chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Cùng xem chụp ảnh quảng cáo sản phẩm trên youtube.

chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Dưới đây là mười mẹo chụp ảnh sản phẩm quảng cáo sẽ giúp bạn có những bức ảnh sản phẩm sống động nhất. Hình ảnh là những thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi online. Độ tin cậy của một thương hiệu và giá trị cảm nhận của sản phẩm của nó thường được xác định bởi phong cách trực quan của nó.

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Hiểu thương hiệu

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm, bạn cần hiểu thương hiệu. Điều gì về thương hiệu mà hình ảnh cần truyền đạt?

Để tìm hiểu điều này sẽ bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện với khách hàng, một bản tóm tắt các ý tưởng. Một bản tóm tắt ý tưởng là một tài liệu được ghi chép bởi khách hàng. Nó trả lời các câu hỏi nhằm mục đích, giúp một nhiếp ảnh gia hoặc người thiết kế hiểu được kết quả cuối cùng mà khách hàng mong muốn.

nhiếp ảnh quảng cáo

Bạn bắt đầu với càng có nhiều thông tin, khả năng bạn sẽ cung cấp những thứ gì đó mà họ sẽ mong muốn.

Các câu hỏi quảng cáo nên bao gồm:

  • Bạn muốn cảm nhận như thế nào?
  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Ai là đối thủ cạnh tranh chính của bạn?
  • Một số từ mô tả thương hiệu của bạn là gì?
  • Các hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào?

Ngoài ra, một cách tiếp cận tuyệt vời để hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm là một bảng tâm trạng. Đây là một bảng được tạo trên một ứng dụng như Pinterest hoặc Mood Board. Bạn và khách hàng có thể ghim hình ảnh mẫu phù hợp với thương hiệu của họ về màu sắc, tâm trạng và thẩm mỹ,… Đây là yếu tố thành công trong chụp ảnh sản phẩm quảng cáo.

Hình ảnh là cách tốt nhất để truyền đạt ý tưởng bạn cần để thể hiện một cách trực quan.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Trước khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo, bạn cần biết khách hàng lý tưởng của thương hiệu. Nó có hấp dẫn đối với phụ nữ trung niên hay trong một độ tuổi lớn hơn? Nó là một sản phẩm cao cấp, hay là nó có mức giá cạnh tranh? Hiểu khách hàng của bạn là ai sẽ giúp bạn cung cấp đúng thông điệp.

chụp sản phẩm quảng cáo

Việc xác định thị trường mục tiêu cho phép họ tập trung vào những người có nhiều khả năng mua sản phẩm nhất. Điều này dẫn đến việc tiếp cận khách hàng với tiềm năng lợi nhuận cao nhất.

Hãy nhớ rằng người mua sản phẩm có thể không thực sự là người dùng cuối cùng. Ví dụ, một số người vợ mua sản phẩm cho chồng của mình. Do đó, đối tượng mục tiêu trong trường hợp đó là nữ, chứ không phải là nam giới, điều này ảnh hưởng đến cách trình bày sản phẩm.

Lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Lên kế hoạch trước khi chụp là một công việc rất quan trọng, bao gồm tìm đạo cụ chụp ảnh, tạo kiểu chụp sản phẩm, ánh sáng, hậu cần… Bạn cần có một câu chuyện bao quát để nói về thương hiệu hoặc sản phẩm.

chụp ảnh phụ kiện thời trang

Ghi lại mọi thứ bạn cần nhớ để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Không chỉ các đạo cụ bạn sẽ cần, mà còn là câu trả lời phía trên trong bài viết này. Vâng, với tư cách là một nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm, công việc của bạn là sáng tạo, đó cũng là công việc cung cấp những hình ảnh sẽ truyền đạt hiệu quả một số thông điệp nhất định về một thương hiệu.

kiểm tra ánh sáng studio

Trước khi chụp, tôi cũng khuyên bạn nên làm bài kiểm tra ánh sáng chụp sản phẩm. Đây là nơi bạn xác định loại ánh sáng bạn sẽ sử dụng, cách bạn sẽ định vị nó và cài đặt máy ảnh của bạn cần là gì.

