Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
83 lượt xem

Đơn xin nghỉ việc

Bạn đang quan tâm đến Đơn xin nghỉ việc phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đơn xin nghỉ việc.

1. Đơn xin nghỉ việc được sử dụng phổ biến tại các cơ quan

Đơn xin nghỉ việc là biểu mẫu không thể thiếu mà người lao động cần soạn thảo để hoàn thành thủ tục xin nghỉ việc theo đúng quy định tại các cơ quan, doanh nghiệp và theo quy định của bộ Luật lao động. Việc làm đơn xin nghỉ việc còn là cơ sở để người lao động được hưởng đầy đủ các quyền lợi cơ bản của người lao động khi xin nghỉ việc.

Đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc được dùng khi bạn muốn nghỉ việc tại cơ quan làm việc hiện tại bởi nhiều lý do khác nhau. Đơn xin nghỉ việc còn thể hiện bạn là một người làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm ngay cả khi đã nghỉ việc. Trong bài này, chúng tôi đưa ra mẫu đơn phổ xin nghỉ việc phổ biến và thường được sử dụng nhất.

Mẫu đơn xin nghỉ việc viết tay hay đánh máy đều phải tuân thủ những quy định về cả nội dung lẫn hình thức, hiện nay nhiều doanh nghiệp yêu cầu mẫu đơn xin nghỉ việc viết tay thay vì đánh máy.

2. Các mẫu đơn xin việc phổ biến hiện nay

2.1 – Đơn xin nghỉ việc tại công ty

don xin nghi viec cong ty

Tải mẫu này TẠI ĐÂY

2.2 – Đơn xin nghỉ việc của giáo viên

don xin nghi viec giao vien

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc giáo viên TẠI ĐÂY 2.3 – Đơn xin nghỉ việc thai sản

XEM THÊM:  GMAT là gì? Tất cả thông tin bạn cần biết về bài thi GMAT

don xin nghi viec thai san

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc thai sản TẠI ĐÂY

2.4 – Đơn xin nghỉ việc tại bệnh viện

don xin nghi viec benh vien

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc bệnh viện TẠI ĐÂY

2.5. Đơn xin nghỉ việc viết tay

Don xin nghi viec viet tay

Tải mẫu đơn xin nghỉ viết tay TẠI ĐÂY

3. Cách trình bày nội dung trong đơn xin nghỉ việc

Taimienphi cung cấp cho bạn mẫu Đơn xin thôi việc cần dùng khi muốn nghỉ việc tại công ty, doanh nghiệp hiện tại. Các nội dung chính của mẫu đơn xin thôi việc như sau:

– Phần khai báo thông tin cá nhân: Các bạn cần nêu rõ họ tên, chức vụ, địa chỉ làm việc của mình. – Phần trình bày lý do xin nghỉ việc: Đây là phần nội dung rất quan trọng mà người lao động cần cân nhắc kỹ để trình bày một cách ngắn gọn nhưng vẫn rành mạch, rõ ràng và đầy đủ ý. – Thời gian xin nghỉ: Người làm đơn cần ghi chính xác thời gian muốn xin nghỉ việc chính thức của mình để doanh nghiệp nắm được và có sự thay thế nhân sự cho phù hợp. – Nội dung bàn giao công việc: Các bạn cần ghi rõ các công việc đã thực hiện bàn giao, ai là người nhận bàn giao

Về cơ bản, mẫu đơn xin nghỉ việc khá ngắn gọn, không có nhiều nội dung rườm rà. Các bạn có thể tải đơn xin nghỉ việc mẫu về để tham khảo và sử dụng ngay, giúp các bạn tiết kiệm đáng kể thời gian soạn thảo.

4. Các lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc, thôi việc

– Đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc sẽ giúp các bạn giải quyết được nguyện vọng nghỉ việc của mình để tìm cơ hội việc làm mới cho bản thân. Thông qua đơn, bạn cần ghi rõ lý do xin nghỉ việc, mức độ bàn giao công việc, các công việc đã được bàn giao cụ thể để bên sử dụng lao động có thể nắm bắt được các tình hình để đưa ra quyết định cho bạn nghỉ việc theo đúng như yêu cầu, mục đích của người làm đơn. – Bên cạnh đó, đơn xin nghỉ việc không cần quá rườm rà, các nội dung được trình bày trong đó cần ngắn gọn, súc tích để thể hiện được tất cả những thông tin cần thiết bắt buộc phải có đối với loại giấy tờ này.

XEM THÊM:  CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

– Cách viết đơn xin thôi việc đúng cách cũng sẽ giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi được các thông tin liên quan đến người xin nghỉ việc để kiểm tra, theo dõi tình hình bàn giao công việc của người lao động một cách tốt nhất. Nếu bạn đã quyết định nghỉ việc, bạn nên đầu tư thời gian để soạn một đơn xin nghỉ việc, đó không đơn giản là việc bạn thực hiện theo đúng quy định của công ty mà còn thể hiện bạn là một người có trách nhiệm với công việc và chuyên nghiệp trong mọi ứng xử của cuộc sống.

Đây là loại đơn xin nghỉ việc vĩnh viễn, khác với loại đơn xin nghỉ việc hưởng lương của các nhân viên vì đơn xin nghỉ việc hưởng lương là nghỉ phép không trừ lương theo chế độ và sau thời gian xin nghỉ thì nhân viên phải quay lại làm việc.

5. Các lý do chính đáng và không chính đáng trong đơn xin việc

5.1 – Các lý do nghỉ việc chính đáng:

– Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp: Khi bạn có những dự định mới trong nghề ngiệp hoặc muốn làm ở môi trường khác. – Chuyển nơi ở: Do chuyển nhà xa văn phòng, nơi làm việc hiện tại – Ốm đau, bệnh tật: Phát sinh bệnh trong người – Chăm sóc người thân bị bệnh: Phải nghỉ một thời gian dài để chăm sóc người bệnh – Sinh con: Sinh con cái – Áp lực công việc, năng lực không đáp ứng được các công việc được giao, không có cơ hội thăng tiến – Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời gian như trong hợp đồng – Không được bố trí đúng công việc, chuyên môn

XEM THÊM:  Mẫu đơn xin học thêm

5.2 – Các lý do nghỉ việc không chính đáng:

– Không hòa nhập được với môi trường làm việc (Đối với nhân viên mới) – Nói dối – Thích là nghỉ

6. Một số biểu mẫu liên quan

Với những ai đang đi xin việc thì mẫu CV xin việc sẽ cần thiết để bạn hoàn thiện hồ sơ, hiện nay nhiều doanh nghiệp yêu cầu các ứng viên phải chuẩn bị cả CV xin việc bằng tiếng Anh để kiếm tra trình độ ngoại ngữ của người làm việc, yếu tố vô cùng quan trọng trong thời đại mới.

  • Download biểu mẫu: CV xin việc

Cùng với đơn xin nghỉ việc, hợp đồng lao động của bạn cũng sẽ chấm dứt với các điều khoản thi hành được quy định theo luật lao động và các quy định riêng của công ty, ngày chấm dứt hợp đồng lao động sẽ tính từ ngày xin nghỉ việc.

  • Download biểu mẫu: Hợp đồng lao động

Nếu bạn muốn xin việc tại một cơ quan nào đó thì đơn xin việc là điều bạn cần đầu tiên và đơn xin việc cần được chuẩn bị chu đáo để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn có thể tham khảo và sử dụng các mẫu đơn trên TAIMIENPHI.

  • Download biểu mẫu: Đơn xin việc

Vậy là đến đây bài viết về Đơn xin nghỉ việc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.