Chụp ảnh cưới: Kinh nghiệm để có bộ ảnh cưới đẹp, chất lượng, giá hợp lý

Cùng xem Chụp ảnh cưới: Kinh nghiệm để có bộ ảnh cưới đẹp, chất lượng, giá hợp lý trên youtube.

freelancer chụp ảnh cưới

Shop freelancer chụp ảnh cưới DongnaiArt

Nhu cầu chụp ảnh cưới đến nay vẫn không hề hạ nhiệt nếu không muốn nói là rất HOT. Nếu bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn cũng đang đau đầu với việc tìm một studio chụp ảnh cưới uy tín, tham khảo những địa điểm chụp ảnh đẹp, hay chí ít là tìm ý tưởng cho bộ ảnh cưới sắp tới.

Trước đây mình cũng đã từng làm trong ngành này tại Tp.HCM với tư cách là 1 freelancer – chưa tới mức là 1 studio chỉnh chu nhưng cũng gặp nhiều khách hàng và cho ra nhiều thành phẩm. Vì vậy với kinh nghiệm từng trải, lăn lộn trong nghề mình xin chia sẻ lại, với hy vọng giúp bạn có thêm ý tưởng cho bộ ảnh cưới cũng như chọn được studio hay freelancer chụp ảnh cưới phù hợp.

freelancer chụp ảnh cưới
Trởi thành Freelancer chụp ảnh cưới không hề đơn giản

1. Làm sao để chọn nơi chụp ảnh cưới đẹp uy tín

Như đã nói sơ qua ở trên hiện nay bạn có 2 sự chọn lựa (không nói đến việc tự chụp hoặc nhờ người thân chụp ảnh cưới giúp), 1 là tìm đến studio 2 là tìm đến các freelancer. Mỗi dịch vụ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn cho mình nơi phù hợp.

chụp ảnh cưới đẹp, uy tín
Kinh nghiệm chọn nơi chụp ảnh cưới đẹp

1.1. Tìm hiểu ai sẽ là người chụp ảnh cưới cho bạn

  • Studio bài bản: Không phải nói nhiều hơn, đến đây bạn có đầy đủ dịch vụ từ A đến Z với hàng chục, trăm bộ đầm, vest. Ngoài ra mức giá cũng rất cạnh tranh từ vài triệu đến vài chục triệu.Tuy nhiên nhược điểm của studio là người thợ chụp ảnh được thuê hoặc cộng tác, rất hiếm khi chủ studio trực tiếp chụp cho bạn. Và đương nhiên bạn sẽ không biết được ai sẽ là người chụp cho bạn. Chưa nói đến việc có nhiều studio mỗi lần đi chụp ngoại cảnh, nhiều cặp đôi phải đi cùng nhau trên 1 chuyến xe để tiết kiệm tối đa chi phí. Đến công đoạn xử lý ảnh là một team khác vì vậy bạn sẽ rất khó để thống nhất phong cách.
  • Freelancer: Nhược điểm lớn nhất của các bạn freelancer chụp ảnh cưới (giống mình ngày xưa) là mặt bằng và trang phục. Thường có rất ít trang phục tầm 10-20 bộ nên khách thường khách bị “dội” ngay lúc gặp đầu tiên ^.^.Nhưng ưu điểm đáng giá nhất của những người này là sự nhiệt huyết xuất phát từ đam mê nhiếp ảnh. Bạn sẽ được gặp trực tiếp freelancer để trao đổi về ý tưởng của bộ ảnh, cả 2 bên có được sự hiểu nhau ngay từ lúc gặp mặt. Chính vì vậy từ khâu chụp, xử lý hình và ra thành phẩm freelancer giữ được ý tưởng chủ đạo của bộ ảnh.Freelancer đa số chi phí đầu tư tập trung vào thiết bị nên dễ hiểu vì sao họ lại không đầy đủ như các studio. Cũng chính điều này làm cho giá thành chụp ảnh cưới từ các freelancer khá mềm (ngoại trừ những anh em đỉnh cao)

Xem thêm: freelancer chụp hình tiệc cưới, để tham khảo qua hình ảnh mình từng chụp tiệc.

Dù là sử dụng dịch vụ của studio hay freelancer bạn cũng nên lưu ý các điểm sau đây trước khi quyết định chọn nơi gởi gắm cho bộ ảnh cưới.

