4 cách chụp ảnh màn hình Windows 10 bạn nên thuộc nằm lòng

Cùng xem 4 cách chụp ảnh màn hình Windows 10 bạn nên thuộc nằm lòng trên youtube.

chụp ảnh trên win 10

Để chụp màn hình Win 10 bạn có thể sử dụng phím tắt, dùng phần mềm chụp màn hình máy tính Win 10 hoặc các công cụ tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những cách dùng để chụp màn hình máy tính Windows 10 thông dụng nhất.

1. Phím tắt chụp màn hình Win 10

1.1. Chụp toàn màn hình Win 10 với PrtScn

Đây là cách chụp ảnh đơn giản nhất, nhanh nhất trên Windows. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn và được lưu lại bộ nhớ Clipboard. Bạn có thể dán vào các phần mềm chat hoặc mở công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán hình ảnh vào để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Chụp ảnh màn hình Windows 10

1.2. Chụp toàn màn hình Win 10 tự lưu với Windows + PrtSc

Để chụp toàn bộ màn hình Win 10 bạn nhấn Windows + PrtSc, ảnh sẽ tự động lưu vào mục Pictures > Screenshots trên máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp.

Chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng phím tắt

1.3. Chụp cửa sổ đang mở bằng Alt + PrtScn

Để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows 10, bạn nhấn Alt + PrtScn. Ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

1.4. Chụp vùng màn hình Win 10 tùy chỉnh với Windows + Shift + S

Nếu chỉ muốn chụp một vùng tùy chỉnh trên Windows 10, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S. Khi nhấn phím này, con trỏ chuột sẽ biến thành dấu +, cho phép bạn vẽ hình chữ nhật lên vùng cần chụp màn hình để chọn vùng cần chụp. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu vào clipboard của Windows 10, bạn chỉ cần nhấn Ctrl+V để dán ảnh vào các ứng dụng chat, Word, Photohop để chia sẻ, chỉnh sửa thêm nếu cần. Hoặc dễ hơn, bạn mở Paint và dán ảnh vào đó để lưu lại.

1.5. Chụp màn hình Win 10 và chia sẻ với Windows + H

Phím tắt chụp màn hình Windows 10 Windows + H cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp lại toàn bộ giao diện trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

Chụp ảnh màn hình Windows

1.6. Phím Windows + nút giảm âm lượng

Nếu bạn đang sở hữu máy tính Surface của Microsoft thì có thể sử dụng ngay phím vật lý để chụp ảnh màn hình, như khi thực hiện trên smartphone hoặc tablet. Trước hết, bạn nhấn giữ logo Windows trên màn hình cảm ứng, rồi nhấn phím giảm âm lượng nằm ở cạnh máy. Màn hình sẽ tối đi và ảnh sẽ được chụp lại. Để lấy ảnh, bạn truy cập vào Pictures > Screenshots.

2. Chụp màn hình Win 10 bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool.

Chụp ảnh màn hình Windows

Xuất hiện giao diện cửa sổ của Snipping Tool trên Windows 10. Chúng ta chỉ cần nhấn vào New để chụp hình ảnh mới mà thôi. Ảnh chụp mặc định là hình chữ nhật, chúng ta phải sử dụng trỏ chuột để cắt hình. Snipping Tool hỗ trợ tự động copy ảnh vào Clipboard, sau đó chúng ta có thể dán ảnh vào những chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính để biên tập ảnh nếu muốn. Chúng ta có thể nhấn vào Delay để thiết lập thời gian hẹn giờ chụp hình, tối đa 5 giây.

Chụp ảnh màn hình Windows

3. Chụp ảnh màn hình Win 10 với Snip & Sketch

Xem Thêm : ứng dụng chụp ảnh 360 độ

Snip & Sketch là công cụ có sẵn trong những bản Win 10 mới, được Microsoft dự định dùng để thay thế cho Snipping Tool. Bạn có thể nhập tên công cụ này vào phần tìm kiếm, để mở và sử dụng nó. Snip & Sketch có thể chụp toàn màn hình hoặc ảnh hình chữ nhật khi tiến hành cắt ảnh. Ngoài ra, còn có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, như bút ghi chú cho ảnh, ghi âm giọng nói, hay hẹn giờ chụp sau 3 hoặc 10 giây.

Chụp ảnh màn hình Windows

4. Sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình Win 10

4.1. Công cụ Icecream screen recorder

Nếu bạn muốn chụp màn hình để làm nổi bật các khu vực hoặc một phần cụ thể, bạn sẽ thấy công cụ này rất sáng tạo. Icecream Screen Recorder là một phần mềm chụp màn hình chuyên nghiệp, được sắp xếp hợp lý.

Icecream Screen Recorder là một lựa chọn thay thế cho các ứng dụng chụp màn hình điển hình trên thị trường. Công cụ này lý tưởng nếu bạn sử dụng nhiều trình duyệt trong các phiên duyệt Internet hàng ngày của mình.

