sau khi học xong bản thân thực sự nâng cao được trình độ chuyên môn.

Kính mong Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường tạo điều kiện cho tôi được đi học.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Ý kiến của nhà trường (Ký, đóng dấu) Ý kiến Công đoàn nhà trường Ngày ….. tháng ….. năm ………. Người viết đơn

Ý kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo

………………………………………………………………………………………………………….

Tải (Download) mẫu Đơn xin đi học để nâng cao trình độ chuyên môn

Trên đây là bài viết về đơn xin đi học. Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

>>>>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin đi học để nâng cao trình độ chuyên môn

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết mẫu đơn xin đi học đại học liên thông. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Tìm hiểu nhà cái uy tín- Điểm cá cược uy tín hàng đầu châu Á

Tìm hiểu nhà cái uy tín- Điểm cá cược uy tín hàng đầu châu Á

Đôi nét về nhà cái uy tín Nhacaivip.vip là một nhà cái cá cược trực tuyến được biết đến rộng rãi và có tiếng tăm trong ngành…

Hướng dẫn rút tiền tài khoản 8day nhanh nhất

Hướng dẫn rút tiền tài khoản 8day nhanh nhất

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản 8day  Để đăng nhập vào tài khoản 8day, bạn có thể làm theo các bước sau:Có thể bạn quan tâm Samsung…

Kubet – Trang cá cược hàng đầu Châu Á

Kubet – Trang cá cược hàng đầu Châu Á

Kubet, trước đây được biết đến với cái tên Thiên Hạ Bet, là một trong những nhà cái hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực cá cược…

Nổ hũ là gì? Luật chơi nổ hũ cơ bản cho người mới

Nổ hũ là gì? Luật chơi nổ hũ cơ bản cho người mới

Nổ hũ là gì? Nổ hũ Mb66 là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực cá cược và trò chơi trực tuyến Mb66. Đây là…

Hướng dẫn cách tham gia cá cược đá gà online từ A đến Z

Hướng dẫn cách tham gia cá cược đá gà online từ A đến Z

Đá gà trực tuyến đang dần trở thành một hình thức giải trí thu hút đông đảo người tham gia bởi tính tiện lợi và hấp dẫn….

Dàn đề 3 càng là gì? Trúng dàn đề 3 càng ăn bao nhiêu tiền?

Dàn đề 3 càng là gì? Trúng dàn đề 3 càng ăn bao nhiêu tiền?

Dàn đề 3 càng là gì? Dàn đề 3 càng là một hình thức cá cược phổ biến trong các trò đánh lô đề số tại nhà…