Freelancer chụp ảnh cưới có giá khá mềm
Freelancer chụp ảnh cưới có giá khá mềm

1.2. Đầm cưới cô dâu và vest chú rể

Đây là phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn chụp ảnh cưới, giá cả cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng đầm cưới cô dâu. Bạn sẽ nghe tư vấn về đầm nước 1, nước 2, nước 3,… đây là số lần giặt hấp qua, số lượng càng nhiều thì đầm càng cũ có thể dễ dàng nhìn bằng mắt thường. Thông thường chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh thường dùng các loại đầm cũ vì có thể xử lý hậu kỳ bằng photoshop cho mới hơn, giúp tiết kiệm phần nào chi phí.

Vì vậy khi chọn đầm cưới cô dâu, bạn cân nhắc sử dụng loại đầm cũ để giá thành rẻ hơn hoặc chấp nhận đầm mới với giá cao hơn. Thường thì mình vẫn recommend đầm cũ cho cô dâu khu chụp ảnh cưới và đầm mới khi mặc trong tiệc cưới.

Xem Thêm : Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Ngoại Cảnh Cá Tính, 19 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Ý Tưởng

Mẹo nhỏ ở đây với những gói chụp ảnh cưới ngoại cảnh có giá trị cao, bạn có thể deal với bên cung cấp dịch vụ thêm số lượng đầm cưới, nhưng đừng ép hạ giá thành và cộng thêm dịch vụ thì không có studio nào vui cả. Việc deal giá hay để nghị tăng thêm dịch vụ là chuyện bình thường của buôn bán nhưng mình nghĩ phải dựa trên việc tôn trọng công sức và lợi ích của đôi bên.

1.3. Trang điểm cô dâu

Có thể nói trang điểm là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ cô dâu nào cũng quan tâm, và đây là lợi thế rất lớn của các freelancer. Đối với studio, bộ phận makeup thường làm cố định, ít cập nhật xu hướng trang điểm mới nhất, chưa kể đến mỹ phẩm kém chất lượng. Trong khi đó các freelancer thường cộng tác với những bạn makeup tự do (cũng là một dạng freelance makeup) – những bạn này chuyên trang điểm cô dâu, và làm cực kỳ đẹp (đương nhiên phải được các freelancer chụp ảnh cưới chọn).

Kinh nghiệm ở đây nếu bạn quan tâm đến phần trang điểm, hãy hỏi ai sẽ là người trang điểm cho bạn, đồng thời xem qua những sản phẩm người này đã làm.

Tóm lại giá thành của bộ ảnh cưới phụ thuộc khá nhiều vào trang phục và trang điểm nếu nhu cầu của bạn là cần nơi chụp ảnh cưới giá rẻ đồng nghĩ bạn sẽ phải chấp nhận trang điểm không đẹp lắm, váy cưới cũ. (Đa số là vậy, trừ những nơi chấp nhận bù lỗ đề lấy khách hàng mới.)

trang điểm cô dâu
Trang điểm cô dâu rất quan trọng

1.4. Trao đổi về ý tưởng cho bộ ảnh

Mỗi nơi chụp ảnh có mỗi phong cách riêng nhưng đừng để bạn lẫn lộn với bất cứ cặp đôi nào. Ý mình muốn nói ở đây là bạn đừng ngần ngại nêu ra yêu cầu về style của bộ ảnh cưới, người chụp ảnh rất muốn bạn chia sẻ về điều này. Ngay từ đầu thống nhất về phong cách, tone màu như vậy sẽ rất nhanh và dễ để ra thành phẩm cuối cùng.

Mình ví dụ, nếu không thống nhất từ đầu, ảnh cưới của bạn được chỉnh sửa với tone màu nâu vàng đậm chất vintage nhưng bạn lại không ưng ý và yêu cầu chỉnh sửa lại (retouch). Như vậy bên chụp ảnh cưới sẽ phải làm lại hết cho bạn nhưng tin mình đi, không vui tí nào đâu, chắc chắn sẽ có chiện abc xảy ra.

2. Tìm ý tưởng cho bộ ảnh cưới

Trừ những nơi cung cấp dịch vụ đỉnh cao, họ có thể có cả một concept chụp ảnh cưới cho từng cặp đôi thì hầu như số còn lại là “mượn” ý tưởng từ những tác phẩm có trước. Có rất nhiều ý kiến về vấn đề đạo nhái ý tưởng này nọ các kiểu. Nhưng mình vẫn đồng tình với việc thao khảo ý tưởng có sẵn từ nhiều nguồn, phối kết hợp để tạo ra nét riêng cho bộ ảnh cưới. Đây không phải là đạo nhái (đạo nhái ý tưởng là copy gần như 100% ý tưởng) mà là sáng tạo (tạo ra cái mới dựa trên những cái có sẵn).

