con cù lần giá bao nhiêu

Bạn đang xem: con cù lần giá bao nhiêu Tại DongnaiArt

Cùng xem con cù lần giá bao nhiêu trên youtube.

con cù lần giá bao nhiêu

công ty con cù lần giá bao nhiêu DongnaiArt

Một hướng dẫn viên du lịch đã quyết định mua Culi ở Lào Cai để trả về Vườn quốc gia Cúc Phương. Chuyên gia Vườn tiếp nhận nhưng cho rằng không nên mua dù với ý định tốt vì sẽ khuyến khích mua bán động vật hiếm…

Vào chiều 7/6, tại Hà Nội, anh Trần Văn Hùng ở TP Hà Đông, Hà Tây đã trao tặng 2 con Culi con cho các chuyên gia Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương. Đây là 2 trong số 3 con Culi đã được anh Hùng mua lại của một người dân tộc tại Bắc Hà, Lào Cai từ dạo cuối tháng 5 với giá 200.000 đồng. Một trong số 3 con mà người ta cho là con Culi mẹ đã trốn mất sau đó.

Anh Hùng trao 2 cá thể Culi cho các chuyên gia Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Vườn quốc gia Cúc Phương.

Anh Hùng cho biết, khi đưa khách đi tham quan, gặp người bán Culi, anh thấy thương loài thú này vì nó ’’giống khỉ’’ và nói với các du khách sẽ mua tặng VQG Cúc Phương- nơi anh đã đến tham quan nhiều lần.

Xem Thêm : mã ngành nghề đăng ký kinh doanh mới nhất

Khi mua về anh Hùng vào mạng internet để tìm hiểu về loài này mới biết đây là loài thú quý hiếm thuộc Nhóm 1B theo Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ. Theo đó, đây là động vật nghiêm cấm khai thác buôn bán với mục đích thương mại. Sau đó, anh đã liên hệ với Trung tâm giáo dục Thiên nhiên (ENV) nhờ chuyển các con Culi tới Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Về hai con Culi mà anh Hùng mua, các chuyên gia xác định chúng mới 3 – 4 tháng tuổi, nhỏ bé và non nớt, mỗi con chỉ nặng chừng 2-3 gam. Culi là loài rất nhạy cảm, sợ người, hay thu mình vào khoảng kín và rất dễ chết khi thay đổi môi trường sống. Tuy nhiên, hai con Culi con này đã đủ tuổi để tách mẹ nên có thể tự kiếm ăn được.

Chuyên gia VQG Cúc Phương là ông Tilo Nadler ghi nhận hành động tốt của anh Hùng. Tuy nhiên, theo chuyên gia này thì khi gặp người bán động vật hoang dã, anh Hùng cũng như mọi người dù có ý định tốt vẫn không nên mua.

Hành động đúng, theo ông Tilo Nadle là từ chối mua và tuyên truyền cho người dân hiểu không nên săn bắt, mua bán động vật hoang dã. Đồng thời, thông báo cho Trung tâm giáo dục Thiên nhiên (ENV) để phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý.

Hiện nay số lượng loài này không còn nhiều ở Việt Nam và cũng không ai biết số lượng còn bao nhiêu. Chị Elke Schwerz, chuyên gia nuôi thú linh trưởng (Trung tâm cứu hộ Thú linh trưởng) cho biết, cách đây 4-5 năm, còn thấy bán Culi ở các chợ, thậm chí ở nhiều chợ lớn tại Hà Nội như Đồng Xuân, chợ Hôm nhưng giờ tìm không thấy con nào.

Ngay sau khi nhận chuyển giao, 2 con Culi con nói trên sẽ được đưa về Vườn Quốc gia Cúc Phương để tiến hành kiểm dịch, kiểm tra sức khỏe trong vòng 6 tuần và sẽ được sống chung cùng với những con Culi khác đang được cứu hộ.

