dụng cụ vẽ tranh màu nước

Cùng xem dụng cụ vẽ tranh màu nước trên youtube.

dụng cụ vẽ tranh màu nước

DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Màu nước là chất liệu dễ tiếp cận, dễ sử dụng đối với các bạn đang trong quá trình đầu tiên tiếp cận với hội họa.

PICS không muốn cản trở sự hào hứng ban đầu của mọi người, thế nhưng:

Là người mới bắt đầu học màu nước thì nên mua dụng cụ vẽ như thế nào cho phù hợp?

Chỗ mua dụng cụ vẽ màu nước ở đâu?

Giá của từng món dụng cụ vẽ màu nước ra sao?

Không phải giáo viên nào cũng chỉ dẫn tận tình cho các bạn cách mua dụng cụ sao cho đúng!

“Hướng dẫn sơ sài” là từ không có trong phương pháp dạy học của PICS. Nếu các bạn vô tình đọc được bài viết hướng dẫn này của PICS thì quả thực chúng ta rất có duyên với nhau! Và thực sự PICS rất trân trọng điều đó!

Tác giả bài viết:

BẬT MÍ CÁC DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC MÀ PICS KHUYÊN CÁC BẠN NÊN MUA

ẢNH BÌA DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 2

Ngay dưới đây PICS gợi ý các họa cụ quan trọng nhất (cọ + giấy + màu) ra làm hai nhóm cho mọi người dễ tham khảo (dĩ nhiên là vẫn dành cho các bạn mới bắt đầu học màu nước thôi nha).

Các món đồ mà PICS chia “nhóm”

Nhóm họa cụ SIÊU TIẾT KIỆM TIỀN Nhóm họa cụ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

 • BỘ CỌ PHOENIX 3 CÂY LÔNG CHỒN 6616S3 ~ 135k
 • CỌ DẸT ART SECRET LÔNG SÓC 950F SỐ 12 ~ 90k
 • CỌ DẸT ART SECRET LÔNG SÓC SỐ 30 ~ 190k
 • CỌ NHỌN ART SECRET LÔNG SÓC 777RQ SỐ 8 ~ 90k
 • CỌ TRÒN ART SECRET LÔNG CHỒN 25RQ SỐ 16 ~ 120k
 • GIẤY BAOHONG COLD PRESS 300g (27cm x 38cm) ~ 80k/tập/5 tờ
 • GIẤY CANSON MONTVAL COLD PRESS 300g (20cm x 30cm) ~ 78k/10 tờ
 • MÀU NƯỚC WINDSOR & NEWTON COTMAN HALFPAN 12 MÀU ~ 360k
 • MÀU NƯỚC HOLBEIN 24 MÀU ~ 1.080k

TỔNG “THIỆT HẠI”: 575k TỔNG “THIỆT HẠI”: 1.648k

Còn dưới đây là các món đồ khác dùng chung cho cả 2 “nhóm”

(mọi người nên mua đúng những món mà PICS gợi ý nha vì chúng rất cần thiết)

KHAY PHA MÀU DẠNG GẤP ~ 39k BẢNG VẼ ĐEN A3 ~ 12k BĂNG KEO GIẤY KHỔ 50 ~ 7k BÚT CHÌ BẤM PENTEL ~ 13k GÔM TRẮNG PENTEL ~ 6k MỰC TRẮNG SKYISTS 30ml ~ 67k KHĂN SỮA ~ 27k/1 bịch/10 cái KHĂN GIẤY LỤA VINATISSUE ~ 10k BÚT KEO CHẶN MÀU VÀ MIẾNG BỌT BIỂN PAUL RUBENS ~ 120k TỔNG “THIỆT HẠI”: 301k

Tổng cộng chi phí mà các bạn phải bỏ ra như sau:

 • Nhóm họa cụ SIÊU TIẾT KIỆM TIỀN + các dụng cụ khác ~ 876k
 • Nhóm họa cụ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH + các dụng cụ khác ~ 1.949k

Hơn nhau đến cả triệu luôn kìaaaaaa! Các bạn có thể suy nghĩ kỹ gợi ý của PICS rồi chọn set họa cụ phù hợp với hầu bao của mình nha :((((

Giờ đến phần đánh giá sơ qua các họa cụ!