Chính vì vậy nếu bạn ưa thích một style chụp ảnh cưới đẹp, ấn tượng nào đó, hãy lưu lại. Vì đây là nguồn tư liệu hết sức bổ ích để người chụp ảnh có thể tạo ra bộ ảnh làm hài lòng bạn. Dưới đây là một số cách để bạn có thể tham khảo tìm ra ý tưởng.

  • Tìm trên google với keyword: bộ ảnh cưới đẹp, ảnh cưới đẹp (năm),… hoặc với keyword tiếng anh: best wedding photo,…
  • Tham khảo ngay các studio nổi tiếng trên thế giới, học hỏi với các style tây, Hàn Quốc, Trung Quốc.
Tham khảo studio/freelancer để học hỏi
Tham khảo studio/freelancer để học hỏi

3. Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp

3.1 Chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Xem Thêm : smartphone dưới 5 triệu chụp ảnh đẹp

Search trên google bạn sẽ thấy rất rất nhiều bài viết chia sẻ về đề tài này nên mình không cần nói thêm. Rất đơn giản chỉ cần tìm kiếm địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại TpHCM, Hà nội, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt,…. Đương nhiên khi làm việc với nơi cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới học sẽ đề xuất cũng như bạn có thể chủ động đề nghị địa điểm chụp.

Ưu điểm của chụp hình cưới ngoại cảnh là bộ ảnh cưới của bạn sẽ trông rất tự nhiên, đa dạng khung cảnh. Tuy nhiên nếu đang có ý định chụp hình cưới ngoại cảnh bạn nên chuẩn bị sẵn thể lực, các dụng cụ cần thiết vì sẽ khá mệt.

Nếu bạn là studio hay freelancer muốn chia sẻ những địa điểm đã từng chụp ảnh cưới, vui lòng liên hệ với mình để được đăng tại đây.

3.2 Chụp hình cưới trong phim trường

Ưu điểm chụp hình cưới trong phim trường là bạn sẽ đỡ mệt hơn nhưng nhược điểm là ít đa dạng phong cảnh, thường xuyên phải đợi chụp trong những ngày phim trường đông khách.

Một số phim trường nổi tiếng tại Tp.HCM: Long is land, L’amour, JEJU, Cabin 69, Paris,…

4. Giá chụp ảnh cưới 2021

Chụp ảnh cưới là dịch vụ có giá thành khá chênh lệch giữa các studio, lý do là phụ thuộc nhiều vào sự nổi tiếng của studio. Dịch vụ chụp ảnh cưới giá rẻ thường chất lượng ảnh và tay nghề người chụp không cao. Và ngược lại nếu chịu chi bạn sẽ được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cứng tay chụp các bộ ảnh đẹp lung linh.

Dưới đây là bảng giá chụp ảnh cưới thuộc tầm cao cấp, có chất lượng ảnh tuyệt vời đến từ Lak Studio – Với hơn 8 năm trong ngành chụp ảnh cưới. Hotline tư vấn: 0937.272.772 (Mr. Phương)

  • Chụp hình cưới trong phim trường: 14,000,000
  • Chụp hình cưới tại studio: 12,000,000
  • Chụp hình cưới Nha Trang: 20,000,000
  • Chụp hình cưới Đà Lạt: 16,000,000

5. Hình cưới đẹp

Bạn có thể tham khảo một số ảnh cưới được thực hiện bỡi Lak Studio để có thể tìm được thêm ý tưởng cho bộ ảnh cưới sắp đến. Hoặc liên hệ trực tiếp với Lak Studio để được tư vấn thêm.

6. Top studio chụp ảnh cưới đẹp, chất lượng, giá hợp lý

7. Tóm lại

Trên đây là những lưu ý cơ bản và quan trọng để các cặp đôi tham khảo tìm kiếm nơi chụp ảnh cưới uy tín, chất lượng, hợp phong cách và túi tiền. Tất cả đều mang tính khách quan, mình không khuyến khích các bạn nên chọn dịch vụ bên nào, nhưng từ những kinh nghiệm chia sẻ bên bên hy vọng bạn rút ra được tiêu chí riêng khi chọn nơi gởi gắm bộ ảnh cưới. Nếu có thắc mắc hay muốn bổ sung đóng góp cho nội dung bài viết thêm hoàn chỉnh hãy comment bên dưới nhé.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết Chụp ảnh cưới: Kinh nghiệm để có bộ ảnh cưới đẹp, chất lượng, giá hợp lý. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…