Xem Thêm : smartphone dưới 5 triệu chụp ảnh đẹp

Tôi làm bài kiểm tra chiếu sáng trước mỗi lần chụp, và đảm bảo rằng thiết bị của tôi đang hoạt động tốt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn có cảm giác tự tin.

Sơ đồ màu là gì?

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo phần lớn thẩm mỹ là truyền đạt một thông điệp nhất định là màu sắc.

chụp ảnh mỹ phẩm

Bắt đầu với tâm trạng tổng thể. Bạn đang tìm kiếm ánh sáng và thoáng mát? Hay bạn muốn tạo sự táo bạo? Các màu sắc có thể nổi bật ở đạo cụ có nền màu trung tính, như màu xám hoặc xanh nhạt.

chụp mỹ phẩm đẹp

Khách hàng có thể đã sử dụng một bảng màu nhất định trong toàn bộ thương hiệu. Nếu đây là trường hợp, bạn cần phải dính vào những màu đó, hoặc màu sắc sẽ bổ sung cho chúng.

Hãy gắn kết

Mọi yếu tố trong hình ảnh của bạn cần phải có ý nghĩa trong bối cảnh câu chuyện của bạn và để làm việc cùng nhau theo cách gắn kết.

chụp hình quảng cáo

Tất cả các đối tượng đang được chụp cần phải phù hợp với nhau một cách hợp lý về màu sắc, chiều cao, hình dạng,…

Ví dụ, nếu bạn đang chụp sửa tắm với một mùi hương của gỗ, bạn có thể chụp nó trên nền gỗ với một số quả thông hoặc cành cây và lá. Những yếu tố này sẽ làm việc cùng nhau và cung cấp cho khách hàng một thông điệp trực quan về hương thơm của sản phẩm, đó có thể là điểm bán hàng chính.

Đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Đạo cụ rất quan trọng vì chúng mang ngữ cảnh. Chúng hiển thị mục đích sử dụng của sản phẩm, làm nổi bật các tính năng chính hoặc cung cấp các thông điệp hình ảnh của sản phẩm.

Ví dụ, trong hình dưới đây là một bát rau dền, một thành phần chính trong chụp sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ em. Ngoài ra khách hàng cũng muốn hình ảnh làm nổi bật một số thành phần chính.

tạo kiểu chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh một bát dền đơn độc sẽ không có ý nghĩa, vì vậy chúng tôi chụp nó với một số đồ chơi trẻ em. Điều này đã cho nó bối cảnh, đặc biệt là bên cạnh hình ảnh sản phẩm thực tế trên trang web.

Ngoài ra, dầu ô liu là một thành phần khác. Để làm nổi bật độ bóng trong dầu cũng như kết cấu bề mặt của rau dền, tôi đã sử dụng đèn nền bên, điều này thực sự hiệu quả hơn chiếu sáng bên. Nó cũng mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát cho hình ảnh, đó là những gì khách hàng đang tìm kiếm.

đạo cụ chụp sản phẩm

Khi chọn đạo cụ, hãy xem xét màu sắc, hình dạng và kích thước của chúng. Các đạo cụ phải trung tính hoặc màu sắc thương hiệu. Màu sắc của thương hiệu thức ăn trẻ em có màu xanh và trắng, vì vậy tôi đã sử dụng những màu này trong tất cả các bức ảnh của tôi.

Hãy chắc chắn để tránh bất kỳ đạo cụ với có logo, hoặc bạn Photoshop xóa chúng ra! Ghi nhớ những gì bạn đang quảng cáo. Đạo cụ không nên gây nhầm lẫn về những gì cần bán.