SET DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC – SIÊU TIẾT KIỆM TIỀN

CỌ VẼ

BỘ CỌ PHOENIX 3 CÂY LÔNG CHỒN 6616S3 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

BỘ CỌ PHOENIX 3 CÂY LÔNG CHỒN – Giá như trong hình là khoảng 135k/bộ – Mua trên Shopee

 • Để thực hiện các kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản tốt, lông của cây cọ nên được làm từ lông động vật. Nhưng không phải lông con nào cũng phù hợp cho các bạn mới học tập luyện đâu nè.
 • Một số loại cọ làm từ lông dê, lông sóc hay lông chồn là những loại cọ tốt (nhất là lông chồn). Các bạn có thể sờ nhẹ vào phần đầu cây cọ sẽ thấy phần lông rất mềm. Khi vẽ cọ ngậm được rất nhiều nước, đặc biệt hơn, cọ được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng sẽ không bị rụng lông theo thời gian và cán của cây cọ thường được làm rất chắc chắn.
 • PICS đã tham khảo nhiều loại cọ với các mức giá khác nhau để gợi ý cho các bạn mới học bộ cọ Phoenix lông chồn như hình kế bên với mức giá tốt nhất có thể rồi.
 • Nhược điểm duy nhất của bộ cọ này chỉ là nguyên bộ không có một cây cọ dẹt cỡ nhỏ thôi, hơi uổng một chút. Rất phù hợp cho các bạn yêu màu nước đang còn độ tuổi học sinh không có tiền nhiều.

GIẤY VẼ

GIẤY BAOHONG COLD PRESS 300G 27X38 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

GIẤY BAOHONG COLD PRESS 300g (27cm x 38cm) – Giá như trong hình là khoảng 80k/tập/5 tờ – Mua trên Shopee

 • Giấy Baohong là loại giấy chuyên dùng để vẽ màu nước được sản xuất tại Trung Quốc, một trong những quốc gia rất giỏi vẽ màu nước.
 • Đối với các bạn mới học, việc chọn giấy là điều hết sức khó khăn vì các bạn chưa có kinh nghiệm. Thực ra, để cho ra đời một bức tranh màu nước đẹp, yếu tố quan trọng bậc nhất chính là đây: một tờ giấy tốt.
 • Vậy thì thế nào là một tờ giấy tốt? PICS xin trả lời mọi người dựa trên kinh nghiệm mang tính khách quan nhất rằng: một tờ giấy tốt sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố đó là thành phần của tờ giấy và hãng sản xuất tờ giấy đó.
 • Giấy phù hợp để vẽ màu nước nên có thành phần 100% cotton nhé mọi người, và không nhất thiết giấy vẽ màu nước phải nặng 300g đâu. Có một số hãng giấy của Âu Mỹ và Nhật tuy chỉ nặng từ 150-239g nhưng được làm từ thành phần 100% cotton vẫn có thể chịu nước và lên màu tốt hơn nhiều các loại giấy nặng 300g của các hãng Trung Quốc (không có thành phần 100% cotton).
 • Chắc các bạn sẽ tự hỏi rằng nếu giấy 300g của Trung Quốc không tốt thì sao PICS lại tư vấn cho mọi người mua loại giấy này? Thực ra nếu so chất lượng giấy này với tầm giá như vầy thì rất ổn đấy các bạn, giấy có thành phần 100% cotton lận mà. Giấy chỉ hơi kỵ tẩy nhè nhẹ chút đỉnh, độ ngậm nước chỉ ở mức khá, nhưng bù lại khả năng loang màu phê lắm lắm.
 • Khi mua giấy, các bạn mới học nên chọn giấy loại cold press nhé, giấy sẽ khô chậm hơn loại hot press, điều này sẽ giúp các bạn kịp thời xử lý những chỗ lỡ tay vẽ bị sai một cách dễ dàng hơn.

