Đơn xin nghỉ việc mẫu 2021

Cùng xem Đơn xin nghỉ việc mẫu 2021 trên youtube.

đơn xin thôi việc mẫu

Bạn quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình? Và bạn đang không biết nên viết đơn xin nghỉ việc thế nào cho chuyên nghiệp, đúng thủ tục, quy trình đồng thời để lại ấn tượng tốt cho sếp, đồng nghiệp? Các mẫu đơn xin nghỉ việc cho nhiều ngành nghề, vị trí công tác dưới đây của dongnaiart.edu.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình. Mẫu CV xin việc đẹp năm 2020 Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 đề 1, 2, 3 Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại Hướng xuất hành năm 2021 tốt

Đơn xin nghỉ việc là văn bản mà bạn gửi cho bộ phận nhân sự, sếp, lãnh đạo công ty,…, để thông báo về sự ra đi của bạn. Bất kể lý do xin nghỉ việc của bạn là gì thì đơn xin thôi việc cũng cần được trình bày một cách chuyên nghiệp, lịch sự, đúng quy trình và để lại những ấn tượng tốt cho những người ở lại.

Dưới đây là các mẫu đơn xin thôi việc tốt nhất, phù hợp với nhiều tình huống xin nghỉ việc khác nhau (vì sức khỏe không đảm bảo, hoàn cảnh gia đình hoặc đã tìm được một công việc mới),… mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

don xin nghi viec mau

Các mẫu đơn xin nghỉ việc theo tình huống, tải mẫu đơn xin thôi việc mới nhất 2021

1. Mẫu đơn xin nghỉ việc 2021 mới nhất

1.1. Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe, gia đình có việc cần xử lý,…, cần nghỉ việc tạm thời để thu xếp công việc riêng thì bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin nghỉ việc 1 tháng, mẫu đơn xin nghỉ việc không lương dưới đây để nộp lên sếp của mình.

Lưu ý: Xin nghỉ việc không lương, xin nghỉ việc tạm thời với lý do cá nhân cần được trình bày một cách khéo léo, mềm mỏng để cấp trên xem xét, thông cảm và phê duyệt.

don xin nghi viec mau 2

Mẫu đơn xin nghỉ việc 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng

– Tải mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời tại đây

1.2. Mẫu đơn xin nghỉ việc trong thời gian thử việc

Trong thời gian thử việc, nếu thấy công việc, môi trường làm việc không phù hợp với mong muốn cá nhân, bạn có thể viết đơn xin nghỉ việc. Vì chưa làm việc chính thức, chưa có nhiều ràng buộc về mặt pháp lý nên thủ tục xét duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều.

don xin nghi viec mau 3

Xem Thêm : Mẫu đơn xin nghỉ học bị ốm

Mẫu đơn xin thôi việc trong thời gian thử việc mới nhất

Tải Mẫu đơn xin việc trong thời gian thử việc chi tiết nhất Tại Đây

1.3. Mẫu đơn xin nghỉ việc công ty chuyên nghiệp

Đơn xin thôi việc của công nhân, người lao động ở các công ty tư nhân nói chung cần chứa đầy đủ các thông tin về thời gian nghỉ, lý do xin nghỉ, cách bàn giao công việc,…, và phải thông báo với bộ phận nhân sự, cấp trên 1 tháng trước khi xin nghỉ.

Dưới đây là một mẫu đơn xin thôi việc hay nhất, phù hợp với nhiều ngành nghề công tác mà bạn có thể download, chỉnh sửa và và gửi đến cấp trên của mình để thông báo về việc xin nghỉ công tác của mình.

don xin nghi viec mau 4

Mẫu đơn xin nghỉ việc của công nhân, người lao động thuộc nhiều vị trí khác nhau

– Tải mẫu đơn xin nghỉ việc công ty tại Đây

1. 4. Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên, viên chức nhà nước

Khác với các tổ chức, doanh nghiệp tư nhân, quá trình nộp đơn, xét duyệt đơn và nhận thông báo nghỉ việc chính thức của giáo viên biên chế, viên chức trong các cơ quan nhà nước thường yêu cầu sự đồng ý của nhiều cấp, bậc khác nhau.

Nếu có ý định xin nghỉ việc, tạm dừng vị trí công tác tại các cơ quan nhà nước, bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc viên chức, giáo viên dưới đây.

don xin nghi viec mau 5

Mẫu đơn xin thôi việc giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên THCS hay nhất

– Tải mẫu đơn xin nghỉ việc giáo viên tại đây

Xem Thêm : Dung dịch Phenol có làm đổi màu quỳ tím không ? – Đáp Án Chuẩn

don xin nghi viec mau 6

– Download mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước Tại Đây

2. Cách viết đơn xin nghỉ việc

2.1. Các thông tin cần có trong đơn xin nghỉ việc

– Chủ đề, nội dung của đơn: tuyên bố từ chức- Ngày viết đơn- Người nhận đơn- Ngày xin nghỉ việc chính thức- Lý do nghỉ việc- Cách bàn giao công việc- Lời cảm ơn sếp, lãnh đạo, đồng nghiệp- Thông tin liên lạc cá nhân để hỗ trợ công ty trong trường hợp cần thiết- Chữ ký

2.2. Xác định lý do xin nghỉ việc

Sau khi đã tìm được cho mình một mẫu đơn xin nghỉ việc ưng ý, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm một lý do xin nghỉ việc thích hợp và trình bày nó thật khéo léo trong văn bản xin thôi việc của mình.

Cụ thể các lý do chính đáng để xin nghỉ việc là:

– Thay đổi mục tiêu, định hướng công việc hoặc muốn thay đổi, thử sức trong môi trường làm việc mới- Gặp các vấn đề cá nhân: Ốm đau, sinh con người nhà bị bệnh, gặp tai nạn,…- Áp lực công việc, công việc không phù hợp với chuyên môn và năng lực của bản thân- Chuyển nơi ở- Không được trả lương đầy đủ theo hợp đồng hoặc không được bố trí công việc đúng theo chuyên môn

……….

2.3. Cách viết đơn xin nghỉ việc chuẩn

Để nhanh chóng tạo ra một văn bản xin nghỉ việc ưng ý, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Tải về mẫu đơn xin thôi việc trong danh sách mẫu đơn xin nghỉ việc ở trên của dongnaiart.edu.vn. – Chỉnh sửa văn bản, thêm các chi tiết cá nhân (họ tên, vị trí công tác, thông tin liên lạc)- Viết lại lý do xin nghỉ việc theo tình huống bạn gặp phải- In văn bản để nộp trực tiếp cho cấp trên hoặc gửi qua email.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp, nếu không tiện tải về các mẫu đơn xin thôi việc của dongnaiart.edu.vn, các bạn có thể đọc, tham khảo các cách viết đơn xin nghỉ việc khác nhau và thực hiện viết tay đơn xin nghỉ việc của cá nhân mình.

cach viet don xin nghi viec

3. Những điều cần lưu ý trước khi viết đơn xin nghỉ việc

Trên đây, dongnaiart.edu.vn đã giới thiệu cho bạn các mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn, phù hợp với nhiều ngành nghề, vị trí công tác cùng một vài lưu ý về cách viết đơn xin nghỉ việc. Hãy đọc thật kỹ những nội dung trong bài viết này và nộp đơn xin nghỉ việc theo đúng trình tự, quy định của luật lao động bạn nhé.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Đơn xin nghỉ việc mẫu 2021. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá 

Xôi Lạc Tivi – bóng đá trực tuyến xoilac là Thiên đường bóng đá mãn nhãn cho các tín đồ bóng đá. Đây không chỉ là nơi…