làm thế nào để chụp ảnh đẹp

Cùng xem làm thế nào để chụp ảnh đẹp trên youtube.

làm thế nào để chụp ảnh đẹp

Để tận dụng tối đa công nghệ camera ngày càng tân tiến trong điện thoại của bạn. Bạn vẫn cần phải biết một số mẹo và cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại.

Camera của smartphone ngày càng tiên tiến hơn với mỗi dòng máy mới, thế hệ mới. Trong khi các ứng dụng được sử dụng để chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh trở nên trực quan. Vì vậy, hàng ngày có hàng tỷ bức ảnh đang được tải lên internet. Đặc biệt là các mạng xã hội lớn như Zalo, Instagram, Facebook và Snapchat.

Tham khảo :

  • 99 ứng dụng chụp ảnh đẹp và hot nhất dành cho “Team Sống Ảo”

Nguyên tắc cơ bản và cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đẹp – GIỮ ỐNG KÍNH SẠCH SẼ

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 001

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là điều thường không được chú ý. Nhiều người dùng có xu hướng bỏ điện thoại vào túi và cầm tay đè lên camera. Bụi và dấu vân tay có thể che phủ ống kính camera. Ống kính bẩn thường sẽ dẫn đến hình ảnh có vẻ như có mây, mờ. Vì các loại dấu vân và bụi bẩn có thể khuếch tán ánh sáng vào ống kính. Bạn nên mang theo một miếng vải sợi, len nhỏ, hãy dùng nó để lau sạch cam trước khi chụp. Nếu không, bạn nên lau bằng áo sơ mi sạch đang mặt, không bụi sẽ giúp camera sạch hơn. Nhưng phải cẩn cẩn thận rằng các sợi chỉ của quần áo có thể làm xước ống kính.

Cách chụp ảnh đẹp – THỬ SỬ DỤNG QUY TẮC 1/3

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 002

“Quy tắc 1/3” là một “quy tắc” cơ bản và tổng hợp nhất trong bức tranh và nhiếp ảnh. Theo quy tắc này thì các bạn sẽ chia các đối tượng bức ảnh phù hợp với các dòng phân chia bức ảnh theo phần ba. Cả theo chiều ngang và chiều dọc. Các đối tượng chụp ảnh hơi lệch tâm thường tạo ra hình ảnh “cân bằng” hơn và mang lại cảm giác về không gian và chuyển động tốt hơn. Khác với các bức ảnh đặt đối tượng là trung tâm làm chủ đề, có xu hướng dẫn đến các bức ảnh trông mất tự nhiên hơn.

Cách chụp ảnh đẹp – áp dụng nguyên tắc 1/3

Để bắt đầu, hãy tưởng tượng một lưới phân chia bức ảnh của bạn thành chín phần. Nếu bạn không thể tưởng tượng, đừng lo lắng – hầu hết các ứng dụng máy ảnh, bao gồm cả ứng dụng máy ảnh có sẵn trong thiết bị Android và iOS, đều có tùy chọn hiển thị lướib 3×3.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 003

Ví dụ, trong ảnh trên, thân của bức tượng voi được căn chỉnh dọc theo một trong các trục thẳng đứng, trong khi con đường được căn chỉnh dọc theo trục ngang. Ngoài các đường lưới, các điểm giao cắt dọc theo các tuyến cũng rất hữu ích. Mắt của người xem được rút ra cho những điểm này; đặt một tính năng quan trọng gần một trong những điểm giao nhau này – ví dụ như mắt của một người – sẽ tập trung sự chú ý của người xem vào tính năng cụ thể đó.

Tùy thuộc vào cảm giác bạn đang cố gắng truyền tải trong một hình ảnh, một bố cục khác có thể hữu ích hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn nắm bắt được sự đối xứng của một tòa nhà, việc đặt đối tượng ở trung tâm sẽ có ý nghĩa hơn là theo quy tăc 1/3. Quy tắc 1/3 chỉ đơn giản là cung cấp một mẫu dễ dàng để tạo ra những bức ảnh thú vị, cân bằng hơn mà thôi.

Cách chụp ảnh đẹp – CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG

Trong chụp ảnh, thì ánh sáng được xem là quan trọng nhất. Hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng có thể có tác động đáng kể lên bức ảnh của bạn. Đây là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường có áo choàng, gương phản chiếu và các thiết bị khác để thao tác ánh sáng.