Xem Thêm : Cách vẽ con rồng đơn giản dễ nhất nhưng vẫn đẹp nhất [Cách vẽ rồng]

MÀU NƯỚC

MÀU NƯỚC WINDSOR & NEWTON COTMAN HALFPAN 12 MÀU DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

MÀU NƯỚC WINDSOR & NEWTON COTMAN HALFPAN 12 MÀU – Giá như trong hình là khoảng 360k/hộp – Mua trên Shopee

 • Màu này hạng sinh viên nhưng lại được sản xuất bởi hãng màu nước danh tiếng Windsor & Newton nên chất lượng màu không có gì để bàn cãi, giá lại rẻ, dùng ngon vl thật đó các bạn. Đã thế lại còn được tặng kèm cọ và hộp nhựa đựng màu dùng thay cho khay pha màu nữa chứ. Công nhận hãng sản xuất rất biết cách chiều lòng khách hàng.
 • Dĩ nhiên, đối với tầm giá này thì không thể đòi hỏi hộp màu của mình có nhiều màu được đâu nhé các bạn, trong set màu chỉ gồm các màu cơ bản đủ xài thôi à.

ĐỪNG BỎ LỠ:

SET DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC – CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

CỌ VẼ

CỌ DẸT ART SECRET LÔNG SÓC 950F SỐ 12 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

CỌ DẸT ART SECRET LÔNG SÓC SỐ 30 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

CỌ NHỌN ART SECRET LÔNG SÓC 777RQ SỐ 8 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

CỌ TRÒN ART SECRET LÔNG CHỒN 25RQ SỐ 16 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

BỘ CỌ ART SECRET LÔNG SÓC, LÔNG CHỒN – Giá như trong hình tổng cộng khoảng 490k/4 cây – Mua trên Shopee

 • Khác với set dụng cụ tiết kiệm tiền, khi hầu bao của các bạn dư dả, các bạn có thể tùy ý chọn riêng cho mình những cây cọ phù hợp với bản thân hơn là phải sử dụng một bộ cọ mua để xài-tạm-một-cách-miễn-cưỡng.
 • Chỉ cần các bạn lưu ý một điều khi mua cọ lẻ là phải đảm bảo cọ mà các bạn mua có phần lông cọ được làm từ lông động vật (cách nhận biết cọ tốt PICS đã nói ở trên rồi) và nên sắm tối thiểu 4 cây. Trong đó:
 1. Một cây cọ đầu dẹt bản to (vẽ mảng lớn)
 2. Một cây cọ đầu dẹt bản trung bình (vẽ mảng vừa)
 3. Một cây cọ đầu tròn bản trung bình (vẽ mảng nhỏ)
 4. Một cây cọ đầu nhọn bản nhỏ (vẽ chi tiết)
 • Cọ Art Secret là loại cọ khá nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam, được sản xuất tại Hàn Quốc (cũng là một trong những quốc gia ở Châu Á vẽ màu nước rất đẹp). Với khả năng giữ nước rất tốt, ngoại hình nhìn đẹp và chắc chắn, giá cả lại phải chăng. Có thể nói đây là lựa chọn hàng đầu PICS muốn gợi ý cho các bạn mới học.

GIẤY VẼ

GIẤY CANSON MONTVAL COLD PRESS 300G 20X30 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

GIẤY CANSON MONTVAL COLD PRESS 300g (20cm x 30cm) – Giá như trong hình là khoảng 78k/10 tờ – Mua trên Shopee

 • Giấy Canson Montval là một thương hiệu giấy vẽ màu nước lâu đời có xuất xứ từ Pháp, vốn quá quen thuộc với dân vẽ màu nước từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp.
 • Giấy Canson Montval không kỵ tẩy như giấy Baohong do giấy Canson được nhà sản xuất tráng 1 lớp keo lên bề mặt giấy, do đó trước khi vẽ các bạn phải chịu khó bồi giấy. Hơi cực một chút, nhưng sau khi bồi giấy thì kết quả thật tuyệt vời.
 • Giấy có độ loang màu tốt, các bạn mới học vẽ sẽ rất dễ dàng chỉnh sửa khi vẽ sai, ngoài ra giấy còn có khả năng đắp màu chồng lớp khá cao, rất phù hợp với các bạn thích style vẽ nhẹ nhàng từng lớp màu mỏng.
 • Giá mà các bạn thấy trong hình thấp hơn giấy Baohong mà PICS gợi ý ở set tiết kiện tiền bởi vì khổ giấy Canson mà shop bán là khổ giấy a4 (giá của giấy Baohong trong set tiết kiệm tiền là khổ a3 lỡ).
 • Các bạn nhớ mua loại giấy cold press nhé!