Xem Thêm : chuyển tiền từ perfect money sang paypal

Ông Tilo Nadler, Trưởng đại diện Hội động vật Frankfurt (CHLB Đức), chuyên gia Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng VQG Cúc Phương đang xác định 2 cá thể Culi vừa được trao tặng Trung tâm.

Theo các chuyên gia, dù bị bắt ở miền núi nhưng 2 cá thể Culi vẫn có thể sống bình thường khi được cứu hộ tại VQG Cúc Phương vì khí hậu miền Bắc không khác biệt lớn.

Theo PGS Hà Đình Đức và cộng sự trên Tạp chí Hoạt động Khoa học, Culi là loài thú hoàn toàn sinh hoạt trong đêm tối và rất nhút nhát. Một số địa phương gọi chúng là con Cù lần và cho rằng bắt gặp chúng không đem lại điều may mắn. Cu li bị bắt và đem bán khá nhiều ở các chợ động vật để làm cảnh, đặc biệt đối với khách nước ngoài, vì trông chúng rất hiền lành, đáng yêu mà giá cả lại rất rẻ. Một con Culi lùn giá chỉ khoảng 50.000 đồng, còn một con Culi lớn đắt gấp 6 lần (được treo giá 300000 đồng). Trong thiên nhiên chúng là loài thú ít hoạt động, rất hiền lành và chậm chạp. Khi bắt gặp chúng người ta có thể bẻ cả cành cây và con vật vác về tận nhà. Đó chính là mối đe dọa tiềm ẩn đến sự tồn tại của chúng ngoài thiên nhiên.

Sách đỏ Việt Nam, 2000 và IUCN xếp hai loài Cu li lớn và Cu li lùn vào độ nguy cấp bậc V (Vulnerable) – có nguy cơ đe doạ tuyệt chủng trong tương lai gần.

Trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Trung tâm giáo dục Thiên nhiên – ENV cho biết, khi gặp hành vi buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD)) mà mua là trái với thông điệp bảo vệ ĐVHD bởi mua bán sẽ khuyến khích cung – cầu, người dân sẽ tiếp tục vào rừng săn bắt ĐVHD để bán.

Theo đó, khi gặp những hành vi mua bán ĐVHD, tốt nhất là nên báo cho chính quyền địa phương hoặc gọi đến đường dây nóng về bảo vệ ĐVHD của Trung tâm giáo dục Thiên nhiên theo số điện thoại: 1800-1522.

Tin, ảnh: Kiều Minh

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tài chính

Lời kết: Trên đây là bài viết con cù lần giá bao nhiêu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

KHÁM PHÁ VAI TRÒ CỦA AI TRONG LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Có thể bạn quan tâm Báo giá trần nhôm Mua Bán Nhà Đất Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An Giá đồng phế liệu hôm nay bao…

Top 7 Bài Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Ngạch Kế Toán Viên Chọn Lọc Mới Nhất

Top 7 Bài Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Ngạch Kế Toán Viên Chọn Lọc Mới Nhất

Bạn đọc đang tìm hiểu về tiểu luận tình huống ngạch kế toán viên và muốn biết chi tiết cách trình bày cũng như cách nội dung diễn giải…

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Bất kể vị trí của bạn làm việc là gì hay bạn làm ở công ty nào, dù lớn hay nhỏ thì bạn nên tự hào về…

Thị trường cạnh tranh hoàn hảo là gì? Ví dụ về thị trường cạnh tranh

https://www.youtube.com/watch?v=sxMZ1eZs8MQCó thể bạn quan tâm Thị Trường Quốc Tế Là Gì ? Các Bộ Phận Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Trường Làm Gì nganh thuy san…

kế toán sản xuất và tính giá thành

kế toán sản xuất và tính giá thành

Kế toán sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một mảng khá phức tạp trong kế toán. Để có một giá thành hợp lý mà…

samsung gear fit 2 giá bao nhiêu

samsung gear fit 2 giá bao nhiêu

Bài viết đánh giá Vòng tay thông minh Samsung là phụ kiện nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại đi kèm với giá thành rẻ…