Sử dụng đúng nền chụp sản phẩm

Xem Thêm : 10 Ứng dụng chụp hình sống ảo hot nhất hiện nay

Nền bạn chọn cũng quan trọng như các đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Nó sẽ làm việc với sản phẩm và mang cùng tính thẩm mỹ và thông điệp. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là một cái gì đó mộc mạc hoặc thủ công, một nền gỗ có thể phù hợp.

chụp sản phẩm concept

Nếu bạn đang chụp ảnh sản phẩm quảng cáo phong cách sống, bạn có thể sử dụng bảng áp phích màu hoặc giấy thủ công, bảng gỗ, miếng đá cẩm thạch, vải hoặc thậm chí hình nền.

chụp ảnh nền trắng

Nền đơn giản thường hoạt động tốt nhất. Một thứ gì đó có màu trung tính và thêm một chút kết cấu là lý tưởng. Một nền hiệu ứng cụ thể trông tuyệt vời với các sản phẩm hiện đại và được sắp xếp hợp lý. Nền màu trắng tốt cho chụp ảnh thương mại điện tử.

Trưng bày sản phẩm

Bạn có thể giới thiệu một sản phẩm theo nhiều cách. Đối với một góc nhìn độc đáo, bạn có thể treo sản phẩm nếu nó hoạt động thẩm mỹ để tạo kiểu cho chúng theo cách đó hoặc đặt sản phẩm của bạn ở các cách khác nhau như ngoài trời. Bạn cũng có thể hiển thị cho mọi người khi sử dụng sản phẩm.

Điều này làm cho hình ảnh năng động hơn so với một sản phẩm đơn giản được chụp trên nền trắng.

chụp nhà bếp

Hãy nghĩ về nơi sản phẩm của bạn được sử dụng nhiều nhất khi bạn đang tìm kiếm một vị trí cho buổi chụp hình hoặc suy nghĩ về môi trường bạn muốn tạo ra. Ví dụ, spa và các sản phẩm tắm được sử dụng trong phòng tắm, do đó, một nền đá cẩm thạch hoặc gạch sẽ tạo ra kết nối giữa sản phẩm và thiết lập tự nhiên để sử dụng nó.

Cũng lưu ý rằng khi người tiêu dùng duyệt trực tuyến, họ sẽ xem xét kỹ hơn một chi tiết trông khác hoặc thú vị. Hãy chắc chắn làm nổi bật bất kỳ tính năng độc đáo nào theo cách mà bạn không cảm thấy bị ép buộc.

Bố cục trong chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Khi nói đến sáng tác đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm, một số công cụ thành phần nhất định có thể giúp bạn đặt các sản phẩm của mình. Ví dụ: Quy tắc một phần ba, mắt người được vẽ tự nhiên đến khu vực chiếm khoảng hai phần ba từ dưới cùng của bức ảnh.

bố cục chụp sản phẩm

Bạn sẽ nhận thấy rằng có bốn nơi mà các đường lưới chéo. Bốn điểm giao cắt này là các khu vực trong bức ảnh mà người xem được tập trung nhiều nhất một cách tự nhiên. Chúng ta có xu hướng nhìn vào một trong những điểm giao nhau này đầu tiên, thay vì trung tâm của một hình ảnh.

Tuy nhiên những quy tắc có thể bị phá vỡ. Không phải lúc nào bạn cũng tuân thủ theo quy tắc này. Chỉ đơn giản là một hướng dẫn để giúp bạn đặt các đối tượng hoặc điểm ưa thích theo cách hấp dẫn một cách tự nhiên.

Một mẹo đơn giản khác là đặt các sản phẩm hoặc các yếu tố quan trọng khác dọc theo các đường chéo. Đường chéo là một cách đơn giản và năng động để mang lại cuộc sống và năng lượng vào một thành phần.

bố cục đường chéo

Đường chéo hoạt động để thu hút mắt người xem vào hình ảnh. Chúng tạo ra một con đường để người xem theo dõi bức ảnh, dẫn họ đến chủ đề. Các đường chéo cũng có thể gợi ý phối cảnh và cho hình ảnh sâu hơn.

Kết luận

Cuối cùng, những gì bạn đang làm với chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Hình ảnh của bạn nên được tạo ra một khát vọng và tạo ra một mong muốn trong khách hàng để sở hữu sản phẩm. Nếu bạn đã thực hiện điều đó, thì bạn đã hoàn thành công việc của mình!

[rwp-review id=”0″]

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…