Xem Thêm : 15 cách chụp ảnh chân dung đẹp ở ngoài trời, trong nhà bắt sáng tốt

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 004

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để chụp ảnh, rất có thể bạn đang ở trong tình huống mà nguồn sáng ít nhiều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Như vậy, điều quan trọng là tận dụng lợi thế của ánh sáng đó tốt nhất có thể.

Một nguyên tắc chung là đảm bảo nguồn sáng chính. Nguồn sáng chính có thể là mặt trời hay bóng đèn. Phải nằm phía sau bạn và chiếu sáng chủ thể của bức ảnh. Hãy thử xem chủ đề từ các góc khác nhau. Ánh sáng chạm vào mặt của mẫu có thể dẫn đến một bức chân dung rất khác so với ánh sáng chiếu vào mặt trước của họ.

Tất nhiên, các bạn có thể thử nghiệm với nhiều nguồn sáng có tính sáng tạo hơn. Hãy thử tận dụng các tình huống ánh sáng kỳ lạ như hoàng hôn, ánh đèn điện, ánh lửa,… để có thêm những bức ảnh độc đáo.

Cách chụp ảnh đẹp – TRÁNH SỬ DỤNG FLASH

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 005

Mặc dù flash có vẻ khá tốt khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Nhưng chung quy lại nó lại có xu hướng làm cho ảnh trên điện thoại trở nên xấu, không như ý hơn nếu bạn không dùng. Khi chụp ảnh, đèn flash có thể tạo ra các vấn đề không mong muốn. Ví như đôi mắt phát sáng, lóa màu, hoặc làn da quá mờ.. – ngay cả trên smartphone tốt nhất.

Tất nhiên, có những tình huống mà flash là rất cần thiết hoặc thậm chí rất chi là hữu ích (Bạn hãy thử dùng flash dưới ánh mặt trời, như một cách để chiếu sáng một chủ đề, mẫu cụ thể sẽ rất tuyệt). Nhưng theo đa số, bạn hãy cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên càng thường xuyên sẽ càng tốt. Nếu bạn thật sự cần nguồn sáng nhân tạo, hãy cân nhắc một phụ kiện đèn LED cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ.

Cách chụp ảnh đẹp – KHÔNG BAO GIỜ SỬ DỤNG THU PHÓNG KỸ THUẬT SỐ

Hạn chế hoặc là không sử dụng chức năng “zoom kỹ thuật số” trên máy ảnh của bạn. Vì chức năng thu phóng trên hầu hết các điện thoại không hoạt động giống như một chiếc máy ảnh bình thường.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 006

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 007

Khi bạn sử dụng máy ảnh có zoom quang học, ống kính sẽ điều chỉnh các yếu tố quang học bên trong của nó, cho phép nó tăng hoặc giảm độ dài tiêu cự của nó. Zoom kỹ thuật số trên điện thoại thông minh không làm điều này. Thay vào đó, nó chỉ đơn thuần là phóng to ảnh bằng cách cắt xén ảnh, làm cho các đối tượng xuất hiện gần hơn, nhưng làm mất đi sự cân bằng độ trung thực của bức ảnh.

Phải thừa nhận rằng zoom kỹ thuật số trong các điện thoại mới nhất, chẳng hạn như iPhone XS, đã được cải thiện rất nhiều, nhưng chúng ta vẫn nên tránh sử dụng nó.

Cách tốt nhất để chụp gần một bức ảnh ở xa là bạn phải thực sự tiến gần hơn đến nó. Ví dụ, đây là chủ đề tương tự chụp ảnh với zoom kỹ thuật số, và sau đó chụp ảnh lại gần.

Xem Thêm : chup anh cuoi o dau dep nhat

Lưu ý cách ảnh đầu tiên có pixel ít hơn so với ảnh thứ hai. Các chi tiết mờ hơn, màu sắc bị rửa trôi một chút, và nhìn chung nó là một hình ảnh phụ. Di chuyển đến gần chủ thể hơn để duy trì chất lượng hình ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp – CHẾ ĐỘ MÁY ẢNH, HDR VÀ ​​RAW

Khi sử dụng ứng dụng máy ảnh mặc định, bạn có thể nhận thấy có nhiều “chế độ” khác nhau để chọn, cũng như tùy chọn tự động. Có khả năng là hầu hết mọi người chỉ cần rời khỏi ứng dụng trên tự động. Điều này cho phép máy ảnh điều chỉnh các cài đặt dựa trên nhiều yếu tố khác nhau trong môi trường, từ tiếp xúc với nhiệt độ màu. Đó là tốt nếu bạn tình cờ chụp một cái gì đó một cách nhanh chóng. Nhưng đôi khi bạn cần thêm một chút nữa từ máy ảnh của mình.