Xem Thêm : Cách vẽ con rồng đơn giản dễ nhất nhưng vẫn đẹp nhất [Cách vẽ rồng]

MÀU NƯỚC

MÀU NƯỚC HOLBEIN 24 MÀU DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

MÀU NƯỚC HOLBEIN 24 MÀU – Giá như trong hình là khoảng 1.080k/hộp – Mua trên Shopee

 • Màu Holbein là màu hạng họa sỹ có xuất xứ từ Nhật Bản. Set 24 màu này có bảng màu khá phong phú, ngoài ra nhà sản xuất còn có bán lẻ nhiều màu lạ và hiếm, màu vẽ xong khi khô nhìn rất mịn.
 • Tuy nhiên, màu Holbein có một nhược điểm là màu có độ tươi hơi rực. Đại đa số cái gu của dân Châu Á thích màu rực, nhưng không phải ai cũng thích điều này.
 • Có thể nói đây là lựa chọn tốt nhất trong tầm giá khoảng trên dưới 1tr. Nếu chọn màu hạng họa sỹ có độ tươi chính xác với thực tế bắt buộc các bạn phải chi tiền nhiều hơn, PICS thấy không đáng khi các bạn chỉ đang là người mới học.

CÁC DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC KHÁC

KHAY PHA MÀU DẠNG GẤP

PALETTE PHA MÀU DẠNG GẤP

Khay pha màu dạng gấp – Giá như trong hình là khoảng 40k/cái – Mua trên Shopee

 • Đối với khay pha màu có nhiều ngăn như thế này, các bạn có thể lấy màu và pha màu vào từng ngăn mà không sợ chảy màu lem nhem sang chỗ khác do mỗi ngăn cách nhau bằng một cái vành cao tầm 2cm, rất tiện lợi đúng không?
 • Chưa kể cái khay này còn có thể gấp lại được, trên một mặt còn có lỗ xỏ ngón tay vào để cầm, bạn nào máu đi ký họa ngoài trời thì thôi, đây đúng là cái khay dành cho bạn rồi đấy!

BẢNG VẼ ĐEN A3

BẢNG VẼ ĐEN A3 DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bảng vẽ đen khổ A3 – Giá như trong hình là khoảng 12k/bảng – Mua trên Shopee

 • Các bạn mua bảng để vẽ màu nước cần lưu ý nên mua bảng vẽ màu đen mà PICS đề nghị. Bảng vẽ đen này có một mặt được dán nhựa nhám màu đen, một mặt không dán.
 • Lý do tại sao lại phải mua bảng đen như thế này? Đó là vì trước khi vẽ các bạn phải bồi giấy cho thật căng để vẽ, nếu mua trúng cái bảng không có mặt được dán nhựa nhám thì các bạn sẽ không quét nước lên được đâu, lớp nhựa mục đích là để ngăn không cho nước thấm vô bảng vẽ mà. Bảng vẽ khi dính nước sẽ bị sùi và gãy ngay.

BĂNG KEO GIẤY KHỔ 50

BĂNG KEO GIẤY AAA 6 CUỘN DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Băng keo giấy khổ 50 – Giá như trong hình là khoảng 39k/6 cuộn – Mua trên Shopee

 • Để vẽ màu nước trơn tru từ đầu tới cuối, các bạn không nên dùng kẹp để kẹp giấy vô bảng vẽ rồi vẽ khơi khơi được mà phải thực hiện thao tác bồi giấy trước khi vẽ. Có thể nói, bồi giấy là kỹ năng cơ bản nhất mà bất kỳ họa sỹ vẽ màu nước chuyên nghiệp nào cũng phải biết làm. Nếu các bạn chưa biết bồi giấy là gì thì hãy tìm hiểu và tập làm ngay đi nếu các bạn thực sự nghiêm túc với chất liệu này. Sau khi bồi giấy, các bạn cần phải có băng keo giấy để dán cố định các cạnh của bức tranh vào mặt bảng vẽ.
 • “Nếu không có băng keo giấy thì dùng băng keo nhựa được không?”, thì câu trả lời của PICS là ĐƯỢC nhé. Tuy nhiên băng keo nhựa sẽ có xu hướng dính giấy chắc hơn băng keo giấy nên khi lột keo ra thì các cạnh của bức tranh sẽ có nguy cơ bị rách, rất mất thẩm mỹ.