Các tính năng tốt nhất của Icecream Screen Recorder:

 • Icecream Screen Recorder cung cấp cho bạn khả năng chụp một phần của một trang, hoặc toàn bộ cửa sổ.
 • Nó đi kèm với tất cả các tính năng chụp màn hình tiêu chuẩn.
 • Bạn cũng có thể quay video trực tuyến.
 • Bạn có thể chụp các định dạng video khác nhau từ YouTube, Vimeo hoặc Dailymotion.
 • Bạn sẽ có thể quay video bằng cách nhấp vào một nút đơn giản.
 • Bạn có thể thêm chú thích, chẳng hạn như mũi tên và đường tròn trên video của mình.
 • Bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình thẳng vào ổ cứng hoặc bất cứ vị trí nào bạn chọn.
 • Bạn sẽ có thể lưu trữ ảnh chụp màn hình ở các định dạng file khác nhau.

Icecream Screen Recorder là ứng dụng bán chạy nhất thế giới và bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí ngay bây giờ.

Icecream Screen Recorder

4.2. Phần mềm chụp màn hình Win 10 PicPick

 • Tải PicPick phiên bản free

PicPick

PicPick là một công cụ thân thiện với người dùng và giàu tính năng, dùng để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Công cụ này đi kèm với rất nhiều tính năng chỉnh sửa đặt trong một giao diện tiện lợi. Chỉ cần chọn từ danh sách bao gồm công cụ chụp màn hình, trình chỉnh sửa hình ảnh, bộ chọn màu, bảng màu, bảng trắng, thước đo góc và thước kẻ pixel. Trình chỉnh sửa tích hợp cho phép bạn thêm chú thích văn bản, vẽ mũi tên và hình dạng cũng như áp dụng chỉnh sửa nâng cao. Ngoài ra, PicPick là ứng dụng portable và miễn phí, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trên một ổ flash và sử dụng nó bất cứ nơi nào mà không cần phải cài đặt.

4.3. Công cụ Snagit

 • Dùng thử Snagit

Snagit

Snagit không miễn phí, và nó cũng không rẻ. Nhưng tiện ích mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với số tiền 50$. Snagit là phần mềm chụp ảnh màn hình và thậm chí còn tốt hơn với phiên bản 11 mới, có hỗ trợ cho Windows 10. Nó đi kèm với Smart Window Detection để cắt ảnh và bạn có thể tự động chọn chụp toàn bộ cửa sổ hoặc một phần của cửa sổ.

Snagit cũng đi kèm với một công cụ OneClick có thể được ghim ở trên cùng, giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình và thêm vô số các công cụ chú thích. Thêm vào danh sách dài các tính năng sắp xếp, gắn thẻ và chia sẻ màn hình nếu cần. Đây là một công cụ hữu ích tiềm năng cho bất kỳ người dùng nào.

4.4. Công cụ Greenshot

Tải Greenshot

Greenshot

Greenshot là một công cụ chụp màn hình mã nguồn mở, miễn phí cho hệ điều hành Windows tối ưu hóa năng suất. Công cụ này cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình một vùng, một cửa sổ hoặc toàn bộ màn hình đã chọn cũng như chụp các trang web cuộn từ Internet Explorer.

Sau khi chụp, bạn có thể ghi chú, thay đổi thứ tự các phần của ảnh chụp màn hình. Greenshot không hạn chế việc xuất ảnh chụp màn hình: Bạn có thể sao chép vào clipboard, gửi tới máy in, lưu thành file, gửi tới các chương trình Office, đính kèm vào email hoặc tải lên các trang web ảnh như Flickr và các trang khác.

4.5. Công cụ SnapCrab

Tải SnapCrab

Xem Thêm : studio chụp ảnh chân dung đẹp ở tphcm

Các tùy chọn của SnapCrab

SnapCrab là một phần mềm chụp ảnh màn hình tiện dụng cho phép bạn chụp ảnh bất cứ nơi nào trên máy tính để bàn và lưu chúng ở định dạng JPEG, PNG hoặc thậm chí là GIF. Bạn có thể làm nổi bật một vùng màn hình bạn muốn chụp hoặc chụp toàn bộ màn hình.

Snapcrab cho phép bạn chụp các cửa sổ mờ và các trang web từ trình duyệt của bạn bằng cách liên kết thông qua Sleipnir. Nó cũng có tính năng hẹn giờ đảm bảo bạn không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào. Và với sự trợ giúp của các tính năng sẵn có, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trên các trang mạng xã hội. SnapCrab phiên bản 1.1.1 tương thích với Windows 10/8/7/Vista và XP.