Sử dụng nhiều chế độ chụp cụ thể có thể giúp bạn chụp chân dung tốt hơn, tạo ảnh toàn cảnh và nhiều hơn thế nữa. Bạn hãy thử qua các cài đặt khác nhau trong máy ảnh cua bạn. Chọn và tìm ra chế độ phù hợp nhất với cảnh bạn đang cố gắng chụp.

Cách chụp ảnh đẹp – chế độ HDR

Một trong những cài đặt hữu ích hơn là HDR. Đây là một hình thức chụp ảnh và xử lý giúp máy ảnh của bạn cân bằng các điểm nổi bật và bóng tối trong một cảnh, do đó cho phép nó tạo ra hình ảnh tốt hơn giống như cách mắt người nhìn thấy một hình ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 008

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 009

Điện thoại thông minh và hệ điều hành mới hơn, cho phép bạn đi sâu hơn nữa vào chế độ chụp và sáng tạo. Chúng bắt chước các chế độ chụp bạn sẽ tìm thấy trong một máy ảnh tiên tiến, chẳng hạn như ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập và hướng dẫn sử dụng đầy đủ, cũng như ISO (độ nhạy) và cân bằng trắng.

Sử dụng các cài đặt thủ công này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hình ảnh cuối cùng, thay vì giao hoàn toàn bánh xe cho máy lái tự động. Người dùng bình thường sẽ tìm thấy điều này quá mức cần thiết, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể có ích. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại không giống như một chiếc máy ảnh “bình thường”, vì vậy đừng mong đợi hiệu suất tương tự, nhưng dù sao nó cũng mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn.

Cách chụp ảnh đẹp – chế độ RAW

Một tính năng chuyên nghiệp khác là chụp RAW không nén, mà nhiều điện thoại hiện nay cung cấp. Hầu như tất cả điện thoại thông minh đều lưu ảnh dưới dạng JPEG nén, một tiêu chuẩn tập tin phổ biến. Mặc dù JPEG là khá tốt cho hầu hết các ứng dụng. Nhưng định dạng ảnh RAW lại cung cấp cho bạn nhiều cơ hội xử lý ảnh sau hơn vì nó giữ lại nhiều dữ liệu hơn so với tệp JPEG đã được nén. Bạn có thể lấy thêm thông tin từ các điểm nổi bật và bóng đổ. Điều chỉnh chính xác cân bằng trắng hơn và kéo tổng thể nhiều hơn từ hình ảnh mà không làm giảm chất lượng như bạn làm với JPEG.

Cách chụp ảnh đẹp – THỬ NGHIỆM VỚI CÁC ỨNG DỤNG CHỈNH SỬA KHÁC NHAU VÀ LƯU ẢNH

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 0010

Các nhà phê bình đã từng từ bỏ việc tạo ra các nhạc cụ điện tử. Nhưng thay vì phá hủy âm nhạc, họ chỉ thêm các lớp bổ sung vào quá trình sáng tạo. Điều này cũng đúng với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Khi được sử dụng đúng cách, các bộ lọc và chỉnh sửa kỹ thuật số có thể là một công cụ tuyệt vời để diễn đạt những ý thích của bạn lên bức ảnh. Ngoài các ứng dụng máy ảnh cổ, có vô số ứng dụng máy ảnh khác có sẵn cho thiết bị Android và iOS cũng như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Bạn hãy thử trải nghiệm với nhiều ứng dụng và công cụ khác nhau để tìm được ứng dụng tốt nhất cho bạn nhé.

Hãy nhớ rằng nhiếp ảnh là một nghệ thuật, và giống như bất kỳ nghệ thuật nào. Việc biết đến các quy tắc đơn giản là cực kỳ quan trọng, cũng như phá vỡ chúng. Sử dụng các mẹo nói trên để cải thiện ảnh của bạn, nhưng đừng ngại thử nghiệm.

Người dùng nếu không thể chụp ảnh do camera bị hỏng, màn hình tối đen không hiển thị đừng lo hãy đến ngay với Bệnh Viện Điện Thoại 24h hệ thống sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín, để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Liên hệ ngay hotline của Bệnh Viện Điện Thoại 24h 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ và tư vấn.

Tham khảo thêm: 101 kiểu tạo dáng cực xinh khiến các bạn nam “auto-đổ” trên smartphone

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết làm thế nào để chụp ảnh đẹp. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…