BÚT CHÌ BẤM PENTEL

BÚT CHÌ BẤM PENTEL

Bút chì bấm hiệu PENTEL – Giá như trong hình là khoảng 13k/cây – Mua trên Shopee

 • Để phác họa bản sketch vẽ màu nước, các bạn nên ưu tiên sử dụng bút chì bấm hơn là bút chì gỗ. Các bạn mua hiệu nào cũng được, miễn cứ là bút chì bấm là được (trong hình PICS lấy ví dụ đại cây chì hiệu PENTEL thôi nha).
 • Tại sao lại như vậy? Vì chì gỗ khi vẽ sẽ rơi ra bột chì nhiều hơn chì bấm nên dễ làm dơ bài vẽ hơn. Chưa tính đến trường hợp các bạn mới học vẽ hay dùng chì gỗ bị cùn để phác họa các chi tiết trong bài khiến cho nét phác bị bể, bài vẽ không được sắc nét. Do đó, các bạn nên sắm cho mình một cây bút chì bấm đi!
 • Nếu trong trường hợp bí quá chưa mua hoặc không mua được bút chì bấm (các bạn ở xa không có điều kiện mua đầy đủ dụng cụ) thì các bạn sử dụng chì gỗ cũng được, nhưng phải chịu khó chuốt chì thường xuyên và dùng chì nhạt để phác họa thôi, HB chẳng hạn.

GÔM TRẮNG PENTEL

GÔM TRẮNG PENTEL

Gôm trắng hiệu PENTEL – Giá như trong hình là khoảng 6k/cục – Mua trên Shopee

 • Thường thì các dạng gôm trắng như thế này đều được sử dụng cho việc vẽ kỹ thuật chứ không phải dùng cho việc vẽ mỹ thuật.
 • Gôm trắng được dùng để tẩy xóa các bức vẽ có diện tích nhỏ, ít sắc độ phải nói là rất sạch, sạch hơn nhiều so với gôm đen của bên vẽ mỹ thuật. Đặc biệt, gôm trắng không làm xước mặt giấy nhiều như gôm đen, mà giấy vẽ màu nước thì đa số hơi kỵ tẩy :((
 • Rất may, để phác thảo bản sketch cho một bức tranh màu nước ta cần sử dụng đến việc vẽ nét nhiều hơn nên các bạn có thể dùng gôm trắng để tẩy xóa nhằm giữ cho bài vẽ sạch sẽ, hạn chế làm dơ giấy hết sức có thể.

MỰC TRẮNG SKYISTS

MỰC TRẮNG SKYISTS 30ML DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Xem Thêm : iDesign | The Starry Night của Vincent van Gogh – Niềm hy vọng và những bí ẩn sâu trong tâm tưởng người họa sĩ

Mực trắng hiệu SKYISTS – Giá như trong hình là khoảng 67k/chai – Mua trên Shopee

 • “Màu nước mà cũng dùng màu trắng sao?”, “Màu trắng này sử dụng như thế nào hả PICS?”… CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? Nhưng trong tranh màu nước đôi khi cũng có sử dụng màu trắng nữa đó, quan trọng là việc bạn sử dụng màu trắng này như thế nào mới là vấn đề chính nè!
 • Vậy, màu trắng này phải sử dụng như thế nào mới đúng? Chỉ cần nhìn vào các ví dụ minh họa dưới đây là các bạn sẽ hiểu ngay.

CÔNG DỤNG CỦA MỰC TRẮNG DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Các bạn thấy sao nè?