4.6. Công cụ Fireshot

Fireshot

Tiện ích Fireshot cho Firefox, Chrome và Internet Explorer cho phép người dùng chụp ảnh màn hình chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bạn có thể chụp ảnh màn hình trang web, thêm chú thích văn bản, thực hiện chỉnh sửa nhanh và lưu ảnh chụp dưới dạng file hình ảnh hoặc PDF.

Fireshot cho phép bạn chụp ảnh màn hình của một phần hoặc toàn bộ cửa sổ trình duyệt, một khu vực được chọn trên trang hoặc thậm chí toàn bộ trang chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Ảnh chụp màn hình có thể được sao chép vào clipboard, được lưu dưới dạng file hình ảnh hoặc PDF, được in, gửi đến email hoặc tải lên một số trang mạng xã hội. Ngoài ra, Fireshot có trình chỉnh sửa nội bộ cho phép người dùng thêm mũi tên, văn bản, hình dạng hoặc thậm chí vẽ lên hình ảnh.

4.7. Công cụ LightShot

Lightshot

Lightshot là một công cụ chụp ảnh màn hình miễn phí khác, thực hiện những điều kỳ diệu trên hệ thống của bạn. Nó đi kèm với một giao diện dễ sử dụng cho phép bạn chụp ảnh màn hình trong vòng 2 lần nhấp chuột. Chỉ cần nhấn phím nóng và chương trình sẽ chụp ảnh một phần của màn hình hoặc toàn bộ màn hình. Cũng giống như các công cụ chụp ảnh màn hình cao cấp khác, Lightshot cũng đi kèm với công cụ biên tập để thêm chú thích văn bản và các chỉnh sửa khác. Ngoài ra, người dùng có thể tạo một tài khoản miễn phí cho phép họ có một thư viện trực tuyến để dễ dàng tham khảo, chia sẻ liên kết và sao lưu trực tuyến.

4.8. Công cụ ShareX

ShareX

ShareX là một công cụ chụp màn hình mã nguồn mở rất giàu tính năng. ShareX có một cách tiếp cận khác với cách tiếp cận của các công cụ được thảo luận ở trên. Thay vì tải file của bạn lên các server thuộc phần mềm, bạn có thể định cấu hình chương trình để tải lên một trong các tài khoản của bạn, trên các dịch vụ của bên thứ ba khác. ShareX thực hiện nhiều thao tác chụp ảnh màn hình hơn. Bạn có thể sử dụng nó để rút ngắn URL, ghi lại màn hình, tải lên văn bản và chuyển đổi bản ghi của bạn sang định dạng GIF.

ShareX cũng đi kèm với một loạt các tính năng tự động hóa và tích hợp với hơn 80 nền tảng lưu trữ hình ảnh như Flickr, Imgur, Dropbox, Sendspace, Pastebin, Photobucket và một loạt các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn cũng có thể định cấu hình ShareX để thực hiện các tác vụ khác như chú thích hình ảnh, đóng dấu hình ảnh và nhiều hơn nữa.

4.9. Công cụ Gadwin PrintScreen

Gadwin

Gadwin PrintScreen là một trong những công cụ chụp ảnh màn hình phổ biến nhất và nó đi kèm với các tính năng chỉnh sửa và ghi chú hình ảnh nâng cao trong một giao diện dễ sử dụng. PrintScreen là mặc định, nhưng có một tá combo phím nóng để lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng công cụ để chụp toàn bộ màn hình hoặc chụp một cửa sổ cụ thể. Một khi bạn đã chọn combo yêu thích của mình, bạn có thể chuyển đến tab Destination để có ảnh chụp màn hình ngay lập tức, sao chép vào clipboard hoặc lưu nó vào một thư mục cụ thể. Gadwin PrintScreen cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn từ 6 định dạng hình ảnh tùy biến. Bạn thậm chí có thể gửi ảnh chụp màn hình qua email.

Tầm quan trọng của việc nhận được một chương trình giàu tính năng là giúp bạn tiết kiệm thời gian. Danh sách ở trên là các công cụ chụp ảnh màn hình mạnh nhất trên Internet cho Windows 10, cho phép bạn chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, thậm chí sẽ cho phép bạn quay video ngắn và rút ngắn URL. Tùy theo mục đích, nhu cầu chụp hình mà chúng ta có thể sử dụng ngay tổ hợp phím chụp hình có sẵn trên máy tính, hoặc các công cụ được cài đặt trên hệ điều hành Windows sao cho phù hợp.

Bạn đã sử dụng bất kỳ công cụ nào ở trên chưa? Hãy để lại ý kiến trong bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo thêm các bài sau đây:

 • Hướng dẫn quay phim, chụp ảnh màn hình game trong Windows 10
 • 6 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10
 • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows

Chúc các bạn thưc hiện thành công!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết 4 cách chụp ảnh màn hình Windows 10 bạn nên thuộc nằm lòng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…