 • Thực chất công dụng của mực trắng là giúp các bạn chủ động móc sáng những chỗ mà các bạn lỡ tay làm cho nó bị đen hay bị dơ. Thông thường trong tranh màu nước, những chỗ sáng nhất sẽ được dân vẽ chuyên nghiệp tính toán để chừa giấy trắng ngay từ đầu vì màu trắng của tờ giấy nhìn sẽ tự nhiên hơn nhiều so với việc dùng mực vẽ lên, nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng hoàn hảo như mình dự tính :(((( Lúc đó mực trắng sẽ là “vị cứu tinh” cứu vớt bức tranh của các bạn!

BÚT GEL TRẮNG SAKURA 0.5 MM DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bút gel trắng SAKURA cỡ 0.5 – Giá như trong hình là khoảng 16k/cây – Mua trên Shopee

 • Nếu trong trường hợp các bạn không tìm mua được mực trắng, các bạn có thể sử dụng cái bút bên dưới để thay thế nhé.

BÚT KEO CHẶN MÀU VÀ MIẾNG BỌT BIỂN PAUL RUBENS

BÚT KEO CHẶN MÀU VÀ MIẾNG BỌT BIỂN PAUL RUBENS

Bút keo chặn màu PAUL RUBEN – Giá như trong hình là khoảng 120k/cây – Mua trên Shopee

 • Như bên trên vừa tức thì luôn, PICS có nói đến vụ những họa sỹ vẽ màu nước chuyên nghiệp á, việc họ tính toán những chỗ sáng nhất trong bức vẽ để chừa trắng giấy ra ngay từ đầu sẽ làm cho bức tranh trông tự nhiên hơn hẳn so với việc dùng mực trắng vẽ đè lên. Đó là đối với những chỗ có diện tích lớn, còn để chừa trắng những chỗ có diện tích nhỏ thì các họa sỹ phải dùng đến một công cụ hỗ trợ để làm điều này, đó là dùng bút keo chặn màu.
 • Cách sử dụng bút này cũng đơn giản à: các bạn bóp nhẹ cây bút để keo xịt ra kín chỗ bạn cần chừa trắng, chờ khoảng 1-2 phút cho keo khô là xong. Sau đó các bạn cứ thoải mái vẽ màu nước chồng lên thôi, sau khi bức tranh hoàn thiện thì các bạn lột phần keo ra.
 • LƯU Ý: tùy loại keo mà các bạn mua của hãng nào. Có một số hãng, keo chặn màu rất dính, khi lột phần keo nếu không cẩn thận giấy của các bạn sẽ bị rách.

KEO CHẶN MÀU DALER ROWNEY DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Keo chặn màu nước DALER ROWNEY – Giá như trong hình là khoảng 135k/chai – Mua trên Shopee

CỌ CAO SU ĐẦU VÁT SIZE M ĐỂ DÙNG KEO CHẶN MÀU KEO CHẶN MÀU DALER ROWNEY DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Cọ cao su đầu vát size M – Giá như trong hình là khoảng 25k/cây – Mua trên Shopee

 • Nếu ai không thích dùng bút keo chặn màu có thể dùng combo này cũng được nè. Các bạn vui lòng nhấn vào hình để xem hình khổ lớn nhé!
 • Bạn nào mới lần đầu dùng keo chặn màu phải lưu ý: không nên lấy cọ vẽ màu nước đem đi lấy keo chặn màu nhe. Keo chặn màu thực chất là cao su, đã dính lại còn khô rất nhanh, bạn nào lỡ dùng cọ lấy keo rồi thì xin chia buồn, bạn nên mua một cây cọ khác đi.
 • Vì lý do bên trên nên các bạn chỉ có thể dùng cọ cao su được thôi, và các bạn nên chọn loại đầu vát nhé. Phải sử dụng loại đầu vát có góc nhọn mới dễ dùng keo vẽ vô những chỗ có diện tích nhỏ hẹp được.

KHĂN SỮA

KHĂN SỮA

Khăn sữa loại nhỏ – Giá khoảng 27k/bịch/10 cái – Mua trên Shopee

 • Khăn này PICS nhớ hồi bé học mẫu giáo được mẹ mua cho xài nhiều lắm nè. Nói chứ khi pha màu hay rửa cọ, các bạn cần phải chuẩn bị một cái khăn loại nhỏ để bên cạnh nhằm thấm bớt nước hay lau lại cọ sau khi sử dụng.
 • Khăn càng mềm và làm bằng chất liệu thấm nước tốt, càng dễ vệ sinh sẽ làm tăng tuổi thọ của cây cọ lên, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kha khá tiền mua cọ mới đó.

KHĂN GIẤY LỤA VINATISSUE

KHĂN GIẤY LỤA VINATISSUE

Khăn giấy VINATISSUE – Giá khoảng 20k/bịch – Mua trên Shopee

 • Khăn giấy dùng để tạo hiệu ứng cho bức tranh bằng cách thấm bớt nước trong bức vẽ, và cũng để thấm bớt nước cho cây cọ mà bạn đang cầm nữa.
 • Vẽ màu nước nôm na là dùng nước để vẽ tranh, phải học cách kiểm soát lượng nước, điều khiển dòng nước mới có thể cho ra đời một bức tranh đẹp được… Woww, nghe như pháp thuật trong phim Harry Potter ấy nhỉ? :)))

Ý QUÊN MẤT, NGOÀI CÁC DỤNG CỤ VẼ MÀU NƯỚC MÀ PICS VỪA NÊU, CÁC BẠN CŨNG CẦN PHẢI CHUẨN BỊ:

LY TRÀ SỮA “SIÊU TO KHỔNG LỒ”

LY TRÀ SỮA LY TRÀ TẮC

Đừng ngạc nhiên khi PICS yêu cầu các bạn chuẩn bị 2 ly trà như thế này :))

Đó chẳng qua là một chút “quà ra mắt” lớp thôi mà!!!

Thực ra, mục đích chính của việc PICS yêu cầu các bạn chuẩn bị 2 ly trà là cái này cơ:

LY NHỰA KHỔNG LỒ

Ly nhựa khổng lồ.

NGẠC NHIÊN CHƯA??? Sau khi “chiến đấu” xong ly trà sữa đến hơi thở cuối cùng, chúng ta sẽ tranh thủ tận dụng luôn cái ly nhựa. Cái ly “siêu to khổng lồ” này dùng để đựng nước các bạn nhé, đựng nước pha màu, nước rửa cọ ấy mà. Chỉ có thế thôi!! :))

Hừm… PICS có còn thiếu sót gì không ta? Nếu các bạn thấy còn những dụng cụ khác phải bổ sung thêm hoặc có ý kiến về một set dụng cụ khác “ngon” hơn, đừng ngần ngại comment bên dưới cho mọi người cùng biết với nhé!!!

Đừng quên like và share bài viết để ủng hộ PICS nếu các bạn thấy nó hay và hữu ích nha!

Liên hệ ngay với PICS qua các mạng xã hội khác nhé mọi người:

Facebook Youtube Pinterest

? Để đăng ký học vẽ, vui lòng liên hệ: ? HOTLINE: 070 592 1147 (Ms. Nhi) hoặc 085 850 7273 (Mr.Long) để được tư vấn miễn phí. ? Địa chỉ: 4/12 đường số 2, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Vẽ

Lời kết: Trên đây là bài viết dụng cụ vẽ tranh màu nước. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ mẫu giáo và những trẻ nhỏ hơn, vẽ dường như là một trong những cơ hội tốt để thổi hồn vào sự sáng tạo….

đàn tranh tiếng anh là gì

” Đàn Tranh Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Đàn Tranh Trong Tiếng Anh

đàn tranh tiếng anh là gì Có thể bạn quan tâm 300 hình ảnh cặp đôi, hình nền đôi dễ thương, lãng mạn – Vương Quốc Đồ…

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Chiều nay (9/10), Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc của em” mùa thứ 3/2022 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ…

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Tết Trung thu (Tết Trung thu) là một lễ hội được tổ chức vào ngày mười lăm tháng tám âm lịch. Là một trong những ngày Tết…

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế - Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế – Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế có nghĩa là các bên tranh chấp thực hiện các biện pháp giải quyết i> thông qua các phương…

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn - Ngôi sao

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn – Ngôi sao

than ấp được dự đoán sẽ là điểm check in mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian tới nhờ những bức tường đầy màu sắc. Đường…